Xem Nhiều 4/2023 #️ Mang Thai Uống Thuốc Cảm, Ho, Sổ Mũi Có Nên Hay Không ? # Top 10 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 4/2023 # Mang Thai Uống Thuốc Cảm, Ho, Sổ Mũi Có Nên Hay Không ? # Top 10 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Mang Thai Uống Thuốc Cảm, Ho, Sổ Mũi Có Nên Hay Không ? mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi mang thai đa số phụ nữ đều rất yếu. Vì thế mà rất có thể sẽ bị mắc bệnh cảm. Mẹ nếu chưa biết hoặc chưa tìm hiểu kỹ mà vội vàng uống thuốc. Vì sợ nếu bị bệnh không uống thuốc sẽ ảnh hưởng tới thai nhi. Những mẹ đâu biết rằng trong thuốc có rất nhiều thành phần mà bà bầu không được sử dụng. Mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi thực sự là vấn đề khá rắc rối.

Mẹ nếu uống thuốc mà không có sự chỉ định của bác sĩ thì thực sự rất nguy hiểm. Thành phần trong thuốc có thể sẽ gây nhiều hậu quả cho mẹ cũng như là bé. Mẹ uống thuốc bé khi sinh ra có thể bị dị tật. Hoặc thể trạng của bé sẽ yếu ớt hơn so với những đứa trẻ khác. Hoặc cũng có khi việc uống thuốc thậm chí sẽ khiến mẹ bị sảy thai. Vậy mang thai uống thuốc cảm,ho sổ mũi có được không ?

Thật ra, trên thực tế có rất nhiều bà mẹ dù đã rất cẩn thận. Nhưng do thể trang yếu nên mẹ dù có cẩn thận như thể nào thì vẫn bị cảm, ho, sổ mũi. Nếu mẹ không uống thuốc vì sợ ảnh hưởng đến con thì cũng không được.

Nhưng nếu mẹ uống thuốc thì những thành phần trong thuốc cũng sẽ ảnh hưởng đến con. Lúc này mẹ sẽ trở nên lo lắng và dẫn đến tình trạng nặng hơn. Không sao cả, mẹ bầu không nên lo lắng về vấn đề này gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu mẹ có một tí hiểu biết, cẩn thận một tí thì sẽ không ảnh hưởng gì đến mẹ và bé.

Phụ nữ mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi được không ?

Theo các tài liệu y khoa, trong thuốc cảm có chứa một số thành phần có hại cho sức khỏe của bà bầu. Nhưng cũng chứa nhiều thành phần an toàn. Một số thành phần của thuốc cảm là cực kỳ nguy hiểm cho bà bầu. chắc hẳn khi nghe đến vấn đề này mẹ cũng rất boăn khoăn và tự hỏi. Phụ nữ mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi được không ?

Để trả lời cho vấn để này. Shop combo sơ sinh Angel Babe đã tìm hiểu rất nhiều nguồn tài liệu chính thống và tổng hợp được một số thông tin bổ ích cho mẹ bầu. Đa số các loại thuốc cảm đổi tượng dùng là rất nhiều, ai cũng có thể dùng được và nó không chuyên biệt cho bất cứ ai. Thuốc cảm cũng điều trị rất nhiều triệu chứng vì vậy mà nó được kết hợp từ rất nhiều thành phần khác nhau. Một số minh chứng về vấn đề này điển hình như thuốc kháng histamine. Là loại thuốc giúp cho các triệu chứng như dị ứng được giảm bớt đi những cũng có tác dụng giúp bạn dễ ngủ hơn. Hoặc ví như thuốc kháng tussives dành cho các loại ho đàm.

Nhưng lại cũng có tác dụng như một loại thuốc cảm. Bị cảm không đơn thuần là vấn đề cảm cúm mà nó còn có một số triệu chứng khác như đau đầu, ho, sổ mũi. Nên phải gộp rất nhiều loại thuốc với nhau. Điều này dẫn đến thành phần của thuốc này có thể sẽ không gây nguy hiểm. Nhưng mẹ đâu thể biết được những thành phần khác của thuốc khác có gây nguy hiểm không. Một lần nữa câu hỏi mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi lại được nhắc đến.

