Xem Nhiều 6/2023 #️ Mẹ Đảm Gợi Ý Công Thức Các Món Sữa Hạt Vừa Ngon, Bổ Lại Dễ Làm Cho Bé # Top 11 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Mẹ Đảm Gợi Ý Công Thức Các Món Sữa Hạt Vừa Ngon, Bổ Lại Dễ Làm Cho Bé # Top 11 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mẹ Đảm Gợi Ý Công Thức Các Món Sữa Hạt Vừa Ngon, Bổ Lại Dễ Làm Cho Bé mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Với tinh thần cầu tiến và không ngừng học hỏi, chị Lê Thu Hường (27 tuổi, sống tại chúng tôi luôn muốn đổi mới các món ăn để nhằm kích thích vị giác ăn uống của con. Ngoài những món ăn bữa chính theo phương pháp ăn dặm kiểu Nhật được chuẩn bị rất công phu, vừa giàu dưỡng chất vừa được trang trí rất bắt mắt thì chị còn làm thêm rất nhiều những món sữa hạt, chè, thạch… để con đổi vị trong các bữa phụ.

Chị Thu Hường chia sẻ: “Chỉ cần con ăn ngon là mẹ càng có động lực để dù bận cũng phải chăm chỉ nấu nướng, bày biện phục vụ con. Mình sử dụng một số món sữa hạt làm bữa phụ cho bé như sữa mè đen hạt sen, sữa hạt sen khoai lang, sữa óc chó gạo rang… Bởi mình nhận thấy rằng ngoài tác dụng cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho bé (sau bữa ăn chính) thì các món sữa hạt còn có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa, giúp bé có hứng thú ăn uống hơn”.

Trong quá trình chế biến các món phụ cho con, chị Thu Hường thường lưu tâm đến các vấn đề chính như: nguồn nguyên liệu sử dụng (phải sạch và an toàn), dụng cụ chế biến là gì (máy xay, rây hay nghiền…), thời gian ngâm hạt trước khi chế biến và thời gian bảo quản thành phẩm (tối đa 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh).

Cuối cùng, chị còn thường hay sắp đặt trang trí, chụp ảnh thành phẩm để nhằm lưu lại như kỷ niệm trong những năm tháng đầu đời của bé Nếp và cũng muốn chia sẻ với các mẹ khác có cùng niềm quan tâm, hứng thú với món ăn dặm cho con.

Nguyên liệu: Yến mạch (1 thìa), cà rốt (3 lát nhỏ), sữa mẹ/sữa công thức/nước đun sôi để nguội.

Cách làm: Yến mạch ngâm 30 phút – 1 giờ cho nở, xong lọc qua rây lấy nước bỏ bã. Cà rốt hấp/luộc chín. Cho tất cả cùng sữa mẹ/sữa công thức/nước đun sôi để nguội vào máy xay sinh tố, rây lại lấy nước, đun liu riu nhỏ lửa rồi bỏ vào hũ cho bé.

Sữa hạt sen khoai lang

Nguyên liệu: Hạt sen (7-8 hạt ngâm 1-2 giờ), khoai lang (2 lát vừa), sữa mẹ/sữa công thức/nước đun sôi để nguội.

Cách làm: Ninh hạt sen và khoai lang nhừ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, rây lại lấy nước, đun liu riu nhỏ lửa rồi bỏ vào hũ cho bé.

Sữa hạt sen khoai lang tím

Thay khoai lang vàng bằng khoai lang tím, cách làm như sữa hạt sen khoai lang.

Nguyên liệu: Hạt sen 7-8 hạt ngâm 1-2 giờ, bí đỏ (2-3 lát vừa), sữa mẹ/sữa công thức/nước đun sôi để nguội.

Sữa đậu phộng

Cách làm: Ninh hạt sen và bí đỏ nhừ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, rây lại lấy nước, đun liu riu nhỏ lửa rồi bỏ vào hũ cho bé.

Ngâm đậu phộng trong 4 giờ, rửa sạch rồi hầm khoảng 30 phút cho hạt mềm bở ra, bóc lớp vỏ lụa ngoài, tiếp theo bỏ tất cả hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã.

Ngâm đậu đen, rửa sạch rồi hầm tầm 20 phút cho đỗ mềm bở ra, tiếp theo bỏ tất cả hỗn hợp vào máy xay nhuyễn, lọc bỏ bã.

Nguyên liệu: Ngô nếp (1/4 bắp), bí đỏ (2-3 lát nhỏ).

Sữa yến mạch/đậu xanh hạt sen

Cách làm: Ngô lóc hoặc lấy dao cắt dọc các hạt, cho hạt và lõi vào luộc. Bí đỏ hấp chín, nghiền hoặc rây. Xay hạt bắp cùng nước luộc bắp, rây bỏ bã lấy nước, cho vào bí đỏ là hoàn tất.

Sữa yến mạch dâu tây dưa hấu

Nguyên liệu: Hạt sen (7-8 hạt ngâm 1-2 giờ), đậu xanh/yến mạch (1 nắm nhỏ ngâm 4 giờ), sữa mẹ.

Sữa yến mạch xoài

Cách làm: Ninh hạt sen và đậu xanh/yến mạch nhừ. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, rây lại lấy nước, đun liu riu nhỏ lửa rồi bỏ vào hũ cho bé.

Nguyên liệu: Yến mạch (1 thìa nhỏ), dưa hấu, dâu tây.

Sữa óc chó mè đen

Cách làm: Yến mạch ngâm qua 2 lần nước cho bớt nhớt, xay lọc bã lấy nước, đun sôi nước yến mạch, để nguội. Dưa hấu lấy hạt ra, cho nước yến mạch xay cùng dưa hấu và dâu tây là hoàn thành.

Nguyên liệu: Yến mạch, xoài.

Sữa óc chó cà rốt

Cách làm: Yến mạch ngâm 30-1 giờ, đổ nước 2 lần cho hết nhớt. Cho yến mạch vào máy xay, xong bỏ bã, lấy nước. Đun nước sôi, để nguội rồi cho xoài vào cùng xay nhuyễn.

Nguyên liệu: 3 hạt óc chó sấy khô, mè đen.

Sữa óc chó gạo rang

Cách làm: Óc chó ngâm nước ấm 2 giờ sau đó lột vỏ lụa. Mè đen rang thơm. Cho óc chó và mè đen kèm nước ấm cho vào xay nhuyễn. Rây lại hoặc không tùy vào độ ăn thô của bé.

Nguyên liệu: 3 hạt óc chó sấy khô, cà rốt.

