Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Xét Nghiệm Nào Là Cần Thiết Cho Mẹ Bầu? # Top 7 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Xét Nghiệm Nào Là Cần Thiết Cho Mẹ Bầu? # Top 7 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Xét Nghiệm Nào Là Cần Thiết Cho Mẹ Bầu? mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Hiện nay mỗi năm có hàng nghìn trẻ em sinh ra vẫn bị dị tật từ tim bẩm sinh đến dị tật tay chân, khe hở vòm miệng… khiến nhiều bà mẹ nghi ngờ vì họ vẫn sàng lọc siêu âm thường xuyên. Tuy nhiên, nếu chỉ siêu âm sẽ không phát hiện được sớm dị tật thai nhi. Cần kết hợp siêu âm và làm các xét nghiệm ở từng thời điểm quy định của thai kỳ mới có thể phát hiện được dị tật thai nhi sớm và chính xác.

-         Tiền sử gia đình có người bị dị tật bẩm sinh;

-         Thai phụ đã trên 35 tuổi;

-         Đang sử dụng các chất có hóa chất gây hại cho thai nhi;

-         Thai phụ bị tiểu đường và sử dung insulin;

-         Thai phụ bị nhiễm virus trong quá trình mang thai;

-         Thai phụ đã từng tiếp xúc với chất phóng xạ liều lượng cao;

-         Thai phụ có tiền sử sinh non, sảy thai, thai lưu chưa rõ nguyên nhân;

-         Thai phụ hút thuốc lá;

-         Thai phụ có nghi ngờ hình ảnh dị tật trên kết quả siêu âm.

Lần khám thai đầu tiên

Sau khi trễ kinh và thử que lên hai vạch, mẹ bầu nên đi khám thai để kiểm tra thai nhi được bao nhiêu tuần tuổi. Bác sĩ sẽ căn cứ vào ngày đầu của chu kỳ kinh để xác định tuổi của thai nhi. 

Tuy nhiên với một số phụ nữ kinh nguyệt không đều thì thường tuổi thai sẽ được dựa vào kết quả của siêu âm. Đặc biệt là khi siêu âm ở thời điểm 11 – 12 tuần thì việc tính tuổi thai sẽ cực chính xác dựa vào các chỉ số của thai nhi. Dựa vào kết quả này, bác sĩ sẽ dự đoán ngày sinh giúp bạn.

Trong lần khám thai này, bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm 2D để kiểm tra thai xem thai nhi nằm trong hay ngoài tử cung. Trong trường hợp bạn thử que đã lên hai vạch, bác sĩ siêu âm đã thấy túi thai trong tử cung nhưng chưa thấy tim thai thì bạn cũng không phải quá lo lắng vì thai còn quá bé, thường bác sĩ sẽ hẹn ngày để bạn khám lại vì từ 7- 8 tuần tim thai sẽ có rõ.

Đo độ mờ da gáy

Kết hợp với tuổi mẹ và xét nghiệm Double test, các bác sĩ sẽ tính toán nguy cơ mắc hội chứng Down sớm trong thai kỳ. Đo độ mờ da gáy chính cho kết quả chính xác nhất khi thai kỳ ở tuần lễ 11 -13. 

Lưu ý, khi thai nhi sau 13 tuần thì chỉ số xác định độ mờ sau gáy không còn độ chính xác cao. Vì vậy, mẹ bầu cần nhớ thời điểm này để đi làm xét nghiệm.

Đa số trường hợp độ mờ da gáy < 3mm thì được xếp vào nhóm nguy cơ thấp (ít có nguy cơ bị hội chứng Down). Khi độ mờ da gáy dày 3.5-4.4mm có tỉ lệ bất thường nhiễm sắc thể là 21.1% và trong trường hợp ≥ 6.5 mm bất thường nhiễm sắc thể lên tới 64.5%.

Làm xét nghiệm Double test và Triple test

Các xét nghiệm sàng lọc trước sinh có rất nhiều, nhưng an toàn và độ tin cậy cao, phổ biến nhất hiện nay là Double test và Triple test qua cách lấy máu của mẹ bầu. Đây là bộ xét nghiệm giúp tầm soát nguy cơ bị hội chứng Down, nguy cơ dị tật ống thần kinh (cột sống đóng không kín) và thai không có não bộ.

