Xem Nhiều 6/2023 #️ Máy Xay Đa Năng: 10 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cùng Ranbem 769S # Top 8 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 6/2023 # Máy Xay Đa Năng: 10 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cùng Ranbem 769S # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Máy Xay Đa Năng: 10 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cùng Ranbem 769S mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

1. Sữa hạt sen cốt dừa

Hạt sen: 100gr – 1100ml nước

Cốt dừa: 60gr dừa tươi hoặc 2 thìa nước cốt dừa

3 thìa thốt nốt hoặc chà là, đường phèn tự nhiên tạo ngọt

Cách làm:

Ngâm hạt sen tươi tầm 1 tiếng (hoặc 8 tiếng với sen khô), rửa sạch. Sau đó thêm nước, cho dừa tươi/ nước cốt dừa vào máy xay đa năng Ranbem 769s, bật chế độ strongmilk. Có thể thêm vài hạt muối, muối giúp giảm tính axit của các loại hạt và giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Còn nếu cho bé dưới 1 tuổi thì không cần thêm gia vị, chỉ xay nguyên hạt và nước là được. Đợi máy báo hoàn thành, mở nắp để nguội và rót vào bình, bảo quản lạnh.

2. Sừa hạt sen – bí đỏ:

80gr hạt sen – 1100ml nước

20gr bí đỏ

3 thìa thốt nốt hoặc chà là, đường phèn tự nhiên tạo ngọt

Cách làm:

Ngâm hạt sen tươi tầm 1 tiếng (hoặc 8 tiếng với sen khô), rửa sạch. Sau đó thêm nước, cho dừa tươi/ nước cốt dừa vào máy xay đa năng Ranbem 769s, bật chế độ strongmilk. Có thể thêm vài hạt muối, muối giúp giảm tính axit của các loại hạt và giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Còn nếu cho bé dưới 1 tuổi thì không cần thêm gia vị, chỉ xay nguyên hạt và nước là được. Đợi máy báo hoàn thành, mở nắp để nguội và rót vào bình, bảo quản lạnh.

3. Sữa hạt kê – đậu đỏ:

50gr hạt kê – 1100ml nước

60gr đậu đỏ

3 thìa thốt nốt hoặc chà là, đường phèn tự nhiên tạo ngọt

Cách làm:

Ngâm hạt kê 8-12h vớt ra rửa sạch, đậu đỏ ngâm 8h, vớt ra, rửa sạch và rang thơm. Sau đó thêm nước vào máy xay đa năng Ranbem 769s, bật chế độ strongmilk. Có thể thêm vài hạt muối, một chút đường phèn tự nhiên/ đường thốt nốt/ quả chà là vào xay cùng để tạo độ đậm đà cho sữa. Muối giúp giảm tính axit của các loại hạt và giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Còn nếu cho bé dưới 1 tuổi thì không cần thêm gia vị, chỉ xay nguyên hạt và nước là được. Đợi máy báo hoàn thành, mở nắp để nguội và rót vào bình, bảo quản lạnh.

4. Sữa khoai lang tím – hạt sen:

5. Sữa đậu xanh – macca:

6. Sữa hạnh nhân

80gr hạnh nhân

30gr đường phèn

1000ml nước sôi để nguội

Cách làm:

Ngâm hạnh nhân trong nước sạch tầm 6-12 tiếng, thay nước ngâm 3-4 lần, vớt ra rửa sạch. Sau khi ngâm, tách vỏ lụa hạnh nhân, cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đa năng Ranbem 769s, bật chế độ Fruits&Vegetables. Đợi máy báo hoàn thành, mở nắp để nguội và rót vào bình, bảo quản lạnh được trong 3 ngày. (Nếu chưa thấy mịn, bật tiếp nút nhồi/ xay để máy xay nhuyễn hơn. Hạnh nhân thiên về uống sống nên không bật chế độ nấu sữa).

7. Sữa đậu đỏ – hướng dương:

8. Sữa hạnh nhân – đậu đỏ:

9. Sữa đậu phộng (lạc) – mè trắng:

10. Sữa hạt bí – hạt lanh – đậu gà:

40gr hạt bí

30gr hạt lanh

30gr đậu gà

1100ml nước

3 thìa thốt nốt/ chà là/ đường phèn tự nhiên tạo ngọt

Cách làm:

Đậu gà ngâm 12 tiếng, hạt lanh và hạt bí ngâm 8 tiếng, vớt ra rửa sạch. Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay đa năng Ranbem 769s, bật chế độ strongmilk. Có thể thêm vài hạt muối, muối giúp giảm tính axit của các loại hạt và giúp sữa bảo quản được lâu hơn. Còn nếu cho bé dưới 1 tuổi thì không cần thêm gia vị, chỉ xay nguyên hạt và nước là được. Đợi máy báo hoàn thành, mở nắp để nguội và rót vào bình, bảo quản lạnh.