Sữa khoai lang yến mạch

Cách làm: Óc chó ngâm nước ấm 2h sau đó lột vỏ lụa. Cà rốt luộc/hấp mềm. Cho óc chó và cà rốt kèm nước ấm cho vào xay nhuyễn. Rây lại hoặc không tùy vào độ ăn thô của bé.

Nguyên liệu: 3 hạt óc chó sấy khô, gạo.

Chè đậu đen đậu Hà Lan

Cách làm: Óc chó ngâm nước ấm 2 giờ sau đó lột vỏ lụa. Gạo rang lên, rồi đổ nước vào đun tầm 10p cho bung nở hạt gạo. Cho óc chó và gạo kèm nước gạo cho vào xay nhuyễn. Rây lại hoặc không.

Nguyên liệu: Yến mạch (1-2 thìa cafe), khoai lang (2 lát vừa).

Đậu hũ non yến mạch thanh long

Cách làm: Luộc khoai lang nhừ, yến mạch ngâm rồi rửa qua 2 nước cho sạch nhớt, xay bỏ bã, lấy nước. Cho tất cả vào máy xay sinh tố, rây lại lấy nước, đun liu riu nhỏ lửa rồi bỏ vào hũ cho bé.

Nguyên liệu: Đậu Hà Lan, đậu đen.

Cách làm: Ngâm đậu hà lan và đậu đen qua đêm. Hầm mềm rồi xay, rây lại là xong.

Nguyên liệu: Yến mạch, thanh long, đậu hũ non.

Cách làm: Yến mạch ngâm 30-1 giờ, đổ nước 2 lần cho hết nhớt. Cho yến mạch vào máy xay, xong bỏ bã, lấy nước. Đun nước sôi, để nguội rồi cho thanh long, đậu hũ non vào cùng xay nhuyễn.

Mẹ Đảm Mách Công Thức Làm Sữa Hạt Vừa Dễ Vừa Ngon Dành Cho Con

Khi cậu con trai Pepsi được 8 tháng tuổi, bên cạnh nguồn sữa mẹ và ăn dặm, chị Nguyễn Tuyết còn dành thời gian làm sữa hạt để bổ sung thêm nguồn dinh dưỡng giúp bé khỏe mạnh, chóng lớn.

Đến nay, chị đã sở hữu một kho công thức sữa hạt có thành phần hoàn toàn từ thực vật, vừa thơm ngon, mát lành lại bổ dưỡng, được đông đảo các bà mẹ chia sẻ và học tập theo.

Gia đình nhỏ hạnh phúc của chị Tuyết.

Trong quá trình làm sữa hạt, ngoài các nguyên liệu quen thuộc như hạt sen, bắp, bí đỏ, khoai lang tím, khoai môn, đậu xanh… chị Tuyết còn kết hợp các loại hạt giàu dinh dưỡng như óc chó, hạnh nhân… để sữa có nhiều dinh dưỡng hơn và tạo ra mùi vị phong phú và độc đáo.

Thời gian đầu khi bé Pepsi làm quen với sữa hạt, chị Tuyết thường nấu loãng, lọc kỹ để sữa mịn, không bị lợn cợn. Và dựa vào bảng các loại thực phẩm bắt đầu cho bé sử dụng được từ tháng thứ mấy để chọn loại hạt phù hợp. Sau này quen rồi thì độ đặc của sữa sẽ tăng lên và có thể không cần lọc nữa nếu bé hợp tác.làm nhiều, thứ nhất để an toàn cho hệ tiêu hoá của con nên không bảo quản trong tủ

Chị Tuyết chia sẻ: ” Mỗi loại sữa hạt chị làm luôn vừa đủ 3 cữ cho bé Pepsi nên không lạnh lâu, thứ 2 để con không ngán khi phải uống hoài 1 vị sữa trong 2 – 3 ngày, thứ 3 là kê theo thực đơn con hôm nay ăn gì uống gì rồi để kết hợp bổ sung cho con đủ chất.

Chị Tuyết cũng có một vài lưu ý với những bà mẹ có ý định làm sữa hạt cho con uống đó là, cần phải ngâm hạt trước khi chế biến để loại bỏ độc tố, giúp bé dễ tiêu hóa và hấp thu tối đa dinh dưỡng từ hạt.

Để bảo quản sữa hạt, tốt nhất mọi người nên trữ sữa trong chai thủy tinh, đậy nắp kín và bảo quản ngăn mát tủ lạnh và chỉ dùng tối đa trong 2 ngày. Các bé nhỏ chưa quen bụng các mẹ có thể hâm ấm sữa cho con uống rồi tập uống mát từ từ. Một điều khá quan trọng là thực phẩm nào dùng nhiều cũng không tốt, vì vậy mỗi loại sữa chỉ nên uống liên tục tối đa là 1 tuần, sau đó cần thay đổi đa dạng để bé có thể hấp thụ nhiều nguồn dinh dưỡng và không bị ngán.

Tham khảo công thức, cách làm các món sữa hạt của chị Tuyết làm cho con: Sữa bếp nếp óc chó Nguyên liệu:

– Bắp nếp (1 trái)

– Óc chó (4 quả)

– Đường (3 muỗng cà phê) giành cho bé 12 tháng trở lên

– Nước đun sôi để nguội (600ml)

Cách chế biến:

– Bắp nếp rửa sạch bào mỏng

– Óc chó ngâm 2-3 giờ rửa sạch lớp màng nâu, chia nước làm 2 xay từng loại thật nhuyễn, lọc bỏ bã, cho đường vào bắc lên bếp mở nhỏ lửa quấy đều tay liên tục (bắp mau đặc lắm đấy), cứ quấy liên tục trong vòng 10 phút, sữa hơi sánh lại là được

– Cho vào hũ thuỷ tinh để nguội đậy nắp bỏ ngăn mát dùng 1-2 ngày, lưu ý làm nóng lại cho bé uống khi sữa còn ấm.

Sữa hạt lanh khoai lang tím mix chia Nguyên liệu:

– Hạt lanh (20g)

– Khoai lang tím (1/2 củ)

– Đường thốt nốt (2 muỗng cà phê)

– Nước đun sôi để nguội (500ml)

– Hạt chia (1 muỗng cà phê cho 1 ly sữa nhỏ)

– Hạt lanh ngâm 8 tiếng rửa sạch

– Khoai lang hấp chín

– Xay nhuyển hạt lanh lọc lấy cốt, sau đó cho khoai lang vào xay cùng, cho đường vào đun nhỏ lửa quấy đều tay 5phút là xong.

