Xem Nhiều 3/2023 #️ Nhạc Thai Giáo Chuẩn Cho Thai Nhi # Top 10 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Nhạc Thai Giáo Chuẩn Cho Thai Nhi # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nhạc Thai Giáo Chuẩn Cho Thai Nhi mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Bé nghe loại nhạc nào cũng được?

Khẳng định này không hoàn toàn phù hợp và có thể gây ra ảnh hưởng không nhỏ tác động đến sức khỏe thai nhi. Những dòng nhạc mạnh như Rap, Rock với câu từ lộn xộn kết hợp âm thanh thay đổi tông liên tục dễ khiến bé rơi vào tình trạng stress, chức năng não bộ thay đổi theo hướng tiêu cực và tính tình của bé dễ nóng nảy, không ổn định.

Gợi ý từ chuyên gia

Nhạc cổ điển là lựa chọn hàng đầu giúp kích thích tư duy não bộ của bé phát triển vượt trội và hóa giải những lo âu của phụ nữ khi mang thai.

Cùng với nhịp điệu du dương và tiết tấu mềm mại ở tần số 60-80 nhịp/ phút, những bản nhạc không lời của Bethoven, Mozart…khiến cả hai mẹ con dễ dàng tiếp nhận hơn khi có cùng tần số nhịp tim của con người.

Tuy vậy, nếu không “cảm” được dòng nhạc này, mẹ không cần gượng ép mà hãy chuyển qua những bản nhạc có giai điệu vui tươi hay những bản tình ca nhẹ nhàng.

Đặc biệt, mẹ bầu có thể tăng chút âm lượng khi cảm thấy bụng mình ngày càng to hoặc ngược lại, giảm âm lượng để cùng con cảm nhận những giai điệu yêu thích một cách thư giãn nhất.

2. Mẹ mở nhạc bất cứ lúc nào bé cũng tiếp nhận được?

Cũng như người lớn, thai nhi trong bụng có lịch trình sinh hoạt hẳn hỏi, có giờ nghỉ ngơi và giờ thức giấc.

Bé yêu có khuynh hướng hoạt động khi mẹ ngủ say và bắt đầu nằm thư giãn khi mẹ bầu tỉnh dậy.

Mẹ không chú ý chi tiết này dễ dẫn đến tình trạng bé không cùng cảm nhận giai điệu du dương với mẹ và lâu dần sẽ gây ra tình trạng sức khỏe không tốt, ảnh hưởng đến bé.

Gợi ý từ chuyên gia

Mỗi ngày 2 lần, mẹ dành một phần quỹ thời gian của mình để giúp bé nghe nhạc trong khoảng 20-30 phút.

Mẹ bầu nên chọn thời điểm chuẩn bị đi ngủ hoặc đang nằm thư giãn trong bồn tắm để khuyến khích bé cảm nhận am nhạc được nhiều nhất có thể.

Biến thói quen nghe nhạc thành sở thích của hai mẹ con để kết nối tình yêu thông qua các giai điệu. Mẹ hát theo điệu nhạc hoặc đung đưa theo từng vần điệu sẽ khiến bé yêu hào hứng hơn đấy!

3. Mẹ có nên áp loa thật to để bé yêu nghe rõ từng lời giai điệu?

Các mẹ bầu thường áp dụng cách bật loa to hết cỡ vì băn khoăn không biết lớp tử cung có hạn chế khả năng cảm nhận âm thanh của bé. Chính điều này là nguyên nhân gây ra ô nhiễm tiếng ồn cho trẻ đang nằm trong bụng mẹ.

Thực tế việc xử lý âm thanh ở màng ối rất tốt, chỉ cần mở âm lượng vừa phải thai nhi đã bắt đầu phản ứng với các bài nhạc.

Gợi ý từ chuyên gia

Tại thời gian đầu của mang thai, cơ quan thính giác chưa phát triển đầy đủ và toàn diện như người trưởng thành nên mẹ cần lưu ý đến chế độ âm thanh.

