Cập nhật thông tin chi tiết về Meiji Cảnh Báo Sữa Giả:chuyên Gia Lo Ngại, Cửa Hàng Trấn An mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.
Trong khi đó, trước thông tin hãng sữa Meiji đưa ra về việc không loại trừ sản phẩm sữa Meiji nội địa Nhật Bản khi đem về Việt Nam được bảo quản không đúng cách dẫn đến chất lượng xuống cấp hoặc khả năng hàng giả trà trộn trên thị trường, ông Vũ Vinh Phú, Chủ tịch Hiệp hội Siêu thị Hà Nội, cho rằng Meiji cần phải “chỉ mặt, đặt tên” được sản phẩm sữa Meiji xách tay hoặc do nhà nhập khẩu nào có vấn đề về chất lượng, là hàng giả, hàng nhái… Khi thông tin được kiểm tra, kiểm chứng rõ ràng, kiến nghị của Meiji là đúng thì Nhà nước Việt Nam phải chấp nhận.
“Nói có sách, mách có chứng, còn nếu chỉ kiến nghị chung chung thì dễ dẫn tới độc quyền”, ông Phú lưu ý.
Nhân viên tư vấn: Vừa ăn vừa nghe ngóng
Về phía người tiêu dùng, sau khi hãng Meiji đưa ra cảnh báo sản phẩm nhập khẩu về Việt Nam không đạt chuẩn, nguy cơ hàng giả, hàng kém chất lượng, nhiều bà mẹ tỏ ra rất lo lắng. Chị Nguyễn Thanh Huyền (Hà Đông, Hà Nội) cho biết, từ khi con trai được 4 tháng, chị đã cho con ăn dặm và uống bổ sung sữa ngoài do mẹ ít sữa. Chị thường mua sữa Meiji số 0 ở hệ thống siêu thị dành cho mẹ và bé có tiếng. Mỗi lần mua hàng, chị đều kiểm tra nhãn mác bên ngoài cẩn thận và yên tâm khi thấy trên vỏ sữa có dán đầy đủ thông tin của nhà nhập khẩu sữa.
“Nhưng bây giờ hãng Meiji cảnh báo hàng giả, kém chất lượng như thế, tôi không biết tin ai. Tôi đang tìm xem có ai ở bên Nhật bán hàng xách tay, chắc không đến nỗi kém chất lượng như hàng nhập về Việt Nam. Hiện tôi vẫn đang cho con uống sữa này, nếu không vấn đề gì thì uống tiếp, không thì có lẽ phải tìm nguồn khác”, chị Huyền nói.
Cũng chia sẻ tâm trạng lo lắng như chị Huyền, chị Bùi Ngọc Mai (Láng Hạ, Hà Nội) cho hay, ngay sau khi nghe thông tin cảnh báo về sữa Meiji, chị đã cho con chuyển sang uống sữa nội.
“Sữa ngoại thường bị làm giả nhiều hơn sữa nội, đặc biệt sữa nội lại không đắt quá, chắc chả mấy ai làm giả làm gì. Cháu nhà tôi uống sữa nội đã được 2 tuần nay, dù sữa không được thơm mát lại khó tan hơn sữa ngoại nhưng thấy con không bị táo bón hay đi ngoài nên tôi sẽ tiếp tục dùng”, chị Mai chia sẻ.
Nhân viên này giải thích: “Về thành phần sữa, K. nhập khẩu sữa nguyên lon từ Nhật Bản về Việt Nam thông qua một công ty nhập khẩu có giấy tờ đầy đủ chứ không phải là sữa xách tay hay sữa mang về trong nước rồi mới đóng gói.
Ngoài ra, trên mạng nói sữa Meiji có một số thành phần dinh dưỡng không phù hợp với trẻ Việt Nam, vệc này mới là báo nói còn chưa có một cơ quan nào của Việt Nam đứng ra khẳng định rằng sữa này không phù hợp với bé Việt Nam. Bởi bé Việt Nam hay bé Nhật Bản đều là bé châu Á nên đó chỉ là thông tin chưa chính thống, chưa gây hoang mang”.