Sữa bắp nếp bí đỏ Nguyên liệu

– Bắp nếp (2 trái)

– Bí đỏ (50g)

– Đường (3 muỗng cà phê ) giành cho bé trên 1 tuổi

– Nước đun sôi để nguội (500ml)

Cách chế biến:

– Bắp nếp rửa sạch bào nhỏ

– Bí đỏ hấp chín

– Xay bắp nếp với nước cho nhuyễn rồi dùng khăn xô lọc lấy cốt, rửa cối cho lại vào máy xay cùng với bí đỏ, nhấn nút xay chừng 30s là xong, đổ ra nồi cho đường vào bắt lên bếp vặn nhỏ lửa quấy đều tay đến khi thấy hơi sền sệt thì tắt bếp

Sữa óc chó yến mạch Nguyên liệu:

– Óc chó (3 quả)

– Yến mạch (60g)

– Đường (3 muỗng cf) giành cho bé trên 1 tuổi

– Nước đun sôi để nguội (500ml)

Cách chế biến:

– Óc chó tách vỏ ngâm 2-3 tiếng, rửa sạch,

– Yến mạchngâm 2-3 tiếng cho sạch nhớt, ngâm lại 10 phút nước ấm

– Chia nước làm 2 xay từng loại mỗi loại 250ml nước, lọc bỏ bã, cho đường vào bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay khoảng 5 phút

– Cho vào hũ thuỷ tinh để nguội bỏ ngăn mát dùng 1-2 ngày, làm nóng lại cho bé uống lúc sữa còn ấm

Sữa óc chó hạnh nhân Nguyên liệu:

– Óc chó (6 quả)

– Hạnh nhân (60g)

– Đường (giành cho bé trên 1 tuổi)

– Nước đun sôi để nguội (600ml)

Cách chế biến:

– Óc chó tách vỏ ngâm 40 phút rửa sạch

– Hạnh nhâm ngâm 1 tiếng bóc vỏ nâu bên ngoài, xay từng loại mỗi loại 300ml nước, lọc lấy cốt, bổ sung đường bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay liên tục trong vòng 10 phút, lưu trữ ngăn mát 2-3 ngày, làm nóng lại cho bé dùng khi sữa còn ấm.

Sữa yến mạch đậu xanh Nguyên liệu:

– Yến mạch (50g)

– Đậu xanh (50g)

– Đường (3 muỗng cf) giành cho bé 1 tuổi trở lên

– Nước đun sôi để nguội (500ml)

Cách chế biến:

Yến mạch ngâm 2-3 tiếng cho sạch nhớt, ngâm lại 10 phút nước ấm

– Đậu xanh ngâm 8-12 tiếng rửa sạch đãi vỏ, cho nước vào đậu xâm xấp đun cho đậu hơi nở và bớt mùi hắc của đậu sống là được, chắt bỏ nước đó

– Xay yến mạch với 250ml nước, lọc bỏ bã

– 250ml nước còn lại xay đậu, lọc bỏ bã

– Cho hỗn hợp lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay vừa quấy vừa bổ sung đường, cứ như vậy đến khi cảm thậy sữa hơi sánh lại là được, thời gian đun là từ 10-15 phút

– Cho vào hũ thủy tinh để nguội bỏ ngăn mát dùng 1-2 ngày, làm nóng lại cho bé uống khi sữa còn ấm, bé trên 2 tuổi có thể dùng lạnh, chúc thành công.

Sữa hạt dẻ yến mạch Nguyên liệu:

– Hạt dẻ (100g)

– Yến mạch (50g)

– Đường phèn (3 muỗng cà phê) không thêm cũng được

– Nước đun sôi để nguội (500ml)

Cách chế biến:

– Hạt dẻ ngâm 40 phút tách vỏ rửa sạch

– Yến mạch ngâm 2-3 tiếng cho sạch nhớt ngâm lại 10 phút nước ấm

– Xay từng loại cho thật nhuyễn rồi lọc lấy cốt, bổ sung đường bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay liên tục 5-10 phút đến khi sữa hơi sánh lại là được

Sữa hạt sen yến mạch Nguyên liệu:

– Hạt sen (100g)

– Yến mạch (100g)

– Nước đun sôi để nguội (600ml)

– Đường (4 muỗng cà phê) giành cho bé trên 1 tuổi

Cách chế biến:

– Hạt sen tách tim ngâm 40 phút, cho nước xâm xấp ninh hạt sen cho mềm,

– Yến mạch ngâm 2-3 tiếngcho sạch nhớt thay nước 2-3 lần, ngâm lại 10 phút nước ấm

– Để hạt sen nguội xay hạt sen nhuyễn lọc qua rây (không lọc cũng được),

– Xay yến mạch tương tự cũng lọc lấy cốt, cho đg vào bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay liên tục 5-10 phút khi sữa sánh lại là hoàn thành

– Để ngăn mát dùng 2-3 ngày, làm nóng lại trước khi cho bé uống

Sữa khoai môn sáp hạt sen Nguyên liệu:

– Khoai môn sáp (khoai cau) (4 củ)

– Hạt sen (70g)

– Chất tạo ngọt (giành cho bé 1 tuổi trở lên)

Cách chế biến:

– Khoai môn gọt vỏ ngâm nước muối 15 phút

– Hạt sen tách tim ngâm 40 phút

– Rửa sạch 2 loại cho vào nồi ngập nước ninh cho các loại mềm, để nguội cho vào cối hết xay tốc độ 30s cho thật nhuyễn, do Pepsi ti bình nên Mẹ Pepsi lọc qua dụng cụ 1 lượt, còn bé nào không ti bình thì bỏ qua bước lọc nha,

– Cho đường vào bắc lên bếp đun nhỏ lửa quấy đều tay khoảng 5 phút thì tắt bếp, lưu trữ 2-3 ngày trong ngăn mát đậy nắp kỹ, làm nóng lại cho bé uống khi sữa còn ấm, Chúc các mẹ thành công !

100 Công Thức Sữa Hạt Cực Ngon Bổ Dễ !

Tổng hợp Công thức sữa hạt cực ngon bổ dễ !

1. Sữa đậu đỏ – hạt sen

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Đậu Đỏ : Ngâm 8h.

-20g Hạt sen tươi: Không cần ngâm, tách bỏ tâm sen cho khỏi đắng.

-1000 ml nước, đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

2. Sữa Đậu Đỏ – Yến Mạch – Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu Đỏ ngâm 8h.

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h.

Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm).

– 2 Thìa Yến mạch cán dẹt không ngâm .

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

3. Sữa Đậu Đỏ – Hạnh Nhân – Bột Củ Dền

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Đậu Đỏ ngâm 8h.