Để thực hiện xét nghiệm Double test, Triple test chỉ cần lấy mẫu máu mẹ bầu. Xét nghiệm này rất đơn giản, không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. 

Xét nghiệm Double test: thực hiện vào 11 tuần 2 ngày đến 13 tuần 6 ngày. 

Xét nghiệm Triple test: thực hiện vào tuần thứ 14 đến tuần 22, tốt nhất vào tuần thứ 16 đến 18 tuần.

Nếu xét nghiệm tiến hành đúng lúc, kết hợp cả xét nghiệm máu và siêu âm, thì độ chính xác cho các hội chứng Down, Edwards và dị tật ống thần kinh đạt khoảng 94 – 96%.

Xét nghiệm máu

Đây là xét nghiệm mọi bà bầu buộc phải thực hiện trước khi sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Xét nghiệm này để lấy các chỉ số là hemoglobin, hematacrit và số lượng tiểu cầu của thai phụ.

Hemoglobin là một loại protein trong máu cung cấp oxy cho các tế bào, hematacrit là dung tích hồng cầu trong cơ thể. Nếu hemoglobin hoặc hematacrit thấp là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt, cản trở sự phát triển của thai nhi. Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng sắt tăng gấp đôi người bình thường để mang oxy vào hồng cầu.

Ngoài việc kiểm tra các thành phần tế bào của máu, xét nghiệm máu cũng giúp phát hiện xem thai phụ có bị các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STDs) như HIV/AIDS, giang mai, herpes, viêm gan B, C… hay không.

Xét nghiệm nước tiểu

Tương tự xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu là điều các bác sĩ yêu cầu mẹ bầu thực hiện trước khi sinh.

Nó giúp phát hiện các dấu hiệu bệnh tiểu đường trong thai kỳ như dư lượng glucose trong nước tiểu. Bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và thai nhi, nhưng có thể điều chỉnh bằng chế độ dinh dưỡng, vận động thích hợp.

Dư đạm trong nước tiểu có thể là dấu hiệu bị nhiễm trùng, đặc biệt nếu kèm theo các triệu chứng phù hoặc cao huyết áp, mẹ bầu có nguy cơ tiền sản giật cao.

Siêu âm 4D

Được thực hiện trong tuần thai thứ 22 – 24. Trong lần siêu âm này sẽ giúp bác sĩ phát hiện các bất thường về hình thái của nhai nhi như sứt môi, dị dạng ở cơ quan, đặc biệt là các bất thường về tim và hệ xương để từ đó có can thiệp kịp thời. Ngoài ra giới tính của thai nhi cũng được nhận biết trong tuần thai này.

Siêu âm trước khi sinh

Tuần 35 – 36, thời gian gần sinh thai phụ sẽ đư ợc bác sĩ tiến hành siêu âm theo dõi doppler động mạch não, động mạch tử cung cũng như kiểm tra lượng nước ối, dây rốn… 

Trong thời gian này, bác sĩ cũng có thể cho bạn làm xét nghiệm Non-stress (xét nghiệm để theo dõi nhịp tim thai đơn thuần mà không cần tạo nên cơn co tử cung) để kiểm tra lượng oxy thai nhi nhận được, kiểm tra sức khoẻ của bé… cũng như tuỳ vào tình hình sức khoẻ thai phụ, bác sĩ có thể cho thực hiện một số xét nghiệm cần thiết khác để sẵn sàng cho ngày lâm bồn. 

Tuy nhiên một lưu ý là về các xét nghiệm máu cũng như nước tiểu thì thời gian thực hiện sẽ tuỳ thuộc vào bác sĩ theo dõi thai kỳ của bạn.

Có thể nói, để có được một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn, mẹ bầu cần được thăm khám đầy đủ với Bác sĩ Sản khoa, trong mỗi lần thăm khám, các bạn sẽ được Bác sĩ chuyên khoa tư vấn đầy đủ về các mốc khám thai, siêu âm thai, các xét nghiệm cần thiết, dinh dưỡng trong thai kỳ cũng như giải đáp các vấn đề mà trong thai kỳ các mẹ gặp phải.

Hotline: 0972 853 5522

Chúc các mẹ luôn dồi dào sức khỏe!

