Xem Nhiều 3/2023 #️ Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng # Top 5 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng # Top 5 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Tâm trạng hoang mang và kiến thức là tờ giấy trắng là đều thường gặp khi mang thai con đầu lòng. Những quyển sách hay bà bầu nên đọc giúp bạn biết phải làm gì tốt nhất cho con ngay từ trong bụng mẹ và làm sao để nuôi con theo hướng hiện đại, mạnh khỏe và ngoan ngoãn.

1/ Cẩm Nang Dành Cho Mẹ Bầu Và Thai Nhi -Bố Mẹ Kể Con Nghe

Thai giáo là hành trình cần sự đồng hành của cả bố, mẹ và các thành viên khác trong gia đình.Khi chào đời, em bé nào cũng mang tiềm năng thiên tài như Edison, Shakespeare, Beethoven, Picasso. Nhưng làm sao để phát triển được tiềm năng ấy? Câu trả lời là: hãy tiến hành thai giáo thật khoa học.

Nhiều ông bố bà mẹ coi thai giáo là một việc phức tạp, đòi hỏi nhiều công sức nhưng thực ra đơn giản vô cùng. Chỉ cần bố mẹ dành chút thời gian trước khi đi ngủ, giữ tâm trạng vui vẻ, cảm xúc ấm áp, nghe bản nhạc êm dịu hoặc kể chuyện bằng giọng nói dịu dàng với em bé trong bụng cũng là những cách thai giáo dễ làm mà hiệu quả.Cuốn sách này tuyển chọn những câu chuyện thai giáo thú vị để giúp các bố mẹ gắn kết tình cảm, kích thích não bộ, vun đắp trái tim biết yêu thương cùng những phẩm chất tốt đẹp cho bé ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Những câu chuyện sinh động, tích cực, ngập tràn niềm vui trong sách sẽ dần gợi ra cho bé những tri thức về thế giới rực rỡ muôn màu và cha mẹ bé sẽ được trải nghiệm hành trình mang thai đong đầy yêu thương và hạnh phúc.

Bằng việc yêu thương và quan tâm với em bé còn đang trong bụng mẹ, các thành viên trong gia đình sẽ góp phần tích cực trong việc xây dựng và hình thành nhân cách cho em bé trong tương lai. Bất cứ em bé nào được yêu thương như vậy sẽ chào đời mạnh khỏe và luôn có trái tim biết yêu thương hết mực.

2/ Thai Giáo Theo Chuyên Gia – 280 Ngày – Mỗi Ngày Đọc Một Trang

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

3/ Âm Nhạc Thai Giáo – Càng Nghe Càng Thông Minh

Thai giáo theo nghĩa rộng chính là thông qua chế độ dinh dưỡng, môi trường và tinh thần để thúc đẩy sự phát triển toàn diện của trẻ. Theo nghĩa hẹp thai giáo là căn cứ vào thời điểm cụ thể để áp dụng các biện pháp như: nghe nhạc, chiếu sáng, tắm nắng, nói chuyện… để giúp bé chào đời khỏe, đẹp, thông minh.

Cuốn sách Âm nhạc thai giáo – Càng nghe càng thông minh giới thiệu đến các bạn 70 bản nhạc Thai giáo kinh điển và câu chuyện Thai giáo của 70 bản nhạc đó.

4/ Viết Cho Các Bà Mẹ Sinh Con Đầu Lòng

Nuôi trẻ là một bản năng, một nghệ thuật hay một khoa học? Cả ba, có lẽ thế. Là một bản năng, bởi không cần học hỏi ở bất cứ đâu, người mẹ cũng có thể nuôi con đến ngày khôn lớn. Đói cho ăn, khát cho uống. Nóng làm cho mát. Lạnh làm cho ấm. Nếu không bị lệch lạc đi, bản năng có thể là một hướng dẫn viên tốt. Là một nghệ thuật, bởi hơn bất cứ một nghệ sĩ nào khác, người mẹ đã tạo nên một tác phẩm sống: đứa con, một con người, một cá nhân.

