Xem Nhiều 2/2023 #️ Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình? # Top 8 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình? # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình? mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên uống Whey khi nào là hiệu quả?

Thời điểm uống Whey hợp lý

Uống Whey buổi sáng sau khi thức dậy

Sau 1 giấc ngủ dài từ 7-8 tiếng cơ thể không được bổ sung thêm bất kỳ chất dinh dưỡng nào. Chính vì vậy ngay sau khi thức dậy bạn nên bổ sung ngay 1 cốc whey, đặc biệt là các loại whey tiêu hóa nhanh sẽ là hoàn hảo nhất. Mục đích là nhanh chóng cung cấp axit amin cho cơ bắp, chống lại sự đổ vỡ, mất cơ.

Hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng whey protein vào buổi sáng. Điều này là do giá trị sinh học ấn tượng của whey protein và lượng axit amin tuyệt vời mà chúng cho bạn trong ngày.

Uống Whey trước khi tập

Uống Whey Protein trước khi tập

Bổ sung whey cho cơ thể trước khi tập có tác dụng như 1 bữa phụ, vừa cung cấp năng lượng, vừa tạo ra 1 sự cân bằng nito trong cơ thể. Uống trước tập sẽ kích thích tổng hợp protein và tăng khối lượng cơ.

Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh sự tổng hợp cơ tăng khi cơ thể được uống whey trước khi tập.

Uống whey trước khi tập tầm 30 phút là hiệu quả nhất, để cơ thể có đủ thời gian tiêu hóa và nạp axit amin. Không nên uống quá gần thời điểm tập.

Uống Whey sau khi tập

Sau tập là thời điểm được nhiều người khuyên dùng whey nhất. Sau 1 buổi tập nặng nhọc, cơ bắp đã phải chịu nhiều quá trình đổ vỡ, áp lực đè nặng và cần được phục hồi càng sớm càng tốt.

Đó là lý do tại sao bạn cần sử dụng những loại Whey Protein hấp thu nhanh. Điều đó đồng nghĩa cơ bắp của bạn sẽ được cứu chữa, phục hồi nhanh hơn. Tránh tình trạng cơ bắp đi vào quá trình dị hóa cơ.

Đối với 2 thời điểm uống whey trước và sau tập cũng đã xảy ra nhiều tranh cãi xoay quanh câu hỏi nên uống whey trước hay sau khi tập? Phần lớn mọi người đều cho rằng uống whey sau tập tốt và cần thiết hơn trước tập.

Nhưng 1 nghiên cứu của các nhà khoa học đối với nhóm 21 người đàn ông về sự khác nhau giữa uống whey trước và sau tập cho thấy không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về sức mạnh hoặc kích thước cơ bắp giữa hai nhóm. Kết quả này chứng minh việc tiêu thụ protein trước hay sau khi tập luyện đều không khác nhau nhiều về công dụng. Do đó, bạn có thể chọn thời gian uống whey protein khi nào thích hợp và thuận tiện nhất cho bản thân.

Uống Whey trước khi ngủ

Đây là 1 cách để nuôi cơ bắp hiệu quả. Bởi khi đi ngủ, cơ thể trải qua 8 tiếng mà không được cung cấp chất dinh dưỡng. Cơ thể của bạn buộc phải sử dụng thêm lượng axit amin có sẵn để thúc đẩy quá trình trao đổi chất. Sử dụng Whey Protein trước khi đi ngủ để ngăn chặn cơ bắp của bạn đi vào trạng thái dị hóa cơ bắp.

Do các loại whey thường chỉ cung cấp năng lượng khoảng 2-3 tiếng nên nhiều chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên dùng Protein Casein thay vì Whey Protein trước khi đi ngủ. Điều này giúp cơ bắp liên tục được nuôi dưỡng qua đêm.

Uống Whey Protein Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất?

Nhiều người thường thắc mắc uống whey protein khi nào là tốt nhất. Điều này tùy thuộc vào mục tiêu sử dụng và thể lực của mỗi cá nhân. Nhưng nhìn chung tổng lượng protein tiêu thụ trong ngày sẽ quan trọng hơn thời điểm tiêu thụ.