11. Sữa đậu xanh – củ sen:

Sưu tầm

Máy Làm Sữa Hạt Đa Năng Ranbem 769S

Qùa tặng đi kèm: Khi mua Máy làm sữa hạt đa năng RANBEM 769S, quý khách sẽ được tặng ngay 2 chiếc bình đựng sữa bằng thủy tinh.

Máy làm sữa hạt đa năng RANBEM 769S giúp làm sữa hạt hoàn toàn tự động, chỉ với 1 thao tác nhấn nút, trong vòng 30 phút bạn đã có ngay một ly sữa hạt thơm ngon đầy dưỡng chất.

Hương dẫn sử dụng Máy làm sữa hạt đa năng RANBEM 769S

Ngoài ra máy còn có thể thực hiện được các chức năng khác bao gồm : nấu soup, nấu bột gạo, làm nước trái cây , nấu cháo , hầm canh , nấu trà , nấu thuốc, xay nước đá và xay khô các loại đậu hạt… kết hợp với các chế độ như : hẹn giờ, tự vệ sinh máy, giữ ấm. Máy làm sữa hạt đa năng RANBEM Phiên bản 769S là sản phẩm mới nhất của nhà sản xuất máy xay hàng đầu Trung Quốc Ranbem trình làng năm 2018. Máy làm sữa hạt Ranbem 769S được sản xuất theo công nghệ Đức , đạt tiêu chuẩn châu Âu (EMC) với thiết kế và kiểu dáng hiện đại , sang trọng sẽ là trợ thủ đắc lực trong gian bếp nhà bạn..

– Tiêu chuẩn chất lượng và An toàn : Sản phẩm sản xuất theo tiêu chuẩn châu Âu EMC và đạt tiêu chuẩn đo lường chất lượng của TỔNG CỤC ĐO LƯỜNG CHẤT LƯỢNG VIỆT NAM về “An toàn vệ sinh đối với bao bì , dụng cụ bằng kim loại tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm”.

Ngoài ra khi hoạt động tốc độ quay của lưỡi dao đạt mức 58.000 vòng/1 phút nên khi xay các loại sữa hạt sẽ đạt độ mịn đến mức cao nhất và bạn không cần phải lọc lại bã .

Với thiết kế Lưỡi dao đặc biệt ,với MÁY LÀM SỮA HẠT ĐA NĂNG RANBEM 769S bạn còn có thể xay hạt khô, xay thịt, xay sinh tố… nói chung là xay mọi thứ với lưỡi dao siêu bền này.

Một trong những điểm đặc biệt của máy Ranbem 769S là chức năng tự đun nấu trong khi xay . Với chức năng này máy sẽ giúp bạn đun sữa chín trong và sau khi xay . Điều này sẽ giúp bạn không mất thời gian nấu lại sữa sau khi xay.

Chính nhờ 2 đặc điểm XAY MỊN và TỰ ĐUN nên MÁY LÀM SỮA HẠT ĐA NĂNG RANBEM 769S đã làm thay nhiệm vụ LỌC BẢ và NẤU LẠI cho bạn. Tất cả việc bạn cần làm là bỏ đậu vào máy , nhấn nút cho máy hoạt động và đi làm công việc yêu thích của mình, sau 30 phút trở lại bạn sẽ có một ly sữa hạt thơm ngon để thưởng thức.

Nếu bạn muốn uống sữa hạt vào buổi sáng thức dậy mà không cần phải thức sớm để bỏ hạt vào máy thì bạn cũng có thể dùng tính năng HẸN GIỜ. Với tính năng hẹn giờ lên đến 12 tiếng bạn có thể bỏ hạt sẵn vào máy và hẹn thời gian đến sáng sớm máy hoạt động và khi thức dậy bạn cũng có ngay 1 ly sữa hạt thơm ngon để thưởng thức . Quả là tuyệt vời đúng không bạn !!!

12 tính năng vô cùng tiện ích

1.Làm soup: Làm các loại soup bổ dưỡng cho gia đình.

2.Nấu gạo, bột : Dùng để nấu cháo dinh dưỡng và nấu bột cho bé.

3.Xay đá : Dùng để làm các loại nước sinh tố thơm ngon .

4.Làm nước hoa quả : Xay các loại nước hoa quả như : dưa hấu , táo , lê ….