Săn sóc bé, dạy dỗ bé, nhìn ngắm bé lớn lên là cả một nghệ thuật uyển chuyển đầy sáng tạo có mục đích cuối cùng là giúp bé phát triển trọn vẹn nhất theo một khuôn mẫu định sẵn, nhưng là một khuôn mẫu cá biệt, không giống một khuôn mẫu nào khác. Là một khoa học bởi nếu có đôi lúc bản năng ngần ngại, nghệ thuật phân vân thì chính kiến thức khoa học sẽ soi sáng con đường phải lựa chọn. Khoa học giúp ta hiểu rõ hơn để hướng dẫn hữu hiệu hơn, khoa học giúp ta ngăn ngừa cho trẻ những bệnh tật hiểm nghèo…

Một phần lớn, tập sách này được dành viết về vệ sinh, về dinh dưỡng, về phòng bệnh – tìm hiểu sự phát triển bình thường của bé – khi bé mắc bệnh thì biết phải làm gì tạm thời trong khi đợi đi khám bác sĩ và giúp các bà mẹ bình tĩnh theo dõi, cộng tác với thầy thuốc chữa trị bệnh cho con.

5/ Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ

Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập. Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…, Thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.

Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tính cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.

Quyển sách Thai Giáo – Dạy Con Từ Trong Bụng Mẹ chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng – những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Mong rằng cẩm nang nhỏ này sẽ đồng hành cùng bạn trong khoảng thời gian chín tháng diệu kỳ, cải thiện cuộc đời con bạn, và hơn thế nữa, mang lại hạnh phúc và niềm vui bất tận cho gia đình bạn.

6/ Cẩm Nang Mang Thai Sinh Con

Đây là cuốn sách y học gia đình đầu tiên đầy đủ với những thông tin, hướng dẫn, kinh nghiệm mới nhất về mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé, nghiên cứu về thụ thai, chăm sóc tiền sản, những xét nghiệm sản khoa mới nhất, cách điều trị vô sinh, thụ thai trong ống nghiệm, đột biến gen, các vấn đề về bệnh lý, triệu chứng và cách điều trị, HIV – AIDS, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ, cha và con trong từng giai đoạn, chế độ ăn uống và thể dục hợp lý, trở dạ và sinh con, chăm sóc bé sinh thiếu tháng, chuẩn bị đón nhận em bé mới sinh… cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

7/ Này Sản Phụ Cô Làm Ơn Ăn Ít Đi Nhé!

Cuốn sách là những câu chuyện của một bà mẹ Nhật gốc Việt trong quá trình mang thai, nuôi dạy con khôn lớn. Trong đó cô đề cập tới chế độ dinh dưỡng khi mang thai, cũng như các quan niệm dạy con về cách sống tự lập, trung thực… và cách xử lí tình huống khi con bước vào các khủng hoảng: lên ba, dậy thì… của người Nhật. Nội dung cuốn sách xoay quanh các vấn đề chính như:

+ Thai phụ không được ăn nhiều

+ Nên để con biết tự chịu trách nhiệm về bản thân mình

+ Cha mẹ cũng thường xuyên phải học từ con để hoàn thiện bản thân mình

+ Cha mẹ không can thiệp quá mức, con cái được sống với cá tính, lứa tuổi được làm những điều mình thích

+ Miễn con cái hạnh phúc, khỏe mạnh đồng tính hay chuyển giới không phải là vấn đề

Với lối viết chân thật như đang kể một một câu chuyện đời thường, không dùng những ngôn từ bóng bẩy… cuốn sách rất dễ hiểu, dễ đọc và gẫn gũi với hầu hết các bà mẹ, người đọc.