Để dưỡng thai tốt nhất, mẹ nên bật loa vừa phải đủ nghe trong không gian thư giãn tại nhà. Tuy nhiên, với điều kiện không cho phép ở cơ quan, mẹ có thể sử dụng các loại tai nghe chuyên dụng có thể tìm thấy ở cửa hàng dành riêng cho bé.

Đôi khi, cách mẹ bầu nhún nhảy theo nhạc hoặc lặp lại đôi lời bài hát cũng giúp bé tận hưởng cuộc sống đầy mới mẻ bên ngoài bụng mẹ. Những giai điệu trầm bổng, du dương sẽ hoàn thiện kỹ năng giao tiếp và khả năng cảm xúc ở bé nữa đấy mẹ ạ!

Thai Giáo Đúng Cách

Thai giáo đúng cách – nuôi dạy con từ trong bụng mẹ

17-12-2019

Thai giáo là một trong những phương pháp được nhiều nước tiên tiến trên thế giới áp dụng nhằm giáo dục con ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Tại Việt Nam, phương pháp thai giáo đang dần được nhiều bố mẹ sử dụng với mong muốn con khỏe mạnh, thông minh. Tuy nhiên, do phương pháp này còn khá mới mẻ nên nhiều bố mẹ thường tiến hành thai giáo một cách sai lầm.

Mong con khỏe mạnh, thông minh luôn là mong ước, kì vọng của nhiều cha mẹ. Sử dụng phương pháp thai giáo là một trong những bước tiến thông minh trong việc giúp bố mẹ có thể nuôi dạy con sớm từ những ngày đầu trong bụng mẹ. 

Phương pháp thai giáo là gì?

Thai giáo là quá trình giáo dục với các biện pháp tổng hợp được bắt đầu từ lúc mới mang thai, điều chỉnh hoàn cảnh trong và ngoài cơ thể tránh những kích thích, ảnh hưởng không tốt, mang đến cho thai nhi những ảnh hưởng có lợi, thúc đẩy sự phát triển khỏe mạnh về thể chất và tinh thần của thai nhi, để thai nhi có sự phát triển toàn diện và đầy đủ.

Có bao nhiêu phương pháp thai giáo?

Hiện nay có 2 phương pháp thai giáo chính đang được nhiều mẹ bầu áp dụng và cho kết quả tốt là: 

- Thai giáo gián tiếp: Là phương pháp thai giáo mà bố mẹ cần thực hiện một số tác động về mặt dinh dưỡng, tinh thần, đặc biệt cần tránh những kích thích không tốt đến người mẹ. - Thai giáo trực tiếp: Là phương pháp thai giáo mà ở đó bố mẹ sử dụng những thông tin bên ngoài trực tiếp tác động lên thai nhi, khiến thai nhi vui vẻ, hưng phấn qua đó kích thích sự phát triển tinh thần của thai nhi

Lợi ích từ việc thai giáo cho bé

- Phát triển ngôn ngữ ở trẻ  - Em bé được thai giáo đúng cách sẽ thông minh hơn, chỉ số IQ tăng lên nhờ có bố mẹ giúp phát triển nhận thức sớm. - Thai giáo giúp trẻ phản xạ tốt hơn - Thai giáo làm tăng chỉ số cảm xúc ở trẻ, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức, hiểu và truyền đạt sau này – Thai giáo là con đường gắn kết tình thân giữa bố mẹ và thai nhi - Tránh trầm cảm cho mẹ bầu

Nên thai giáo từ tháng thứ mấy?

Trên thực tế không có mốc thời gian cố định để bố mẹ bắt đầu quá trình thai giáo cho thai nhi. Dựa vào các cột mốc phát triển của em bé về: thính giác, khứu giác, xúc giác, thị giác, vị giác mà bố mẹ sẽ có chương trình thai giáo phù hợp cho từng bé.