Mẹ bầu phải biết rằng một loại thuốc có thể an toàn với người này. Nhưng không chắc nó đã an toàn với người kia. Và tất nhiên chả có một loại thuốc cảm nào là an toàn tuyệt đối dành cho bà bầu cả. Cảm, ho, sổ mũi là triệu chứng bệnh bình thường với mọi người. Nhưng đối với bà bầu lại cực kỳ nguy hiểm. Bà bầu không nên tự ý uống bất kỳ loại thuốc nào mà chưa biết được thành phần của nó. Cũng không nên tự ý đi mua thuốc ở những hiệu thuốc để uống. Mà điều mẹ bầu cần làm là hỏi ý kiến bác sĩ để bác sĩ kiểm tra và có một đơn thuốc phù hợp nhất đối với mẹ bầu.

Có nhiều mẹ bầu vì sợ bị cảm lâu sẽ ảnh hưởng đến bé nhà mình nên cố ý uống nhiều thuốc hơn lượng thuốc mà bác sĩ chỉ định. Điều đó thực sự rất tệ và thiếu hiểu biết. Thay vì bệnh cảm thì việc uống thuốc cảm quá liều sẽ càng gây ra những hệ lụy nghiêm trọng hơn rất nhiều. Không mẹ bầu nào mong muốn mình sẽ bị bệnh trong lúc mang thai. Những nếu có thể mẹ nên cố gắng chăm sóc bản thân thật tốt trong 3 tháng đầu của thai kỳ. Bởi đây là thời gian nguy hiểm nhất khi mang bầu. Mẹ có thể bị xảy thai bất cứ lúc nào nếu không chăm sóc kỹ bản thân. Vậy mẹ đã có câu trả lời cho câu hỏi. Mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi được không chưa nào ?

Shop đồ dùng sơ sinh Angel Babe biết mẹ vẫn còn boăn khoăn. Mẹ bầu bị cảm, ho, sổ mũi uống thuốc được. Vậy thì mẹ mang thai bị cảm, ho, sổ mũi uống được những loại thuốc nào bây giờ? Để trả lời cho thắc mắc của mẹ, Angel Babe sẽ mách nhỏ cho bạn một số loại thuốc có thể uống khi màn thai.

Thuốc trị cảm cúm

Khi mẹ bị cảm cúm , thì những loại thuốc mà có thể nói là ít gây tác dụng cho mẹ chỉ có thể là: doxylamine, pheniramine, histamin chlorpheniramine, brompheniramine. Hay cũng có thể là một số loại khác như: loratadine, triprolidine, diphenhydramine… những laoij thuốc này tuy ít gây nguy hiểm cho mẹ. Những tác dụng phụ không mong muốn của nó chính là làm cho mẹ có cảm giác buồn ngủ.

Thuốc trị ho, sổ mũi cho phụ nữ mang thai

Một số loại thuốc điều trị ho, sổ mũi cũng được nói đến lúc này chính là guaifenesin Loại thuốc này theo một số tài liệu có nhắc đến là mẹ bầu khi uống thì bé sinh ra có thể sẽ bị thoát vị bẹn. Những đó chỉ là ở một số ít trẻ thôi. Ngoài ra cũng có một loại thuốc khá an toàn mà cũng có hiều quả điều trị ho không kém. Đó chính là dextromethorphan, thuốc này được đánh giá là an toàn và khi uống thuốc bé tránh được nguy cơ bị dị tật bẩm sinh.

Thuốc trị viêm họng

Khi mẹ bị viêm họng một giải pháp cũng được nhắc tên nhiều nhất đó chính là bộ đôi enzocaine với dextromethorphan. Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo và mang đến hiệu quả bất ngờ không tưởng.

