Pha Whey Protein Với Sữa Có Làm Chậm Khả Năng Hấp Thu Không?

Xem 5,148

Cập nhật thông tin chi tiết về Pha Whey Protein Với Sữa Có Làm Chậm Khả Năng Hấp Thu Không? mới nhất ngày 13/06/2021 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 5,148 lượt xem.

--- Bài mới hơn ---

 • Nên Ăn Trước Hay Sau Khi Tập Gym Để Giảm Cân Hiệu Quả
 • Sữa Tăng Cơ Impact Whey Protein
 • Myprotein Impact Whey Protein 1Kg (40 Lần Dùng)
 • Sữa Fortimel Powder Cho Người Già, Người Sau Mổ
 • Sữa Dinh Dưỡng Pha Sẵn Dr.luxia Iq
 • Chào chị Hương và anh Duy đẹp trai vui tính! Em cao 1m67 tập thể hình đã được 5 tháng lúc trước em 56kg giờ em lên 60kg, lượng mỡ cơ thể em 15% đo bằng máy sức khỏe gần nhà! Hiện tại em đang mún tăng cơ, e nên tập theo giáo án nào là hợp lí vậy anh! Anh có lời khuyên gì cho em không anh!

  Em có thể tập theo giáo án tăng cơ 3 hoặc 6 buổi 1 tuần để luyện công thêm 6 tháng nữa để luyện công cũng như làm quen với một buổi tập và cường độ tập. Sau 6 tháng tập luyện thành thục cả về Free weight thì em có thể chuyển sang giáo án Lean body căn bản hoặc nâng cao, Drop set, Super set, Max-OT và những giáo án khác anh sẽ tiếp tục chia sẻ trong tương lai.

  Như vậy, trong 6 tháng theo giáo án tăng cơ 3 hoặc 6 buổi 1 tuần em nên lắng nghe cơ thể của mình để tiếp tục tìm giáo án phù hợp hơn với em.

  Chào anh Duy cùng các bạn cộng tác viên THOL. Anh Duy cho em hỏi chút về vấn đề dinh dưỡng nha. Em cao 169 cm, nặng 58,3 kg, BMR= 1523, mỡ 8,5%,WHR = 0,77(0,80-0,90). Ngoài việc thiếu cân và khối lượng cơ ít thì hầu hết là các chỉ số khác đều bình thường. Em có sử dụng Muscle Mass vừa muốn tăng cân nhưng vẫn muốn mỡ một số và tỉ lệ vòng eo nhỏ. Em dự định sử dụng 1 liều Mass với 1kg thịt gà chia thành 5 bữa mỗi ngày. Em muốn lượng Kcal lấy chủ yếu từ protein để hạn chế gia tăng mỡ. Giả sử, lượng Kcal 1 ngày cao hơn TDEE nha anh. Vậy xin anh tư vấn giúp em liệu như vậy có vấn đề không và cũng mong anh tư vấn lượng Kcal trong 1 ngày đối với em. Câu hỏi hơi dài xin anh giải đáp ạ.

  Về vấn đề ăn quá nhiều Protein thì bạn hoàn toàn không nên, trường hợp của bạn là thiếu kg và cơ nên có được chỉ số hấp dẫn ở vòng eo tương đối ổn.

  Theo như con số bạn đưa cho Duy thì Fat Free Mass của bạn khoảng 50 hơn, như vậy lượng Protein trong ngày bạn chỉ cần ăn khoảng gần 200g Protein là hợp lý. Bạn hoàn toàn không cần ăn quá nhiều Protein mà nên chia đều tỷ lệ giữa Protein, Carb và Fat cho cân bằng thì sẽ giúp bạn tăng cân tăng cơ. Như bạn nói là ăn 1 kg gà, Duy cho là 1 kg ức gà khoảng 200g Protein cộng thêm với Mass 55g Protein là 255g Protein 1 ngày thì hơi dư.

  Trong giai đoạn này, bạn cần tăng cơ nên được ăn thoải mái Carb như cơm, chuối, nếp. Tuy nhiên, bạn phải điều chỉnh cho cân bằng với lượng TDEE của mình, bạn có thể ăn 3000 Calo 1 ngày sau đó 1 tháng đo lại xem mình có tăng kg nhiều quá hay không tăng để giảm hoặc nâng lượng Calo cao lên. Có thể nhiều trường hợp cơ thể của bạn sẽ không thể hấp thu được hết 3000 Calo.