8/ Cảm Ơn Con Đã Chọn Bố Mẹ

Nuôi dạy con có vô số phương pháp. Vì thế, hãy tập trung vào việc tạo mối liên kết với em bé hơn là suy nghĩ quá nhiều về phương pháp nuôi dạy con. Dù bạn không thể một mình thay đổi được tình trạng đau khổ ấy, nhưng chắc chắn, chỉ cần bạn thay đổi cách nhìn nhận vấn đề, thay đổi tâm trạng, thì một cuộc đời mới sẽ được mở chúng tôi thai cũng chính là cơ hội để bạn học cách thay đổi tâm trạng cùng người bạn đồng hành tuyệt vời của mình, đứa con yêu thương ở trong bụng. Xin hãy nhớ lấy! Em bé sinh ra để được gặp bố và mẹ. Không phải bố mẹ chọn em bé, mà là em bé đã chọn bố mẹ để sinh ra.

Có thể nói đây là 1 cuốn sách miêu tả sinh động và phương pháp nuôi dạy trẻ từ lúc còn trong bụng mẹ. Một sợi dây liên kết vô hình nào đó mà các bà mẹ hiện nay chưa biết về đứa con trong bụng mình. Hãy đặt câu hỏi bé là ai, tại sao bé lại chọn bố mẹ, tại sao không phải là một cặp đôi khác, giữa bố mẹ và bé có mối quan hệ như thế nào, làm sao để bé và mẹ có thể hiểu nhau, tại sao bé lại làm mọi thứ xung quanh ta thay đổi,…. Rất nhiều câu hỏi tại sao. Và cuốn sách này sẽ giải đáp các vấn đề đó và thậm chí mở ra một cái nhìn mới hơn về 1 sinh linh bé bỏng đang ở bên chúng ta.

9/ Giáo Dục Não Phải – Tương Lai Cho Con Bạn

Để xây dựng một dân tộc thông minh, cần rất nhiều hơn là những cá nhân riêng biệt. Ở đó cần có ý thức hệ, hệ thống nhận thức vì giáo dục và cho giáo dục, nơi mà giá trị của giáo dục là cốt lõi của giá trị con người. Và giá trị con người phải dựa trên cốt lõi từ nền giáo dục. Chúng ta cần một sự chuyển dịch bền vững về tư duy giá trị giáo dục, hơn là chỉ những thay đổi…

Tựa đề của cuốn sách này là “Giáo Dục Não Phải – Tương lai cho con bạn” và tôi nghĩ là không chỉ cho tương lai của con bạn, nó có thể là tương lai của xã hội hay có thể là tương lai của một dân tộc thông minh. Cuốn sách đề cập những vấn đề rất cơ bản, đã được chấp bút bởi Giáo sư Makoto Shichida từ lâu, rất lâu lắm rồi. Nhưng cái cách ông chỉ dạy cho thay đổi nhận thức và thực hành về giáo dục bỗng nhiên trở nên thật cần thiết cho xã hội Việt Nam bây giờ.

Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì? Bà Bầu Nên Đọc Sách Gì Cho Con Thông Minh

Việc các bà bầu được khuyến khích đọc sách cho thai nhi nghe không còn là chuyện mới, bởi đây là một phương pháp vô cùng hiệu quả trong việc hình thành và phát triển tư duy cho thai nhi. Tuy nhiên, bà bầu nên đọc sách như thế nào là điều khiến nhiều mẹ đang quan tâm.

Bà bầu nên đọc sách cho thai nhi nghe từ khi nào ?

Tuần thứ 18 của thai kỳ là thời điểm một số cơ quan sinh học của thai nhi được hình thành và phát triển, trong đó có cơ quan thính giác. Mẹ bầu có thể bắt đầu đọc đầu đọc sách cho bé yêu của mình nghe từ thời gian này.

Bắt đầu từ tuần thứ 20, thai nhi đã biết cảm nhận âm thanh một cách rõ ràng hơn. Các nhà khoa học đã chứng minh rằng âm thanh có thể được truyền qua dây rốn, khuếch đại trong cơ thể mẹ và truyền qua môi trường nước ối đến bé.

Vì sao bà bầu nên đọc sách cho thai nhi nghe ?