5.Nấu cháo : Nấu các loại cháo

6.Hầm canh : Dùng để nấu các loại canh hầm lâu.

7.Nấu canh thuốc : Nấu các loại canh thuốc

8.Tự động vệ sinh máy : Tự động vệ sinh máy thật đơn giản trong 2 phút.

9.Nấu trà : Nấu các loại trà thảo mộc

10.Giữ ấm : Hâm lại thực phẩm

11.Giữ để xay (Xay thủ công bằng tay) : Tự xay thực phẩm theo ý thích .

12.Hẹn giờ bật máy: Chế độ hẹn giờ lên đến 12 giờ.

Máy làm sữa hạt Ranbem RB-769S tích hợp sẵn cảm biến thông minh giúp tự động kiểm tra độ chính xác trong việc lắp đặt và vận hành máy. Máy sẽ hoạt động chỉ khi 4 điều kiện sau được thỏa :

1.Nắp gài đúng khớp (Khi vào khớp sẽ phát tiếng kêu “Rắc”)

2. Thân máy lắp đúng khớp vào phần đế

3. Nhiệt độ máy không quá cao : Để đảm bảo không để máy hoạt động quá nhiều dẫn đến nóng và hỏng hóc.

4. Điện áp ổn định : Vì nếu điện áp không ổn định cũng dễ dẫn đến hư hỏng các vi mạch.

Cối thủy tinh của Máy làm sữa hạt Ranbem RB-769S được làm bằng chất liệu thủy tinh 5 lớp, rất dày có thể chịu được lực xay với cường độ lớn, độ va đập thực phẩm vào thành thủy tinh khi xay và nhiệt độ cao khi máy tự đun nóng .

NHỮNG LỖI THƯỜNG GẶP CỦA Ranbem769

Bài viết tổng hợp và hi vọng quý khách hàng sẽ lưu ý và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy.

Lỗi đang nấu sữa hạt, máy tự ngắt điện

Lỗi này nguyên nhân là do trong quá trình nấu sữa hạt, các bạn đã cho đường không hòa tan, hoặc sữa bò vào trong cối. Đường và sữa sẽ cấn xuống đáy cối, khi gia nhiệt sẽ làm cháy và khê đường. Chế độ cảm ứng bật lên và tự ngắt điện. – Thứ hai : Các bạn đã không xoáy nắp trên cùng chặt chẽ vào khớp. Khi máy chạy sẽ rung và làm cho khớp kết nối giữa nắp và cối thủy tinh bị tách rời nhau ra, khiến cho máy bị mất điện và dừng đột ngột.

Lỗi trào sữa ra ngoài, mặc dù đã đậy nắp

Rất nhiều bạn đã gặp lỗi này, rất đơn giản bạn đã cho lượng nước quá nhiều, theo kinh nghiệm với Ranbem769s, bạn cho khoảng 1,2-1,4 lit cùng 0,8g hạt ( trọng lượng tính đã ngâm) là sẽ không bị trào ra ngoài. – Với riêng hạt đậu gà có tính năng trương nở, bạn cần cho ít hạt hơn và để khoảng 1l nước là phù hợp.

Lỗi E1 hoặc E3

– Nguyên nhân do quá trình rửa cối, bạn đã vô tình để nước dính vào mâm nhiệt, khiến mâm nhiệt bị han. Trong quá trình sử dụng máy, nhiệt truyền vào mâm kém và không ổn định dẫn đến báo lỗi E1 hoặc E3.

Lỗi hay bị mắc phải khi dùng Máy làm sữa là lỗi Khê cối:

– Tùy vào nguyên liệu. Nhưng tối đa là 150gr cho 1 lần nấu. (Vừng, gạo lứt, yến mạch…) – Đối với các loại đậu, nhất là đậu xanh, khoai lang, các mẹ nên nấu tầm 100gr/1 lần nấu. – Không sử dụng hạt Chia, sắn dây, nếp… những nguyên liệu dẻo dễ dính đáy!

Nhiều nguyên liệu quá, cối sẽ bị cháy, sữa sẽ mùi khê, ảnh hướng đến chất lượng sữa. Hoặc máy sẽ báo lỗi E3 trên màn hình, và không hoạt động nữa.

Cối thủy tinh được gia nhiệt rất cẩn thận, nên không thể bị nứt trong quá trình sử dụng. Nguyên nhân là các bạn đã để quên 1 que nhỏ kim loại trong cối như đinh, ốc vít. hoặc do cối khá nặng, nên trong quá trình rửa sẽ làm va đập. Khi cối đã bị nứt, nhất định không được sử dụng cối đó.

