Không quan tâm đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu mới xong?

(Xem 149)

Tùy từng trường hợp khác nhau mà thời gian đăng ký nhãn hiệu sẽ rút ngắn hay kéo dài ra. Nếu như những nhà kinh doanh không quan trọng thời gian đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, họ sẽ có thể gặp nhiều rủi ro và gây thiệt hại lớn cho doanh nghiệp mà không thể lường trước được trong thời gian đến.

Nhiều người đặt ra câu hỏi chính là đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu hoàn thành? Một số khác lại chẳng quan tâm, đó chính là một sai lầm. Chúng tôi sẽ chỉ ra cho quý bạn đọc những vấn đề mà bạn cần phải biết về đăng ký nhãn hiệu.

Thực hiện việc đăng ký nhãn hiệu lúc nào cũng được có đúng không?

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không phải là việc bắt buộc, nhưng nếu bạn không tiến hành ngay từ bây giờ thì nó sẽ có thể mất đi bất cứ lúc nào. Mặc dù, công việc này là một thủ tục hành chính nhưng cũng phải mất một khoảng thời gian từ khi bạn nộp đơn đến khi được cấp văn bằng.

Chẳng lẽ bạn đành lòng bỏ đi mồ hôi, công sức, tiền bạc và thời gian đã đầu tư vào nhãn hiệu mà lại cho không đối thủ cạnh tranh của mình. Đây là một sai lầm quá to lớn.

Quy định của pháp luật được xem là lý thuyết nhưng trên thực tế việc đăng ký nhãn hiệu có thể kéo dài hơn rất là nhiều. Không phải lúc nào khi bạn nộp đơn là cũng được đầy đủ và được chấp nhận. Chẳng hạn như, sẽ có trường hợp đơn đăng ký sẽ bị thông báo bổ sung, sửa đổi làm cho giai đoạn thẩm định bị dài hơn.

Áp dụng nguyên tắc nộp đơn đầu tiên

Chúng ta biết rằng bản chất của việc bảo hộ là thừa nhận về mặt pháp lý các độc quyền duy nhất của chủ sở hữu trong suốt thời hạn được bảo hộ. Một khi nhãn hiệu đã được đăng ký đầu tiên hợp lệ sẽ hạn chế mọi đơn đăng ký khác tương tự nhãn hiệu của họ.

Trong thực tế, có tình huống nộp đơn nhưng lại bị thông báo khiếu nại từ một bên nào đó về việc bạn đã xâm phạm nhãn hiệu của họ. Đây chính là quyền lợi mà người đăng ký đơn đầu tiên được áp dụng.

Nếu bạn không nhanh tay đăng ký càng sớm càng tốt thì coi như bạn đã bỏ mất đi cơ hội vàng được tự bảo vệ nhãn hiệu riêng của doanh nghiệp mình.

Đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu mà chỉ xem nó như bước nộp đơn là xong.

Một số người đã hiểu sai rằng việc đăng ký nhãn hiệu không chỉ là nộp đơn và chờ xét duyệt để rồi bị mất thời gian cho những sai xót. Họ đã thiếu cẩn trọng trong việc xem xét lựa chọn đại diện Sở hữu công nghiệp thiếu tin cậy để tiết kiệm chi phí.

Nhãn hiệu được xem là linh hồn của doanh nghiệp. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên tìm đến những đơn vị đủ trình độ, trách nhiệm và uy tín để tiến hành bảo hộ nhãn hiệu không những theo đúng pháp luật mà còn nhanh chóng hiệu quả nhất.

Qua đây, chúng tôi đã trình bày điểm thiếu xót mà một số người cho rằng đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu đâu? Khẳng định lại một lần nữa, quý bạn đọc xin lưu ý hãy cẩn thận trong việc tìm kiếm người hỗ trợ để giúp mình giải đáp và thực hiện việc đăng ký. Chúng tôi hi vọng rằng sẽ nhận được sự quan tâm của các bạn trong thời gian sắp tới.

Bạn đang xem bài viết Không quan tâm đăng ký nhãn hiệu mất bao lâu mới xong? trên website Poca-ngoaihanganh.com. Nếu bài viết hay và ý nghĩa, hãy chia sẻ với bạn bè của mình. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Các bước trong quy trình đăng ký nhãn hiệu sản phẩm - Xem 210
Cách đăng ký bảo hộ thương hiệu cho nghệ danh của người nổi tiếng - Xem 195
Quy trình đăng ký bảo hộ giống cây trồng tại Việt Nam - Xem 186
Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa cho lúa gạo Việt Nam - Xem 185
Chi phí đăng ký thương hiệu độc quyền cho sản phẩm tại Trung Quốc - Xem 183
Những vấn đề liên quan đến việc đăng ký nhãn hiệu tại Đà Nẵng - Xem 178
Thủ tục đăng ký bảo hộ thương hiệu ở Việt Nam - Xem 171
Chi tiết các hình thức đăng ký quyền sở hữu công nghiệp tại Việt Nam - Xem 168
Những điều thú vị khi thực hiện đăng ký nhãn hiệu và logo - Xem 159
Một bộ hồ sơ mới nhất khi đăng ký nhãn hiệu cần giấy tờ gì? - Xem 158
Tờ khai đăng ký nhãn hiệu ở Việt Nam - Xem 154
Tìm hiểu giá đăng ký bảo hộ logo là bao nhiêu tại Việt Nam - Xem 152
Tìm hiểu các bước đăng ký bảo hộ thương hiệu năm 2019 - Xem 150
Lợi ích đạt được khi đăng ký nhãn hiệu bao bì sản phẩm? - Xem 149
Đăng ký bảo hộ thương hiệu cá nhân cho hàng hóa của công ty được không? - Xem 148
Làm thế nào để đăng ký bảo hộ sáng chế ở nước ngoài? - Xem 146
Thủ tục đăng ký thương hiệu và những điều bạn cần biết - Xem 146
Thủ tục đăng ký nhãn hiệu có điểm gì đặc biệt ? - Xem 144
Tìm hiểu thời gian đăng ký bảo hộ thương hiệu là bao lâu - Xem 138
Tìm hiểu về giấy ủy quyền đăng ký bảo hộ nhãn hiệu theo quy định pháp luật - Xem 137