Xem Nhiều 2/2023 #️ Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột? # Top 2 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 2/2023 # Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột? # Top 2 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột? mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sữa tươi là sữa được lấy trực tiếp từ nguồn bò sữa, không qua bất kỳ công đoạn bổ sung thêm các vị chất dinh dưỡng nào, ngoài công đoạn tiệt trùng hoặc thanh trùng.

Sữa hoàn toàn không có chất bảo quản, nhờ các công đoạn diệt khẩn nên vẫn có thể bảo quản được trong một thời gian nhất định, theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Trên thị trường, sữa tươi thường được đóng gói trong các hộp giấy, tiện cất giữ và vận chuyển.

Hơn thế, giá thành sản phẩm sữa tươi cũng giảm hơn Nhiều mẹ vẫn có suy nghĩ sai lầm là sữa tươi chỉ uống giải khát chứ không mang lại giá trị dinh dưỡng gì. Thực tế, sữa tươi là sữa tự nhiên, tuy không có bổ sung thêm vi chất nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng cơ bản nhất của sữa (cung cấp các chất dinh dưỡng và khoáng chất với một tỷ lệ hợp lý).

Hơn nữa sữa tươi tự nhiên hơn và cũng thuận tiện hơn khi mang theo trong các chuyến đi chơi, hay khi bé đi học. Còn sữa bột là sữa tươi cô đặc lại, có thể bổ sung thêm một số chất theo nhu cầu sử dụng. Ở sữa bột, các nhà sản xuất thường bổ sung thêm một số vitamin và khoáng chất để tăng giá trị dinh dưỡng cho sữa.

Tuy nhiên, các vitamin và khoáng chất này có cần hay không còn tùy thuộc vào chế độ ăn của bé. Nếu bé có chế độ dinh dưỡng tốt, đủ chất và đa dạng các loại thực phẩm thì có thể dùng sữa tươi hoàn toàn.

Đa phần trẻ nhỏ còn kén một số loại thực phẩm nhất định (ví dụ như cá thịt chưa ăn cả xác hoặc chưa ăn nhiều ra và trái cây…) nên có thể cho bé dùng xen kẽ sữa tươi và sữa bột để đảm bảo bé được cung cấp đầy đủ một số vitamin và khoáng chất cho nhu cầu phát triển của cơ thể.

Tại các nước phát triển, do nguồn cung cấp sữa tươi dồi dào, người dân có xu hướng dùng sữa tươi nhiều hơn sữa bột. Sữa tươi Vinamilk dược làm từ 100% sữa bò tươi nguyên chất từ hệ thống trang trại trải dài khắp Việt Nam của Vinamilk và hộ nông dân , được xử lý theo công nghệ thanh trùng hiện đại ở nhiệt độ thích hợp, giúp giữ được tốt nhất lượng vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất.

Đặc biệt, việc ứng dụng công nghệ ly tâm tách khuẩn tiên tiến cho phép loại bỏ gần như tuyệt đối các loại vi khuẩn, giúp sản phẩm an toàn và tươi ngon trong trọn 10 ngày.

Công nghệ thanh trùng hiện đại – xử lý ở nhiệt độ 90oC trong 30 giây rồi làm lạnh nhanh ở 4oC, giúp giữ được tốt nhất lượng Vitamin và khoáng chất từ sữa bò tươi nguyên chất. Bổ sung Vitamin D và các dưỡng chất khác (Vitamin A, C và Selen) hỗ trợ miễn dịch, giúp bảo vệ sức khỏe cả gia đình bạn mỗi ngày.

Nên Chọn Sữa Tươi Hay Sữa Bột Cho Bé Uống Thì Tốt Hơn?

Sữa tươi và sữa bột cho bé, mỗi loại đều có nhưng ưu điểm riêng, đều là những thực phẩm bổ sung nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bé như lượng canxi dồi dào giúp phát triển chiều cao và những vi chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể . Và một câu hỏi mà không ít các mẹ đặt ra là “cách chọn sữa tươi hay sữa công thức cho bé tốt nhất?” cần đến sự giải đáp thiết thực.