  Như vậy, BMR của bạn là 1500 thì bạn cứ nạp 3000 Calo 1 ngày, 1 liều Mass cho bạn 1250 Calo, còn 1kg thịt gà cho bạn khoảng hơn 1000 Calo. Tuy nhiên, bạn có thể ăn ít lại vì cơ thể không cần quá nhiều Protein ở trường hợp của bạn. Tổng cộng 1kg thịt gà và 1 liều Mass thì bạn đang có 2250 Calo, 750 Calo còn lại bạn có thể nạp bằng Carb hoặc các loại trái cây. Vấn đề của bạn tăng cân tăng cơ sẽ dễ hơn rất nhiều so với Lean body cũng như bạn phải chịu lên mỡ có thể từ 8% lên 12% đến khi đủ cơ rồi hãy giảm mỡ sau. Tuy nhiên với cách ăn uống này thì bạn sẽ lên ít mỡ nên bạn đừng quá lo lắng mà hãy kiên trì theo mục tiêu tăng cơ tăng cân của mình trước.

  Xin chào THOL, xin chào anh Duy. Em năm nay 18 tuổi đã tập thể hình được 2 năm và hiện đang du học bên nước ngoài nên có một kiến thức về thể hình khá tốt và kinh tế cũng ổn nên em đã phát triển bộ môn thể hình này khá tốt. Mặc dù vẫn chưa mĩ mãn lắm. Em có sử dụng các thực phẩm bổ sung sau: Whey protein, Casein, và C4. Cách sử dụng thế nào và khi nào thì em đã nắm rõ, chỉ có điều là dạo này em cũng bận học nên không có thời gian ăn uống thường xuyên em muốn hỏi anh Duy một điều là nếu em trộn Casein với Whey protein thì sản phẩm trộn đó sẽ được hấp thu như thế nào? Và nếu pha Whey protein với sữa có làm chậm khả năng hấp thu nhanh của Whey protein không? Trong khoảng thời gian bao lâu? Sáng dậy em uống liền 2 muỗng WHEY pha 1 muỗng Casein với sữa rồi đi học luôn, liệu có ổn không? (Loại Whey protein của em 1 liều dùng 2 muỗng 60 g có 30g protein 26 g tinh bột 3 g béo và một số thứ khác, tên là Hadcore của Weider). Tại vì, em thấy mua thêm Fusion7 thì thừa quá, xem video của anh thấy anh bảo anh trộn như thế thì em cũng thắc mắc muốn hỏi. Cảm ơn anh rất nhiều và cũng xin lỗi anh vì câu hỏi hơi dài.

  Bạn ở bên Mỹ thì việc mua thực phẩm bổ sung rất đơn giản nhưng tại sao bạn lại mua loại Whey có thành phần quá rắc rối. Thông thường Whey có trong Mass, nằm một mình hoặc trong Recovery Blend. Tuy nhiên, Whey hiện tại của bạn 2 muỗng 60g có 30g Protein, 26g Carb, 3g Fat là được 59g vậy thì 1g còn lại không đủ để bỏ thêm các chất kết dính khác cần cho việc làm cho Whey thành dạng bột nên Duy nghĩ có thể các thông tin này bị sai lệch cũng như hãng Weider đã không còn “hot” như xưa.

  Như vậy, Duy khuyên bạn nên bỏ sử dụng hãng Weider và chuyển qua sử dụng các sản phẩm của hãng lớn và uy tín. Trường hợp của bạn pha Whey chung với Casein có rất nhiều người làm. Tuy nhiên, khi bạn pha hỗn hợp này để uống thì Whey sẽ hấp thu nhanh trước, Casein sẽ từ từ hấp thu chậm những giai đoạn giữa thì không có gì để hấp thu. Do đó, cách pha này có thể tạm chấp nhận nếu bạn không có Protein tổng hợp nhưng hoàn toàn không đủ xịn. Vì vậy, bạn nên mua Fusion sẽ hoàn toàn không thừa mà còn làm cho Stack bạn được hiệu quả hơn.

  Ngoài ra có điều kiện sống bên Mỹ thì bạn nên dùng Lean body vửa rẻ vừa có thể thay thế bữa ăn sáng để không phải suy nghĩ lăn tăn trong việc pha nhiều thứ kết hợp với nhau, và Lean body cũng có thể pha với sữa.