– 30g Hạnh Nhân ngâm 8h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều dịnh dưỡng . Mẹo nhỏ khi bạn muốn bóc vỏ nhanh : Sau khi ngâm Hạnh Nhân , bạn cho hạnh nhân lên bếp luộc sơ 1p . Sau đó rửa sạch qua nước lạnh , bạn sẽ lột vỏ rất nhanh . Nếu không có thời gian , bạn ngâm nhiều một chút và cất ngăn đá dùng dần. Bạn cũng có thể sử dụng Hạnh nhân đã rang chín( không cần ngâm lại ) .

– 2 Thìa bột củ Dền .

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước , các loại hạt , muối vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột củ Dền vào sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột

4. Sữa Đậu Đỏ – Kê – Macca

Thành Phần và cách sơ chế:

– 60g Đậu Đỏ ngâm 8h .

– 20g Kê ngâm 8h .

– 20g Macca không cần ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

5. Sữa Đậu Đỏ – Gạo Lứt – Dừa Sợi

Thành phần và cách sơ chế :

-70g Đậu Đỏ ngâm 8h .

– 30g Gạo Lứt ngâm 8h . Sau đó có thể phơi khô và rang . Nên làm sẵn cất vào lọ dùng dần để tiết kiệm thời gian cho những lần sau .

– 1 nhúm Dừa sợi hoặc 1 miếng cùi dừa nhỏ cắt hạt lựu , 1000ml nước, đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

Lưu ý : Trẻ nhỏ không nên ăn gạo lứt sớm

6. Sữa Đậu Nành – Mè Đen

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ .

– 20g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

Lưu ý : Vì hạt mè vỏ hơi xác nên nếu bạn muốn uống mịn hoàn toàn thì có thể lọc bớt qua rây hay túi vải

7. Sữa Đậu Nành – Hạt Sen

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ.

– 20g Hạt sen Tươi : Không cần ngâm , tách bỏ tâm sen cho khỏi đắng . Trụng qua nước sôi hoặc luộc sơ .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

8. Sữa Đậu Nành

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu Nành ngâm 8h . Đãi sạch vỏ , rửa sạch .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

Mẹo nhỏ : Ngâm Đậu Nành với nước nóng hoặc có thời gian , bạn luộc đậu nành thật chín sau khi sôi vặn nhỏ lửa , hầm 15 phút để đậu không còn tanh và khi nấu không bị trào . Bạn có thể làm nhiều trong 1 lần , rồi cất ngăn đá dùng dần cho tiết kiệm thời gian ở những lần tiếp theo .

9. Sữa Đậu Nành – Macca – Kiều Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ .

– 2 Thìa Kiều mạch cán dẹt tráng sơ .

– 20g Macca không ngâm .

– 1000ml nước, đường và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

10. Sữa Đậu Xanh – Hạt Điều – Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm).

– 1/2 củ Khoai Lang cỡ vừa rửa sạch , cắt miếng , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

Lưu ý : Hạnh Nhân , Hạt Gai Dầu , Hạt bí , Hạt Điều , Macca , Óc Chó bạn có thể cho vào từ đầu cùng các nguyên liệu khác hoặc cho vào sau khi máy đã làm được 20 phút thông qua nắp nhỏ trên cùng của máy . Vì các loại hạt này không cần nấu chín .

11. Sữa Đậu Xanh – Lá Dứa

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .

– 2 lá Dứa cắt nhỏ , 1000ml , đường và  vài hạt muối .

Cách làm :

– Cách 1: Bạn có thể xay lá Dứa với nước rồi lọc bỏ xác . Sau đó cho nguyên liệu ( trừ đường ) và nước cốt lá Dứa vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín .

– Cách 2 : Nếu không có thời gian , bạn cho tất cả nguyên liệu ( trừ đường) vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín .

Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

12. Sữa Đậu Xanh – Hạnh Nhân – Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

 - 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .

– 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn cố thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh nhân xem công thức số 3 .

– 100g Bí Đỏ rửa sạch , cắt miếng , 1000ml nước , đường và vài hạt muối . 

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

13. Sữa Đậu Xanh – Kê – Dừa sợi

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .

– 20g Kê ngâm 8h .

– 1 Nhúm dừa sợi, 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

14. Sữa Đậu Xanh – Đậu Phộng – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .n

– 20g Đậu Phộng ngâm 8h . Bạn có thể dùng Đậu Phộng rang , bỏ vỏ .

– 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

15. Sữa Đậu Xanh – Hạt Óc Chó

Thành Phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi sạch vỏ hoặc không .

– 15 Hạt óc chó ngâm 4h , có thể bỏ vỏ lụa hoạc không .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

16. Sữa Đậu Đen – Mè Đen – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế:

– 50g Đậu Đen ngâm 8-12h .

– 20g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè chín thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè . Có thể làm nhiều để dùng dần .

– 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Tương tự công thức số 20

17. Sữa Đậu Đen – Hạt Bí – Hạt Điều

Thành Phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu Đen ngâm 8-12h .

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm) .

– 20g Hạt Bí ngâm 8h . bạn có thể dùng hạt Bí rang sẽ thơm hơn .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

18. Sữa Đậu Đen – hạnh Nhân – Hạt Gai Dầu

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu Đen ngâm 8-12h

– 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với hạnh Nhân xem công thức số 3 .

– 20g Hạt Gai Dầu không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

19. Sữa Đậu Đen – Hạt Sen

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu Đen ngâm 8-12h .

– 30g Hạt Sen Tươi không ngâm 8-12h . Hạt sen luộc sơ cho đỡ bọt .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

20. Sữa Đậu Đen – Diêm Mạch – Kiều Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g Đậu Đen ngâm 8-12h

– 40g Diêm Mạch ngâm 4h

– 2 thìa Kiều Mạch cán dẹt không ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

21. Sữa Đậu Gà – Kê Nếp – Hạnh Nhân

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu Gà ngâm 12h

– 20g Kê Nếp ngâm 8h

– 20g Hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh Nhân xem công thức số 3

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

22. Sữa Đậu Gà – Va Ni

Thành Phần và cách sơ chế :

– 100g Đậu Gà ngâm 12h

– 3  giọt chiết xuất vani .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

23. Sữa Đậu Gà – Bí Đỏ – Hạt Điều

Thành phần và cách sơ chế:

– 50g Đầu Gà ngâm 12h .

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều đã rang sẵn ( không cần ngâm) .