 Biên tập – Sưu tầm

Mách Danh Sách Những Xét Nghiệm Trong Thai Kỳ Cần Thiết Trước Khi Sinh

Xét nghiệm trong thai kỳ là điều cần thiết để mẹ bầu kiểm tra. Phát hiện những nguy cơ và xử lý kịp thời những bất thường có thể xảy ra. Ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé trong thời kỳ thai nghén.

Xét nghiệm máu là xét nghiệm quan trọng và bắt buộc mà mẹ bầu cần thực hiện trước khi sinh. Có 3 chỉ số quan trọng được tìm thấy trong kết quả xét nghiệm máu. Đó là hemoglobin, hematacrit và số lượng tiểu cầu của mẹ bầu.

Hemoglobin là một loại protein trong máu nhằm cung cấp oxy cho các tế bào. Còn hematacrit là dung tích hồng cầu trong cơ thể. Khi lượng hemoglobin và hematacrit thấp là dấu hiệu cảnh báo mẹ bầu đang thiếu máu và sắt. Ảnh hưởng đến sự phát triển thai nhi nên cần bổ sung lượng sắt gấp đôi để mang oxy vào hồng cầu.

Bên cạnh kiểm tra các thành phần của tế bào máu. Xét nghiệm máu còn phát hiện được các bệnh lây qua đường tình dục (STDs). Như HIV/AIDS, Herpes, Viêm gan B, C, Giang mai… từ mẹ bầu.

Trong quá trình sinh nở, một số mẹ bầu sẽ cần được truyền máu. Do đó, việc xét nghiệm để biết nhóm máu của mẹ là vô cùng cần thiết. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm nhóm máu còn có thể kiểm tra được yếu tố RH trong máu. Bởi nếu nhóm máu của em bé khi sinh ra. Và nhóm máu của mẹ không tương thích thì đây là một trường hợp rất nguy hiểm.

Do đó, nếu biết được điều này sớm, các bác sĩ sẽ giúp mẹ bầu có hướng xử trí phù hợp. Đảm bảo an toàn cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Đây được cho là xét nghiệm khá phổ biến, thậm chí có thể được chỉ định lặp đi lặp lại rất nhiều trong thai kỳ. Xét nghiệm này sẽ đưa ra chỉ số đường huyết trong máu. Đánh giá được việc mẹ bầu có đang hoặc có nguy cơ mắc các bệnh tiểu đường, béo phì hay không.

Xét nghiệm này đặc biệt quan trọng và cần thiết với trường hợp mẹ bầu. Từng có tiền sử bản thân hoặc gia đình mắc các bệnh nói trên. Tiểu đường thai kỳ không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mẹ. Mà còn gây nguy hiểm cho thai nhi.

XÉT NGHIỆM CÁC BỆNH LÂY NHIỄM QUA ĐƯỜNG TÌNH DỤC

Nếu mẹ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như giang mai, lậu , HIV. Thì rất có khả năng lây nhiễm cho thai nhi trong quá trình mang thai hoặc sinh nở. Do đó, việc thực hiện xét nghiệm test các bệnh này là không thể bỏ qua.

XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU

Trong thời gian thai kỳ mẹ bầu thường tiểu nhiều hơn so với trước. Bởi vậy xét nghiệm nước tiểu là xét nghiệm cần thiết trong thai kỳ. Xét nghiệm này nhằm giúp mẹ bầu phát hiện ra các dấu hiệu bệnh tiểu đường thai kỳ. Thông qua các chỉ số dư glucose trong nước tiểu.

Tiểu đường là bệnh có thể ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé. Tuy nhiên điều chỉnh được bằng chế độ dinh dưỡng và hoạt động thể chất phù hợp.

Bên cạnh đó, xét nghiệm nước tiểu sẽ tầm soát các nguy cơ đặc thù trong thai kỳ. Như nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu. Nguy cơ tiền sản giật, các nguy cơ về thận hay thiếu hụt carbonhydrate…

Xét nghiệm Streptococus B (liên cầu nhóm B, viết tắt GBS) được thực hiện giữa tuần 33 – 35 của thai kỳ. Liên cầu nhóm B là một loại nhiễm trùng do vi khuẩn có thể tìm thấy trong âm đạo. Hoặc trực tràng của phụ nữ mang thai vì vậy đây là xét nghiệm quan trọng mẹ bầu cần tiến hành.