5 cách tiến hành thai giáo giúp bé phát triển tối ưu ngay từ khi còn trong bụng mẹ 

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ, các giác quan của bé đã được hình thành và phát triển khá đầy đủ. Thông qua 5 giác quan này, mẹ có thể tiến hành 5 cách thai giáo tương ứng để kích thích các giác quan của bé.

Thai giáo bằng thính giác

- Nghe nhạc với những bản nhạc nhẹ nhàng, tiết tấu chậm có thể giúp thai nhi phát triển rất tốt. - Thường xuyên trò chuyện với thai nhi giúp hệ thần kinh của bé nhạy cảm hơn với ngôn ngữ. Bố mẹ có thể xen kẻ giữa việc trò chuyện và đọc những câu chuyện ngụ ngôn, cổ tích có nội dung trong sáng, nhẹ nhàng để thai nhi được phát triển toàn diện - Khuyến khích bố nói chuyện với thai nhi. Có thể bố mẹ chưa biết, thai nhi thực sự có thể nhận ra giọng người bố của mình ngay từ khi còn trong bụng mẹ.

Mặc dù cho thai nhi nghe nhạc là hình thức tốt cho phát triển trí não và tinh thần ở trẻ nhưng mẹ vẫn nên chú ý không để thai nhi nghe nhạc quá nhiều. Số lần và thời gian hợp lý cho thai nhi nghe nhạc vào khoảng 2 – 3 lần/ngày, mỗi lần 20 phút. 

Thai giáo bằng thị giác

Bé phát triển thị giác từ tuần 26 của thai kỳ; vào tuần thứ 33 của thai kỳ, con ngươi của bé đã có thể co, giãn khi tiếp xúc với ánh sáng hoặc nhìn thấy những hình ảnh lờ mờ.

-    Mẹ chọn chỗ ngồi thoải mái sau đó dùng đèn pin di chuyển dọc theo bụng. -    Tốc độ di chuyển chậm và nhẹ nhàng, chờ xem phản ứng của trẻ -    Thời gian thực hiện 5 phút hoặc di chuyển 3 vòng dừng lại -     Mẹ vừa dùng đèn soi bụng và vừa nói chuyện với  với bé để bé cảm nhận được tình mẫu tử Lưu ý:  -    Không sử dụng đèn có ánh sáng mạnh -    Thời gian thai giáo bằng ánh sáng nên ngắn (khoảng 5 phút), nếu kéo dài khiến thị giác thai nhi bị ảnh hưởng -    Thực hiện 2 – 3 lần/ tuần để đạt hiệu quả tốt nhất cho bé. 

Thai giáo bằng vị giác

Nằm trong danh sách những giác quan phát triển sớm nhất, vị giác của thai nhi hình thành và phát triển từ tuần thứ 13 của thai kỳ, đến tuần thứ 16, bé đã bắt đầu có gai lưỡi để cảm nhận các mùi vị khác nhau. Do vậy nếu muốn thai giáo vị giác cho thai nhi, từ lúc này mẹ cần lựa chọn những thức ăn bổ dưỡng cho cả mẹ và bé nhằm kích thích vị giác ở trẻ. Những mùi vị mẹ sử dụng hôm nay sẽ quyết định phần lớn đến sở thích về vị giác của bé khi lớn lên. 