Cho đến nay, mới chỉ có một nghiên cứu so sánh hiệu quả tăng sức mạnh và kích thước cơ bắp của việc tiêu thụ protein trước và sau khi tập luyện.

Cụ thể, các nhà nghiên cứu đã chia 21 người đàn ông thành hai nhóm, mỗi người đều nhận được một loại sữa whey protein chứa 25 gram đạm. Nhóm một sẽ uống ngay trước khi tập luyện, nhóm hai sẽ uống sữa sau buổi tập. Mọi người đều hoàn thành các bài tập toàn thân 3 lần/tuần và lặp lại việc uống sữa như thế trong vòng 10 tuần.

Sau khi kết thúc nghiên cứu, không tìm thấy sự khác biệt đáng kể về sức mạnh hoặc kích thước cơ bắp giữa hai nhóm. Kết quả này chứng minh việc tiêu thụ protein trước hay sau khi tập luyện đều không thành vấn đề. Do đó, bạn có thể chọn thời gian uống whey protein khi nào thích hợp và thuận tiện nhất cho bản thân.

Nhiều người tin rằng uống sữa whey protein trong vòng 30 phút sau buổi tập sẽ phát huy tối đa hiệu quả rèn luyện. Khoảng thời gian này được gọi là cửa sổ đồng hóa (Anabolic Window), khi mà cơ bắp hấp thụ được nhiều protein nhất tăng trưởng kích thước. Cũng theo quan điểm này, nếu bạn bổ sung protein ngoài khoảng thời gian 30 phút đồng hóa thì cơ thể sẽ không sử dụng protein để xây dựng cơ bắp.

Tuy nhiên các nghiên cứu gần đây cho thấy thời gian cửa sổ đồng hóa có thể kéo dài hơn 30 phút, thậm chí không giới hạn sau buổi tập. Như đã đề cập, việc bạn uống whey protein khi nào đều không tạo ra sự khác biệt đáng kể nào trong việc phục hồi và phát triển cơ bắp.

Người cao tuổi, cũng như những người đam mê tạo cơ bắp, tăng sức mạnh và mong muốn cải thiện hiệu suất tập luyện, cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi, có thể hưởng lợi từ việc uống protein trước khi đi ngủ.

Khi xem xét các nghiên cứu, các nhà khoa học kết luận rằng uống protein trước khi đi ngủ là một chiến lược hiệu quả để thúc đẩy xây dựng cơ bắp và giúp họ thích nghi với chế độ rèn luyện. Thời điểm này sẽ cải thiện được tốc độ tiêu hóa và hấp thu hiệu quả, kích thích các protein sẵn có tạo cơ bắp và duy trì quá trình phục hồi suốt đêm.

Các nhà khoa học khuyến nghị nên tiêu thụ 40 gram protein trước khi đi ngủ để tối đa hóa sự phát triển và thích nghi của cơ bắp cả đêm. Nếu bạn muốn uống protein trước khi đi ngủ, có thể cân nhắc dùng loại protein casein. Casein được tiêu hóa chậm nên sẽ cung cấp cho cơ thể một nguồn protein ổn định suốt đêm. Các sản phẩm sữa có nhiều casein là phô mai và sữa chua Hy Lạp.

Protein là một trong những chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm béo. Một chế độ ăn giàu protein có thể làm tăng quá trình trao đổi chất và giảm cảm giác thèm ăn.

Protein giúp kiềm chế cơn thèm ăn bằng cách giảm nồng độ hormone ghrelin, đồng thời làm tăng hormone GLP-1, peptide Y và cholecystokinin. Do đó, nếu dùng một bữa ăn nhẹ giàu protein giữa các bữa ăn có thể khiến bạn ăn ít calo hơn.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn nhẹ sữa chua giàu protein vào buổi chiều đã ăn ít hơn 100 calo vào bữa tối, so với những người ăn bánh quy giòn hoặc chocolate vào buổi chiều. Trong khi sữa chua, bánh quy giòn và chocolate đều cung cấp cùng một lượng calo như nhau.

