Xem Nhiều 10/2022 ❤️️ Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư Trong Sữa Trẻ Em Ở Pháp, Đức,hà Lan ❣️ Top Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 10/2022 ❤️ Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư Trong Sữa Trẻ Em Ở Pháp, Đức,hà Lan ❣️ Top Trend

Xem 8,118

Cập nhật thông tin chi tiết về Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư Trong Sữa Trẻ Em Ở Pháp, Đức,hà Lan mới nhất ngày 04/10/2022 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Cho đến thời điểm hiện tại, bài viết này đã đạt được 8,118 lượt xem.

Thùng 48 Hộp Sữa Nước Nestlé Uống Liền Có Đường

Nestlé Việt Nam Chính Thức Ra Mắt Sữa Nước Ít Đường Uống Liền

Foodwatch Cảnh Báo: 8 Loại Sữa Bột Cho Trẻ Em Chứa Dầu Khoáng Gây Ung Thư

Nestlé Việt Nam Thêm Lựa Chọn Cho Người Tiêu Dùng Với Sữa Nước Ít Đường

Nestlé Việt Nam Giới Thiệu Sữa Nan Supreme 3 Bổ Sung Hai Loại Hmos Tăng Đề Kháng

Xét nghiệm của Foodwatch (tổ chức giám sát tiêu dùng) tìm thấy dầu khoáng có khả năng gây ung thư trong một số loại sữa công thức ở Pháp, Đức và Hà Lan.

Tổ chức phi chính phủ Foodwatch cho biết có 16 nhãn hiệu sữa đã được thử nghiệm, trong đó có 8 nhãn hiệu sữa còn dư lượng dầu khoáng có mùi thơm (MOAH), một dẫn xuất hydrocarbon thường sử dụng trong mực in và làm keo dính đóng gói thực phẩm.

Liên minh châu Âu (EU) coi một số phân tử MOAH có khả năng gây ra ung thư. Năm nay EU hối thúc các quốc gia thành viên đẩy mạnh kiểm soát thực phẩm đối với chất này, đặc biệt đối với các loại thực phẩm giàu chất béo, nhưng lại chưa đưa ra ngưỡng tiêu chuẩn.

Vào năm 2022, cơ quan sức khỏe ANSES của Pháp đã khuyến cáo các nhà sản xuất thực phẩm cần hành động để giảm nguy cơ MOAH nhiễm vào thực phẩm qua trong quá trình sản xuất.

Xét nghiệm đã tìm thấy dầu khoáng ở sữa công thức thành phẩm cho trẻ em từ các công ty bao gồm Nestlé, Danone, Novalac, Hero Baby và Nutrilon.

Trong một thông cáo, tập đoàn sữa của Pháp Danone cho biết phân tích của riêng hãng này cho thấy “không hề phát hiện ra dấu vết nào của dầu khoáng” trong các nhãn hàng mà Foodwatch đã xét nghiệm. Hãng này cũng cho biết rằng không hề sử dụng hợp chất dầu khoáng nào trong công thức sữa.

Phát hiện dư lượng dầu khoáng có khả năng gây ung thư trong nhiều thương hiệu sữa nổi tiếng

“Foodwatch kêu gọi các công ty này ngay lập tức thu hồi các sản phẩm sữa bột bị nhiễm dầu khoáng khỏi thị trường và đưa ra cảnh báo tới các bậc phu huynh và người chăm trẻ. Các bậc phụ huynh có thể hồi đáp bằng cách ký vào bức email hành động ở Pháp hoặc Đức”, một thông cáo phát đi của Foodwatch nêu rõ.

Ông Matthias Wolfschmidt, giám đốc vận động quốc tế của Foodwatch tuyên bố: “Các thành phần dầu khoáng có mùi thơm không nên có mặt trong thực phẩm, nhất là trong sản phẩm dành cho trẻ sơ sinh. Đối với thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh, cha mẹ và người chăm trẻ cần phải đảm bảo rằng những sản phẩm này vô hại đối với sức khỏe của bé.”

Foodwatch đã xét nghiệm tổng cộng 16 chế phẩm sữa để tìm ra tồn dư chất dầu khoáng. Hiệp hội người tiêu dùng này đã ủy quyền cho 3 phòng thí nghiệm thực phẩm nổi tiếng tiến hành các phương pháp phân tích độc lập khác nhau. Trong một nửa số sản phẩm đã được thử nghiệm, tồn dư chất dầu khoáng có mùi thơm (MOAH) đã được tìm thấy. Các sản phẩm này bao gồm:

Tại Hà Lan:

Neolac Biooogisch 1 Volledige zuigenlingenvoeding 0-6 m; MOAH: 1.6 mg/kg

Số lô: 11620; Hạn sử dụng: 15.01.2021;

Hero Baby nutrasense hypo-allergeen 0-6 maanden; MOAH: 0.8 mg/kg

Số lô: 80926-023; Hạn sử dụng: 26.09.2020;

Nutrilon Dieetvoeding bij koemelkallergie 1 0-6 maanden; MOAH: 1.2 mg/kg

Số lô: 90722241; Hạn sử dụng: 22.08.2020;