Những dù sao thì mẹ cũng nên nhớ kỹ, những loại thuốc này đã được nghiên cứu kỹ là an toàn với mẹ bầu. Những chỉ trong trường hợp mẹ uống thuốc đúng liều lượng. Nếu mẹ uống quá liều bác sĩ chỉ định thì hậu quả mà mẹ nhận lấy là điều không thể nào tưởng tượng được.

Một số biện pháp để tránh bị cảm trong thai kỳ.

Rửa tay bằng xà phòng để tránh bị cảm, ho, sổ mũi

Biện pháp đầu tiên shop quần áo sơ sinh Angel Babe muốn nhắc đến với mẹ đó là rửa tay bằng xà phòng. Chắc mẹ vẫn đang thắc mắc rửa tay bằng xà phòng có tác dụng gì trong việc phòng bệnh cảm phải không ? Có thể mẹ chưa biết đường hô hấp chính là nơi mà Virus gây cảm cúm xâm nhập vào. Thông qua mắt, mũi hoặc miệng thì virus có thể vào cơ thể mẹ. Bàn tay chính là nơi chứa rất nhiều virus, cũng là nơi tiếp xúc trực tiếp với mắt, mũi, miệng. Do vậy mà việc rửa tay là vô cùng quan trọng.

Uống nhiều nước

Một biện pháp khác mẹ cũng cần phải biết đó chính là uống nhiều nước. Việc uống nước sẽ giúp mẹ thanh lọc được cơ thể. Loại bỏ được các tạp chất độc hại cho cơ thể. Ngoài ra mẹ cũng có nên uống nuosc chanh hoặc cam. Trong thành phần của những loại quả này có Vitamin C có tác dụng tăng sức đề kháng cho mẹ.

Ăn nhiều rau quả cũng có thể phòng ngừa cảm, ho, sổ mũi

Rau quả cũng rất hữu ích trong việc phòng ngừa cảm, ho, sổ mũi cho mẹ. Việc ăn nhiều rau quả sẽ giúp mẹ có nhiều vitamin và khoáng chất. Giups mẹ tăng sức đề kháng chống lại virus cảm cúm.

Tắm nắng buổi sáng

Tắm nắng buổi sáng và hít thở không khí trong lành, Trong ánh nắng buổi sáng có chứa Vitamin D rất tốt cho sức khỏe bà bầu. Việc hít thở không khí trong lành cũng khiến cho tinh thần của mẹ thoải mái hơn.

Các biện pháp tránh cảm, ho, sổ mũi cho phụ nữ mang thai khác

Bằng cách bôi dầu nóng vào lòng bàn chân và mang vớ, quấn ấm cổ khi đi ngủ. Mẹ cũng sẽ giảm được nguy cơ bệnh cảm. Nghỉ ngơi và luyện tập các bài thể dục nhẹ nhàng nhiều hơn. Luôn luôn trong trạng thái thoải mái, tránh căng thẳng tối đa.

Kết luận mang thai uống thuốc cảm ho sổ mũi

Có thể mẹ chưa biết được những vấn đề nguy hiểm này cũng có thể mẹ đã biết mà chưa hiểu hết. Không sao cả khi mẹ đọc đến đây thì mẹ đã được xem như là nắm vững một phần kiến thức để thai nhi có thể phát triển hơn và mẹ được an toàn. Bây giờ mẹ đã không phải đắn đó về câu hỏi. Phụ nữ mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi có được không rồi phải không ạ?

Mẹ cũng cần nên lưu ý thuốc tuy đã được nghiên cứu để không gây guy hiểm cho mẹ và bé. Nhưng vẫn chưa phải là an toàn tuyệt đối. Khi uống thuốc sẽ có những bà bầu không phù hợp với một số thành phần trong thuốc. Vậy nên mẹ phải thường xuyên đi bác sĩ để theo dõi tình trạng sức khỏe. Khi có các triệu chứng khi uống thuốc dù là nhỏ nhất mẹ cũng phải lập tức đến bác sĩ.