Như vậy, cách sử dụng whey protein để giảm cân hiệu quả là chia đều trong suốt cả ngày, hoặc thêm vào món ăn nhẹ giữa các bữa ăn.

Để xây dựng cơ bắp và sức mạnh, bạn cần tiêu thụ nhiều protein hơn lượng mà cơ thể đã phá vỡ trong quá trình luyện tập.

Những vận động viên thể hình khuyên bạn nên bổ sung protein 15 – 60 phút sau khi tập luyện. Khung thời gian này được gọi là “cửa sổ đồng hóa” và được cho là thời điểm hoàn hảo để cơ thể tận dụng tối đa các chất dinh dưỡng như protein.

Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng việc uống whey protein khi nào, miễn là trong vòng 2 giờ sau khi tập luyện, đều lý tưởng để xây dựng khối lượng cơ bắp. Lưu ý, người tập luyện ở trạng thái nhịn ăn, ví dụ trước khi ăn sáng, có thể được hưởng lợi từ cách sử dụng whey protein ngay sau khi tập luyện.

Các nhà khoa học khuyên nên chia đều lượng protein tiêu thụ trong cả ngày để ngăn ngừa mất cơ bắp theo tuổi tác. Tương đương với việc ăn khoảng 25 – 30 gram protein mỗi bữa.

Hầu hết mọi người thường ăn protein vào bữa tối nhiều hơn gấp 3 lần so với bữa sáng. Vì vậy chỉ cần chú ý bổ sung thêm các loại whey protein tốt nhất vào bữa sáng để phân bổ đều lượng protein trong cả ngày.

Kết hợp protein với nguồn carbs trong và sau khi tập luyện có thể cải thiện hiệu suất, cũng như đẩy nhanh quá trình phục hồi và giảm đau nhức.

Một nghiên cứu trên 11 người đi xe đạp cho thấy việc uống nước có chứa protein và carb trong quá trình tập luyện đã cải thiện tốc độ phục hồi và giảm đau nhức cơ bắp khá tốt.

Đối với người bình thường, việc ăn đủ protein quan trọng hơn uống whey protein khi nào. Nhưng nhìn chung thì các vận động viên nên biết cách sử dụng whey protein ngay trước hoặc sau khi tập luyện.

Mức bổ sung protein hàng ngày được đề xuất là 0,8 g protein trên mỗi kg trọng lượng cơ thể. Tuy nhiên những người tập thể dục thường xuyên cần nhiều protein hơn khuyến cáo trên, tương đương 1,6 g/kg.

Để có được kết quả tối ưu, hãy chia đều số lượng protein cần tiêu thụ mỗi ngày trong 3 – 4 bữa ăn chính, mỗi bữa cách nhau 3 – 4 giờ. Sữa whey protein là một sự lựa chọn tốt để dùng giữa các bữa ăn, hoặc bổ sung năng lượng trước và sau giờ tập. Mỗi muỗng đạm whey thường chứa khoảng 25 – 30 gram protein.

Nhìn chung, tổng lượng protein trong chế độ ăn hàng ngày có ảnh hưởng chặt chẽ nhất tới sức mạnh và kích thước cơ bắp. Cả thực phẩm từ động vật và thực vật đều chứa protein, trong đó thịt, gia cầm, sữa và cá là nguồn protein chất lượng cao. Các loại hạt, đậu, và đậu nành là lại nguồn đạm thực vật rất tốt.

Nếu không thể ăn quá nhiều thực phẩm giàu protein mỗi ngày, dùng bột protein cũng là một cách thuận tiện để tăng lượng đạm. Các loại bột protein phổ biến nhất trên thị trường bao gồm:

Whey protein: Là một loại protein sữa được cơ thể hấp thụ nhanh chóng, rất hữu ích để dùng trước hoặc sau khi tập luyện. Các loại whey protein tốt nhất cũng chứa các protein hoạt tính sinh học, mang đến nhiều lợi ích khác cho sức khỏe;