Tại Pháp:

Nestlé Nidal Lait en poudre 1er âge; MOAH: 1.2 mg/kg

Số lô: 90720346AC; Hạn sử dụng: 01.03.2021;

Danone Gallia Galliagest Croissance 3 Sans lactose; MOAH: 0.7 mg/kg

Số lô: 905764 (019079); Hạn sử dụng: 19.12.2019;

Tại Đức:

Nestlé BEBA OPTIPRO PRE 800 g von Geburt an; MOAH: 3.0 mg/kg

Số lô: 91120346AA; Hạn sử dụng: 10/2020;

Nestlé BEBA OPTIPRO 1 800 g von Geburt an; MOAH: 1.9 mg/kg

Số lô: A5952275; Hạn sử dụng: 11.03.2020;

Novalac Säuglingsmilchnahrung PRE 400g; MOAH: 0.5 mg/kg

Số lô: 9098080621; Hạn sử dụng: 10/2020;

Sữa có thể bị nhiễm dầu khoáng từ hộp đựng bằng kim loại

Có khả năng sữa có thể bị nhiễm dầu khoáng từ nhiều nguồn khác nhau trong dây chuyền sản xuất sữa trẻ em. Kết quả cho thấy các chất tìm thấy bao gồm các thành phần dầu khoáng chưa được thanh lọc. Có thể là do bị thôi ra từ các hộp sữa kim loại, bởi trong quy trình đóng hộp của dây chuyền sản xuất, dầu khoáng thường được sử dụng để lăn kim loại và cắt kim loại thành hộp. Foodwatch khuyến cáo cha mẹ không nên cho trẻ sơ sinh uống sữa đựng trong hộp kim loại cho tới khi các nhà sản xuất có thể chứng minh sản phẩm không bị nhiễm dầu khoáng.

Foodwath đã mua để xét nghiệm các lô hàng trên vào cuối tháng 7 và đầu tháng 8/2019. Sau xét nghiệm ban đầu do phòng thí nghiệm tiến hành, Foodwatch không chỉ lặp lại phân tích tại phòng thí nghiệm, mà kiểm tra chéo tại 2 phòng thí nghiệm khác cũng cho kết quả tương tự.

Dầu khoáng có mùi thơm là chất có khả năng gây đột biến gene và gây ung thư

Dầu khoáng là các chất gây ô nhiễm nhất trong cơ thể người. “Dầu khoáng có mùi thơm” được Cơ quan An toàn Thực phẩm châu Âu (EFSA) coi là các chất có khả năng gây đột biến gene và gây ung thư. Đó là lý do tại sao dư lượng dầu khoáng không được phép hiện diện trong sản phẩm dù chỉ với một lượng rất nhỏ. Đóng gói thường là nguyên nhân gây nhiễm tạp chất dầu khoáng. Chẳng hạn như đóng gói từ giấy phế liệu có thể chứa dầu khoáng từ mực in có thể ngấm vào sản phẩm. Vào đầu năm 2022, Footwatch đã xét nghiệm 120 sản phẩm như mỳ pasta, gạo và bỏng ngô trong phòng thí nghiệm quốc tế, 43% các sản phẩm này nhiễm tạp chất dầu khoáng có mùi thơm.

Chưa có tiêu chuẩn quy định cho sản phẩm

Mặc dù hiểm họa do nhiễm tạp chất dầu khoáng trong thực phẩm đã biết đến từ nhiều năm nay, vẫn chưa có quy chuẩn về hàm lượng cho phép. Foodwatch đề nghị nên có ngưỡng an toàn đối với dầu khoáng trong thực phẩm, đặc biệt đối với loại dầu khoáng có mùi thơm (MOAH).

Sau một số xét nghiệm đầu tiên của Foodwatch cách đây 4 năm, một số nhà bán lẻ đã tình nguyện cam kết đảm bảo sẽ không có MOAH phát hiện trong sản phẩm của họ.

Hương Trà

(theo chúng tôi Medical Expss)

Nguồn: Sức khỏe đời sống (https://suckhoedoisong.vn/dau-khoang-co-kha-nang-gay-ung-thu-trong-sua-cong-thuc-o-phap-duc-ha-lan-n165302.html)

Dị Ứng Sau Khi Uống Sữa Nestle: Phải Để Bộ Y Tế Kiểm Nghiệm

Phát Hiện Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư Trong Sữa Trẻ Em Ở Pháp, Đức, Hà Lan

Phát Hiện 8 Loại Sữa Trẻ Em Chứa Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư

Sữa Palenum Nestle Vị Vani Dành Cho Người Ung Thư, 450G

Sữa Dành Cho Người Ung Thư, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước

Bạn đang xem bài viết Dầu Khoáng Có Khả Năng Gây Ung Thư Trong Sữa Trẻ Em Ở Pháp, Đức,hà Lan trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!

Yêu thích 2305 / Xu hướng 2405 / Tổng 2505 thumb
🌟 Home
🌟 Top