Tìm hiểu về sữa tươi và sữa bột cho bé

Cái tên sữa tươi là gọi tắt của sữa tươi thanh trùng hoặc sữa tươi tiệt trùng – là những loại sữa đã qua công nghệ khử trùng hiện đại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người tiêu dùng. Sữa tươi có nguồn gốc từ sữa của các động vật như: bò, dê, cừu,… nhưng trên thị trường thì sữa bò tươi là được bán phố biến nhất vì lợi ích về kinh tế cao hơn so với những loại sữa của động vật khác.

Trong sữa tươi thì khá nghèo sắt nên các mẹ có thể bổ sung sắt cho bé bằng những thực phẩm khác. Đặc biệt trong sữa tươi có hàm lượng canxi cao nên sữa tươi được coi là đồ uống rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn vì: đáp ứng được nhu cầu phát triển chiều cao của trẻ và việc sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả ở người lớn chúng ta.

Sữa bột cho bé phù hợp với mọi lứa tuổi

Thị trường sữa bột cho bé phong phú với các thương hiệu nổi tiếng trong và ngoài nước như: Sữa Vinamilk, sữa Nutrifood, sữa cô gái Hà Lan, sữa Meiji Nhật, sữa Morinaga, , Wakodo, sữa Nan Nga,…, với những sản phẩm phù hợp với sự phát triển theo từng giai đoạn của bé. Sữa bột cho bé dễ dàng vận chuyển hơn so với sữa tươi.

Nguyên liệu của sữa bột cho bé cũng là từ sữa tươi nên các khoáng chất, vitamin, protein có trong sữa tươi thì sữa bột cũng có, tuy nhiên tỉ lệ phần trăm của chúng đã có sự thay đổi. Và các nhà sản xuất còn bổ sung thêm một số chất vào sữa bột cho bé như: chất đạm (từ gạo, đậu lành,…), nồng độ nhôm, lượng bột đường,… theo một tỉ lệ cân bằng và nhất định theo quy định của nhà nước.

Sữa tươi có chứa nhiều canxi tốt cho sự phát triển chiều cao của bé và chông loãng xương cho người lớn

So sánh sữa tươi và sữa bột, cho bé uống sữa nào tốt hơn?

Sữa tươi vốn có nguồn gốc từ các động vật như: bò, dê, cừu…. đã qua công nghệ khử trùng hiện đại. Có nhiều loại sữa tươi: sữa tươi thanh trùng 100%, sữa tươi tiệt trùng 100%, sữa tươi nguyên kem, sữa tươi tách béo,… thành phần dinh dưỡng cơ bản có trong các loại sữa đó là: vitamin A, B2, B12, D, các protein, chất béo,… cùng các khoáng chất như: magie, kali, photpho, canxi,…tuy nhiên lại ít chất sắt.

Đối với sản phẩm sữa bột cũng là từ sữa tươi nên các khoáng chất, vitamin, protein có trong sữa tươi cũng có trong sữa bột nhưng tỷ lệ đã thay đổi ngoài ra trong sữa bột còn được bổ sung thêm nhiều chất khác như: chất đạm, nồng độ nhôm, lượng bột đường, sắt… để phù hợp với từng độ tuổi, nhu cầu khác nhau như tăng cân, tăng chiều cao, bồi dưỡng sức khỏe….

Sữa tươi được coi là đồ uống rất tốt cho trẻ nhỏ và người lớn vì: đáp ứng được nhu cầu phát triển chiều cao của trẻ và đồng thời uống sữa tươi giúp ngăn ngừa loãng xương hiệu quả ở người lớn chúng ta.

Sữa bột giúp trẻ bổ sung chất dinh dưỡng đầy đủ và toàn diện. Vì vậy nhiều bé khi còn nhỏ do mẹ không đủ hoặc không có sữa đã dùng sữa ngoài thay thế hoặc bổ sung thêm cho bé vẫn đảm bảo bé phát triển khỏe mạnh.