Theo học viện Nhi khoa Hoa Kỳ khuyến cáo. Các mẹ bầu có các yếu tố nguy cơ trước khi được xét nghiệm GBS (ví dụ phụ nữ có chuyển dạ non bắt đầu trước khi hoàn thành 37 tuần thai). Được điều trị bằng kháng sinh IV cho đến khi tình trạng nhiễm GBS được xác định.

XÉT NGHIỆM TOXOPLASMA (TOXOPLASMOSIS)

Trong thời kỳ mang thai, mẹ bầu phải đương đầu với khá nhiều mối đe dọa. Từ nhiều loại bệnh nguy hiểm đến bé, trong đó có nhiễm Toxoplasmosis. Đây là bệnh nhiễm ký sinh trùng có thể gây ra triệu chứng giống cúm. Hầu hết không phát triển các dấu hiệu và triệu chứng. Bệnh có thể lây truyền cho bào thai, có một tỉ lệ nhỏ dẫn đến sẩy thai hoặc thai lưu.

Bởi vậy trong lần khám đầu tiên của thai kỳ mẹ bầu được kiểm tra kháng thể Toxoplasmosis. Để xác định và xử trí kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

XÉT NGHIỆM DOUBLE TEST VÀ TRIPLE TEST

Double Test, Triple Test là hai xét nghiệm sàng lọc trước khi sinh có độ an toàn và tin cậy cao. Để thực hiện xét nghiệm Double Test và Triple Test chỉ cần lấy mẫu máu của mẹ bầu. Thông qua đó sẽ giúp tầm soát nguy cơ bị hội chứng Down. Nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi và thai không có não bộ.

Xét nghiệm Double Test được thực hiện trong lần khám thai tuần 12 – 15. Còn Triple Test được thực hiện trong lần khám thai tuần 16 – 18.

Xét nghiệm này được thực hiện khá đơn giản. Không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và sự phát triển của bé.

XÉT NGHIỆM CMV

CMV là bệnh nhiễm trùng bào thai do virus Cytomegalo gây ra. Bệnh có khả năng lây truyền từ mẹ sang con nếu người mẹ mắc bệnh trong quá trình mang thai. Trẻ sơ sinh bị nhiễm CMV từ mẹ có thể gặp phải những biến chứng rất nặng nề. Như bệnh sọ nhỏ, điếc, gan và lá lách to, vàng da, trí tuệ chậm phát triển…

Do đó, xét nghiệm CMV là một trong những xét nghiệm rất cần thiết trong thai kỳ. Giúp xác định xem mẹ bầu có dấu hiệu. Và triệu chứng bị nhiễm virus này hay nhiễm trùng bào thai hay không.

Những xét nghiệm kể trên là những xét nghiệm rất quan trọng trong thai kỳ mà mẹ bầu tuyệt đối không nên bỏ qua. Ngoài ra, tùy vào từng trường hợp của mẹ bầu mà bác sĩ có thể sẽ chỉ định làm thêm một số chỉ định khác. Trong quá trình mang thai.

Bản chất của việc chọc dò ối là một thủ thuật có xâm lấn.

Chọc dò ối là thủ thuật chẩn đoán trước sinh có xâm lấn. Các bác sĩ với sự giúp đỡ của các thiết bị siêu âm chuyên dụng sẽ tìm vị trí chính xác, an toàn. Để đưa đầu kim nhỏ rỗng ruột qua thành bụng, xuyên qua thành tử cung lấy mẫu nước ối. Mẫu nước ối này sẽ được đem tới các phòng xét nghiệm để tiến hành phân tích và xét nghiệm ADN nhằm sàng lọc các căn bệnh di truyền.

Chọc dò ối phải được sự chỉ định của bác sĩ.

Không phải mẹ bầu nào cũng nên thực hiện xét nghiệm này. Do có một số nguy cơ nhất định nên bạn chỉ nên thực hiện chọc ối nếu có sự chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Đa số, các mẹ bầu cao tuổi, mẹ bầu từng sảy thai nhiều lần. Có tiền sử sinh con hoặc gia đình có người thân mắc các dị tật bẩm sinh… Sẽ được khuyên thực hiện phương pháp này.