Protein casein: Casein cũng là một loại protein sữa, nhưng tiêu hóa chậm hơn nhiều so với váng sữa whey. Đặc điểm này khiến casein trở thành sự lựa chọn lý tưởng khi bạn phải nhịn ăn trong thời gian dài, chẳng hạn như lúc ngủ. Hơn nữa, mỗi muỗng protein casein còn cung cấp thêm cho bạn 60% nhu cầu canxi mỗi ngày;

Protein trứng: Bột protein trứng được làm bằng đạm từ lòng trắng trứng nguyên chất. Loại này được tiêu hóa ở mức trung bình và là một trong những chất bổ sung protein có giá đắt nhất trên thị trường;

Protein đậu nành: Đây là một trong số ít đạm thực vật có chứa tất cả các axit amin thiết yếu. Nhờ đó đạm đậu nành đã trở thành một nguồn protein hoàn hảo cho người ăn chay;

Protein gạo và đậu: Loại này không chứa đầy đủ các axit amin thiết yếu, nhưng sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo. Protein gạo và đậu ít gây dị ứng nên được những người bị dị ứng trứng, sữa hoặc đậu nành ưa chuộng.

Nhiều người lo ngại việc ăn quá nhiều đạm có thể gây hại cho sức khỏe, cụ thể là bệnh thận và loãng xương. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào cho thấy chế độ ăn giàu protein có ảnh hưởng tiêu cực những người khỏe mạnh. Thậm chí chúng còn cải thiện sức khỏe xương, giúp làm tăng mật độ khoáng xương và giảm nguy cơ gãy xương. Do đó, trừ khi bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng yêu cầu bạn hạn chế tiêu thụ đạm, hầu như mọi người không cần phải lo ngại về chế độ ăn giàu protein.

Protein đóng vai trò quan trọng trong việc sửa chữa và xây dựng lại cơ bắp sau khi tập luyện. Tuy nhiên, nghiên cứu cho rằng việc uống whey protein khi nào không thành vấn đề. Điều quan trọng hơn là tổng lượng protein tiêu thụ trong ngày đến từ nguồn thực phẩm và chất bổ sung. Những người khỏe mạnh thường không gặp rủi ro về sức khỏe nếu biết cách sử dụng whey protein kèm theo chế độ ăn giàu đạm.

Để nâng cao chất lượng dịch vụ thăm khám, điều trị, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã đưa hệ thống cơ sở trang thiết bị hiện đại đạt chuẩn vào vận hành các quy trình khám và điều trị bệnh. Đặc biệt tại Vinmec luôn có đội ngũ y bác sĩ sẵn sàng lắng nghe, tư vấn và điều trị các căn bệnh cũng như tư vấn về chế độ dinh dưỡng, thực phẩm tốt cho trẻ em, người lớn và người cao tuổi.

Top 5 Sữa Tăng Cơ Whey Protein Tốt Nhất Cho Người Tập Gym Thể Hình

Sữa tăng cơ Whey protein là sản phẩm thực phẩm bổ sung hỗ trợ phục hồi xây dựng cơ bắp hàng đầu hiện nay cho người chơi thể thao, tập thể hình.

Nguồn gốc của Whey protein :

Whey Protein hay còn được gọi là đạm váng sữa, được chiết xuất và có nguồn gốc từ sữa bò là chủ yếu . Trong quá trình sản xuất phô mai, Whey protein sẽ được phân tách qua nhiều quá trình lọc , chiếm khoảng 20% trong sữa ( 80% còn lại là Casein protein ).

Công nghệ sản xuất Whey protein :

Ngày nay trên thế giới có rất nhiều thương hiệu lớn sản xuất Whey protein, nhưng tất cả các nhà máy đều ứng dụng 2 công nghệ sản xuất phân tách Whey protein đó là :

Ion Exchange : là công nghệ xử lý bằng phương pháp nhiệt, khá lâu đời. Tạo nên nguồn protein và có giá trị sinh học ở mức tốt.

CFM ( sắc khí lỏng ) : là công nghệ xử lý phân tách protein bằng cách làm lạnh. Đây là công nghệ tiên tiến nhất, tạo nên nguồn protein tinh khiết, có giá trị sinh học ( BV ) cao, dễ hấp thu, ít tạp chất.

Có những loại sữa tăng cơ Whey protein nào ?