Đem thắc mắc về thành phần i-ốt khác nhau trong sữa Meiji nội địa Nhật Bản và sữa dành cho thị trường Việt Nam, nhân viên tư vấn một lần nữa khẳng định: “Khách hàng cứ hoàn toàn yên tâm vì bé Nhật và bé Việt Nam đều là bé châu Á, mức độ tất cả các bé hấp thụ như nhau. Quan trọng là em bé nhà mình có hợp với sữa hay không, mẹ vừa cho con uống vừa theo dõi thêm, nếu phù hợp thì cho uống, không thì chuyển sang loại sữa khác để cải thiện tình hình”.
Nói thêm về vấn đề này, nhân viên này khuyên rằng, trong trường hợp trẻ uống sữa Meiji từ khi bắt đầu uống sữa ngoài, nếu theo dõi thấy phát triển bình thường (tăng cân, phát triển chiều cao và không bị đi ngoài, táo bón bất thường) thì vẫn cho sử dụng sữa bình thường. Còn trong trường hợp trẻ uống sữa có bất cứ vấn đề gì bất thường (đi ngoài, táo bón, không tăng cân… ) thì có thể dừng lại và tham vấn ý kiến của các bà mẹ khác, hoặc gọi điện trực tiếp cho tổng đài để họ có phương án và tư vấn thêm.
“Sữa Meiji cũng là dòng sữa khá đắt tiền. Dĩ nhiên không phải sữa nào đắt tiền cũng phù hợp với bé, mỗi bé có cơ địa hoặc khả năng hấp thụ phù hợp với những loại sữa nhất định, do đó mẹ vừa cho bé ăn vừa nghe ngóng thêm, không việc gì phải lo lắng”, nhân viên tư vấn nói.
Thành Luân
Cảnh Báo Hàng Giả: Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife Xuất Hiện Hàng Giả/Hàng Nhái
Dạo gần đây Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife liên tục nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của quý khách hàng về việc mua sữa tảo giảm cân với giá siêu rẻ trên các sàn Thương Mại Điện Tử. Liệu các sản phẩm giá rẻ này có đảm bảo chất lượng hay không???
Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife một lần nữa trân trọng thông báo giá niêm yết hiện tại cho sản phẩm của chúng tôi là:
Size 420g gồm 25 lần uống giá 980.000 đồng/hộp.
Size 260g gồm 15 lần uống giá 590.000 đồng/hộp
Ngoài ra, không có mức giá nào rẻ hơn (trừ khi khách hàng mua sỉ từ 3-7 hộp trở lên).
Như quý khách đã biết, sản phẩm Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife với các nguyên liệu cực kỳ đắt đỏ như tảo xoắn nhập khẩu Đức, hạt quinoa của Mỹ… để cho ra một sản phẩm chất lượng cao cấp, đạt chuẩn GMP, chúng tôi phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt, từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sản xuất… đều phải đáp ứng đầy đủ thủ tục pháp lý và tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y Tế thì sản phẩm mới được bán ra thị trường. Do đó, sữa tảo giảm cân Powerlife chính hãng không bao giờ có giá rẻ một nửa.
Hộp xuất hiện dị vật lạ. Liên hệ nơi bán không được trả lời.
Khách uống bị đắng, kết quả phải bỏ đi vì không dám uống tiếp
Sản phẩm không có HSD, hộp vơi, không đủ tem mác
Sau khi nhận được quá nhiều phản hồi, chúng tôi đã thực hiện rà soát kiểm tra chất lượng và khảo sát thị trường, chúng tôi xin thông báo:
Hiện tại sản phẩm Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife đã có hàng giả hàng nhái trên các sàn TMĐT, các sản phẩm này được chào bán với giá rất rẻ so với giá niêm yết của cty, tuy nhiên chất lượng thì “một trời một vực”. Nắm bắt được nhu cầu của thị trường khi mặt hàng sữa tảo giảm cân Powerlife đang rất hot bởi tính hiệu quả cao, được người tiêu dùng tin dùng, các đối tượng lừa đảo đã sản xuất hàng nhái, lợi dụng lòng tham rẻ của khách hàng để trục lợi.
