Xem Nhiều 2/2023 #️ Nên Pha Whey Protein Với Gì ? Với Sữa Hay Nước Lọc # Top 10 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nên Pha Whey Protein Với Gì ? Với Sữa Hay Nước Lọc # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Pha Whey Protein Với Gì ? Với Sữa Hay Nước Lọc mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Nên pha Whey Protein với gì ? Với sữa hay nước lọc

Việc pha Whey Protein với gì cũng quyết định tác dụng của chúng, khi bạn pha Whey Protein với nước sẻ có tác dụng khác khi pha với sữa tùy mục đích của mỗi người để lựa chọn phù hợp.

Nên pha Whey Protein bằng nước hay sữa.

Việc sử dụng nước lọc hay sữa để pha Whey đều được hết, tuy nhiên tùy vào mục đích của mỗi người, tăng cơ giảm mỡ hay tăng cân tăng cơ.

Nếu mục đích của bạn muốn tăng cân tăng cơ thì việc pha với sữa sẻ làm tăng Calo cũng như các chất khác như đường, Fat… điều nay khiến bạn dễ tăng cân và tăng cơ hơn

Nếu mục đích của bạn là giảm mỡ tăng cơ điều quan trọng là bạn chỉ cần Protein vì vậy việc pha Whey bằng nước lọc là sự lựa chọn tốt nhất vì pha với nước dinh dưỡng sẻ được giữ nguyên như nhà sản xuất đưa ra.

Pha Whey Protein với nước.

Đây là lựa chọn tốt nhất cho những người muốn giảm cân hoặc xây dựng cơ bắp săn chắc thì pha whey protein bằng với nước sẽ giúp hấp thụ nhanh hơn, điều này rất cần ngay sau khi bạn tập xong.

Ưu điểm: Khi pha Whey với nước bột dễ hòa tan hơn, tiêu hóa và hấp thụ nhanh hơn, phù hợp cho ngay sau khi tập

Nhược điểm: Hương vị không ngon bằng pha khi với sữa

Pha Whey Protein với sữa

Đây là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang cố gắng tăng cân tăng cơ. Nếu bạn là một người gầy gò muốn tăng cân và cơ bắp thì đây là lựa chọn thông minh.

Ưu điểm: Hương vị ngon hơn, nạp được nhiều Calo và dinh dưỡng hơn so với nước

Nhược điểm: Khóa hòa tan, thời gian hấp thụ lâu hơn, những người dị ứng với đường Lactose sẻ gây đau bụng đi ngoài

5

/

5

(

1

bình chọn

)

Nên Pha Whey Protein Với Sữa Hay Với Nước Lọc Là Tốt Nhất?

Có nhiều cách để sử dụng whey protein trong chế biến: làm bánh, làm kem, dùng với yagourt hay pha chế với các nguyên liệu khác để tạo thành các món thức uống khác nhau. Đơn giản & tiện lợi nhất là pha bột whey với nước hoặc sữa tươi. Vậy bạn nên pha whey protein với sữa hay nước lọc để có hiệu quả tốt nhất?

Pha whey protein với sữa hay nước đều được phải không?

Thực tế thì bạn pha whey protein với nước lọc hay sữa tươi thì đều uống được hết.

Thành phần của whey protein khi pha với nước hay sữa là như nhau.

Tuy nhiên tuỳ vào mục tiêu tập luyện của bạn mà mỗi cách sẽ có ưu khuyết điểm riêng:

“Bạn muốn tăng cân, tăng cơ?”

hay “Bạn muốn duy trì cân nặng hoặc muốn giảm cân?”

Nếu bạn muốn tăng cân, tăng cơ…

…thì bạn càng nạp thêm dinh dưỡng càng tốt. Khi pha whey protein với sữa thì trong 1 lần uống, bạn vừa nạp được dinh dưỡng từ bột whey, vừa nạp được dinh dưỡng từ sữa.

Như vậy dinh dưỡng trong 1 lần dùng của bạn sẽ cao hơn.

Cách này không làm tăng thành phần dinh dưỡng có sẵn của whey protein. Chỉ làm tăng thành phần dinh dưỡng của thức uống (là hỗn hợp whey + sữa), do bạn nạp thêm được dinh dưỡng từ sữa trong cùng 1 lần uống. Sữa bạn dùng để pha có bao nhiêu dinh dưỡng, thì bạn nạp thêm được bấy nhiêu.