Whey protein sau khi được chiết xuất tùy từng công nghệ và quá trình sẽ tạo nên 3 loại chính.

Whey protein concentrate :

Đây là Whey protein sau khi đi qua một quá trình lọc đầu tiên. Thành phần bao gồm tới 80% protein. Whey protein concentrate sẽ vẫn còn những tạp chất khác như chất béo, cholesterol, carb,… cùng với Lactose ( đường sữa : có thể gây dị ứng như đau bụng, đi ngoài khi sử dụng đối với một số trường hợp thiếu hụt enzyme Lactase )

Whey protein isolate :

Đem Whey protein concentrate đi lọc tiếp tục, loại bỏ tới 90% tạp chất , chúng ta sẽ thu được Whey protein isolate – đây là loại Whey protein cao cấp, gần như loại bỏ hết tạp chất đặc biệt là lactose.

Whey protein isolate có giá trị sinh học cao, phù hợp sử dụng bổ sung cho người chơi thể thao, tập luyện.

Whey protein hydrolyzed :

Whey protein concentrate hoặc Whey protein isolate đem thủy phân hóa, tách nhỏ liên kết các amino acids sẽ tạo nên Whey protein hydrolyzed.

Whey protein hydrolyzed vẫn giữ nguyên các đặc tính như của Whey protein concentrate hoặc Whey protein isolate nhưng đã được cắt nhỏ liên kết amino acids, giúp cho tối ưu hóa khả năng hấp thu nhanh hơn, cải thiện khả năng phục hồi và phát triển cơ bắp hiệu quả.

Công dụng của sữa tăng cơ Whey protein :

Whey protein hỗ trợ phát triển cơ bắp vượt trội :

Whey protein cung cấp một hàm lượng lớn và tinh khiết protein bao gồm chuỗi amino acids trong đó có 9 amino acid thiết yếu mà cơ thể không tự tổng hợp được ( EAAs ) hỗ trợ xây dựng và phát triển cơ bắp vượt trội.

Whey protein sẽ bù đắp sự thiếu hụt amino acids khi tập luyện. Giúp phục hồi, xây dựng cơ bắp chắc khỏe hơn, dẻo dai hơn, tăng sức bền, sức mạnh nhờ chuỗi các amino acids.

Whey protein cũng có khả năng hấp thu nhanh hơn so với thực phẩm bổ sung protein tự nhiên như thịt, cá, … bởi quá trình phân tách loại bỏ tạp chất, tối ưu khả năng hấp thu khi sử dụng.

Whey protein hỗ trợ tăng cơ giảm mỡ hiệu quả :

Whey protein ngoài việc hỗ trợ xây dựng cơ bắp, tăng cơ thì cũng hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả. Bởi thành phần Whey protein hoàn toàn tinh khiết, gần như không chứa tạp chất giúp đảm bảo chế độ ăn khoa học, hạn chế calories dư thừa như khi ăn uống tự nhiên.

Sử dụng Whey protein giúp tạo cảm giác no lâu hơn, hạn chế cơn thèm ăn. Phân giải protein cũng tiêu tốn rất nhiều calories của cơ thể. Tạo nên chế độ ăn healthy cho sức khỏe, hỗ trợ giảm mỡ hiệu quả.

Cách lựa chọn sử dụng sữa tăng cơ Whey protein tốt nhất :

Ai nên sử dụng Whey protein ?

Whey protein là lựa chọn bổ sung protein cho cơ thể an toàn, nhanh gọn và hiệu quả đối với mọi người, nhất là người chơi thể thao, tập thể hình. Đặc biệt đối với người mắc bệnh Gout, các bác sĩ khuyên dùng Whey protein bổ sung thay thế cho việc nạp protein qua thực phẩm tự nhiên. Bởi Whey protein vô cùng tinh khiết, không chứa purin ( tác nhân của bệnh Gout )

Thời điểm sử dụng Whey protein hiệu quả ?