Nếu muốn tìm hiểu thêm những thông tin bổ ích ngoài bài viết mang thai uống thuốc cảm, ho, sổ mũi nên hay không. Mẹ bầu mẹ cũng có thể tham khảo một số bài viết của Angel Babe như:

Phự nữ mang thai ăn gì để phát triển chiều cao cho con sau này.

Những dấu hiệu sinh con trước một tuần mà mẹ nên biết

image_radius=”100″ image_overlay=”rgba(0, 0, 0, 0.19)” image_hover=”overlay-remove-50″

Mang Thai Bị Viêm Họng, Ho, Sổ Mũi Phải Làm Sao, Có Ảnh Hưởng Đến Thai

Các triệu chứng như hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, đau đầu…thực sự rất khó chịu và nếu không được điều trị kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Để điều trị những chứng bệnh trên không phải là khó, nhưng đối với bà bầu việc điều trị cần thận trọng hơn.

Bác sỹ sẽ kiểm tra tình trạng ốm của bạn cũng như tình trạng hoặc khả năng bị ảnh hưởng tới thai nhi để kê đơn thuốc hoặc có những biện pháp cụ thể.

Nguyên tắc thứ hai cũng rất quan trọng là không được tự ý dùng bất kì loại thuốc nào. Các loại thuốc đều có thể có tác dụng phụ dẫn đến sảy thai, dị tật thai nghén, nhiễm độc thai nghén… nếu được dùng không đúng chỉ định, liều lượng và chức năng.

Nhiều loại thuốc có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi, cụ thể các loại thuốc cần tránh đó là:

– Thuốc chống vi rút như Tamiflu, Flumadine, Relenza, hoặc Symmetrel: có thể gây ra các nguy cơ khuyết tật bẩm sinh.

– Aspirin và ibuprofen: Aspirin có thể gây chảy máu thai nhi còn Ibuprofen chưa được nghiên cứu ở phụ nữ mang thai.

Ngoài ra, cho dù có tự điều trị bằng các biện pháp tại nhà với các thảo dược thì bà bầu cũng cần lưu ý và tham khảo tư vấn trước đó của bác sĩ. Nếu thấy có dấu hiệu lạ khi dùng các biện pháp đó thì nên đi khám càng sớm càng tốt.

*Viêm họng ho sổ mũi có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Sốt nhẹ dưới 38 độ C thông thường đều do sự thay đổi thời tiết, thay đổi nhiệt độ đột ngột, viêm mũi họng… không ảnh hưởng lớn đến thai nhi. Tuy nhiên, nếu nhiệt độ cơ thể trên 38 độ C, sốt cao kéo dài thì hết sức nguy hiểm và có thể là một dấu hiệu báo trước mẹ bị nhiễm trùng nghiêm trọng gây dị dạng, dị tật ở con.

Sốt thường là một triệu chứng của bệnh nhiễm trùng, có thể là do vi khuẩn, có thể do virus cúm, rubella, sởi… Tùy vào mỗi bệnh mà có triệu chứng khác nhau và mức độ nguy hiểm khác nhau. Tuy nhiên, thường khi bà bầu sốt cao ở thời điểm dưới 12 tuần là nguy hiểm và đáng ngại hơn cả. Nếu do các tác nhân trên có thể gây ra những bất thường về hình thái của thai nhi.

Bà bầu mắc các bệnh rubella, sởi… trước tuần thứ 7 thường gây chết thai. Bên cạnh đó còn có nguy cơ dị tật các cơ quan lớn của thai nhi là khá cao. Cá biệt có bà bầu bị mắc rubella đến tuần 20, thai nhi còn có thể bị dị tật.

Khi thai phụ có dấu hiệu sốt cao (trên 38 độ C) thì việc đầu tiên là đi khám ở các bệnh viện chuyên khoa về truyền nhiễm. Sau khi điều trị sốt ổn định và biết được bị sốt do nguyên nhân gì thì nên đến các cơ sở sản khoa để được siêu âm và tư vấn trước sinh.