Máy Làm Sữa Hạt Ranbem 769S

Làm sữa hạt, sữa đậu nành chỉ với một bấm nút

Nếu như với cách nấu sử dụng bếp thông thường, bạn sẽ phải tự tay thực hiện khá nhiều công đoạn như ngâm hạt, xay, lọc, đun mất rất nhiều thời gian và công sức thì chỉ với một chiếc máy làm sữa hạt Ranbem 769s, mọi công đoạn phức tạp sẽ chỉ bằng một chiếc nút bấm. Chính xác là bạn chỉ cần bỏ tất cả nguyên liệu vào máy (các loại hạt và nước), bấm nút nấu và rảnh rang tập yoga, chơi với con hoặc làm bất cứ công việc nhà nào khác.

Ninh cháo siêu tiện lợi

Chức năng nấu cháo trên bảng điều khiển của máy làm sữa hạt đa năng Ranbem 769s cho phép bạn nấu, ninh các loại cháo chuẩn vị, không xay, chỉ ninh nhuyễn cho cháo thơm, chín đặc. Không cần mất thời gian đợi chờ, trông cháo, máy xay đa năng Ranbem sẽ thay bạn làm tất cả chỉ trong một nút bấm.

Nấu súp, nấu bột ăn dặm cho bé

Tương tự như cách nấu cháo, nấu sữa, bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn nguyên liệu cho vào máy và chọn chế độ nấu súp là có thể hoàn thành có được thành phẩm như ý.

Xay hạt, xay đồ khô, ướt, xay bột

Đúng như chức năng chính của một chiếc máy làm sữa hạt, khả năng xay của Ranbem 769s được đánh giá là “mịn như bột” với các loại hạt khô và đồ khô.

Xay sinh tố, làm nước trái cây

Tương tự như xay các loại bột, bạn hoàn toàn có thể tận dụng máy làm sữa hạt Ranbem 769s để xay các loại rau củ lấy nước và thưởng thức các ly nước tươi mát một cách nhanh chóng và đơn giản nhất!

Nấu xôi, hấp các loại thực phẩm, hâm đồ ăn

Dù bạn có thể không tin nhưng đó là sự thật: Máy làm sữa hạt đa năng Ranbem hoàn toàn có thể giúp bạn nấu ra những mẻ xôi thơm ngon không kém gì ngoài hàng. Cách làm tất nhiên cũng đơn giản chỉ bằng một cái nhấn nút!

Đun trà

Các trà thảo mộc, chè dưỡng nhan nếu không muốn mất nhiều thời gian pha chế, nấu nướng bạn cũng có thể thực hiện đơn giản bằng cách bỏ nguyên liệu vào máu và chọn chế độ pha trà, khởi động để đợi thưởng thức một ly trà, chè ngon thơm mát nhanh nhất.

Xay ướt, xay thịt, xay bơ, xay đá lạnh

Với khả năng xay mạnh mẽ, máy làm sữa hạt Ranbem có thể xay “ngon lành” rất nhiều loại thực phẩm xơ như thịt, thực phẩm cứng như bơ lạnh, đá, đơn giản và không mất nhiều thời gian.

Chế độ vệ sinh tự động

Ngoài các chế độ từ điều chỉnh tốc độ và thời gian nấu theo sở thích người dùng, máy làm sữa hạt đa năng Ranbem 769s còn nổi bật với chức năng tự vệ sinh thuận tiện.

Sau khi chế biến đa dạng các món ăn với máy Ranbem, bạn sẽ luôn cảm thấy an tâm vì không phải mất nhiều thời gian và công sức “chùi rửa mãi mà vẫn không sạch” như các loại máy xay khác trên thị trường bởi chức năng tự động vệ sinh thông minh.

Chỉ cần đổ nước và cối xay, bật chức năng tự vệ sinh để máy tự làm sạch cối. Sau đó, cẩn thận hơn, bạn có thể dùng bàn chải cọ nhẹ lưỡi dao dưới vòi nước sau khi máy dừng, rất nhanh chóng và thuận tiện.

5 lí do để máy làm sữa hạt Ranbem là sự lựa chọn số 1 cho bà nội trợ

Động cơ mạnh mẽ, công suất lớn

Trang bị lưỡi dao 3 lớp được làm bằng thép không gỉ giúp máy làm sữa hạt Ranbem trở thành công cụ xay nấu tuyệt phẩm; xay nhuyễn, mịn mọi loại hạt và kể cả đá.