Whey protein có thể sử dụng bất cứ vào lúc nào trong ngày nhưng thời điểm sử dụng tốt nhất của Whey protein đó là vào sáng sớm ngay khi ngủ dậy và ngay sau mỗi buổi tập luyện bởi vì đây là hai thời điểm cơ thể mệt mỏi nhất, cần bổ sung Whey protein hấp thu nhanh, để phục hồi cơ bắp hiệu quả.

Cách pha Whey protein hiệu quả :

Whey protein được sản xuất dưới dạng bột, có các mùi vị đa dạng như : Chocolate, Vanilla, Strawberry, Cookies … vô cùng thơm ngon và dễ sử dụng.

Bạn chỉ cần pha 1 scoop Whey protein với 300-500ml nước lọc tùy khẩu vị, lắc đều bằng bình lắc ( shaker ) trong 15-20 giây là hoàn toàn có thể sử dụng.

Ngoài ra Whey protein có thể mix vào xay sinh tố, làm bánh, .. tùy từng cách sử dụng của mỗi người.

Lưu ý : không pha Whey protein cùng nước nóng, sẽ gây vón cục do đặc tính của Protein.

Sữa tăng cơ Whey protein có hại không ?

Sữa tăng cơ Whey protein được chứng minh là an toàn đối với sức khỏe. Whey protein là thực phẩm bổ sung, cung cấp nguồn protein cho cơ thể có thể thay một phần cho thịt , cá, … Whey protein hoàn toàn không phải là thuốc chữa bệnh.

Top 5 loại sữa tăng cơ Whey protein tốt nhất hiện nay :

Whey Rule 1 Protein :

Whey Rule 1 Protein là sản phẩm Whey protein của thương hiệu Rule 1. Sản phẩm bán chạy nhất thị trường tại Việt Nam và trên thế giới trong năm nay bởi thành phần chất lượng cùng mức giá cực rẻ

Với thành phần cao cấp 100% Whey protein hydrolyzed và Whey protein isolate hỗ trợ phát triển cơ bắp nhanh, vượt trội.

Cung cấp 25g protein mỗi lần dùng, chiếm tỷ lệ 90%

Whey Rule 1 Protein hoàn toàn không chứa tạp chất, Lactose, …

Whey Rule 1 Protein có tới 12 mùi vị lựa chọn, hương vị tự nhiên, dễ sử dụng

BPI Iso HD :

BPI Iso HD là sản phẩm dẫn đầu trong phân khúc Whey protein isolate hiện nay với công nghệ sản xuất CFM tiên tiến tạo nên 100% Whey protein isolate cao cấp, giá trị sinh học cao, phát triển cơ bắp vượt trội.

BPI Iso HD cung cấp 25g protein mỗi lần dùng phát triển cơ bắp

5.5g BCAAs, giàu EAAs phục hồi cơ bắp hiệu quả, tăng tổng hợp protein

Cực ít tạp chất, không chứa Lactose

Mùi vị hoàn toàn tự nhiên, không phẩm màu, không gluten

Whey Gold Standard :

Whey Gold Standard là một sản phẩm Whey protein truyền thống với trên 30 năm thương hiệu toàn Thế giới. Whey Gold Standard được sản xuất trên dây chuyền, tiêu chuẩn Mỹ hỗ trợ phát triển cơ bắp hiệu quả với mức giá rẻ.

Cung cấp 24g protein từ Whey protein isolate và Whey protein concentrate

5.5g BCAAs phục hồi cơ bắp hiệu quả

4.5g Glutamine hỗ trợ giảm đau nhức cơ bắp

Thành phần ít tạp chất, mùi vị đa dạng dễ sử dụng

Đặc biệt Whey Gold Standard có chứa thêm enzymes hỗ trợ tiêu hóa, hấp thu protein hiệu quả hơn.

Dymatize Iso 100 :

Dymatize Iso 100 là sản phẩm Whey protein cao cấp hàng đầu hiện nay trên thị trường hiện nay, hỗ trợ phát triển cơ bắp vượt trội.