Để khám và điều trị bệnh trong khi mang thai, các mẹ bầu có thể đến khám tại phòng khám Sản phụ khoa Ngọc An, số 194 Nguyễn Thị Thập , P. Bình Thuận, Quận 7 (Gần chợ Tân Mỹ). Bác sỹ chuyên khoa II Trần Ngọc An (BV Từ Dũ) sẽ trực tiếp khám và tư vấn

Để phòng tránh các bệnh lây truyền thì việc đầu tiên là nâng cao thể trạng, sau đó tránh xa người hoặc vùng có dịch bệnh, đeo khẩu trang phòng bệnh. Bà bầu thời gian này lưu ý ăn đủ chất dinh dưỡng để duy trì cân nặng ổn định, đảm bảo thể trạng và sức khỏe cho cả mẹ và con.

Hắt Hơi, Sổ Mũi Khi Mang Thai Có Nguy Hiểm Không?

Phần lớn nguyên nhân gây ra tình trạng hắt hơi, sổ mũi khi mang thai do đường hô hấp bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường như: Bụi bẩn, thời tiết, phấn hoa.. hoặc do mắc phải các bệnh lý như viêm xoang, viêm mũi dị ứng, viêm xoang mãn tính hoặc cảm cúm…

Dị ứng thai kỳ: Tình trạng hắt hơi, sổ mũi do dị ứng thường hắt hơi dài từng cơn, xảy ra trong nhiều giờ, nước mũi có đặc điểm trong, nhiều, nhưng không hoen ố, tình trạng nghẹt mũi, cảm giác ngứa khó chịu, đầu nhức đôi khi có cảm giác căng ở vùng xoang mặt. Hiện tượng dị ứng thai kì thường khó dự đoán, sau khi xuất hiện, tình trạng bệnh có thể đỡ chút ít hoặc trở nặng, hoặc là một biểu hiện của một bệnh dị ứng nào đó mà trước khi mang thai chị em chưa từng mắc phải.

Nếu bị ngứa, bạn cũng chỉ nên xoa nhẹ nhàng vùng da bị ngứa để giảm bớt khó chịu và nhanh chóng đi khám để tìm ra nguyên nhân và hướng điều trị phù hợp.

Ngoài ra, còn có tình trạng hắt hơi khi mang thai theo chu kỳ. Tình trạng này xuất hiện mỗi khi ngủ dậy, giảm đi trong ngày và xuất hiện trở lại khi gặp luồng gió, tiếp xúc với bụi bẩn. Ban đầu nước mũi trong sau đó đặc thành mủ, nước mũi chảy thành từng đợt.

Bà bầu bị cảm lạnh hoặc mắc bệnh truyền nhiễm: Biểu hiện sổ mũi, ngạt mũi kèm theo ho, họng đau, hắt hơi liên tục, nước mũi có dịch vàng hoặc xanh, đau đầu nhẹ hoặc có dấu hiệu sốt cho thấy bà bầu đã bị mắc bệnh truyền nhiễm, dễ gặp phải là cảm cúm. Lúc này, mẹ bầu cần được thăm khám y tế càng sớm càng tốt để được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc phù hợp.

Trong suốt thai kỳ, nhau thai còn sản sinh một lượng lớn estrogen, làm tăng sản xuất chất nhầy và có thể gây ra hiện tượng sổ mũi hoặc nghẹt mũi. Estrogen xuất hiện có thể gây ra sưng, viêm ở trong mũi, cản trở quá trình thở bình thường khiến bà bầu cảm thấy rất khó chịu.

Hắt hơi, sổ mũi ở bà bầu có ảnh hưởng tới thai nhi?

Nếu tình trạng hắt hơi, sổ mũi khi mang thai mà không kèm theo các dấu hiệu khác như ho, đau họng hay sốt…sẽ không ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Nhưng nếu tình trạng hắt hơi sổ mũi kéo dài mà trị không dứt điểm khiến hệ miễn dịch suy giảm và ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của người mẹ.