Việc bà bầu thường xuyên đọc sách cho thai nhi nghe sẽ giúp bé sẽ không chỉ giúp bé phát triển trí não, hình thành khả năng tư duy ngôn ngữ về sau, mà đặc biệt còn là sợi dây gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng giữa mẹ và bé qua giọng nói của mẹ.

Khi mẹ đọc sách cho bé nghe, bé sẽ cảm nhận được sự gần gũi, ấm áp và bước đầu cho sự phát triển tối ưu cơ quan thính giác ở trẻ.

Bà bầu đọc sách cần lưu ý gì ?

Lựa chọn cho mình một tư thế phù hợp nhất, như: ngồi giữa không gian thiên nhiên trong lành, mát mẻ, hoặc có thể nằm tại giường, hay ngồi ở ghế trước sân nhà, ghế sofa trong phòng khách … Để đọc sách với một tư thế và tinh thần thoải mái.

Giọng đọc cần rõ ràng, mạch lạc, truyền cảm để có thể truyền đạt những thông điệp đầy ý nghĩa đến các bé qua những câu chuyện cũng như giúp bé nhớ được giọng nói của mẹ.

Bà bầu đọc sách cho thai nhi nghe bao lâu ?

Mỗi ngày, các bà bầu tùy vào điều kiện và thời gian của mình để đọc sách cho thai nhi nghe.

Theo nghiên cứu, mức độ phù hợp nhất là khoảng 2 lần một ngày, mỗi lần từ 10 đến 15 phút, để tăng sự liên kết giữa mẹ và bé.

Mẹ không nên đọc quá lâu và quá nhiều sẽ gây cho cả mẹ và bé cảm giác gượng ép, mệt mỏi. Hãy coi đọc sách là một cách để giải trí bên cạnh các phương pháp khác một cách tự nhiên nhất.

Bà bầu nên đọc sách gì để con thông minh ?

Theo các nhà nghiên cứu thì không phải bất cứ cuốn sách nào cũng có thể áp dụng để đọc cho bé yêu nghe. Bà bầu nên đọc gì để mang lại hiệu quả nhất?

Bà bầu nên làm gì để tốt cho con ?

Bên cạnh việc đọc sách hàng ngày, bà bầu cũng nên cùng bé thực hiện một số hoạt động để tăng sự gắn kết giữa hai mẹ con như:

Nghe nhạc: Các mẹ có thể cùng bé nghe các bản nhạc cho bà bầu có giai điệu tươi vui giúp bé luôn vui vẻ và có thính giác tốt hơn. Mẹ nên để âm lượng vừa đủ nghe, mỗi ngày nên nghe khoảng 35 phút.

Bà bầu cần nhớ rằng: Những ngày tháng mang thai là giai đoạn gắn bó nhất giữa mẹ và em bé. Vì vậy, mọi hoạt động của mẹ sẽ mang lại cho bé những cảm nhận đầu đời về thế giới bên ngoài, giúp bé phát triển một cách toàn diện.

Danh Sách Những Món Ăn Vặt Tốt Cho Bà Bầu 3 Tháng Đầu Khi Mang Thai

Trong 3 tháng đầu mang thai với bà bầu là thời gian vô cùng quan trọng, vì thời điểm đó thai rất yếu nên các mẹ luôn phải cẩn thận với những món ăn mà mình sẽ ăn. Mẹo hay cho mẹ hôm nay sẽ giúp bạn giải quyết một phần vấn đề bằng thực đơn những món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu khi mang thai vô cùng bổ ích.

Tổng hợp danh sách các món ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu

Ba tháng đầu sau khi mang thai chính là thời điểm rất quan trọng đối với các mẹ, vì lúc đó thai rất yếu và công việc của mẹ bầu sẽ bị đảo lộn khi mới bắt đầu mang thai. Việc ăn uống của mẹ bầu lúc này sẽ vô cùng quan trọng bạn phải đảm bảo đầy đủ các dưỡng chất và thời gian ngủ nghỉ hợp lý để bé luôn khỏe mạnh trong 3 tháng thai kỳ đầu tiên.