Chức năng đảo 360 độ của máy làm sữa hạt Ranbem giúp các loại hạt được làm nóng nhanh chóng trong quá trình chế biến cũng như được xay mịn đều, không bị lợn cợn như những loại máy xay cũ.

Cối xay chịu nhiệt 5 lớp

Cối xay bằng thủy tin dung tích 1.75 lít cho phép bạn thoải mái xay nhỏ và chế biến nhiều thực phẩm trong một lần.

Nắp cối tích hợp công tắc thông minh, đảm bảo máy chỉ vận hành khi đã được đóng chặt nắp, ngăn không cho thực phẩm bị bắn ra ngoài.

Là dòng máy làm sữa hạt công nghiệp tích hợp chế độ hẹn giờ với thời gian khá dài giúp bà nội trợ có thể chủ động thời gian trong việc chế biến đồ ăn, thức uống hàng ngày.

Bảng điều khiển cảm ứng thông minh

Máy làm sữa hạt Ranbem 769s sử dụng bảng điều khiển cảm ứng, chỉ cần chạm nhẹ để chọn chức năng như ý với giải thích nút bằng tiếng Việt vô cùng dễ hiểu.

Động cơ và thiết kế của máy cho khả năng vận hành cao, không gây nóng khi sử dụng. Hơn nữa, với thiết kế 12 ren trục ổ đĩa bằng thép không gỉ, khi hoạt động, chiếc máy xay nào sẽ không gây tiếng ồn lớn, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của gia đình bạn.

Kiểu dáng hiện đại, sang trọng

Máy làm sữa hạt Ranbem 769s sở hữu thiết kế hiện đại, màu sắc sang trọng với tông đen và đỏ phù hợp với sở thích của nhiều người dùng và mọi không gian bếp.

– CS7: 157 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Đánh Giá Máy Làm Sữa Hạt Ranbem 769S Có Tốt Không?

Bài viết là của chị Hảo, 32 tuổi, Hà Nội gửi tới Bảo Trâm Blog để chia sẻ về quá trình sử dụng máy làm sữa hạt Ranbem 769S.

Nhớ hè năm ngoái, công ty mình đua nhau làm sữa hạt để mang đi uống, vừa giải khát, vừa giảm cân cho mấy chị em sau sinh, đẹp da đẹp dáng cho các em chưa chồng, mình cũng là một trong số đó. Nhưng phong trào này chỉ được hơn một tuần thì hết vì mọi người đều phải lọ mọ dậy sớm để lọc, để nấu sữa, chưa kể còn nấu đồ ăn sáng, chăm sóc con cái, quả thực quá lỉnh kỉnh. Thành ra mấy chị em ngày nào cũng vội vàng đi làm, dần dần nản không làm nữa.

Khi tinh thần mọi người đi xuống thì chị Hạnh trong phòng xuất nhập khẩu vẫn mang sữa đi uống đều đặn. Mặc dù nhà chị còn xa hơn. Mọi người túm vào hỏi dò xem chị làm cách nào mà hay vậy? Hoá ra là dùng máy làm sữa hạt, chính xác là máy Ranbem 769S. Chị nói dùng máy này không tốn nhiều thời gian và công sức như làm thủ công.

1. Tổng quan về máy làm sữa hạt Ranbem 769S

Máy làm sữa hạt Ranbem 769S (còn gọi là máy xay nấu đa năng Ranbem 769S) ra đời vào năm 2018 với nhiều tính năng và cải tiến hơn so với dòng máy cũ (Ranbem 775). Kiểu dáng và thiết kế của chiếc máy này gần giống máy xay sinh tố thông thường nhưng đa năng hơn. Từ khi có mặt trên thị trường Việt Nam thì chiếc máy làm sữa hạt này được các bà nội trợ tin dùng và đánh giá rất cao, đặc biệt là các mẹ đang nuôi con nhỏ.

So với máy làm sữa đậu nành thì máy làm sữa hạt Ranbem 769S có thiết kế hoàn toàn khác, thông minh hơn, thêm nhiều tính năng hơn, có thể xay được tất cả các loại hạt, mang đến cho bạn và gia đình những ly sữa thơm ngon đậm đà nhất. Đặc biệt hơn, máy có thể xay và nấu nhiều loại thực phẩm, chế biến cháo dinh dưỡng, hầm, hấp, nấu canh, nấu trà mà lại tốn ít thời gian.

Một trong những điểm đặc biệt nổi bật của máy làm sữa hạt Ranbem 769S là chức năng tự đun nấu trong khi xay, giúp bạn đun sữa trong và sau khi xay. Cải tiến tuyệt vời này tiết kiệm thời gian cho bạn rất nhiều.