Tuy nhiên nếu trẻ dưới 1 tuổi thì lựa chọn sữa bột cho bé là tốt nhất. Còn khi trẻ đã trên 1 tuổi, mẹ có thể chọn bất cứ loại sữa nào cho bé, và không nên coi sữa có thể thay thế được hầu hết cho các thực phẩm khác. Cần có một chế độ ăn hợp lí và đa dạng mới là điều quan trọng nhất và tốt nhất cho sự phát triển của bé, và nếu muốn mẹ có thể kết hợp dùng xen kẽ cả sữa tươi và sữa bột cho bé chứ không nhất thiết là phải dùng riêng rẽ từng loại sữa một.

Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Loại Nguyên Kem Hay Tách Béo Tốt Cho Trí Não

1. Phân biệt sữa tươi và sữa nguyên kem cho bé một tuổi

1.1. Sữa tươi là gì? Có nên cho bé một tuổi uống sữa tươi không?

Sữa tươi là các loại sữa có nguồn gốc từ động vật như bò sữa, dê, cừu ở dạng nước, lỏng chưa qua chế biến hoặc chỉ mới sơ chế, chưa tiệt trùng, khử trùng. Nói một cách dễ hiểu hơn, sữa tươi là sữa dạng nước sau khi được lấy về thì được tiệt trùng sơ qua rồi bảo quản lạnh trước khi sử dụng.

Các bác sĩ khuyến cáo không nên uống sữa tươi mới vắt từ bò, dê, cừu mà chưa qua tiệt trùng vì chứa nhiều vi khuẩn. Vậy nên cho bé uống sữa tươi khi nào? Câu trả lời là chỉ nên cho bé uống sữa tươi khi đã được thanh trùng, tiệt trùng. Sữa tươi dinh dưỡng thanh trùng giá ưu đãi và có thể bảo quản ở nhiệt độ thường nên rất tiện lợi cho việc bảo quản và sử dụng cho bé.

1.2. Sữa nguyên kem là gì? Ưu nhược điểm của sữa nguyên kem

Sữa tươi nguyên kem hay còn gọi là sữa thanh trùng. Sau khi được vắt từ bò, sữa được mang đi diệt khuẩn mà không hề có sự tham gia của các chất phụ gia hay chất bảo quản nào khác. Sau khi được thanh trùng, sữa được đóng gói và có thể bảo quản ở nhiệt độ thường trước khi sử dụng

Sữa nguyên kem giữ trọn dinh dưỡng có lợi cho cơ thể như canxi, protein, vitamin A, D, B6, B12, carbohydrate. Đặc biệt, trong sữa tươi nguyên kem có 3.5% lượng chất béo và chứa nhiều ở lớp váng sữa. Vì không chứa chất phụ gia, chất bảo quản nên sữa rất an toàn cho trẻ.

Sữa tươi nguyên kem có lượng canxi, phốt pho cao nên sẽ gây khó tiêu, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Nếu dùng lâu dài có thể gây béo phì, thừa cân. Vì những nhược điểm này mà sữa tươi nguyên kem được khuyên không nên dùng cho trẻ dưới một tuổi.

Sữa tươi và sữa tươi nguyên kem đều là những loại sữa đã được thanh trùng, tiệt trùng ở nhiệt độ cao trong thời gian ngắn, đảm bảo diệt sạch vi khuẩn mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng. Sữa tươi nguyên kem thì được tiệt trùng ở nhiệt độ thấp hơn nên thường hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa tươi đôi chút. Cả hai loại sữa này đều không chứa chất phụ gia nên an toàn cho hệ tiêu hóa của bé yêu. Vậy nên cho bé uống sữa tươi loại nào đây?

3. Các loại sữa tươi, sữa nguyên kem tốt cho bé một tuổi

3.1. Các loại sữa nguyên kem tốt cho bé một tuổi

Đây là loại sữa nguyên kem dạng bột được sản xuất, đóng gói tại Úc và nhập khẩu về Việt Nam với dung lượng 1kg/gói. Một kg sữa A2 Úc có thể pha thành bảy lít sữa tươi dạng nước, có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng trong ba ngày.