Sổ mũi kèm với các dấu hiệu khác như nghẹt mũi, đau đầu dẫn tới các biến chứng khá nguy hiểm như thai nhi dị tật, sinh ngon hoặc suy thai… khi nhiễm cúm.

Nước muối sinh lý

Khi bà bầu bị hắt hơi, sổ mũi việc bổ sung vitamin C là rất cần thiết giúp tăng cường sức khỏe. Có thể pha nước nhanh với 1 cốc nước ấm mỗi ngày giúp phòng ngừa hiệu quả cảm cúm và tăng cường vitamin. Chanh giúp giảm dịch nhày trong cổ họng giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng nước ép cam, nước ép các loại rau quả để bổ sung chất đề kháng giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống được bệnh tật.

Chăm sóc cơ thể toàn diện

Khi trời lạnh, chị em cần giữ ấm cơ thể, tăng độ ẩm trong nhà để tránh tình trạng mũi bị khô

Tránh tuyệt đối các chất kích thích trong môi trường ví dụ như khói thuốc lá, bụi, lông động vật, phấn hoa,… tránh gây tổn thương niêm mạc mũi

Nếu bạn muốn sử dụng các loại thuốc để điều trị thì nên có ý kiến từ các bác sĩ, không nên tùy tiện mua thuốc vì rất có thể xảy ra tác dụng phụ ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Một số mẹo trị sổ mũi ở bà bầu

Sử dụng tỏi thường xuyên:

Tỏi là một loại kháng sinh lành tính chống viêm nhiễm và tăng sức đề kháng rất được nhiều người ưa chuộng và sử dụng để hỗ trợ điều trị bệnh. Chị em có thể bổ sung tỏi vào bữa ăn hằng ngày để tăng gia vị và có tác dụng điều trị vfa phòng bệnh cúm:

Tắm, xông mũi bằng rượu gừng:

Biện pháp này giúp làm ấm cơ thể và thông mũi nhanh chòng. Bạn có thể nhỏ vài giọt rượu gừng vào nước chậu nước tắm hàng ngày, hoặc ca nước nóng rồi xông mũi. Cách làm này rất hiệu quả và phù hợp khi bà bầu bị sổ mũi vì thời tiết giao mùa, mưa lạnh.

Sử dụng muối ăn

Muối ăn là một chất để xúc miệng tuyệt vời và có thể giảm ho. Dùng nước ấm và thêm một chút nghệ để tăng cường hiệu quả chống viêm nhiễm. Muối còn được pha với nước ấm để rửa mũi. Việc rửa mũi thường xuyên cũng giúp điều trị các bệnh viêm xoang.

Uống nước chanh:

Một cốc nước chanh ấm cùng 1 thìa cà phê mật ong sẽ giúp giảm đau rát cổ họng và tình trạng mũi chảy dịch nhầy.

Ăn canh gà:

Canh gà rất tốt cho phụ nữ mang thai bị sổ mũi. Các nhà khoa học Mỹ cho biết các dưỡng chất trong thịt gà giúp làm tăng sức đề kháng của cơ thể nhanh chóng. Đặc biệt, nước canh gà có hiệu quả trong việc giảm các triệu chứng về đường hô hấp, cảm cúm.

Hắt hơi, sổ mũi khi mang thai cần lưu ý:

Trong 3 tháng đầu thai kì, bà bầu cần đặc biệt lưu ý về vấn đề cảm cúm, hắt hơi, sổ mũi. Tốt nhất là nên đi khám càng sớm càng tốt nếu bệnh tình làm cho trở nên mệt mỏi, khó thở và khó ngủ. Tùy theo mức độ sổ mũi bạn cần trao đổi với bác sĩ về việc sử dụng thuốc sao cho hợp lý không ảnh hưởng tới thai nhi

Bà bầu càn hạn chế tiếp xúc với người bệnh cảm cúm hoặc có dấu hiệu cảm cúm, gia cầm, chó mèo…

Thời tiết giao mùa, thay đổi thất thường, đi ra ngoài bà bầu cần chuẩn bị áo khoác, khăn, khẩu trang, tránh bị nhiễm lạnh

Tránh đi đến những nơi không khí ô nhiễm, đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế tiếp xúc nơi công cộng trong những tháng đầu mang thai

Tránh những nơi khó thuốc, mùi hóa chất….