Đặc điểm của hàng nhái:
Rất tinh vi, khó nhận biết bằng mắt thường, có tem tuy nhiên tem mác không sắc nét
Hàng không có HSD hoặc vơi một nửa, không đúng khối lượng niêm yết
Sữa uống vào không thơm ngon như hàng chính hãng, mà có vị đắng
Đặc biệt là không có tác dụng giảm cân, thành phần bột đậu nành chủ yếu nhưng lại gắn mác “tảo xoắn”, thực chất không hề chứa tảo xoắn Đức như sản phẩm chính hãng (do đó giá thành rất rẻ).
Kính mong quý khách hàng cân nhắc đừng tham hàng giá rẻ mà “tiền mất tật mang”, sản phẩm uống vào người nếu không cẩn thận dễ mang đến hệ lụy khó lường đến sức khỏe, thậm chí hại gan hại thận. Hiện tại Sữa Tảo Giảm Cân Powerlife không có chính sách bảo hành cho các sản phẩm hàng giả trên các trang TMĐT.
Hãy liên hệ với nhà cung cấp/đại lý/nhà phân phối của chúng tôi để mua sản phẩm chính hãng. Với phiếu bảo hành trị giá 1 tỉ đồng chỉ áp dụng cho sản phẩm chính hãng, Sữa Tảo Giảm Cân Powerlifecam kết bảo vệ quyền lợi cho quý khách hàng, đồng thời khi mua sản phẩm chính hãng chúng tôi sẽ kèm theo chế độ ăn uống khoa học để đồng hành cùng quá trình giảm cân của quý khách, giúp quý khách đạt hiệu quả cao nhất khi dùng sản phẩm và không tăng cân trở lại!
Trân trọng cảm ơn!
Cảnh Báo Sữa Non Alpha Lipid Giả Từ Trung Quốc
Với vỏ bên ngoài là các thương hiệu sữa nổi tiếng nhưng bên trong thực chất chỉ là sữa bột giả làm từ chất loại hương liệu tổng hợp, hóa chất, phụ gia, chất tạo màu, chất béo tổng hợp nguy hại, … có nguồn gốc từ Trung Quốc. Kỹ thuật làm sữa bột giả Trung Quốc đã đạt tới mức độ siêu đẳng gieo rắc biết bao cái chết và dị tật cho không ít người ở chính quê hương họ và tràn lan sang cả những quốc gia khác. Rất nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng thế giới, trong đó có cả sữa non alpha lipid life của tập đoàn New Image đã trở thành nạn nhân của chúng. Tại Việt Nam, cứ lên mạng search tìm sữa non alpha lipid bạn sẽ không khó để tìm được vô số trang rao bán sữa non alpha lipid giá rẻ với đủ mức giá, đây thực chất là những chiếc bẫy do bọn lừa đảo giăng ra đánh vào lòng tham, sự thiếu hiểu biết và nhẹ dạ cả tin của khách hàng mà đã có không ít người đang sập bẫy đó mỗi ngày.
Thực trạng sữa bột giả Trung Quốc trên thị trường
Chắc đa số mọi người trong chúng ta không còn xa lạ gì với những thông tin những mặt hàng được làm giả có nguồn gốc từ Trung Quốc, những thông tin ấy xuất hiện nhan nhản trên báo đài với tần suất ngày càng dày. Đúng là sau khi những thông tin ấy được phanh phui chúng ta trở nên cảnh giác và thận trọng hơn, “soi” kỹ hơn mỗi khi mua hàng, thế nhưng có ai dám tự tin rằng trước khi báo chí công khai thì mình đã có thể phân biệt được sữa bột giả, hoặc về sau thủ đoạn của bọn chúng không có thay đổi gì. Sự thật là khi chúng ta biết được thông tin thì đã quá muộn và hậu quả của bọn chúng gây ra đã ở mức báo động.