Cũng như các loại sữa bột nguyên kem khác, sữa Oldenburger chứa đầy đủ các chất protein, canxi, vitamin, khoáng chất có lợi cho cơ thể luôn khỏe mạnh cả thể chất và trí tuệ minh mẫn. Ngoài ra, trong sữa nguyên kem này còn chứa chất xơ Lecithin giúp chống béo phì, giảm lượng Cholesterol trong máu. Các Vitamin A và D3 trong sữa giúp chống thấp còi, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ.

3.2. Các loại sữa tươi cho bé một tuổi

Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Khi Được 1 Tuổi

Sữa tươi đã được công nhận là nguồn dinh dưỡng rất cần thiết để bổ sung thêm dưỡng chất góp phần cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Vì sữa tươi mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời như sau :

Giàu Canxi (rất quan trọng để hỗ trợ phát triển hệ xương và răng cho trẻ; giúp tăng chiều cao. Canxi từ sữa được hấp thụ dễ hơn so với các loại thực phẩm khác)

Giàu Protein (chất đạm)

Giàu chất béo cung cấp năng lượng hoạt động và phát triển thể chất

Giàu Vitamins (A, B1, B12, …) và khoáng chất (Kali, Photpho,…)

Đối với trẻ nhỏ từ 1-3 tuổi, nếu không dùng đúng cách, đúng thời điểm, sữa tươi sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của trẻ. Vì vậy nhiều bà mẹ vẫn còn thắc mắc không biết khi nào mới có thể cho con nhỏ bắt đầu uống sữa tươi.

-Đối với các bé đã uống sữa công thức thì khi đủ 1 tuổi, mẹ nên bắt đầu chuyển sang sữa tươi “Thanh trùng” cho bé để thay thế sữa công thức (hay sữa bột). Lượng sữa uống 1 ngày từ 300ml-500ml (không nên uống quá 500ml). Với các bé suy dinh dưỡng, thấp còi, mẹ chỉ cần biết cách chọn sữa tươi cho trẻ trên 1 tuổi giúp bé tăng cân nhanh là cải thiện được tình hình ngay thôi.

-Khi bé đủ 2 tuổi trở lên, mẹ có thể chuyển từ sữa tươi thanh trùng sang sữa tươi “Tiệt trùng” trong chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Lượng sữa uống 1 ngày không quá 300ml.

Có nhiều mẹ thắc mắc là tại sao trẻ 1 tuổi trở lên nên chuyển từ sữa bột sang sữa tươi. Câu trả lời là vì giai đoạn này hệ tiêu hóa của con đã có sự hoàn thiện nhất định. Bé uống sữa tươi có thể tiêu hóa tốt, hấp thụ được nhiều dưỡng chất thiết yếu. Còn sữa bột tuy giàu dinh dưỡng hơn (do quá trình chế biến, bổ sung thêm của nhà sản xuất) nhưng không còn phù hợp với giai đoạn bé đã lớn, khiến bụng bé no lâu, vì vậy mẹ nên cho bé uống sữa tươi để hệ tiêu hóa làm việc nhẹ nhàng, để dành bụng ăn các thực phẩm khác. Mặt khác, sữa tươi lại có giá thành rẻ hơn (mà lại có nguồn gốc tự nhiên hơn) giúp mẹ tiết kiệm một khoản tiền lớn để dành chi cho những việc khác của con.

2/ Nên cho trẻ uống sữa tươi “Thanh trùng” hay “Tiệt trùng”

Xem bài: Sự khác biệt giữa sữa tươi thanh trùng và sữa tươi tiệt trùng

Theo đa số các chuyên gia dinh dưỡng & bác sĩ đều khuyên: nên cho trẻ trên 1 tuổi uống sữa tươi thanh trùng, khi nào bé đủ 2 tuổi thì có thể chuyển qua sữa tươi tiệt trùng. Lý do là vì sữa tươi thanh trùng có tính nguyên thủy hơn, các dinh dưỡng có trong nó đều tự nhiên, tốt cho hệ tiêu hóa và quá trình hấp thu dưỡng chất của bé. Còn sữa tươi tiệt trùng có qua quá trình xử lý tiệt trùng (UHT) hiện đại giúp bảo quản được nhiều ngày hơn nhưng có thể có thêm bớt các chất phụ gia khác như chất bảo quản hoặc hương vị khác nên trẻ dưới 2 tuổi uống vào sẽ ảnh hưởng phần nào đến sức khỏe, do hệ tiêu hoá còn non yếu (việc thêm các chất phụ gia là tuỳ thuộc vào chủ đích của các nhà sản xuất. Một số nhà sản xuất thì KHÔNG thêm chất phụ gia hay bất kỳ chất bảo quản nào khác mà vẫn đảm bảo tỉ lệ cao các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa).