Để giúp dễ thở, giảm bớt hiện tượng ngạt mũi, chảy nước mũi, hàng ngày chị em nên nhỏ nước mũi, tốt nhất là nước muối sinh lý dạng phun sương để vệ sinh sạch hốc mũi.

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu nên tập thể dục đều đặn giúp cơ thể dẻo dai, tăng cường sức đề kháng trước nguy cơ nhiễm bệnh ngày càng gia tăng.

Để phòng tránh cảm cúm bạn tích cực ăn nhiều hoa quả giàu vitamin C, uống nhiều nước, giữ vệ sinh cá nhân sạch sẽ. Bạn có thể súc miệng bằng nước muối thường xuyên. Uống nhiều nước để làm loãng đờm và thải độc tố. Uống nước mật ong thêm gừng hoặc chanh nóng.

Triệu chứng hắt hơi sổ mũi khi mang thai hoàn toàn có thể kiểm soát được bằng những chế độ ăn uống, nghỉ ngơi tĩnh dưỡng, và dùng những mẹo chữa ngạt mũi, tắc mũi bằng phương pháp dân gian . Khi kết thúc giai đoạn cho mang thai và con bú, các mẹ có thể sử dụng sản phẩm xoang bách phục để điều trị. Bởi sản phẩm giúp điều trị:

Giúp giảm nguy cơ dị ứng, chống viêm, giảm đau cho các khu vực xoang, đầu và mặt trong bệnh viêm xoang mạn tính.

Hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa tái phát viêm mũi dị ứng, viêm xoang mạn tính trên cơ địa dị ứng

Giúp giảm các triệu chứng của bệnh: Tắc mũi, chảy nước mũi, nước mũi có màu xanh, vàng

Để tìm nơi mua sản phẩm chữa Hội chứng ruột kích thích, bạn có thể xem TẠI ĐÂY

Ngoài ra, bạn có thể gọi điện đến số điện thoại tư vấn miễn cước 1800 1258 để các dược sĩ tư vấn kỹ hơn về tình trạng bệnh của bạn.

Tại Sao Bà Bầu Bị Cảm Sổ Mũi

Trong thời kỹ mang thai, mẹ bầu thường xuất hiện một số triệu chứng hắt hơi hay sổ mũi, gây ra những cảm giác cực khó chịu gây ra bất tiện trong sinh hoạt. Không phải lúc nào sử dụng thuốc Tây để xử lý bệnh khi mang thai sổ mũi vì việc này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của thai nhi. Phương pháp nào khi mẹ bị cảm sổ mũi giúp mẹ nhanh khỏi bệnh mà không ảnh hưởng tới sức khỏe thai nhi.

1. Phải làm gì khi bà bầu bị cảm, sổ mũi?

Sử dụng nước muối sinh lý ấm để súc miệng thường xuyên sẽ giúp làm giảm các triệu chứng ho, đau họng. Nhỏ mũi bằng nước muối 0,9% giúp loại bỏ bụi bẩn, dịch tiết, làm cho đường thở thông thoáng, giảm chảy mũi và ngạt mũi. Không nên sử dụng các loại thuốc nhỏ mũi gây co mạch vì có thể ảnh hưởng tới thai nhi.

Bạn lấy lá kinh giới, tía tô mỗi thứ 15g, cam thảo 2,5g. Đem nấu đun sôi lấy nước uống. Những vị thuốc này sẽ nhanh chóng giúp mẹ bầu giảm các triệu chứng cảm.Gừng, chanh và mật ong Tinh chất gừng chứa tinh dầu, chất béo. Vị cay, tính hơi ôn, vào 3 kinh phế, tỳ và vị. Dùng làm hết nôn, tiêu đờm, trong dân gian gừng dùng hỗ trợ tiêu hóa, dùng trong trường hợp kém ăn, cảm mạo, phong hàn.