Ngoài ra, khi bạn pha whey protein với sữa thì tốc độ hấp thụ của whey protein sẽ bị chậm lại (bởi vì hỗn hợp thức uống sữa + whey protein sẽ hấp thu chậm hơn riêng whey protein)

Nếu bạn muốn duy trì cân nặng hoặc muốn giảm cân…

…thì mục tiêu của bạn là chỉ nạp thêm protein (chất đạm) mà thôi, hạn chế nạp thêm các dinh dưỡng khác để tránh tăng cân ngoài ý muốn. Như vậy, bạn chỉ nên pha whey protein với nước lọc.

Pha với nước lọc thì tốc độ hấp thụ nhanh nhất, thích hợp nhất để bạn dùng vào những lúc cần nạp protein nhanh như ngay sau buổi tập.

Nếu bạn pha whey protein với sữa

Ưu điểm:

Hương vị thơm ngon hơn

Nạp thêm được dinh dưỡng từ sữa trong 1 lần dùng

Khuyết điểm:

Khó tan hơn khi pha chế

Thời gian hấp thụ kéo dài hơn

Nếu bị dị ứng lactose thì không nên pha với sữa (vì trong sữa có lactose).

Nếu bạn pha whey protein vơi nước lọc

Ưu điểm:

Tốc độ tiêu hoá & hấp thụ nhanh nhất

Dễ hoà tan hơn

Dùng hiệu quả nhất sau buổi tập

Khuyết điểm:

Gợi ý cho bạn khi sử dụng whey protein

Bạn có thể pha với nước trái cây, vừa có hương vị ngon hơn, vừa không ảnh hưởng nhiều đến tốc độ hấp thụ.

Lựa chọn các sản phẩm whey protein từ các hãng uy tín để có mùi vị thơm ngon nhất & dễ hoà tan.

Sau khi tập nên pha whey protein với nước vì bạn muốn cơ bắp hấp thụ protein nhanh nhất.

47 Cách Pha Whey Protein Với Sữa Ngon Nhất Để Bổ Sung Protein Hiệu Quả

Chúng ta thường hay nghe tới Protein Shake vậy thì Protein Shake là gì ?.

Protein Shake là một cách gọi của bột whey protein với nước hoặc sữa với trái cây và nhiều thứ khác. Tại sao nó lại có từ shake là do khi chúng ta cho bột vào nước hoặc sữa thì sẽ cần phải lắc thật mạnh để giúp hòa tan bột Protein từ đó gọi là Protein Shake vậy thôi.

Protein Shake thường được sử dụng trước, trong và sau khi tập nhằm giúp cơ bắp có 1 lượng protein cần thiết cho việc luyện tập và phát triển, việc sử dụng Protein khá quan trọng nếu bạn muốn có được một cơ bắp đẹp.

Nếu chúng ta chỉ đơn giản áp dụng cách pha whey protein với sữa thôi thì uống một thời gian dài sẽ rất ngán, do vậy việc áp dụng 47 cách pha whey protein với sữa mới này sẽ giúp bạn luôn đổi mới khẩu vị để uống Protein shake dễ hơn.

Protein Shake cũng đáp ứng nhiều nhu cầu, cả việc lẫn , việc sử dụng sữa protein trong tập thể hình kết hợp với chế độ ăn trước và sau khi tập sẽ giúp bạn có được chế độ dinh dưỡng tốt nhất cho cơ bắp của mình.

Các cách pha whey protein với sữa này rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị các nguyên liệu được cho, sau đó cho tất cả vào máy xanh khoảng 5 phút là có thể sử dụng được ngay.

Tuy nhiên, đây là công thức chung để gợi ý cho bạn, bạn hoàn toàn có thể thêm bớt thành phần để hợp với khẩu vị và phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

Còn bây giờ là 47 cách pha whey protein với sữa ngon nhất để bổ sung Protein hiệu quả của các bạn đây

SỮA LẮC HẠNH NHÂN SỮA LẮC BAD GIRL SỮA LẮC CHUỐI, CỐM CÁM SỮA LẮC CHUỐI, DẦU HẠT LANH SỮA LẮC KEM DÂU SỮA LẮC KEM DÂU 2 SỮA LẮC HẠNH NHÂN SOCOLA SỮA LẮC QUẾ SỮA LẮC TRỨNG