Xem bài: Tại sao sữa tươi tiệt trùng bảo quản lâu hơn sữa thanh trùng?

Tuy nhiên, nếu gia đình kinh tế trung bình hoặc không thuận tiện hoặc khó tìm mua sữa tươi thanh trùng… thì các cha/mẹ hoàn toàn có thể lựa chọn 1 loại sữa tươi tiệt trùng phù hợp cho bé sử dụng. Để chọn 1 loại sữa tiệt trùng phù hợp với bé, chúng ta phải chú ý các điểm chính như sau: chọn sản phẩm có thương hiệu, có uy tín; có nguồn gốc sữa rõ ràng; có qui trình sản xuất đạt tiêu chuẩn quốc tế, bao bì đóng gói chuyên nghiệp, chất lượng sữa phải hoàn toàn tự nhiên không pha sữa bột, không chất bảo quản, không chất phụ gia và các cha/mẹ nên dùng thử qua trước để đánh giá chất lượng sữa trước khi chọn lựa cho cho con uống)

3/ Lưu ý khi cho trẻ uống sữa tươi thanh trùng (lúc bé được 1 tuổi)

Sữa tươi thanh trùng: hiện nay chỉ có thương hiệu Việt Nam (như Long Thành, Đà lạt, Vinamilk, TH True milk, …), thường được đóng gói dưới dạng chai nhựa, hộp giấy hoặc chai thuỷ tinh với dung tích khác nhau và có in tên sữa tươi thanh trùng trên bao bì.

Mua sữa tươi thanh trùng: Thường thì các loại sữa thanh trùng sẽ được đặt tại “quầy lạnh” của siêu thị, đại lý… và có hạn sử dụng ngắn (khoảng 7 ngày – 10 ngày kể từ ngày sản xuất). Trên vỏ hộp cũng ghi rõ “sữa thanh trùng” để dễ nhận biết. Sữa thanh trùng luôn phải được “giữ lạnh” từ lúc sản xuất cho đến lúc mua sử dụng tại nhà.

Khi mua sữa thanh trùng, nên mua dạng hộp nhỏ để bé uống hết trong ngày. Hoặc nếu mua hộp lớn thì mua cho cả gia đình cùng uống. Với những hộp sữa thanh trùng đã khui nắp uống còn dư thì phải bảo quản lạnh, kín và phải dùng hết trong thời gian quy định. Không vì tiếc mà cho bé uống sữa đã để quá lâu hoặc hết hạn sẽ gây rối loạn tiêu hóa rất nguy hiểm cho bé.

Trẻ từ 1-2 tuổi: mỗi ngày chỉ nên uống từ 300-500ml sữa thanh trùng. Trẻ từ 2 tuổi trở lên: mỗi ngày uống không quá 300ml.

Lưu ý: Tuyệt đối không nên tự mua sữa tươi mới vắt chưa qua chế biến về tự nấu cho con uống. Vì cách làm truyền thống này không có dụng cụ chuẩn xác, không đảm bảo tiệt trùng dụng cụ nên thành phẩm không đảm bảo chất lượng, nguy cơ nhiễm khuẩn cao, có hại cho trẻ.