Nhờ 2 đặc điểm xay mịn và tự đun nên máy làm sữa hạt Ranbem 769S đã làm thay nhiệm vụ lọc bã và nấu. Tất cả việc bạn cần làm là bỏ nguyên liệu vào máy, nhấn nút cho máy hoạt động và đi làm công việc yêu thích của mình, sau 30 phút trở lại bạn sẽ có một ly sữa hạt thơm ngon để thưởng thức.

Nếu bạn muốn uống sữa hạt vào buổi sáng mà không muốn dậy sớm thì có thể dùng tính năng hẹn giờ. Với tính năng hẹn giờ lên đến 12 tiếng bạn có thể bỏ hạt sẵn vào máy và hẹn thời gian cho máy hoạt động. Khi thức dậy sẽ có ngay 1 ly sữa hạt thơm ngon, quả là tuyệt vời đúng không?

Máy làm sữa hạt Ranbem 769S được thiết kế với kiểu dáng chắc chắn, chất liệu bền, đẹp, sang trọng. Cối bằng thủy tinh an toàn và chắc chắn, giúp giữ nguyên độ tươi ngon và hương vị của thực phẩm. Các mẹ không còn lo sợ nhựa hay kim loại phản ứng với thực phẩm khi nấu ở nhiệt độ cao.

Ngoài ra, mâm nhiệt và lưỡi dao 2 lớp được làm bằng thép không gỉ siêu bền, chịu lực, chống hao mòn. Tất cả tạo nên một sản phẩm tuyệt vời và an toàn cho sức khỏe của gia đình bạn.

2. Cấu tạo máy làm sữa hạt Ranbem 769S

Thân máy

Thân máy làm sữa hạt Ranbem 769S hình trụ tròn, với các phím bấm bằng Tiếng Việt hoặc tiếng Trung (bản nội địa Trung Quốc). Có 2 màu sắc cho bạn lựa chọn đó là: đỏ đen và xám bạc, phù hợp với mọi không gian bếp. Máy có kích thước cụ thể là 232mm x 200mm x 505mm, trọng lượng máy 5,1 kg. Nhìn chung mình khá ưng ý với kiểu thiết kế này, nhìn khá gọn gàng, cứng cáp và đặc biệt là dễ sử dụng.

Vị trí chân đế cối xay bọc cao su nguyên khối, giảm tiếng ồn và giữ chắc chân máy. Chân tiếp xúc đế cối xay có gioăng silicon chống thấm nước, chống rò điện. Đầu trục quay làm bằng thép không rỉ có cơ chế chống ồn, bọc silicon giúp gia tăng tuổi thọ máy. Ngoài ra máy còn tích hợp tính năng an toàn Safety Switch: chỉ vận hành khi lắp đặt đúng cách.

Cối xay

Cối xay trên máy làm sữa hạt Ranbem 769S có dung tích 1,75, chất liệu thủy tinh High Borosilicate 5 lớp:

Lớp 1: giữ nhiệt, tăng cường ngăn sốc điện, mài mòn.

Lớp 2: kích hoạt phân tử nước, giảm sốc nóng.

Lớp 3: Protein nano-Microfere độ tinh khiết cao, ngăn mất nhiệt nhanh.

Lớp 4: ion chống oxi hóa, ngăn ngừa hao mòn, kéo dài tuổi thọ cối.

Lớp 5: nguyên tố vi lượng, ngăn chặn va chạm bên trong gây xước.

Dao xay

Dao xay của máy làm sữa hạt Ranbem 769S gồm 6 lưỡi (4 lưỡi lớn và 2 lưỡi nhỏ) khuấy đảo 360 độ và xay nát thực phẩm. Lưỡi dao cấu tạo 2 lớp hình bát giác, được chế tạo từ thép không gỉ siêu bền, khả năng chịu lực và chống hao mòn cao.

Máy có bộ kết nối nguồn điện chống nước, chống rò điện. Có cửa thông gió giúp động cơ tản nhiệt dễ dàng, đảm bảo tuổi thọ. Trải nghiệm thực tế của bản thân mình cho thấy dao hoạt động tốt, thực phẩm xay ra nhuyễn và mịn, không phải lọc lại, thậm chí lưỡi dao này còn xay được cả đá lạnh.