– 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch , cắt hạt lựu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm: Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

24. Sữa Đậu gà – Macca – Ca Cao

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Đậu Gà ngâm 12h

– 40g Macca không ngâm

– 5 thìa bột Ca cao , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ bột ca cao và đường ) vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột ca cao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay ca cao vì nếu xay sẽ tạo bọt .

25. Sữa Đậu Gà – Yến Mạch – Cà Rốt

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Đậu gà ngâm 12h

– 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm , rửa sạch qua rây .

– 1 củ cà rốt nhỏ rửa sạch cắt miếng .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

26. Sữa Đậu Năng

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g Đậu Lăng ngâm 8h

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

Lưu ý : Bạn có thể hấp chín Đậu Lăng trước khi nấu cho khỏi tanh .

27. Sữa Đậu Năng – Hạt Điều – Bột Củ Dền

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Đậu Lăng ngâm 8h

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều rang sẵn ( không cần ngâm ) .

– 15g Bột Củ Dền , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường . 

28. Sữa Đậu Lăng – Hạt Óc Chó – Cà rốt

Thành phần và cách sơ chế

– 80g Đậu Lăng ngâm 8h

– 30g Hạt Óc Chó ngâm 4h . Có thể tách vỏ lụa hoặc không .

– 1 Củ Cà Rốt nhỏ gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

 29. Sữa Đậu Lăng – Yến Mạch – Hạt Gai Dầu

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Đậu Lăng ngâm 8h

– 20g Hạt Gai Dầu không ngâm .

– 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :   Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

30. Sữa Đậu Lăng – Macca – Dừa Sợi

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Đậu lăng ngâm 8h

– 30g Macca không ngâm

– 1 Nhúm Dừa sợi , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

31. Sữa Đậu Hà Lan – Lá Dứa

Thành phần và cách sơ chế :

 - 100g Đậu Hà lan ngâm 8h

 - 2 lá dứa cắt nhỏ , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :

. Cách 1 : Bạn có thể xay lá dứa với nước trước rồi lọc bỏ xác . Sau đó cho nguyên liệu ( trừ đường ) và nước cốt lá dứa vào cối và chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

32. Sữa Đậu Hà Lan – Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu Hà Lan ngâm 8h

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng ĐIều rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

33. Sữa Đậu Hà Lan – Hạt Bí – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu Hà Lan ngâm 8h

– 30g Hạt Bí ngâm 8h . Bạn có thể sử dụng hạt bí rang sẵn ( không cần ngâm )

– 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

34. Sữa Đậu hà Lan – Hạnh Nhân – Khoai Lang

– 40g Đậu Hà Lan ngâm 8h

– 40g Đậu Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều dinh dưỡng . Mẹo bóc vỏ nhanh với Hạnh Nhân xem công thức số 3 .

– 1/2 Củ Khoai Lang gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

35. Sữa Đậu Hà Lan – Macca – Kê

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu Hà Lan ngâm 8h

– 30g Macca không ngâm

– 20g Kê ngâm 8h , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm hạt nấu chín .

 Cho đường vào sau khi nấu xong tùy vào khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

36. Sữa Ngô

Thành phần và cách sơ chế :

– 1 Bắp ngô tách hạt không ngâm . Nếu có thời gian bạn có thể đun lõi ngô lấy nước ngọt . Sau đó dùng nước đó để nấu sữa .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Nếu sử dụng nước ngô thì bớt nước lọc , sao cho tổng lượng nước là 1000ml .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

37.  Sữa Ngô – Kê Nếp

Thành phần và cách sơ chế:

– 100g Hạt ngô không ngâm . Nếu có thời gian bạn có thể đun lõi ngô lấy nước ngọt . Sau đó dùng nước đó để nấu sữa .

– 20g Kê nếp ngâm 8h .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Nếu sử dụng nước luộc ngô thì bớt nước lọc, sao cho tổng lượng nước là 1000ml .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

38. Sữa Ngô – Macca – Dừa Sợi

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g hạt ngô không ngâm . Nếu có thời gian bạn có thể đun lõi ngô lấy nước ngọt . Sau đó dùng nước đó để nấu sữa .

– 30g Macca không ngâm .

– 1 nhúm dừa sợi , 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Nếu sử dụng nước ngô luộc thì bớt nước lọc sao cho tổng lượng nước là 1000ml .

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

39. Sữa Ngô – Đậu Nành

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g hạt ngô không ngâm .  Nếu có thời gian bạn có thể đun lõi ngô lấy nước ngọt . Sau đó dùng nước đó để nấu sữa .

– 20g Đậu Nành ngâm 8h , đãi sạch vỏ , rửa sạch . Luộc đậu nành thật chín sau khi sôi vặn nhỏ lửa , hầm 15p để đậu không còn tanh và khi nấu không bị trào.

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Nếu sử dụng nước ngô luộc thì bớt nước lọc sao cho tổng lượng nước là 1000ml .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

40. Sữa Ngô – Điều – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Hạt ngô không ngâm .   Nếu có thời gian bạn có thể đun lõi ngô lấy nước ngọt . Sau đó dùng nước đó để nấu sữa .

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều rang sẵn( không cần ngâm ).

– 2 Thài Yến Mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối . Nếu sử dụng nước ngô luộc thì bớt nước lọc sao cho tổng lượng nước là 1000ml .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

41. Sữa Hạt Sen – Hạnh Nhân – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Hạt Sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch sau đó luộc sơ cho bớt bọt .

– 20g Hạnh nhân ngâm 8h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .

– 2 Thìa Yến mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

42. Sữa Hạt Sen – Đậu Lăng – Bột Củ Dền

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Hạt Sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

– 30g Đậu Lăng ngâm 8h .

– 15g bột củ Dền , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

43. Sữa Hạt Sen – Macca – Bí Đỏ

Thành phần và cách chế biến :

– 60g Hạt sen tươi không ngâm, tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

– 20g Macca không ngâm .

– 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng .

– 1000ml  nước , đường và vài hạt muối .

Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

44. Sữa Hạt Sen – Đậu Gà – Gai Dầu

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , luộc sơ cho bớt bọt

– 30g Đậu Gà ngâm 12h

– 15g hạt Gai Dầu không ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

45. Sữa Hạt Sen

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , luộc sơ cho bớt bọt .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chế độ làm sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

46. Sữa Yến Mạch – Xoài ( chuối)

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Yến Mạch cán dẹt không ngâm . Rửa sạch qua rây và rang khô cho thơm .

 - 1/2 quả xoài ( 1 quả chuối ) bỏ hạt cắt miếng .