  Có một số tài liệu nghiên cứu khẳng định rằng trong sữa có Casein nên khi dùng chung với Whey sẽ làm giảm khả năng hấp thu, và cá nhân Duy cũng tin vào các tài liệu nghiên cứu này. Vì vậy, bạn nên pha Whey riêng với nước để thực hiện được khả năng cấp cứu cơ bắp, tuy nhiên bạn vẫn có thể dùng chung Lean body với sữa vào sáng sớm để giúp bạn trải dài Protein cho buổi sáng.

  Anh Duy cho em hỏi, anh trai em có đem về một sản phẩm có tên là Essential Amino Energy. Vậy tác dụng của nó có giống với Pump-HD không hả anh?

  Cách đây hơn 3 năm, anh đã xài Amino Energy của hãng Optimum Nutrition thì đây là Amino chứ không phải là Pump HD. Dù nhà sản xuất cho rằng đây là Pre-workout nhưng nó không thực hiện được chức năng của Pre-workout vì anh đã xài và cảm nhận cũng như thực hành.

  Pre-workout khi vào cơ thể có khi sẽ có tác dụng liền sau khi uống làm cho bạn cảm giác nóng và sục sôi đi tập, thông thường những loại thực phẩm bổ sung này có nhiều Caffein. Một loại khác sẽ hoạt động âm thầm trong lúc tập chứ không làm bạn có cảm giác sục sôi như Pump-HD, Super Pump. Do đó, Amino Energy anh đã sử dụng qua và nó chỉ có chức năng cung cấp Amino là chính, tuy nhiên đây là quà anh bạn tặng nên dĩ nhiên là bạn nên xài hết, nhưng nếu bạn có quyết định mua Pre-workout chính hiệu thì hoàn toàn không nên chọn dòng này.

  Xin chào anh Duy và ban biên tập. Em muốn hỏi là em vừa mua 1MR nhưng sau khi sử dụng mới biết là em khó chịu với mùi này. Em dùng được 4 lần và hết 3 lần là em bị buồn nôn tay chân run rẩy. Cứ mỗi lần nghỉ đến mùi 1MR em lai cảm thấy buồn nôn. Anh có cách nào khắc phục cái cảm giác này không anh, chỉ giúp em với. Xin cảm ơn anh và ban biên tập!

  1MR là sản phẩm có mùi rất dễ uống nhưng Duy không hiểu tại sao bạn lại có cảm giác buồn nôn không uống được. Có thể là do bạn chưa quen với Caffein nên bạn có thể giảm lại nửa muỗng và tập dần thích nghi với nó để cảm nhận cảm giác cũng như công dụng của Pre-workout. Như vậy, bạn vẫn nên tiếp tục pha nữa muỗng 1MR với 500ml nước, và mùi Fruit Punch Duy nghĩ rất dễ uống và ngon.

  Nếu bạn mua ở THOL thì 1MR đời đầu có công suất mạnh, loại hũ màu trắng khi pha ra có màu đỏ với mùi trái cây. Còn 1MR của Vortex thì Duy không nói tới. Cá nhân Duy vẫn xay xẩm khi dùng 1 liều 1MR vì phản ánh của Caffein đi vào cơ thể người do đó bạn cần nên thích nghi dần để cảm nhận hiệu quả của nó mang lại cho buổi tập của bạn.

  Cho em hỏi là có thể thay thế Elite Fusion 7 bằng hỗn hợp Whey + Casein theo 1 tỉ lệ nào đó có được không?

  Chắc chắn là em không nên pha Whey và Casein để thay thế Fusion vì trong Fusion có 7 phân khúc Protein còn Whey và Casein kết hợp chỉ đạt tiêu chuẩn 2 phân khúc Protein nên những phân khúc còn lại bị thiếu và sự kết hợp này sẽ dẫn đến việc Protein không được trải đều.

  Ngoài ra, trong Fusion có 5g xơ cùng với lượng Carb tốt và Vitamin cũng như khoáng chất do đó bạn hoàn toàn không thể thay thế Whey trộn Casein với Fusion được. Tuy nhiên, nếu kinh tế bạn không đáp ứng được để mua Fusion thì bạn vẫn có thể cưỡng cầu chấp nhận pha Whey với Casein theo tỷ lệ 1:2 trong ngày và 2:1 sau tập.