Ăn sữa chua tốt cho mẹ bầu

Sữa chua là một trong những đồ ăn vặt cho bà bầu 3 tháng đầu được nhắc đến đầu tiên, không chỉ vì nó đơn giản, dễ mua mà còn chứa rất nhiều dinh dưỡng cho mẹ và bé. Nhiều bà mẹ hay gia đình lo lắng vì trong thành phần sữa chua có chứa rất nhiều vi sinh vật, có thể gây nguy hiểm cho thai nhi. Tuy nhiên, suy nghĩ đó là hoàn toàn sai, sữa chua được lên men từ nguồn sữa tiệt trùng, những vi sinh vật có trong sữa chua là những vi sinh có lợi cho đường ruột.

Ngoài ra, sữa chua có thành phần các khoáng chất như Natri, Kali, Phốt pho,…giúp kích thích tiêu hóa và bổ sung lợi khuẩn cho thai nhi và bà mẹ. Thế nhưng, phải lựa chọn những sản phẩm sữa chua có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, từ những thương hiệu nổi tiếng để tránh nguy cơ sản phẩm giả, gây độc hại.

Các loại hoa quả tươi

Trái cây là một trong những đồ ăn vặt cho bà bầu rất tốt, sử dụng trái cây trong khoảng thời gian 3 tháng đầu tiên của thai kỳ là rất tốt. Một số loại trái cây giàu vitamin như bưởi, cam, táo,…là những sản phẩm phù hợp cho phụ nữ mang thai. Bổ sung một số loại trái cây vào thực đơn hằng ngày là điều hết sức cần thiết, với những loại trái cây trên, bà mẹ tự tin rằng con mình sẽ được cung cấp đầy đủ nhất những chất dinh dưỡng cho sự phát triển của bé.

Tuy vậy, trái cây được sử dụng phải là những sản phẩm tươi, sau khi mua về phải được rửa sạch bằng nước muối để tránh những tồn dư thuốc trừ sâu còn đọng lại trên chúng, phòng ngừa nguy cơ ngộ độc cũng như ảnh hướng đến sự phát triển của con sau này.

Hột gà luộc

XEM THÊM: Top các sàn forex tặng tiền tốt nhất Việt Nam

Hột gà luộc luộc kỹ có hàm lượng protein cao. Nếu mẹ bầu chỉ thích ăn lòng trắng trứng thì bây giờ là lúc bạn cần phải ăn cả cả lòng đỏ. Trong lòng trắng có chứa nhiều protein, còn lòng đỏ có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng có giá trị như choline – một chất đóng vai trò quan trọng trong não và hệ thần kinh của thai nhi; folate giúp bé ngăn ngừa dị tật ống thần kinh.

Những loại bánh bà bầu nên ăn

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt: Các loại ngũ cốc nguyên hạt thường chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho phụ nữ mang thai. Bởi vì bánh được làm từ nguyên liệu này cho nên món ăn vặt khá lành mạnh. Bánh ngũ cốc nguyên hạt chứa rất nhiều chất dinh dưỡng trong đó như tinh bột, chất xơ cà các loại vitamin A, B khác. Vì vậy, bà bầu nên ăn vài lát bánh mì sẽ giúp giảm cảm giác đói, nhất là trong 3 tháng cuối của thai kì.

Bánh quy cho bà bầu: Bà bầu ăn bánh quy giòn vào mỗi buổi sáng khi ngủ dậy sẽ giúp giảm cảm giác buồn nôn. Hơn hết, mỗi khi có bị đắng hoặc nhạt miệng, bạn cũng có thể thử nhâm nhi một vài cái bánh quy giòn để được hạ cảm giác này. Tuy vậy, bánh quy không phải là loại nào cũng sẽ tốt. Nếu bạn mua trong siêu thị, hãy nhớ chọn loại ít đường và muối. Còn nếu các bạn có nhiều thời gian, thì có thể tự làm để đảm bảo sức khỏe của mình và bé.