– 1000ml nước sôi để nguội  , đường tùy khẩu vị

Cách làm : Cho Yến mạch , đường , nước vào cối . Chọn chế độ làm sữa hạt không nấu . Sau khi xong cho thêm xoài vào và dùng chức năng xay cho sữa được mịn.

47. Sữa Yến Mạch – Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Yến mạch cán dẹt không ngâm . Rửa sạch qua rây và rang khô cho thơm .

– 20g Hạt Óc chó ngâm 4h . Tách vỏ lụa hoặc không .

– 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

48. Sữa Yến Mạch – Kỉ Tử – Macca

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Yến Mạch cán dẹt không ngâm . Rửa sạch qua rây và rang khô cho thơm .

– 20g Macca không ngâm

– 10g Kỉ tử , 1000ml nước sôi để nguội , đường tỳ khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

49. Sữa Yến Mạch – Mè Trắng

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Yến Mạch cán dẹt không ngâm . Rửa sạch qua rây và rang khô cho thơm .

– 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :Cho tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

50. Sữa Diêm Mạch – Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Yến Mạch ngâm 4h

– 30g Hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng Điều rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sưa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

51. Sữa Diêm Mạch – Hạt Bí – Bột Cải KaLe

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Diêm Mạch ngâm 4h

– 30g Hạt Bí ngâm 8h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt bí rang sẵn ( không cần ngâm)

– 15g Bột cải kale , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước , các loại hạt , muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải Kale vào sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột.

52. Sữa Diêm Mạch – Hạnh Nhân – Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Diêm Mạch ngâm 4h

– 40g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .

– 1/2 củ khoai lang gột vỏ , cắt miếng nhỏ, 1000ml nước , đường tùy khẩu vị à vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

53. Sữa Gạo Lứt

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Gạo lứt ngâm 8h . sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

54. Sữa Gạo Lứt – Mè Đen

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

– 30g Mè Đen ngâm 8 h. Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

55. Sữa Gạo Lứt – Gai Dầu – Hạnh Nhân

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

– 30g Hạnh Nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng .

– 20g Hạt gai dầu , 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

56. Sữa Gạo Lứt – Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

– 30g Hạt óc chó ngâm 4h. Có thể tách vỏ lụa hoặc không .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

57. Sữa Gạo Lứt – Macca – Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang .

– 30g Macca không ngâm .

– 5 thìa Cacao , 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chế độ sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột Cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .

58. Sữa Kê – Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Kê ngâm 8h

– 30g hạt óc chó ngâm 4h . Tách vỏ lụa hoặc không . 1000ml nước đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

59. Sữa Kê – Đậu Gà – Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g Kê ngâm 8h

– 30g Đậu Gà ngâm 12h

– 100g Bí Đỏ gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm:  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

60. Sữa Kê – Đậu Phộng

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g kê ngâm 8h

– 40g Đậu Phộng ngâm 8h hoặc rang thơm . 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

61. Sữa Kê – Hạt Sen – Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Kê ngam 8h

– 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

– 20g hạt Điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt Điều rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

62. Sữa Kê – Đậu Xanh

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Kê ngâm 8h

– 30g Đậu Xanh ngâm 1 ngày , đãi vỏ hoặc không .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và nguyên liệu ( trừ muối ) vào cối sau đó chọn chế độ hạt làm sữa nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

63. Sữa Mè Đen – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g Mè Đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

– 20g Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

64. Sữa Mè Đen – Hạt Sen – Hạt Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

– 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

– 20g Điều ngâm 2-2,5h , 1000ml nước , đường và vài hạt muối.

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

65. Sữa Đậu Phộng – Hạt Sen – Mè Đen

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ

– 30g Hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen, rửa sạch , luộc sơ cho bớt bọt .

– 20g Mè Đen ngâm 8h Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm ( Bạn nên làm sẵn 1 lọ để khi cần có thể dùng được ngay ) . Rang mè khi mè còn ướt sẽ giúp mè được thơm hơn mà không bị cháy dầu trong mè .

– 1000ml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

66. Sữa Đậu Phộng – Hạt Bí – Bột Cải KALE

Thành phần và cách sơ chế:

– 50g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ

– 40g Hạt bí ngâm 8h hoặc sử dụng hạt bí đã rang sẵn.

– 15g Bột cải KaLe , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước hạt và muối vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín .Cho đường và bột cải kali sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .

Lưu ý : Nếu đậu phộng và bí đều đã rang , bạn có thể chọn chức năng sữa hạt không nấu. Vì khi đó 2 loại hạt đều đã chín .

67. Sữa Đậu Phộng – Đậu Xanh – Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

– 30g Đậu xanh ngâm 1 ngày

– 100g Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch , cắt miếng .

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối.

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

68. Sữa Đậu Phộng – Yến Mạch – Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

– 2 thìa Yến Mạch cán dẹt không ngâm .

– 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch cắt miếng nhỏ , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

69. Sữa Đậu Phộng – Củ Đậu

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g Đậu phộng ngâm 8h hoặc rang thơm bỏ vỏ .

– 1 củ đậu bỏ vỏ , cắt miếng nhỏ

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

70. Sữa Hạt Hướng Dương – Yến Mạch – Kê

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .

– 30g Kê ngâm 8h

– 20g yến mạch cán dẹt không ngâm , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

71. Sữa Hạt Hướng Dương – Hạt Điều – Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín , không ngâm .

– 30g Hạt điều ngâm 2-2,5h

– 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , cắt nhỏ

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :

– cách 1 : Hấp chín khoai lang sau đó cho tất cả nguyên liệu và nước vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

– cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

72. Sữa Hạt Hướng Dương- Gạo Nếp Rang – Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

– 30g gạo nếp rửa sạch rang thơm

– 30g hạt óc chó ngâm 4h  1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm :Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

73. Sữa Hạt Hướng Dương – Kiều Mạch – Bột Củ Dền

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

– 30g kiều mạch cán dẹt không ngâm

– 15g bột củ dền , 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

74. Sữa Hạt Hướng Dương – Đậu Gà – Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g nhân hạt hướng dương đã rang chín không ngâm

– 40g đậu gà ngâm 12h

– 5 thìa bột cacao , 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước , hạt và muối vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường tùy khẩu vị và bột cacao vào sau khi nấu xong . Dùng đũa đảo đều , không nên xay cacao vì nếu xay sẽ tạo bọt .

75. Sữa Hạt Bí – Diêm Mạch – Bột Cải KALE

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

– 30g diêm mạch ngâm 4h

– 15g bột cải kale

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước , hạt muối vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường và bột cải kale sau khi nấu xong , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường và bột .