  Chào anh Duy và chị Hương, anh ơi, em thấy trên thị trường có bán A-hd của BPI , anh có thể giúp em hiểu thêm về sản phẩm này được không anh? Cám ơn anh! Chúc anh và anh chị trong ekip THOL được nhiều sức khoẻ.

  A-HD của BPI là sản phẩm xách tay, trôi nổi nếu bạn mua ở Việt Nam, cá nhân Duy không nhập A-HD vì nó thực sự không cần thiết cho các bạn cũng như ngay cả Duy trừ trường hợp những người đi thi đấu thể hình.

  Sản phẩm này Duy cũng có vài hộp nhưng không xài mà chỉ dùng để tặng. Trên nhãn sản phẩm có ghi rõ là chỉ dùng cho vận động viên theo chu kỳ rõ ràng. Như vậy, Duy khuyên các bạn đừng nên mua các sản phẩm có dòng chữ tăng Testosterol dù tự nhiên hay theo phương pháp vừa tốn tiền vừa có thể ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

  Xin chào anh Duy, em 18 tuổi và tập gym được 3 tháng, dạo này lúc em tập thường bị đau đầu phần trên bên phải khiến em không thể tập được (cứ đẩy vài cái lại bị đau). Anh cho em hỏi là do em tập quá sức hay sao ạ?

  Có rất nhiều nguyên nhân đau đầu, trong đó có 1 nguyên nhân thường gặp là máu không lên đầu kịp hoặc dây thần kinh trên đầu chịu nhiều áp lực. Ngoài ra viêm xoang, và những bệnh khác khi bạn vận động sẽ gây đau đầu.

  Tuy nhiên, Duy không biết cách để tư vấn bạn chính xác vì không biết được tình hình hiện tại của bạn, do đó bạn nên đi khám bác sĩ sẽ chắc chắn hơn và biết được kết quả chính xác nhất.

  Kính cẩn nghiêng mình cúi chào anh Duy. Em xin đặt câu hỏi như sau: Em 19 tuổi, cao 1m68 nặng 69,6 kg. BMR của em là 1451.Tỉ lệ mỡ cơ thể là 28.1%.Khối lượng cơ là 9.9kg. Em muốn giảm mỡ nên em ăn như sau ạ: Em nạp 186g protein,115,5g carb 10.5g fat từ thực phẩm tự nhiên ngoài ra em còn dùng Casein trước khi ngủ. Tổng lượng calo em nạp vào từ những thứ trên là 1675. Theo anh Duy em ăn như vậy có giảm mỡ và giữ cơ không? Nếu không xin anh tư vấn cho em. Em xin cảm ơn anh Duy và THOL. Chào đoàn kết và thân ái.

  Bạn đang có tới 28% mỡ thì Duy nghĩ 9kg bạn nói là mỡ chứ không phải cơ. Dựa trên các chỉ số cơ thể bạn cung cấp thì Duy có thể tư vấn với bạn như sau. Hiện tại, bạn đang ăn trên BMR là 200 Calo nên có khả năng giảm mỡ, kết hợp với quá trình tập luyện hằng ngày thì bạn sẽ đốt trên 200 Calo, vì vậy, việc giảm cân là chắc chắn xảy ra.

  Protein của bạn là 186g và còn 25g Casein trước ngủ thì cân nặng gần 70kg với tỷ lệ 28% chắc chắn sẽ không làm giảm cơ. Với chế độ ngủ và ăn uống hợp lý thì việc kết hợp tập tạ sẽ giúp cho bạn tăng cơ giảm mỡ là hoàn toàn khả thi.

  Ngoài ra, bạn đang còn trẻ và mỡ nhiều thì việc tăng cơ giảm mỡ là rất đơn giản. Cá nhân Duy hiện tại có cân và lượng mỡ tương đối thì rất khó để thực hiện việc tăng cơ giảm mỡ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn “men” hơn thì ăn TDEE là 1600 Calo sẽ tốt hơn, như vậy bạn đừng quá lo lắng và cứ kiên nhẫn tập luyện là được.

  Anh Duy cho em hỏi. Giữa Bodybuilding và Fitness thì cái nào khó luyện tập hơn? Người Việt Nam chúng ta có thể được nhưng Arnold hay Lazar? Cảm ơn anh Duy, chúc anh sức khỏe.