Bánh sữa chua: Sữa chua là một loại thực phẩm rất tốt cho bà bầu vì nó rất giàu canxi, protein và lợi khuẩn. Do đó bánh sữa chua là 1 món ăn vặt rất lành mạnh mà bà bầu có thể lựa chọn trong thực đơn của chúng tôi. Lưu ý, sau khi mua, bạn nên ăn ngay và tránh để quá lâu vì nếu không, chúng sẽ sinh sôi ra nhiều vi khuẩn.

Bánh quế: Bánh quế là dạng bánh nướng, không chứa tinh bột, thích hợp để bạn ăn kèm với các loại trái cây. Mặc dù vậy các chuyên gia khuyến cáo nếu được, bạn nên tự làm thì sẽ tốt hơn vì những loại bánh quế mua ở ngoài thường chứa nhiều đường và các chất bảo quản.

Phô mai cho bà bầu 3 tháng đầu mang thai

Các loại phô mai đã tiệt trùng là lựa chọn lý tưởng để bổ sung canxi cho bà bầu cũng như năng lượng và dinh dưỡng. Ngoài ra, một miếng phô mai giàu protein ăn sau khi ăn sẽ giúp bà bầu có thêm nhiều chất dinh dưỡng

Cà chua bi

Nếu bạn chỉ thích có món gì nhai mà không nhiều calo thì cà chua bi là một vô cùng hợp lý. Bạn có thể ăn nửa bát cà chua bi mà chỉ có hấp thu dưới 50 calo. Với 1 lượng dồi dào vitamin C, cà chua bi còn cung cấp hàm lượng lớn các lycopene – đây là một loại chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa bệnh ung thư và các bệnh tim. Cộng với 1 số lượng lớn chất xơ, vitamin A và một ít folate, cà chua bi sẽ là món ăn vặt được coi là nhiều dinh dưỡng.

Các loại đậu

Đậu nành nói riêng và các loại đậu như đậu xanh, đậu đen đều chứa lượng protein phong phú nhưng giá lại rất rẻ. Mẹ bầu có thể dễ dàng mua và hấp thu chúng.

Khoai lang sấy một món ăn vặt ngon

Khi bạn thèm món gì đó giòn giòn, ngọt ngọt thì những miếng khoai lang sấy sẽ là món ăn vặt hữu ích. Nếu có lò nướng và khéo tay, bạn có thể tự làm tự làm thức ăn vặt cho bà bầu với món khoai lang chip vì nó sẽ ít natri và chất béo hơn so với khoai lang sấy mua sẵn.

Thêm vào đó, bạn còn nhận được nhiều lợi ích sức khỏe từ khoai lang như kali, chất xơ, vitamin A, C và B6. Tất cả các loại ngũ cốc hiện nay đều chứa các loại vitamin cần thiết, khoáng chất, axit folic có tác dụng làm giảm nguy cơ khuyết tật bẩm sinh cho thai nhi .

Ngoài ra các ngũ cốc rất giàu chất xơ giúp bảo vệ hệ tiêu hóa hoạt động bình thường và hạn chế tối đa chứng táo bón cho mẹ. Ngoài ra, ăn ngũ cốc có thể giúp mẹ bầu chống lại các bệnh viêm nhiễm vòm miệng, viêm lưỡi, loét miệng…

Bà bầu nên ăn vặt những gì? Qua bài viết của chúng tôi chúng tôi nghĩ rằng bạn đã tìm ra cho mình những đồ ăn vặt tốt cho bà bầu hợp khẩu vị của vợ rồi phải không nào?

dinh dưỡng cho mẹ bầu, đồ ăn vặt cho bà bầu, đồ ăn vặt tốt cho bà bầu, mẹ bầu

7 Cuốn Sách Hay Mẹ Bầu Nào Cũng Nên Đọc

2. “Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”

Chờ đến mẫu giáo thì đã muộn là cuốn sách của tác giả Ibuka Masaru. Ông vừa là người sáng lập ra tập đoàn Sony vừa là nhà nghiên cứu giáo dục về các phương pháp giáo dục trẻ trong tương lai. Đây sẽ là cuốn sách hữu ích cho các mẹ khi muốn con được phát huy hết tiềm năng của mình trong những năm đầu đời (0 – 3 tuổi). Cuốn sách không chỉ ra những bài học cao siêu mà là những bài học đơn giản nhưng lại có ý nghĩa trong việc giáo dục và kích thích não bộ trẻ. Đây chính là sách hay dành cho bà bầu trước khi sinh con.