Cung cấp 25g protein với thành phần 80% Whey protein hydrolyzed hấp thu nhanh, tăng cơ vượt trội

5.5g BCAAs phục hồi cơ bắp với hàm lượng lớn Leucine hỗ trợ tổng hợp protein tối ưu

Thành phần không chứa tạp chất, không Lactose

Mùi vị tự nhiên, dễ sử dụng

NutraBio Whey isolate :

NutraBio Whey isolate là sản phẩm mới trên thị trường nhưng đã dần khẳng định thương hiệu bởi chất lượng vượt trội khi sản xuất trên công nghệ Ultra CFM tiên tiến cùng mức giá thành hợp lý.

NutraBio Whey isolate cung cấp 25g protein chiếm 93% , với 100% Whey protein isolate có giá trị sinh học cao, phát triển cơ bắp vượt trội

Hoàn toàn không chứa tạp chất, Lactose hay chất tạo vị

NutraBio Whey isolate là sản phẩm duy nhất hoàn toàn không chứa ” Milk & Lecithin ”

Người Mới Tập Nên Dùng Loại Whey Protein Nào?

Bạn là một người mới tham gia tập Gym, chưa từng sử dụng thực phẩm bổ sung nào để hỗ trợ tập luyện? Bạn đang quan tâm đến Whey và chưa biết loại Whey nào phù hợp với những người mới tập. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu các loại Whey cho người mới tập để các bạn tham khảo.

Đầu tiên, các bạn phải hiểu chính xác Whey Protein là gì?

Whey là một thành phần của sữa. Sữa bao gồm hai loại protein là: Whey Protein chiếm 20% còn 80% là Casein Protein.

Bột Whey có chứa một ít đường Lactose và chứa tất cả 9 axit amin thiết yếu, làm cho nó trở thành một nguồn protein hoàn chỉnh, trong khi vẫn giữ lại các vitamin và khoáng chất thiết yếu như canxi và vitamin B12.

Whey Protein được sử dụng phổ biến để bổ sung cho chế độ ăn uống giàu protein, đảm bảo bổ sung protein đầy đủ để hỗ trợ tối đa hóa quá trình xây dựng cơ bắp nạc và giảm cân hiệu quả.

Có 3 loại Whey Protein chính: Whey Protein Concentrate

Là dòng Whey phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất bởi giá thành của nó rẻ nhất trong các loại Whey Protein. Whey Protein Concentrate là dòng Whey tự nhiên nhất bởi nó không phải trải qua công đoạn xử lý và tinh lọc nhiều lần. Chính vì vậy mà loại Whey này có chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao rất tốt cho sức khỏe.

Ưu điểm của Whey Protein Concentrate là có giá trị sinh học cao, hấp thụ nhanh hơn so với nguồn Protein từ thực phẩm tự nhiên, giá thành rẻ.

Whey Protein Isolate

Isolate có nghĩa là phân lập, cô lập nên Whey Protein Isolate là một loại Whey đã trải qua quá trình phân tách để loại bỏ lactose, tinh bột, chất béo và các hợp chất có hại ra ngoài chỉ còn để lại 90 – 95% Protein nguyên chất giúp cơ thể hấp thụ nhanh hơn không phải trải qua quá trình phân tách.

Ưu điểm của sản phẩm này là có thể hấp thụ nhanh vào cơ bắp thông qua mạch máu và dành cho những người không bị dị ứng với đường Lactose dùng rất phù hợp.

Whey Protein Hydrolysate

Đây là dòng Whey mở rộng và cấp cao hơn Whey Protein Isolate. Các phân tử trong Whey Protein Hydrolyze được chia nhỏ nhiều lần bằng phương pháp thủy phân phô mai giúp hấp thu cực nhanh chóng vào máu.

Ưu điểm của Whey Protein Hydrolyze: là dòng Whey cao cấp nhất và hấp thụ siêu nhanh, giúp phục hồi và phát triển cơ bắp nhanh nhất.

Tuy nhiên, nó thường có vị đắng đòi hỏi nhiều thành phần khác để làm ngọt và che lấp hương vị tự nhiên của nó. Loại Whey này kết hợp với Whey Isolate sẽ hỗ trợ cơ bắp phát triển một cách tối ưu nhất, tuyệt vời nhất.

Khi nào nên sử dụng Whey Protein?