3 trái trứng

2-3 muỗng kem vani hoặc 1 ly sữa

2 muỗng whey

SỮA LẮC CHUỐI MẬT ONG SỮA LẮC ĂN SÁNG SỮA LẮC TĂNG CÂN SỮA LẮC TĂNG CÂN 2 SỮA LẮC KHOÁNG CHẤT SỮA LẮC YẾN MẠCH SỮA LẮC ĐẬU PHỘNG SỮA LẮC BƠ ĐẬU PHỘNG CHUỐI SỮA LẮC BƠ ĐẬU PHỘNG SOCOLA SỮA LẮC BƠ ĐẬU PHỘNG SỮA LẮC BƠ ĐẬU PHỘNG TĂNG CÂN SỮA LẮC TRÁI CÂY TÙY Ý SỮA LẮC DỨA SỮA LẮC ĐƠN GIẢN

Ép lấy nước 3 quả cam tươi

1 muỗng Whey

SỮA LẮC CAM SỮA LẮC ĐẬU NÀNH, HẠNH NHÂN SỮA LẮC DÂU TÂY SỮA LẮC DÂU TÂY 1 SỮA LẮC DÂU TÂY 2 SỮA LẮC DÂU TÂY 3 SỮA LẮC DÂU TÂY 4 SỮA LẮC DÂU TÂY 5 SỮA LẮC DÂU TÂY 6 SỮA LẮC ĐÀO DÂU TÂY SỮA LẮC CỦA HULK SỮA LẮC TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI SỮA LẮC TRÁI CÂY NHIỆT ĐỚI 2 SỮA LẮC CÀ PHÊ VỊ VANI

1 Ly sữa ít béo

2 muỗng whey vị vani

1/2 ly cà phê + kem ít béo

SỮA LẮC VỊ MẬN SỮA LẮC VIỆT QUẤT SỮA LẮC SOCOLA SỮA LẮC CHANH ĐÀO SỮA LẮC SOCOLA CÀ PHÊ SỮA LẮC NADA COLADA

1 ít đáSỮA LẮC CREATINE CATALYST SHAKE

2 muỗng whey vani

2 trái táo xanh

1 muỗng creatine

1 ít đá

Có Nên Pha Sữa Với Nước Cháo Hoặc Nước Cơm Không?

Đây là câu hỏi mà các bà mẹ có con chậm tăng cân, suy dinh dưỡng, gặp vấn đề về tiêu hóa rất quan tâm trong thời gian gần đây. Các mẹ có con tăng kg tốt, phát triển khỏe mạnh chắc hẳn không cần phải tìm hiểu nhiều về vấn đề này rồi!

Trong sữa có đầy đủ các chất đạm, mỡ, đường, vitamin và khoáng chất giúp bé phát triển khỏe mạnh và toàn diện.

Chất đạm (protein) của sữa rất quý vì thành phần axit amin cân đối và độ đồng hóa cao.

Sữa có nhiều vitamin tan trong chất béo nhất là vitamin A, sữa cũng là nguồn vitamin nhóm B, nhất là riboflavin (B2).

Trong sữa có nhiều canxi dưới dạng kết hợp với casein, tỷ lệ canxi/photpho thích hợp nên mức đồng hóa và hấp thu cao.

Chất béo (lipit)của sữa có giá trị sinh học cao vì ở trạng thái nhũ tương và có độ phân tán cao tạo điều kiện cho quá trình tiêu hóa và hấp thu dễ dàng. Lipit của sữa cũng chứa nhiều axit béo chưa no cần thiết, có Lecithin là một photphatit quan trọng có vai trò trong chuyển hóa và kéo cholesterol ra khỏi cơ thể.

Các thành phần dinh dưỡng có trong nước cơm hoặc cháo:

Vậy có nên pha sữa với nước cháo hoặc cơm không?

Mặt lợi khi cho trẻ uống sữa pha với nước cơm hoặc cháo:

Bổ sung glucid cho bé giúp tăng cường năng lượng

Bé có thể tăng cân nhanh chóng

Mặt hại khi cho trẻ uống sữa pha với nước cháo hoặc cơm:

Tuyệt đối không cho bé dưới 6 tháng tuổi uống sữa pha với nước cháo bởi lúc đó cơ thể bé chưa sản sinh ra loại enzym tiêu hóa tinh bột, hệ tiêu hóa còn chưa phát triển hoàn thiện.

Khi pha sữa với nước cháo, các chất dinh dưỡng bổ sung lẫn nhau, nồng độ thành phần dinh dưỡng tăng cao, vượt qua giới hạn hấp thụ tiêu hoá qua đường dạ dày của trẻ. Như thế không những không tiêu hoá được mà còn có thể làm tổn thương cơ quan tiêu hoá của trẻ.