  Nếu bạn cao thì sẽ dễ thành công hơn trong con đường Fitness còn Bodybuilding rất khó đối với bạn. Vì Bodybuilding so về độ khối của cơ sẽ dễ hơn nhiều nếu bạn không quá cao. Ví dụ như Duy cao 1m72 và có 40kg cơ thì nếu Duy cao lên 1m78 với 40kg cơ này người Duy nhìn sẽ giống như những người mới tập tạ. Như vậy, nếu cao 1m78 thì cần khối lượng cơ gần 50kg sẽ rất khó. Do đó, chiều cao sẽ là một nhân tố quyết định bạn nên theo Bodybuilding hay Fitness. Như Duy đã nói mỗi loại sẽ có một độ khó khác nhau theo chuyên môn thì rất khó để so sánh một cách chính xác.

  Ý thứ 2 bạn hỏi người Việt Nam có được như Arnold theo Bodybuidling hay Lazar theo Fitness không thì câu hỏi này rất nhạy cảm. Để biết được chính xác thì bạn cần phải gặp trực tiếp những người này ngoài đời chứ không thể biết được khi chỉ xem Video. Ngoài ra đối với những người quá nổi tiếng ở lĩnh vực Bodybuilding thì họ có dám thề với tòa án lương tâm là có xài Steroid hay không? Chẳng lẽ muốn được như họ thì mình phải xài Steroid để đánh đổi với sức khỏe của bản thân?

  Nếu không xài Steroid thì với chiều cao như nhau và sự cố gắng nỗ lực phấn đấu thì bạn hoàn toàn không thể thua kém họ được. Như vậy, bạn không thể ngụy biện do Gen hay cấu trúc di truyền của bản thân cũng như tạng người của mình để nói rằng mình không thể bằng họ. Nếu bạn muốn đẹp như Lazar thì phải có chiều cao ngang như Lazar, ngoài ra không chỉ cơ bắp hài hòa mà còn phải có khuôn mặt để xét về nét đẹp tổng quát.

  Nếu có xuất phát điểm và chiều cao như nhau, có thể tố chất của Lazar tốt hơn bạn thì Lazar 10 bạn cũng phải 9. Do vậy những nước khác trên thế giới làm được thì người Việt Nam mình vẫn có thể làm được. Tuy nhiên, nếu Lazar tập tạ từ năm 11 tuổi còn bạn năm 21 tuổi thì dĩ nhiên là bạn thua Lazar về thời gian tập. Ngoài ra, nếu Lazar chỉ tập trung vào tập thể hình và không quá lo lắng về chế độ dinh dưỡng cũng như điều kiện kinh tế, còn bạn phải vừa tập thể hình vừa kiếm tiền để nuôi gia đình cũng như phát triển xã hội thì bạn không nên ganh đua với những đối tượng như vậy.

  Tóm lại, giữa Bodybuilding và Fitness đều có cái khó riêng của nó, quan trọng là bạn phù hợp với thể loại nào thì định hướng theo để phát triển. Thứ 2 nếu người Việt Nam có điều kiện, tố chất và sự quyết tâm thì chắc chắn sẽ được như Arnold và Lazar. Tuy nhiên Arnold thì quá cao nên xuất phát điểm bạn phải cao rồi mới từ từ xây cơ bắp sau, nhưng việc Arnold có xài Steroid hay không thì có trời mới biết. Do đó, theo Duy tập thể hình là vì sức khỏe của mình chứ Duy hoàn toàn không muốn so sánh mình với cá nhân nào dù ở Việt Nam hay trên thế giới. Thậm chí Duy cũng sẽ không phí thời gian của mình để đi tìm hiểu về những nhân vật này, nhưng thỉnh thoảng trên Facebook có những bạn chia sẻ những Video động lực thì Duy cũng có xem qua để lấy cảm hứng và biết đến một số người nổi tiếng như Lazar và việc lấy cảm hứng thay vì so sánh bản thân với một nhân vật bất kỳ vừa đơn giản và vừa thiết thực hơn cho đời sống Gymer chúng ta.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sữa Tăng Cơ Bắp Whey Protein Gold Standard
 • Whey Protein Concentrate Là Gì? Những Lưu Ý Khi Dùng Whey Concentrate
 • Bạn Biết Gì Về Whey Protein?
 • Whey Protein Là Gì? Nguồn Gốc, Các Loại Whey Protein
 • Whey Protein Là Gì, Tất Cả Những Điều Cần Biết
 • Bạn đang xem bài viết Pha Whey Protein Với Sữa Có Làm Chậm Khả Năng Hấp Thu Không? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!