3. Máy làm sữa hạt Ranbem 769S làm được những gì?

Làm sữa hạt: điều này không cần phải nói nhiều, với thiết kế dao xay 6 cánh 2 lớp, động cơ mã lực lớn, máy sẽ xay nhuyễn tất cả mà không cần phải lọc, sau đó nấu chín luôn thực phẩm. Với quy trình vận hành khép kín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm bạn không mất nhiều thời gian cho việc nấu nướng mà thành quả lại cao . Chú ý: mức nấu tối đa là 1200ml, sử dụng chế độ nấu sữa đậm đặc thì sẽ thơm ngon hơn.

Làm sinh tố và kem: Chức năng này cho phép bạn xay sinh tố và kem, làm lạnh ngay sau khi xay. Cũng giống như việc làm sữa hạt, Ranbem 769S giúp bạn có một ly sinh tố thơm ngon mát lạnh với mức làm tối đa 1,75l, nguyên liệu tối đa 200g đá, hoa quả đã cắt miếng và lượng nước vừa phải.

Nấu soup: cho nguyên liệu vào (cà rốt, bí đỏ,cua, cá nấm…), tuyệt đối không được dùng sắn dây, vì sắn dây sẽ gây dính, đáy cối sẽ cháy do máy phải hoạt động ở công suất cao. Nếu bạn nấu soup mà muốn sử dụng sắn dây thì nên cho vào sau khi nguyên liệu trong cối đã nấu chín.

Xay bột gạo: thực ra đây là chế độ xay bột nước, phù hợp với chị em nào thích làm bánh.

Xay hoa quả và rau củ: cho hoa quả và rau củ vào, tùy theo lượng mà bạn muốn, nhưng mức xay không vượt quá 1.75l. Sau khi xay xong, bạn sẽ có một ly nước hoa quả bổ dưỡng và thơm ngon mà vẫn giữ trọn các loại vitamin.

Hấp đồ và thịt: với nguyên liệu hấp, mức nước không được vượt quá dụng cụ hấp như: đồ xôi, hấp tôm, cua, mực… bạn có thể sử dụng chức năng này để nấu và hầm thịt.

Nấu thuốc và nấu trà: mức nước không vượt quá 1.4L

Vệ sinh máy: Mức nước không vượt quá 1,4L. Nếu còn vết dính trên cối, bạn dùng dụng cụ vệ sinh để rửa, sau đó làm sạch một lần nữa.

Giữ ấm: sau khi nấu xong, muốn giữ ấm thì bạn nên ấn phím này.

Nhồi: là phím có hình bàn tay, dùng để xay đồ khô, xay bột siêu mịn và xay ruốc, làm bột canh tôm, xay thịt…

Với những chức năng trên, bạn tha hồ nấu món ăn ngon cho gia đình mà lại tốn ít thời gian. Bản thân mình đánh giá, đây là một chiếc máy đáng mua. Động cơ máy không rung lắc, ít ồn hơn phiên bản cũ. Ngoài ra, máy có khả năng tự vệ sinh, tùy chỉnh tốc độ xay và hẹn giờ, rất thuận tiện cho người dùng.

Về tính năng an toàn, máy chỉ hoạt động khi nắp cối xay được đóng chặt và cối lắp khới với thân máy, việc này sẽ tránh thực phẩm bắn tung tóe ra ngoài, tránh hỏng hóc và đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm

Mặc dù đã có nhiều cải tiến để giảm độ ồn hơn so với phiên bản cũ nhưng cá nhân mình thấy tiếng ồn vẫn còn lớn. Nếu nhà bạn có con nhỏ thì nên tránh sử dụng gần chỗ bé ngủ.

Phích cắm trên máy làm sữa hạt Ranbem 769S là loại 3 chân nên cần mua thêm phích chuyển từ 3 về 2 chân.

Máy vẫn còn nặng, bạn phải cẩn thận khi di chuyển.

4. Những lỗi thường gặp trên Ranbem 769S

Trong phần này, mình xin chia sẻ lại một số lỗi thường gặp trong quá trình sử dụng máy làm sữa hạt Ranbem 769S. Hi vọng bạn sẽ lưu ý và cẩn thận hơn trong quá trình sử dụng máy.

⚠ Máy không hoạt không: nắp cối xay lắp chưa chặt hoặc cối xay chưa được lắp đúng khớp với thân máy.

⚠ Đang nấu, máy tự ngắt điện: nguyên nhân là do trong quá trình nấu sữa hạt bạn đã cho đường không hòa tan, hoặc sữa bò vào trong cối. Đường và sữa sẽ lắng xuống đáy cối, khi gia nhiệt sẽ làm cháy và khê đường. Lúc này chế độ cảm ứng an toàn bật lên sẽ tự ngắt điện hoặc do bạn đã không xoáy nắp trên cối xay chặt, khi máy chạy sẽ rung và làm cho khớp kết nối bị tách rời, khiến cho máy bị mất điện và dừng đột ngột.