Thai giáo bằng khứu giác

Vào tuần thứ 9 của thai kỳ, khoang mũi của bé đã được hình thành đầy đủ, các dây thần kinh kết nối khứu giác với não bộ bắt đầu làm việc từ tuần thứ 13. Theo đó, phải đến tuần thai thứ 36 khứu giác của bé mới hoàn thiện và phản ứng với mùi thông qua nước ối của mẹ. Lúc này, mẹ có thể bị nhạy cảm với mùi do nội tiết tố thay đổi. Để kích thích, phát triển khứu giác của bé, mẹ nên tìm các loại hương dịu nhẹ, chiết xuất từ thiên nhiên. Ưu tiên sử dụng các mùi hương từ cỏ cây, hoa quả, mẹ có thể thử một số hương thiên nhiên tốt cho cả mẹ và bé như: -  Tinh dầu bưởi: Có tác dụng lợi tiểu, chống trầm cảm -  Tinh dầu oải hương: Có tác dụng giảm stress, thư giãn tinh thần, cải thiện mất ngủ -  Tinh dầu khuynh diệp: Có tác dụng tăng cường hệ hô hấp, chống sung huyết, chống viêm

Thai giáo bằng xúc giác

Từ tuần thứ 8 trở đi cùng với sự phát triển của thính giác và thị giác thai nhi bắt đầu cảm nhận những gì tồn tại xung quanh nhờ xúc giác đã bắt đầu phát triển. Bố mẹ nên bắt đầu các hoạt động kích thích xúc giác của trẻ như: vuốt ve, massage nhẹ nhàng âu yếm lên các cơ quan cảm nhận xúc giác của thai nhi để bé cảm nhận được tình yêu thương của bố mẹ, từ đó các tế bào não cũng hoạt động tốt hơn, phản ứng của bé với các tác động từ bên ngoài cũng trở nên lanh lẹ hơn. 

Hoạt động này nên diễn ra định kỳ khoảng 3 lần/ngày, mỗi lần từ 5 – 10 phút để có kết quả tốt nhất. 

Lưu ý:

- Nếu thai nhi đã được 29 tuần tuổi, mẹ nên hạn chế vuốt ve để tránh hoạt động kích thích co thắt tử cung, dễ dẫn đến nguy cơ sinh non. - Trường hợp mẹ thường có những cơn co thắt tử cung trong 2 kỳ tam cá nguyệt cuối, có tiền sử  xuất huyết trước sinh, sẩy thai hay động thai,…không nên dùng phương pháp massage trong thai kỳ.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Khóa Học Miễn Phí Thai Giáo Cho Mẹ Bầu Trên Kyna

Ở Nhật, các bà mẹ tương lai thường được khuyên nên sống trong những ngôi nhà chung tại những nơi có phong cảnh đẹp và được những người phụ nữ có chuyên môn bồi dưỡng về thẩm mỹ và âm nhạc. Tại một số nước châu Phi từ xa xưa người ta đã cho phụ nữ mang thai tập những vũ điệu chuyên dụng và các bài vận động nhịp nhàng.

Trong khi đó, ở các nước như Mỹ, Pháp… thành lập hẳn các trường đại học đặc biệt chuyên hướng dẫn thai phụ cách giáo dục thai nhi. Thế mới thấy dù Đông hay Tây, việc dạy con từ trong bụng mẹ cũng đều được coi trọng.

Khóa học Thai giáo cho mẹ bầu trên sẽ giúp bạn

Hiểu được thế nào phương pháp thai giáo và khả năng thụ giáo của thai nhi

Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ

Kết nối với thai nhi

Các kiểu thai giáo: Thai giáo xúc giác, Thai giáo âm nhạc, Thai giáo xúc giác, Thai giáo ánh sáng.

Những sai lầm thường gặp khi thực hành thai giáo

Những điều kiêng làm khi mang thai

Các kỹ năng thai giáo cho người mẹ

Hãy tham gia và học hoàn toàn miễn phí 100%: TẠI ĐÂY

Nội dung khóa học Thai giáo cho mẹ bầu

Phần 1: Nội dung

Bài 1: Thai giáo và các lí do nên Thai giáo

Bài 2: Khả năng thụ giáo của thai nhi

Bài 3: Chăm sóc sức khỏe và dinh dưỡng thai kì

Bài 4: Kết nối với thai nhi

Bài 5: Thai giáo bằng âm nhạc

Bài 6: Thực hành bài hát “Gia đình nhỏ, hạnh phúc to”