Thời gian tốt nhất để bổ sung protein phụ thuộc vào việc tập luyện, thói quen và mục tiêu ăn uống của bạn.

Post – workout: bữa ăn sau khi tập

Bữa ăn sau khi tập luyện xong đóng một vai trò rất quan trọng, bởi nó quyết định đến sự thành công và kết quả của buổi tập hôm đó. Bổ sung nhiều protein sẽ giúp cho cơ bắp được phục hồi nhanh chóng, giảm mệt mỏi và đau nhức cơ bắp, đưa cơ bắp về trạng thái đồng hóa và xây dựng khối cơ bắp nạc tối ưu.

Khi di chuyển

Để cơ bắp luôn trong tình trạng đồng hóa, phát triển tốt thì người tập thể hình cần phải bổ sung protein liên tục cho cơ bắp phát triển. Đối với những người bận rộn, thường xuyên phải di chuyển thì điều này sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

Một cốc sữa Whey sẽ là giải pháp lý tưởng, giải pháp tiện lợi nhất dành cho những người không có thời gian. Các bạn vừa tiết kiệm tiền, lại không mất thời gian và vừa tiện lợi.

Hay một thanh Protein cũng giải quyết vấn đề này một cách hoàn hảo. Bạn có thể mang chúng đi mọi lúc mọi nơi, rất tiện lợi. Protein Bar là một bữa ăn phụ giàu protein và chất dinh dưỡng dành cho những người bận rộn. RSP Bar Protein Brownie là một sản phẩm protein dạng thanh, giống như những chiếc bánh nướng rất thơm ngon, hấp dẫn.

Trước khi đi ngủ

Bổ sung protein trước khi ngủ là một thời điểm tốt nhất để tối ưu hóa chất dinh dưỡng. Ban đêm cũng là thời gian mà cơ bắp được phục hồi một cách tốt nhất. Tùy thuộc vào các loại bài bập, giai đoạn phục hồi cơ bắp có thể kéo dài tới 48 tiếng sau khi tập luyện.

Việc bổ sung protein trước khi đi ngủ sẽ ngăn chặn quá trình dị hóa cơ bắp của cơ thể, tránh tình trạng cơ thể sử dụng cơ bắp làm năng lượng.

Nếu bạn không có điều kiện dùng whey, thì một cốc sữa đi cùng với một quả chuối sẽ là một sự lựa chọn tiết kiệm với chi phí rẻ nhất. Trong sữa có chứa cả Whey và Casein Protein giúp cơ bắp được phục hồi và phát triển suốt đêm.

Loại Whey nào phù hợp với người mới tập?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bổ sung Protein khác nhau khiến cho những người mới tham gia tập Gym băn khoăn không biết chọn loại nào cho phù hợp với bản thân nhất.

Để lựa chọn một loại Whey Protein cho người mới tập thể hình, phù hợp nhất thì cần dựa vào 3 tiêu chí, đó là: điều kiện kinh tế, khả năng hấp thu sữa có bị dị ứng không và mục tiêu luyện tập của bạn.

Nếu bạn là người có kinh tế tốt, muốn tăng cơ nhanh và bị dị ứng với đường Lactose nên dùng các sản phẩm có Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyze là phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Whey cao cấp sau: Myprotein Impact Whey Isolate , Mutant Iso Surge , Nitrotech Whey Gold 8lbs .

Bạn có kinh phí hạn hẹp, không bị dị ứng Lactose, không cần tăng cơ nhanh thì các sản phẩm có chứa Whey Protein Blend & Whey Protein Concentrate là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo một số sản phẩm Whey với giá vừa phải sau: Combat 100% Whey , Impact Whey Protein .

Wheystore vừa giới thiệu cho các bạn các loại Whey cho người mới tập để mọi người tham khảo và dễ dàng lựa chọn hơn giữa vô số các loại Whey. Mong rằng qua những gì vừa chia sẻ ở trên, các bạn sẽ dễ dàng lựa chọn loại Whey phù hợp nhất cho mình.

Bạn đang xem bài viết Nên Uống Whey Khi Nào Là Hiệu Quả Nhất Cho Người Tập Thể Hình? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!