Điểm qua một số trang báo lớn của Việt Nam chúng ta có thể thấy rõ được điều đó:
chúng tôi chúng tôi
Quả thật hậu quả của vấn nạn sữa bột giả Trung Quốc thật quá nặng nề, chỉ một số trường hợp được ghi nhận tại Trung Quốc thì đã có tới hàng trăm bé mắc hội chứng đầu to và có hàng chục bé đã thiệt mạng vì sử dụng sữa bột giả; cảnh sát Trung Quốc cũng đã bắt được hàng chục ngàn lon, hàng trăm tấn sữa bột giả. Thế nhưng đây chỉ là phần nổi của tảng băng, liệu những lô sữa bột giả chưa được phát hiện thì như thế nào? chúng sẽ đi về đâu? người sử dụng phải gánh chịu những hậu quả gì? Những vấn đề này vẫn chưa có một ai biết rõ được.
Con đường sữa bột giả Trung Quốc về Việt Nam
Tình trạng sữa bột giả Trung Quốc tràn lan khiến người tiêu dùng Việt Nam lo lắng, bởi rất có thể số sữa bột giả được đóng trong vỏ hộp của các thương hiệu nổi tiếng có thể bị tuồn vào Việt Nam.
Theo một số phát hiện và nhận định của các chuyên gia thì sữa bột giả Trung Quốc có thể theo ba con đường để vào Việt Nam:
Thứ nhất, người Trung Quốc mở doanh nghiệp tại Việt Nam nhưng nhờ người Việt Nam đứng tên. Người Trung Quốc không cần phải sản xuất tại Trung Quốc rồi nhập vào Việt Nam mà có thể sản xuất ngay tại Việt Nam với mục tiêu của bọn chúng là sản xuất làm sữa bột giả, sữa bột nhái theo các thương hiệu nổi tiếng và tiêu thụ trên chính đất nước Việt Nam.
Thứ hai, người Trung Quốc sản xuất sữa bột giả tại Trung Quốc và thông qua các đầu mối ở Việt Nam để nắm bắt nhu cầu, rồi các cơ sở ở Trung Quốc nhận đơn hàng từ các đối tượng lừa đảo, buôn bán hàng giả tại Việt Nam bởi công nghệ làm giả của Việt Nam còn “sơ đẳng” nên bọn chúng phải đưa các đơn hàng qua Trung Quốc, là quốc gia “siêu đẳng” về làm hàng giả với chi phí rất rẻ. Các sản phẩm đó sẽ theo nhiều con đường để nhập lậu về Việt Nam.
Thứ ba, thông qua chính nhu cầu ở Việt Nam mà Trung Quốc sản xuất và nhập lậu hàng giả vào các nước. Có thể nói Trung Quốc là cái nôi sản xuất hàng giả để đưa đi các nước.
Trong ba con đường nói trên, con đường thứ hai – người Việt đặt hàng người Trung Quốc sản xuất hàng giả rồi đưa về Việt Nam tiêu thụ, là thông dụng nhất. Thương nhân Việt Nam hưởng phần chênh lệch không hề nhỏ bởi giá sữa bột giả từ Trung Quốc qua rất rẻ.
Làm sao để mua được sữa non alpha lipid chính hãng?
Sữa bột giả ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của người sử dụng làm cho nhiều người rất lo lắng và gây khó khăn trong việc chọn mua được sữa non alpha lipid chính hãng.
Vì thế khi cần mua sữa non alpha lipid người mua phải nghiên cứu lựa chọn mua ở những nhà phân phối có uy tín cao, kiểm tra hạn sử dụng, nhãn mác, mặt ngoài lon sữa, mã code đầy đủ.
Khi mua sữa non alpha lipid chính hãng quý khách sẽ nhận được đầy đủ hóa đơn đỏ của công ty New Image Việt Nam và Đơn đặt hàng dành cho nhà phân phối, trên hóa đơn có ghi rõ mã code và mã code này phải trùng khớp với mã code dưới đáy lon sữa thì đó mới đúng sữa chính hãng còn lại tất cả các sản phẩm sữa non alpha lipid không hóa đơn, không mã code trên thị trường đều là hàng giả và rất có thể là sữa bột giả từ Trung Quốc như đã nêu ở trên.