76. Sữa Hạt Bí – YẾN Mạch – Bột Cải Bó Xôi

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

– 30g yến mạch cán dẹt không ngâm

– 15g bột cải bó xôi

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn cức năng sữa hạt không nấu .

77. Sữa Hạt Bí – Hạt Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế:

– 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

– 30g yến mạch cán dẹt không ngâm

– 15g bột cải bó xôi

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu viij và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

78. Sữa Hạt Bí- Bí Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g hạt bí ngâm 8h hoặc rang thơm

– 100g BÍ ĐỎ gọt vỏ , cắt miếng

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

79. Sữa Hạt Điều – Bí Đỏ ( hoặc cà rốt)

– 80g Hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều đã rang sẵn ( không cần ngâm)

– 150g Bí đỏ hoặc cà rốt rửa sạch ,gọt vỏ , cắt miếng

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

80. Sữa Hạt Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

81. Sữa Hạt Sen – Hạt Điều – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

-70g hạt sen tươi không ngâm , tách bỏ tâm sen , rửa sạch , sau đó luộc sơ cho bớt bọt

– 20g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng hạt điều rang sẵn ( không cần ngâm )

– 2 thìa yến mạch cán dẹt không ngâm

– 1000mml nước , đường và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

82. Sữa Hạt Điều – Cacao

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

– 5 thìa bột cacao

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối ( trừ bột cacao ) sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu . Sau khi làm sữa hạt điều xong bạn cho bột cacao và dùng đũa đảo đều lên

83. Sữa Hạt Điều – Hạt Bí

Thành phần và cách sơ chế :

– 100g hạt điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể dùng điều đã rang sẵn ( không cần ngâm )

– 30g Hạt Bí ngâm 8h . Bạn có thể sử dụng hạt bí đã rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

84. Sữa Hạnh Nhân – Óc Chó

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

– 50g Óc chó ngâm 4h , có thể bóc vỏ lụa hoặc không

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu

85. Sữa Hạnh Nhân – Bí Đỏ ( cà rốt )

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạnh nhân ngâm 8-12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

– 150g bí đỏ hoặc 1 củ cà rốt gọt vỏ , cắt miếng , 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

86. Sữa Hạnh Nhân – Khoai Lang – Dừa

 Thành phần và cách sơ chế :

– 80g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

– 1/2 củ khoai lang

– 1 nhúm đừa sợi

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm: Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

87. Sữa Hạnh Nhân – Đậu Gà

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

– 30g đậu gà ngâm 12h

-1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

88. Sữa Hạnh Nhân – Đậu Đỏ – Điều

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g hạnh nhân ngâm 8 -12h . Hạnh nhân bạn có thể bỏ vỏ hoặc không vì trong vỏ cũng có rất nhiều chất dinh dưỡng

– 40g đậu đỏ ngâm 8h

– 30g điều ngâm 2-2,5h . Nếu không có thời gian bạn có thể sử dụng điều rang sẵn ( không cần ngâm )

– 1000ml nước đun sôi để nguội , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường .

89. Sữa Óc Chó – Đậu Hà Lan

Thành phần và cách sơ chế :

– 50g óc chó ngâm 4h . Có thể bóc vỏ lụa hoặc không

– 50g đậu hà lan ngâm 8h

 - 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

90. Sữa Hạt Ốc Chó – Bí ĐỎ

Thành phần và cách sơ chế :

-80g hạt óc chó ngâm 4h

– 150g bí đỏ rửa sạch , gọt vỏ , cắt miếng

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

91. Sũa Hạt Óc Chó – Khoai Lang

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g hạt óc chó ngâm 4h

– 1/2 củ khoai lang gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

92. Sữa Hạt Óc Chó – Đậu Đen – Diêm Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g hạt óc chó ngâm 4h

– 40g đậu đen ngâm 8-12h

– 30g Diêm mạch ngâm 4h

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

93. Sữa Hạt Óc Chó – Mè Đen – Gạo Lứt

Thành phần và cách sơ chế :

– 40g hạt óc chó ngâm 4h

– 20g mè đen ngâm 8h . Sau khi ngâm bạn có thể rang lên cho thơm .

– 30 g Gạo lứt ngâm 8h . Sau đó có thể rang lên cho thơm hoặc không cần rang

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường

94. Sữa Macca – Hạt Hướng Dương

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g nhân hạt macca không ngâm

– 30g hướng dương loại rang sẵn không ngâm

– 1000ml nước sôi để nguội , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu .

95. Sữa Macca – Cà Rốt (Bí Đỏ hoặc Khoai Lang)

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g nhân hạt macca không ngâm

– 1 củ cà rốt gọt vỏ , rửa sạch , cắt miếng nhỏ

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị và vài hạt muối

Cách làm :

– Cách 1: Hấp chín cà rốt . Sau đó cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , chọn chức năng sữa hạt không nấu .

– Cách 2 : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

96. Sữa Macca – Yến Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g nhân hạt macca không ngâm

– 20g Yến Mạch cán dẹt , không ngâm , rửa sạch qua rây

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối .

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt không nấu. 

97. Sữa Macca -Đậu Gà – Kiều Mạch

Thành phần và cách sơ chế :

– 60g nhân hạt macca không ngâm

– 30g Đậu Gà ngâm 12h

– 20g Kiều mạch cán dẹt , không ngâm

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

98. Sữa Macca – Kê

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g nhân hạt macca không ngâm

– 30g Kê ngâm 8h

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm :  Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường )  vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín. Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

99. Sữa Macca – Đậu Đỏ

Thành phần và cách sơ chế :

– 70g nhân hạt macca không ngâm

– 40g Đậu đỏ ngâm 8h

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước và tất cả nguyên liệu ( trừ đường ) vào cối , sau đó chọn chức năng sữa hạt nấu chín . Cho đường vào sau khi nấu xong tùy khẩu vị , sử dụng chức năng xay để khuấy tan đường.

100. Sữa Macca – Thanh Long

Thành phần và cách sơ chế :

– 80g Nhân hạt macca không ngâm

– 1/2 quả thanh long

– 1000ml nước , đường tùy khẩu vị , vài hạt muối

Cách làm : Cho nước , hạt macca , đường , muối vào cối và chọn chức năng làm sữa hạt không nấu . Khi sữa đã nấu xong , cho thêm thanh long và ấn nút giữ xay 30s cho mịn hoàn toàn.

10 Gợi Ý Món Ngon Từ Yến Mạch Cho Bé

Nấu ăn cho con là một niềm đam mê không gì sánh được của các mẹ. Để đổi món, đồng thời đem lại cho con những bữa ăn giàu dinh dưỡng, sao mẹ không thử các món từ yến mạch cho bé nhỉ?