Bài 7: Thực hành Nói chuyện và Đọc sách cho thai nhi

Bài 8: Thực hành Đọc thơ cho bé

Bài 9: Thực hành Massage bụng cho bà bầu

Phần 2: Tổng kết

Trắc nghiệm cuối khóa

Đánh giá góp ý cho khóa học

Tiểu luận tốt nghiệp

Thông tin giảng viên

Kinh nghiệm làm việc:

Phó Viện trưởng thường trực Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm VSK – Thành viên Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD

Nghiên cứu các phương pháp giáo dục sớm đang được thực hiện trên thế giới và ứng dụng tại Việt Nam, chuyên gia đào tạo và viết chương trình.

Kinh nghiệm nhiều năm hoạt động giảng dạy trong môi trường giáo dục mầm non quốc tế – Trường Quốc tế Liên Hợp Quốc UNIS Hà Nội

Chứng chỉ đào tạo Glenn Doman quốc tế do IAHP cấp tại Singapore

Chuyên gia xây dựng các chương trình đào tạo – tập huấn dành cho phụ huynh về giáo dục sớm.

Sữa Similac Mom Dinh Dưỡng Thai Kỳ, Tăng Cân Tốt Cho Thai Nhi

Sữa bầu Similac Mom IQ cho mẹ mang thai và cho con bú:

Thời gian mẹ mang thai là lúc mà cơ thể bạn cần được cung cấp nguồn dinh dưỡng tối ưu – không chỉ để đảm bảo bạn luôn có nền tảng sức khỏe tốt, mà còn cung cấp các dưỡng chất thiết yếu giúp bé yêu phát triển khỏe mạnh ngay từ thời kỳ bào thai. Similac Mom IQ với 24 vitamin và khoáng chất thiết yếu cùng chất đạm, DHA, prebiotic là nguồn dinh dưỡng bổ sung rất tốt cho bà mẹ mang thai và cho con bú.

Giúp phát triển trí não: Similac Mom IQ các dưỡng chất thiết yếu cho não bộ của trẻ

– DHA và cholin: hỗ trợ phát triển não bộ thai nhi.

– Acid folic: giảm nguy cơ khuyết tật ống thần kinh ở thai nhi.

– Sắt: ngăn ngừa chứng thiếu máu do thiếu sắt trong suốt thai kỳ.

Chứa vitamin D và FOS chuỗi ngắn, đã được các nghiên cứu lâm sàng chứng minh giúp canxi được hấp thu tốt hơn.

Giúp tăng cường sức đề kháng: Chứa hệ dưỡng chất đặc biệt IMMUNIFY gồm prebiotic, kẽm, các chất chống oxy hóa vitamin C, E và selen – của cơ thể.

Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa táo bón: Similac Mom IQ sữa dành cho bà mẹ mang thai và cho con bú đặc biệt chứa FOS chuỗi ngắn (chất xơ – prebiotic) cải thiện nhu động đại tràng, giúp giảm tình trạng táo bón thường gặp trong thai kỳ.

Cách pha sữa Similac Mom IQ

Để pha 1 ly sữa, cho 3 muỗng gạt ngang Similac Mom IQ (muỗng có sẵn trong hộp) vào 150 ml nước ấm. Khuấy đều cho bột tan hết, dùng ngay sau khi pha. Dùng 2 ly/ngày để đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng gia tăng trong giai đoạn này.

Bảo quản hộp chưa mở ở nhiệt độ phòng. Sau khi mở nắp cần sử dụng hết trong vòng 3 tuần. Đậy nắp kín sau mỗi lần sử dụng, để nơi khô mát (không cho vào tủ lạnh).

Bạn đang xem bài viết Nhạc Thai Giáo Chuẩn Cho Thai Nhi trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!