Việc pha nước cơm hoặc nước cháo với sữa bột dinh dưỡng có thể làm cho bé chậm tiêu. Ngoài ra, trẻ có thể chậm tăng trưởng chiều cao, chậm mọc răng, ngủ trằn trọc, khóc đêm… do kém hấp thu canxi trong sữa bởi tinh bột trong cháo sẽ cạnh tranh hấp thu với canxi.

Trong sữa chứa rất nhiều vitamin A, nhưng nước gạo và cháo chủ yếu là tinh bột, chứa chất oxidase sẽ phá vỡ thậm chí triệt tiêu vitamin A. Bé không dung nạp đủ vitamin A, với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh, thiếu vitamin A rất dễ gây suy nhược cơ thể, trí não và chậm phát triển, yếu, có nhiều bệnh.

“Nhà mình cũng pha sữa với nước cháo gạo lứt cho con ăn từ khi con được hai tháng. Lúc đầu mình cũng không thích như thế vì sợ con sẽ khó tiêu và ảnh hưởng đến hàm lượng dinh dưỡng của sữa (quá đặc con không hấp thu được hoặc mất chất của sữa). Nhưng trộm vía con nghìn lần, đến giờ này con vẫn ăn tốt, khỏe mạnh dù không được bú mẹ nhiều, tăng cân đều đặn và đặc biệt là tăng chiều cao, tháng nào con cũng dài ra 3cm, output cũng rất tốt, làm mẹ vô cùng yên tâm về món nước cháo gạo lứt của bà ngoại. Túm lại theo mình, con có tăng cân hay không, có cao thêm tý nào hay không vừa do chế độ dinh dưỡng, vừa do gen di truyền và do cả việc con ăn có hợp với sữa, với kiếu chế biến đó hay không nữa.”

“Con tớ đẻ 3.6kg đến 6 tháng được có 6.8kg, khi 6 tháng lại bị kiết lỵ, cho đi xét nghiệm phân và mang kết quả đến viện dinh dưỡng. BS Hải kê đơn thuốc cho uống và kê thực đơn như sau: Gạo tẻ 1 nắm, cà rốt 1/3 củ, khoai tây 1/2 củ, thịt nạc 30g (lườn gà thì tốt hơn vì BS bảo dễ tiêu). Nấu cháo xay ra 500-600ml pha với sữa theo tỉ lệ của sữa. Tức là 30ml cháo thì 1 thìa sữa. Trộm vía sau 10 ngày con mình lên 4.5 lạng. 10 ngày liền chỉ ăn thực đơn trên để lành đường ruột rồi thay đổi thức ăn khác nhưng vẫn pha sữa với cháo. Trước mắt mình thấy con mình hấp thụ và lên cân nhanh hơn 6 tháng đầu thế là mừng. Còn chẳng biết tốt với không tốt như thế nào. Thấy con lên cân chậm, đi khám bác sĩ cho thực đơn như thế thì cứ thế mà theo vì có hiệu quả. Chúc các mẹ tìm được cách cho con ăn lý tưởng hợp với bé.”

Chỉ cho trẻ uống sữa pha nước cháo trong các trường hợp sau:

Trẻ tăng trưởng kém, bú không đủ

Trẻ bị suy dinh dưỡng, thiếu cân, chậm tăng cân

Trẻ đã đến tuổi ăn dặm, có khả năng tiêu hóa tinh bột

Những điểm cần chú ý khi pha sữa với nước cháo cho bé tăng cân:

Pha sữa với nước cháo loãng theo tỉ lệ 1 muỗng cafe gạo với 0,5 lít nước. Trẻ lớn hơn có thể tăng lượng gạo. Không nên pha quá đặc sẽ làm trẻ không hấp thụ hết tinh bột dẫn tới tiêu chảy, phân có mùi chua

Khi cho trẻ uống sữa pha nước cháo tức là ta đang coi nước cháo là tinh bột, sữa là chất đạm, mục đích giúp trẻ tăng cân nhanh. Do đó, chỉ cho trẻ uống sữa pha nước cháo trong một thời gian nhất định, không nên cho uống kéo dài sẽ làm trẻ thiếu các vi chất dinh dưỡng khác.

Dùng nước cháo thay nước trắng để pha sữa theo đúng tỉ lệ của loại sữa bột đang sử dụng

Bạn đang xem bài viết Nên Pha Whey Protein Với Gì ? Với Sữa Hay Nước Lọc trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!