Món bánh này cực kì đơn giản và thơm ngon. Bạn chỉ cần lấy vài thìa yến mạch, để nguyên mảnh hay xay nhuyễn, trộn thêm 1 ít sữa tươi hoặc sữa mẹ, tuỳ khẩu vị của bé, mẹ có thể thêm đường hoặc không. Thêm vào đó một chút bột m mì và baking soda (bột nở).

Trộn đều nguyên liệu và nặn thành từng miếng vừa ăn. Mẹ khéo tay có thể nặn thành hình các con thú, bông hoa hoặc nặn bằng khuôn cơm bento cũng rất dễ thương.

Nướng bánh trong lò khoảng 5-7 phút với nhiệt độ 150-175 độ C là mẹ đã có món bánh thơm ngon cho bé.

2. Cháo yến mạch, chuối và phô mai

Trong những thực đơn từ yến mạch cho bé, mẹ có thể tạo ra nhiều món cháo khác nhau. Những hôm không có nhiều thời gian để bằm thịt, hầm gạo cho bé, mẹ có thể thử món cháo yến mạch chuối và phô mai này.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé:

Nghiền nát 1 quả chuối

Nấu sôi nước và sữa rồi bỏ yến mạch và chuối nghiền vào nấu sôi. Nêm nếm vừa ăn. Múc cháo ra chén rồi bỏ phô mai vào dằm nhuyễn. Vậy là bé đã có món cháo thơm ngon để thay đổi khẩu vị

Mẹ có thể tạn dụng những loại rau củ có sẵn trong nhà để nấu chung với yến mạch. Nên chọn chừng 3 loại rau củ với màu sắc khác nhau để tạo sự đẹp mắt cho bé, ví dụ cà rốt – khoai tây – khoai lang, cà rốt – khoai mỡ – bắp…

Cách thực hiện súp yến mạch cho bé:

Rau củ cắt hạt lựu nhỏ

Yến mạch nghiền nhuyễn.

Bỏ rau củ vào nồi nấu cho mềm, bỏ yến mạch nghiền vào khuấy đều, nêm chút muối và đường vừa ăn là mẹ đã có món súp thơm ngon cho bữa sáng của bé.

Mỗi lần dùng, mẹ chỉ cần lấy vài thìa bỏ vào ly khuấy đều với nước nóng rồi thêm mật ong và sữa là đã có 1 ly ngũ cốc tuyệt vời. Mẹ cũng có thể trộn chung bột yến mạch với bột đậu xanh, đậu nành, mè đen… có sẵn thành món sữa ngũ cốc. Mùi thơm của món ăn này sẽ hấp dẫn các bé lắm đấy.

5. Yogurt trái cây và yến mạch

Từ món ăn sáng hay ăn xế đơn giản hàng ngày là sữa chua/sữa trái cây mẹ có thể “chế biến” bằng cách thêm 1-2 thìa yến mạch.

Cho yến mạch vào ly, đổ chút nước nóng khuấy cho nở mềm, để nguội, thêm sữa/sữa chua và trái cây xắt hạt lựu vào. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trẻ ăn yến mạch vào buổi sáng sẽ giúp tăng khả năng ghi nhớ và tiếp thu, do đó sẽ thể hiện tốt ở trường hơn các trẻ khác.

6. Cháo yến mạch, tôm và rau

Cách nấu cháo yến mạch cho bé luôn đơn giản, dù đó là kết hợp với món ngọt hay mặn. Với lựa chọn cháo mặn, mẹ có thể kết hợp yến mạch cùng với tôm và rau.

Tôm lột vỏ băm nhuyễn

Yến mạch ngâm nước trước 5-10 phút cho nở mềm

Rau mẹ có thể chọn rau cải hoặc củ cải để tạo vị ngọt cho nước dùng

Món cháo yến mạch và trứng là một lựa chọn cực kỳ đơn giản mà lại thơm ngon cho bé cưng. Mẹ có thể bổ sung món này vào thực đơn ăn dặm cho bé từ tháng thứ 7.

Cách nấu cháo yến mạch cho bé với trứng:

Nấu sôi yến mạch với nước

Trứng đập ra chén khuấy đều rồi từ từ đổ vào nồi yến mạch đang sôi. Vừa đổ vừa dùng đũa khuấy để trứng tạo thành sợi.

Nêm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để hoàn tất.

8. Bột yến mạch cà rốt thịt bằm

Mẹ có thể chế biến bột yến mạch cho bé ăn dặm trong giai đoạn đầu tiên với hai nguyên liệu rất dễ tìm là thịt bằm và cà rốt.

Cách nấu bột yến mạch cho bé:

Thịt nạc, cà rốt bằm nhuyễn hầm mềm.

Trút yến mạch vào nấu sôi kĩ.

Xay nhuyễn hỗn hợp trên và nêm nếm vừa ăn.

Sò huyết là một món ăn có hương vị thơm ngon mà mẹ có thể bổ sung vào thực đơn của bé. Với sự kết hợp của sò huyết và yến mạch cho bé, con sẽ có thêm một hương vị thơm ngon để thưởng thức.

Cách nấu cháo yến mạch kết hợp cùng sò huyết:

Sò huyết rửa sạch luộc sơ rồi cạy lấy thịt băm nhuyễn ướp chút gia vị.

Nấu sôi yến mạch trên bếp.

Phi thơm hành khô băm với dầu mè để xào thịt sò huyết rồi trút vào nồi yến mạch.

Có thể thêm hành ngò nếu bé thích.

Một lưu ý nhỏ với món ăn này, đó là nếu bé cưng hay bị dị ứng, mẹ nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi cho bé ăn sò huyết.

Sữa yến mạch là một trong những lựa chọn mẹ không nên bỏ qua khi muốn tạo ra một món giải khát ngon và bổ dưỡng cho con. Đặc biệt, với những bé lười uống nước thì đây lại càng là một lựa chọn tuyệt vời.

Cách làm sữa yến mạch cho bé:

Ngâm yến mạch để qua đêm.

Xả nước ấm một vài lần cho bớt nhớt.

Sau đó cho nước ấm vào sao cho nước gấp đôi lượng yến mạch, xay nhuyễn, lọc lấy nước.

Cho sữa yến mạch vào chai và để trong tủ lạnh để bảo quản.

Bạn đang xem bài viết Mẹ Đảm Gợi Ý Công Thức Các Món Sữa Hạt Vừa Ngon, Bổ Lại Dễ Làm Cho Bé trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!