Theo dõi fanpage để cập nhật thêm nhiều thông tin mỗi ngày:
https://www.facebook.com/S%E1%BB%AFa-non-alpha-lipid-lifeline-nh%E1%BA%ADp-kh%E1%BA%A9u-1889763484372913/
Người Dân Lo Ngại Sữa Nhiễm Khuẩn
Đến nay, nhiều cửa hàng bán sữa tại TP. Nha Trang khẳng định chưa thấy có người tiêu dùng nào mang sản phẩm sữa bị nhiễm khuẩn đến trả lại. Trước thông tin sữa nhiễm khuẩn, nhiều bà mẹ chuộng sữa ngoại cũng lo ngại nên chuyển sang cho con dùng sữa nội.
Đổi sữa cho con
Ngay sau khi nghe thông tin 2 loại sữa Dumex Gold bước 2 (dành cho trẻ từ 6 đến 12 tháng tuổi) và Similac GainPlus EyeQ số 3 (dành cho trẻ 1 – 3 tuổi) bị nhiễm khuẩn, gia đình chị Trần Tố Như (đường Trần Nhật Duật, TP. Nha Trang) rất lo lắng vì con chị đang sử dụng sữa Dumex Gold. Chị Như nói: “Khi nghe thông tin, vợ chồng tôi liền đến ngay cửa hàng đã bán sữa cho cháu để hỏi. Chủ cửa tiệm cũng không biết sữa tôi mua có nằm trong các lô bị nhiễm khuẩn hay không? Tối đó, vợ chồng tôi quyết định ngưng cho cháu uống sữa bột. Hôm sau lên mạng tìm hiểu mới biết, lô sữa con tôi đang uống không trùng với các lô bị nhiễm khuẩn. Tuy vậy, vợ chồng tôi vẫn quyết định thời gian này cho cháu uống sữa tươi của Vinamilk cho an toàn”. Vợ chồng anh Trung Tín và Mai Kiên (chung cư Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang) cũng lo lắng khi biết thông tin sữa Similac GainPlus EyeQ (hãng Abbott) – loại sữa con anh chị đang uống đã bị nhiễm khuẩn. Anh Tín cho biết: “Sau khi lên mạng tìm hiểu, tôi mới biết lô sữa mình mua là lô cũ, không nằm trong các lô sữa bị nhiễm khuẩn; nhưng vợ chồng tôi cũng đem 2 lon sữa chưa dùng ra cửa hàng đổi lại. Hiện nay, chúng tôi quyết định cho cháu uống loại sữa tươi Cô gái Hà Lan”.
Trước thông tin một số lô sữa của hãng Dumex và Abbott bị nhiễm khuẩn, nhiều bà mẹ đang cho con uống 2 loại sữa này cũng thận trọng hơn. Phần lớn các bà mẹ khi được hỏi đều cho biết đã ngưng cho con uống 2 loại sữa này và quyết định đổi sang loại sữa khác, trong đó sữa Vinamilk được chọn nhiều nhất.
Trước thông tin sữa nhiễm khuẩn, người tiêu dùng rất cân nhắc khi chọn mua sữa.
Sữa nội lên ngôi
Những ngày qua, tại một số đại lý, cửa hàng phân phối sữa ở TP. Nha Trang như: Chợ Đầm, Xóm Mới, Bình Tân hay một số cửa hàng trên đường Ngô Gia Tự, Hoàng Văn Thụ, Quang Trung…, việc buôn bán các loại sữa của Abbott và Dumex vẫn diễn ra nhưng rất chậm. Các chủ cửa hàng cho biết, việc sữa Similac GainPlus EyeQ 3 mới và Dumex Gold 2 nhiễm khuẩn chỉ có ở một số lô nhất định. Các lô bị nhiễm khuẩn hầu hết đều ở TP. Hồ Chí Minh, còn ở TP. Nha Trang hầu như không có hoặc có rất ít. Các cửa hàng cũng đã nhận được thông báo thu hồi từ đơn vị nhập khẩu 2 loại sữa này, đến nay vẫn chưa thấy khách hàng nào đến đổi lại sản phẩm từ các lô bị nhiễm khuẩn. Những lô không nhiễm khuẩn thì các cửa hàng vẫn bán bình thường. Tuy nhiên, những ngày qua, khách hàng rất e dè đối với sản phẩm sữa nói trên, thậm chí có nhiều người tẩy chay tất cả sản phẩm của 2 hãng trên, đổi cho con dùng sữa của hãng khác.