Những Xét Nghiệm Máu Quan Trọng Khi Mang Thai

Xét nghiệm máu khi mang thai không mang tính chất bắt buộc, nhưng nó lại cực kỳ quan trọng và cần thiết, nhất là vào 3 tháng đầu thai kỳ. Nhờ vào kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về sức khỏe của mẹ bầu, sự phát triển của thai nhi, đồng thời theo dõi những nguy cơ bất thường có thể xảy ra. Cụ thể, tầm quan trọng của xét nghiệm máu khi mang thai là như sau:

1/ Phát hiện hội chứng Down

Vào tam cá nguyệt đầu tiên, ngoài một số thủ tục thăm khám thông thường khác, bà bầu sẽ được chỉ định xét nghiệm máu để kiểm tra bất thường ở bào thai. Thông qua kết quả này, mẹ có thể biết thai nhi trong bụng có đang mắc phải hội chứng Down hay không.

2/ Xác định nhóm máu

Phòng trường hợp cần truyền máu khi mang thai hoặc sinh nở, mẹ bầu nên kiểm tra nhóm máu để chuẩn bị. Thông thường, nhóm máu O là phổ biến nhất, sau đó mới đến nhóm máu A, B và AB.

Nếu bạn thuộc nhóm máu Rh, bác sĩ cần kiểm tra độ âm hay dương tính với Rh. Nếu mẹ là âm tính Rh-, trong khi bố dương tính Rh+, bé con sinh ra có thể mang nhóm máu Rh+. Lúc này, trong thai kỳ, cơ thể mẹ sẽ sản xuất những kháng thể, phá hủy hồng cầu ở cơ thể bé. Do đó, với trường hợp này, bà bầu có nhóm máu RH- sẽ được chích Globulin miễn dịch Rh, ngăn chặn các kháng thể chống Rh gây nguy hiểm trong quá trình mang thai hay lần mang thai tiếp theo.

3/ Kiểm tra hàm lượng sắt

Xét nghiệm máu khi mang thai cho biết hàm lượng heamoglobin có trong máu. Nếu lượng chất này thấp, đây là dấu hiệu mẹ bầu đang thiếu máu, thiếu sắt. Cơ thể phụ nữ mang thai cần lượng sắt tăng gấp đôi người bình thường để sản xuất heamoglobin, mang ô-xy vào hồng cầu.

Sau cột mốc xét nghiệm ở 3 tháng đầu, mực heamoglobin được kiểm tra lại ở tuần thứ 28. Tuy nhiên, nếu phát hiện cơ thể xuất hiện những dấu hiệu mệt mỏi, bạn nên yêu cầu được xét nghiệm máu sớm hơn.

4/ Phát hiện bất thường hồng cầu

Thông qua việc xét nghiệm máu, bác sĩ chẩn đoán bệnh tế bào hình liềm hoặc thalassaemia. 2 căn bệnh rối loạn tế bào máu này có thể gây ra hiện tượng thiếu máu ở mẹ, cản trở sự phát triển của thai nhi.

5/ Kiểm tra mức độ kháng thể với virus Rubella

6/ Phát hiện CMV (Cytomegalo virus)

7/ Chẩn đoán viêm gan B

Bệnh viêm gan B thường rất khó phát hiện, do đó, xét nghiệm máu là cách phổ biến nhất để chẩn đoán bệnh. Mẹ mắc viêm gan B nguy cơ truyền bệnh cho con là rất cao, khiến gan của bé bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Do đó, khi phát hiện bệnh trong thai kỳ, mẹ bầu sẽ được chỉ định tiêm một mũi Globulin miễn dịch. Về em bé, cần một mũi vắc xin viêm gan B trong vòng 12 giờ sau sinh và một mũi nhắc lại khoảng 1-2 tháng sau sinh, mũi thứ 3 lúc 6 tháng.

8/ Phát hiện bệnh giang mai

Vào khoảng tháng thứ 5 của thai kỳ, xoắn khuẩn giang mai từ mẹ có thể nhiễm vào thai nhi, gây thai chết lưu, sinh non. Nếu trẻ vẫn được sinh ra bình thường, nguy cơ mắc bệnh giang mai bẩm sinh trể là rất cao. Giang mai bẩm sinh trể có triệu chứng lâm sàng xuất hiện 10-20 năm sau với nhiều thay đổi về sinh lý, thần kinh, khiếm khuyết trí lực…

9/ Tìm kháng thể HIV

Tất cả các chuyên gia khuyến cáo và đề nghị phụ nữ mang thai phải được xét nghiệm virus HIV, virus gây bệnh AIDS. Nếu kết quả xét nghiệm là dương tính, thai phụ và em bé sẽ được điều trị để giúp duy trì sức khỏe của mẹ và thai nhi, cũng như làm giảm đáng kể nguy cơ em bé nhiễm virus HIV.