Cách 1: Giã dập lá húng, sau đó trộn với 10ml nước sôi, để cho ngấm rồi gạn lấy nước uống, ngày uống 2 lần.

Cách 2: 10-15 lá húng chanh, 4 quả quất xanh và đường phèn. Rửa sạch lá húng chanh và quất xanh, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi thêm lượng đường phèn vừa đủ, hấp cách thủy khoảng 20 phút. Uống liên tục 2 lần/ngày đến khi hết cảm.

Ăn cháo trứng nóng Nếu bị cảm nhẹ, bà bầu chỉ cần ăn cháo trứng nóng với hành và lá tía tô. Lưu ý rằng cháo trứng phải ăn khi còn nóng để cơ thể toát ra mồ hôi, điều đó sẽ giúp bà bầu cảm thấy dễ chịu hơn. Món ăn này không chỉ bổ dưỡng mà còn là cách trị cảm, sổ mũi an toàn cho mẹ và bé.Sử dụng tỏi Bạn có thể ăn sống hoặc giã tỏi rồi hòa với nước uống sẽ có tác dụng nhanh chóng. Làm như vậy có thể hơi khó uống một chút vì vị hăng hăng của tỏi khiến bạn khó chịu, nhưng bạn sẽ rất hài lòng với tác dụng mà nó đem lại.Ngậm chanh đào, mật ong Chanh đào và mật ong có tác dụng giảm ho rất tốt. Mẹ bầu có thể hấp quất với mật ong rồi ăn cũng giúp giảm đáng kể các triệu chứng cảm.

3. Chế độ dinh dưỡng hợp lý

Khi bà bầu bị cảm, sổ mũi nên ăn gì để giúp cơ thể phục hồi khỏe mạnh hơn? Cần lưu ý và áp dụng ngay những thực phẩm sau cho bữa ăn hằng ngày để có thể đẩy lùi bệnh hiệu quả.

Nên chế biến các món ăn dạng lỏng, nhiều nước như súp, canh , bún, phở… nước dùng nên ninh từ các loại xương heo, bò, gà để vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cả bà bầu và thai nhi, vừa dễ hấp thu, tiêu hóa.

Đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn luôn đa dạng các loại rau củ, trái cây để bổ sung các loại vitamin cần thiết cho cơ thể, tăng cường khả năng trao đổi chất và khả năng đề kháng cho cơ thể. Những loại trái cây có vị chua thường hợp khẩu vị với nhiều bà bầu cũng như bổ sung lượng vitamin C cần thiết, nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Đảm bảo uống đủ nước mỗi ngày để hạn chế mất nước khi bị sốt cao. Lượng nước cần thiết cho cơ thể mỗi ngày là từ 1,5 – 2 lít. Không nên uống nước đá để tránh nguy cơ bị viêm họng.

4. Điều chỉnh chế độ sinh hoạt cho bà bầu bị cảm, sổ mũi

Bà bầu nên tạo cho mình thói quen luyện tập thể thao thường xuyên để giúp cơ thể khỏe mạnh, tăng cường tuần hóa máu trong cơ thể. Tập luyện đều đặn sẽ khiến mũi bạn thoải mái hơn, giảm sổ mũi, ngạt mũi. Cần tránh luyện tập thể thao ngoài trời khi thời tiết đang khô hanh, nhiệt độ thấp vì sẽ càng khiến mũi khó chịu và chảy nhiều nước mũi hơn.

Phụ nữ mang thai cần tránh những kích thích lên mũi như mùi sơn, mùi nước hoa, khói thuốc, rượu… Kê cao gối khi ngủ cũng là mốt cách giúp bạn giảm bớt chứng sổ mũi, ngạt mũi khi bị cảm.

Bạn đang xem bài viết Mang Thai Uống Thuốc Cảm, Ho, Sổ Mũi Có Nên Hay Không ? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!