4/ Lưu ý khi cho trẻ uống sữa tươi “tiệt trùng” (lúc bé từ 2 tuổi trở lên)

Sữa tươi tiệt trùng: hiện nay có nhiều thương hiệu Việt Nam và thương hiệu nước ngoài được nhập khẩu từ Úc, Mỹ, New Zealand,Đức, ….. và có các loại để chọn lựa như nguyên kem (béo)/ít béo/tách béo. Bao bì thường là dạng hộp giấy chuyên dụng (có tác dụng ngăn ngừa xâm nhập của vi khuẩn và hạn chế tác dụng của ánh sáng mặt trời) và có nhiều dung tích khác nhau và thường có hộp lớn nhất là 1L. Sữa tươi tiệt trùng thường được đặt trên các kệ khô tại siêu thị (không yêu cầu bảo quản lạnh như sữa thanh trùng).

Sữa tiệt trùng ở Việt Nam có 2 loại là sữa tươi 100% (tức được sản xuất từ thành phần nguyên liệu là sữa tươi 100%, không pha thêm nước hay thêm sữa bột) và sữa dạng bột pha nước đóng hộp. Vì thế khi mua sữa tươi tiệt trùng cho bé, mẹ nên đọc kĩ thành phần: Nếu thành phần ghi là 100% sữa tươi , 100% Full cream milk, 100% whole milk… thì đó đúng là loại nên mua. Sữa tiệt trùng nào có thành phần ghi là bột sữa, nước, vitamin A,B,D, dầu thực vật hay dầu cọ, … hoặc có in dòng chữa “lắc đều trước khi uống” thì không nên chọn mua, vì các loại này không đủ dưỡng chất tự nhiên của sữa, khi uống sẽ dễ gây cho bé no lâu, no ảo mà không ăn uống thêm được những thức ăn bỗ dưỡng khác.

Lượng sữa tươi tiệt trùng uống mỗi ngày không nên quá 300ml (trong giai đoạn 2 tuổi, hi lớn hơn thì có thể uống tuỳ theo nhu cầu). Nên bảo quản lạnh khi đã khui nắp uống mà chưa hết và nên tiếp tục dùng hết trong thời gian 3-4 ngày.

Khi cho con uống sữa tươi dù tiệt trùng hay thanh trùng, cha/mẹ cũng nên chọn loại nào ít đường hoặc không đường, ít phẩm màu, ít hương vị nhân tạo thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe lâu dài của con. Ngày nay, xu hướng uống sữa “không đường” là chọn lựa phù hợp nhất cho sức khoẻ của trẻ.

Chú ý: Khi bé mới bắt đầu uống sữa tươi (thanh trùng hay tiệt trùng) thì có thể sẽ gặp hiện tượng đau bụng hoặc tiêu chảy. Nhưng các mẹ đừng lo lắng. Nếu dừng uống mà bé hết bị hiện tượng này là có thể do cơ thể bé chưa quen sữa tươi, vì cơ thể bé thiếu men Lactase để hấp thụ đường Lactose có trong sữa tươi tự nhiên, nên làm bé quặn bụng, tiêu chảy). Hãy tập cho bé uống từ từ trở lại, bắt đầu bắt làm quen với 1 lượng sữa 50ml-100ml/ngày trong 1- 2 tuần đầu, và khi bé quen, thấy bớt hiện tượng đau bụng hay tiêu chảy thì có thể uống bình thường với lượng sữa lên 300ml-500ml/ngày. (Hãy xem: Tại sao uống sữa tươi dễ bị đau bụng hoặc tiêu chảy?)

Chọn sữa tươi phù hợp sẽ giúp trẻ phát triển thể chất toàn diện, an toàn

5/ Cách xem thành phần sữa trên bao bì để biết loại sữa nào nên mua cho bé Một kiến thức quan trọng giúp cha/mẹ chọn được sữa tươi phù hợp với bé trên 1 tuổi là việc mẹ phải biết đọc các thành phần của sữa để chọn đúng loại con cần. Cách này áp dụng cho cả sữa thanh trùng lẫn tiệt trùng.

Để mua đúng loại sữa tốt cho bé, các mẹ cầm hộp sữa lên, đọc 3 chỉ số dinh dưỡng này:

Nguồn: https://www.webtretho.com & Fanpage: BetterCre Agency

Bạn đang xem bài viết Nên Cho Bé Uống Sữa Tươi Hay Sữa Bột? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!