MarryBaby

Sữa Dành Cho Mẹ Bầu Và Yếu Tố Cần Thiết

SỮA DÀNH CHO MẸ BẦU VÀ YẾU TỐ CẦN THIẾT

Sắt tham gia vào quá trình hình thành hemoglobin, một loại protein có trong hồng cầu, có nhiệm vụ vận chuyển ô-xy đến các cơ quan trong cơ thể. Sữa dành cho bà bầu cần bổ sung thành phần sắt là cần thiết.

Sắt cũng tham gia vào quá trình cấu tạo nên enzym hệ miễn dịch, giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

Thiếu sắt sẽ gây cảm giác mệt mỏi, khó chịu cho mẹ bầu mà đây còn là nguyên nhân gây sinh non, thiếu cân ở trẻ sơ sinh,…

Ngoài thuốc, những thực phẩm tự nhiên là những nguồn bổ sung an toàn và đơn giản nhất cho mẹ bầu. Không chỉ sắt và canxi, bầu còn có thể “tận dụng” nhiều nguồn vitamin và khoáng chất khác thông qua những thực phẩm hàng ngày. Chẳng hạn, nếu ăn cam, bầu không chỉ cung cấp canxi cho cơ thể mà còn “lợi” thêm một lượng vitamin C khá lớn.

Không uống sắt cùng trà và cà phê

Uống cùng nước cam, chanh hoặc các loại nước giàu vitamin C

Sắt từ động vật dễ hấp thu hơn

Nấu nướng bằng nồi hoặc chảo làm bằng gang sẽ hạn chế tình trạng “thất thoát” sắt từ thực phẩm

4 nguyên tắc bổ sung canxi

Không bổ sung quá 500 mg canxi mỗi lần

Canxi carbonate cần được uống trong bữa ăn. Canxi citrate phù hợp với những bà bầu bị ợ nóng.

Để tăng khả năng hấp thu canxi của cơ thể, bầu nên tăng cường những thực phẩm giàu vitamin D trong thực đơn hàng ngày.

Khi mang thai, bà bầu có thể gặp phải những triệu chứng như mệt mỏi, chóng mặt, khó thở; thậm chí ngất xỉu – ảnh hưởng đến sự an toàn của cả mẹ và thai nhi.

Sắt rất quan trọng với thai nhi, nếu mẹ thiếu sắt ở giai đoạn đầu mang thai từ tháng 1-3 dễ gây ra sảy thai hoặc thai bị chết lưu. Nếu mẹ thiếu sắt ở những giai đoạn sau, có thể dẫn tới hiện tượng đẻ non, bào thai bị suy dinh dưỡng, chậm phát triển nhận thức, giảm phát triển trí tuệ ở con sau này. Thiếu sắt khi mang thai còn khiến mẹ có nguy cơ gặp những biến chứng sản khoa gây nguy hiểm đến tính mạng, có thể dẫn tới tử vong cả mẹ và con.

Việc bổ sung sắt không chỉ cần thiết trong thời gian mang thai mà còn rất quan trọng trong giai đoạn tiền thụ thai. Bởi vì nhu cầu sắt trong quá trình mang thai tăng 150% lần bình thường để tạo thêm máu cho em bé phát triển trong khi đó dự trữ sắt trong cơ thể phụ nữ thuờng thấp do bị mất máu hàng tháng qua kinh nguyệt.

👍🏻Nhờ các thành phần này giúp ngăn ngừa quá trình lão hóa, ngăn hình thành các tế bào ung thư và hỗ trợ điều trị tim mạch.

#High_folate cao giúp tăng sức đề kháng ngăn ngừa tác nhân gây hại từ bên ngoài

Bạn đang xem bài viết Những Xét Nghiệm Nào Là Cần Thiết Cho Mẹ Bầu? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!