⚠ Lỗi trào sữa ra ngoài mặc dù đã đậy nắp: Rất nhiều bạn gặp lỗi này, đơn giản là do bạn cho lượng nước quá nhiều, theo kinh nghiệm của mình, bạn cho khoảng 1,2-1,4L trên 0,8gr hạt (trọng lượng hạt đã ngâm) hoặc đong đủ một cốc đong, cứ tính như vậy thì sữa sẽ không bị trào ra ngoài. Riêng hạt đậu gà sẽ trương nở, bạn cần cho ít hạt hơn và cho khoảng 1L nước là phù hợp nhất.

⚠ Lỗi E1 hoặc E3: do quá trình rửa cối bạn vô tình để nước dính vào mâm nhiệt, khiến mâm nhiệt bị han. Trong quá trình sử dụng máy, nhiệt truyền vào mâm kém và không ổn định dẫn đến báo lỗi E1 hoặc E3.

⚠ Lỗi khê cối: cho nguyên liệu chưa chuẩn định mức. Nhìn chung tuỳ vào nguyên liệu, nhưng tối đa là 150gr cho 1 lần nấu (vừng, gạo lứt, yến mạch…). Đối với các loại đậu, nhất là đậu xanh, khoai lang, nên nấu tầm 100gr/1 lần nấu. Không sử dụng hạt chia, sắn dây, bột năng… hay những nguyên liệu dẻo, dễ dính đáy. Nếu bạn cho nhiều nguyên liệu quá, cối sẽ bị cháy, sữa sẽ có mùi khê, ảnh hưởng đến chất lượng sữa hoặc máy sẽ báo lỗi E3 trên màn hình và không hoạt động nữa.

⚠ Lỗi cối bị nứt: cối thủy tinh trên máy làm sữa hạt Ranbem 769S được gia nhiệt rất cẩn thận nên không thể bị nứt vỡ nếu như va chạm nhẹ. Nguyên nhân là bạn đã vô tình để lọt 1 vật kim loại nhỏ trong cối như đinh, ốc vít hoặc do cối nặng nên trong lúc rửa bạn làm va đập quá mạnh. Chú ý: khi cối đã bị nứt, nhất định không được sử dụng cối đó nữa.

5. Mua ở đâu, giá bao nhiêu?

Sau khi được chị làm cùng chia sẻ về máy làm sữa hạt Ranbem 769S thì mình đã nhờ chị ấy mua hộ một chiếc tại siêu thị điện máy. Thời điểm mình mua giá 1,7 triệu, bây giờ chỉ còn khoảng 1,3 triệu. Mua về có đầy đủ các chi tiết và phụ kiện kèm theo, chế độ bảo hành là 12 tháng. Mình sử dụng máy làm sữa hạt Ranbem 769S đến giờ là gần 1 năm nhưng chưa có dấu hiệu lỗi hay hỏng hóc gì cả.

Nếu không có thời gian thì bạn có thể lên các trang thương mại điện tử lớn để đặt mua, mọi chế độ bảo hành cũng giống y như mua ngoài hàng. Nhưng hãy chú ý, dù mua ở đâu thì cũng nên chọn nhà cung cấp uy tín, có chế độ bảo hành, hậu mãi đầy đủ, tránh những cửa hàng điện máy nhỏ lẻ, thiếu uy tín.

Với tất cả các sản phẩm máy làm sữa hạt, máy xay nấu đa năng chính hãng Ranbem đều được bảo hành tối thiểu 12 tháng. Khi mua sẽ kèm theo sách hướng dẫn sử dụng, đi kèm một số công thức nấu nướng và làm sữa hạt.

Hiện tại mình dùng máy làm sữa hạt Ranbem 769S đã được gần một năm, cho đến bây giờ máy vẫn hoạt động bình thường và rất hài lòng với chiếc máy này. Bản thân mình đánh giá cao lợi ích của sữa hạt đối với sức khỏe nên thường xuyên sử dụng máy để làm sữa cho cả gia đình, chất lượng sữa đạt yêu cầu, các con uống khen ngon. Theo như mình biết thì hiện nay Ranbem đã có 2 phiên bản mới hơn đó là 732G và 735H, tuy nhiên chiếc 769S của mình vẫn đang hoạt động bình thường nên không có ý định đổi.

Bạn đang xem bài viết Máy Xay Đa Năng: 10 Công Thức Làm Sữa Hạt Thơm Ngon Cùng Ranbem 769S trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!