Bà Lê Tuyết – chủ cửa hàng kinh doanh sữa trên đường Nguyễn Thái Học, TP. Nha Trang cho biết: “Cửa hàng chúng tôi không nhập các lô hàng bị nhiễm khuẩn. Tuy nhiên, mấy ngày nay, nhiều khách hàng cũng tìm tới để hỏi. Tôi đã giải thích và chỉ rõ những loại sữa nào không nhiễm khuẩn để khách hàng an tâm sử dụng. Thế nhưng, nhiều người vẫn quyết định đổi sữa cho con, phần lớn là sữa Vinamilk”. Theo bà Tuyết, sức mua sữa bột và sữa tươi của Vinamilk tăng gấp đôi so với trước khi có thông tin sữa bị nhiễm khuẩn. Những ngày này, tại cửa hàng tạp hóa Thủy trên đường Hoàng Văn Thụ, TP. Nha Trang có khá nhiều người tìm đến đổi lại sữa của hãng Abbott và chuyển qua chọn mua sữa của hãng Vinamilk. Bà Trần Thị Bích Thủy – chủ cửa hàng nói: “Sữa khách hàng mang đến đổi không nằm trong các lô nhiễm khuẩn và cũng không thuộc dòng sản phẩm Similac GainPlus EyeQ. Để giữ bạn hàng, cửa hàng vẫn đổi lại cho khách. Tại cửa hàng có dán tờ thông báo của Công ty Vinamilk về việc không sử dụng các nguyên liệu của Công ty Foterra (New Zealand), nên tất cả các loại sữa của hãng này an toàn và không bị nhiễm khuẩn. Chính vì thế, nhiều khách hàng chuyển qua dùng sữa bột của hãng này. Tuy nhiên, hiện nay, họ chỉ mua loại hộp nhỏ để cho bé uống thử. Tôi nghĩ trong thời gian tới, sữa của hãng Vinamilk sẽ hút hàng”.
Tại Siêu thị Maximark và Co.opMart Nha Trang, ở quầy trưng bày sữa vẫn bày bán sản phẩm của 2 hãng sữa Abbott và Dumex. Tuy nhiên, các loại sữa nội như: Vinamilk, Cô gái Hà Lan chiếm nhiều không gian trưng bày hơn. Một nhân viên bán hàng của Siêu thị Maximark khẳng định, Siêu thị chưa nhập các lô sữa bị nhiễm khuẩn của 2 hãng sữa trên; sức mua của 2 loại sữa này chậm, trong khi các loại sữa bột của Vinamilk bán chạy hơn so với trước.
THẢO KIM
Theo thông báo từ Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), các sản phẩm sữa bị nghi nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum gồm: Sữa Similac GainPlus Eye-Q (dành cho trẻ 1 – 3 tuổi) loại hộp 400g và 900g của Công ty Abbott sản xuất theo hợp đồng ở New Zealand bởi Công ty Fonterra. Các lô sản phẩm có thể bị nhiễm vi khuẩn gồm: 2564G54114, 2564G54115, 2564G54116, 2564G54117, 2564G54118, 2565G54118, 2565G54119, 2566G54119, 2567G54119, 2567G54120. Sản phẩm Dumex Gold bước 2 loại 800gr, số lô 300513R1, sản xuất ngày 30-5-2013. Theo cảnh báo của các cơ quan y tế, vi khuẩn Clostridium Botulinum có khả năng sản sinh độc tố thần kinh, sinh độc tố trong thức ăn, vết thương gây ra bệnh độc thịt, liệt cơ. Cuối ngày 9-8, Cục An toàn thực phẩm cho biết, việc thu hồi lô sữa nghi nhiễm khuẩn của sản phẩm Dumex Gold bước 2 loại 800gr đã hoàn tất.
Bạn đang xem bài viết Meiji Cảnh Báo Sữa Giả:chuyên Gia Lo Ngại, Cửa Hàng Trấn An trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!