3. “Phương pháp giáo dục con của người Do Thái”

Các mẹ có muốn biết người Do Thái dạy con thế nào? Vì sao người Do Thái là người thông minh nhất thế giới? Câu trả lời sẽ nằm trong cuốn sách này. Trong hàng nghìn năm phát triển, người Do Thái đã tích lũy được vốn kiến thức khổng lồ về giáo dục trẻ nhỏ, nó sẽ rất hữu ích cho các mẹ trong việc phát triển trí tuệ trẻ.

4. “Để có một thai kỳ tốt nhất”

Đây là một trong những cuốn sách quan trọng nhất của người phụ nữ khi mang thai. Cuốn sách này giống như cẩm nang dành cho những ai lần đầu làm mẹ hoặc đang có ý định có con trong tương lai. Cuốn sách rất nhiều thông tin hữu tích do tiến sĩ – bác sĩ Lê Thị Thu Hà (Phó trưởng khoa Sản A – bệnh viên Từ Dũ) biên soạn.

5. “Thai giáo, dạy con từ trong bụng mẹ”

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong thời gian mang thai, mẹ có thể giáo dục và kích thích não bộ trẻ. Vậy các phương pháp đó là gì? Làm sao để có thể dạy con từ trong bụng mẹ?. Tất cả những điều đó sẽ nằm trong cuốn sách này.

Thai giáo là một quá trình, nếu các mẹ biết nắm bắt các thời điểm vàng và giáo dục đúng cách có thể khiến con phát triển trí tuệ một cách vượt bậc. Cuốn sách hay dành cho bà bầu này sẽ giúp mẹ khơi dậy tiềm năng thiên tài ở trong con một cách mạnh mẽ nhất.

6. “Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai”

Cuốn sách hay dành cho bà bầu mà chúng tôi muốn giới thiệu tiếp theo là Dinh dưỡng khoa học 40 tuần mang thai. Một thai kỳ phát triển khỏe mạnh không tự nhiên mà có, tất cả phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng mà bà bầu xây dựng trong thai kỳ.

Ở mỗi giai đoạn khác nhau, bà bầu cần ăn uống khác nhau cả về chất lượng lẫn số lượng. Vì thai nhi càng lớn, nhu cầu dinh dưỡng càng thay đổi, nếu ăn uống sai khoa học, có thể dẫn tới sảy thai, trẻ suy dinh dưỡng hoặc béo phì trong bụng mẹ.

7. “Yoga mang thai”

Sức khỏe trong thời kỳ mang thai rất quan trọng. Bà bầu sức khỏe tốt, thai kỳ sẽ khỏe mạnh và thai nhi phát triển toàn diện. Đặc biệt, trong thời gian mang thai, Yoga chính là các bài tập thể dục hữu ích cho tất cả phụ nữ mang thai. Yoga có thể giúp bạn sinh dễ dàng hơn, giảm cơn đau đớn, giảm những mệt mỏi trong thai kỳ, cân bằng tâm lý… Cuốn sách này sẽ hướng dẫn các mẹ những bài tập Yoga tốt nhất trong thai kỳ mà không ảnh hưởng tới thai nhi.

NGHE NHẠC GIÚP BÉ YÊU THÔNG MINH TỪ TRONG BỤNG MẸ

Bạn đang xem bài viết Những Quyển Sách Hay Bà Bầu Nên Đọc Khi Mang Thai Con Đầu Lòng trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!