Xem Nhiều 11/2022 #️ Công Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Nhà Máy Sữa Ba Vì / 2023 # Top 14 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 11/2022 # Công Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Nhà Máy Sữa Ba Vì / 2023 # Top 14 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Công Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Nhà Máy Sữa Ba Vì / 2023 mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ Môi trường Việt Phát đã thi công lắp đặt và cung cấp thiết bị vật tư công trình trạm xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải công nghiệp tại nhà máy Sữa Ba Vì, thuộc Công ty cổ phần Sữa Quốc tế – IDP. Đây là một công trình có giá trị rất lớn, không chỉ cho nhà máy mà còn mang lại lợi ích về môi trường, sản xuất nông nghiệp và ăn uống sinh hoạt cho bà con quanh khu vực này.

Thông tin dự án: Xử lý nước thải sinh hoạt và nước thải công nghiệp tại nhà máy Sữa Ba Vì

Hạng mục: Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải công nghiệp

Công suất: 300m3/24h

Địa điểm thi công: Nhà máy sữa Ba Vì Thuộc Công ty cổ phần sữa quốc tế- IDP – Thôn Đức Thịnh, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, TP Hà Nội

Hệ thống xử lý nước thải tại nhà máy sữa Ba Vì

Hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải công nghiệp tại Nhà máy Sữa Ba Vì

1 – Khái quát về nhà máy sữa Ba Vì của công ty cổ phần sữa Quốc tế – IDP

Nhà máy sữa Ba Vì được xây dựng từ năm 2010 với quy mô 20ha, là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP với các sản phẩm chính như: Sữa tươi LIF, sữa tươi và lúa mạch Kun, sữa chua Love’in Farm men sống… Nhà máy có 5 ngành sản xuất chính:

2 – Đặc tính nguồn nước cần được xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt

+ Nước rửa các bồn chứa và can ở các trạm tiếp nhận

+ Nước súc rửa các sản phẩm dư bên trong hoặc trên bề mặt của tất cả các đường ống, bơm, bồn chứa, thiết bị công nghiệp, máy đóng gói…

+ Nước rửa thiết bị, rửa sàn cuối mỗi chu kỳ hoạt động

+ Nước sữa rò rỉ từ các thiết bị, hoặc do làm rơi vãi các nguyên liệu sản phẩm

+ Một số chất lỏng khác như sữa tươi, sữa kém chất lượng do quá trình bảo quản và quá trình vận chuyển cũng được thải chung vào hệ thống thoát nước

+ Nước thải từ nồi hơi từ máy làm lạnh

+ Dầu mỡ rò rỉ từ các thiết bị và động cơ

3 – Yêu cầu nước sau quy trình xử lý nước thải sinh hoạt và xử lý nước thải công nghiệp

Nguồn nước sau xử lý cần đảm bảo đúng theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước dùng cho sinh hoạt (QCVN 14:2008/BTNMT) cột A.

– Quy mô của nhà máy sản xuất lớn để đáp ứng cho nhu cầu sản xuất đa sản phẩm của Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế – IDP.

Quy chuẩn quốc gia về kỹ thuật xử lý nước thải sinh hoạt Bảng giá trị C các thông số ô nhiễm làm cơ sở tính toán giá trị tối đa cho phép trong nước thải sinh hoạt

4 – Công nghệ xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt

Sơ đồ công nghệ hệ thống xử lý nước thải công nghiệp nhà máy sữa Một số hình ảnh thực tế về hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt của nhà máy sữa Ba Vì do Công ty TNHH thiết bị máy và công nghệ môi trường Việt Phát thi công:

Nước thải từ khu nhà máy sản xuất chế biến sữa chảy ra hệ thống kênh mương, sông suối chủ yếu dùng cho việc tưới tiêu và ăn uống sinh hoạt của bà con sống ở khu vực lân cận. Hiểu rất rõ về vấn đề này, Công ty TNHH thiết bị máy và công nghệ Việt Phát là công ty xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt đã sử dụng công nghệ sinh học để xử lý nước thải của nhà máy.

Với kinh nghiệm thực hiện ở nhiều dự án lớn, tinh thần làm việc năng động, sáng tạo, tự tin và cam kết – trách nhiệm của Ban Giám đốc Công ty, cùng với thái độ làm việc tích cực, trách nhiệm cao, tâm huyết của đội ngũ cán bộ công nhân viên, Công ty Việt Phát cam kết với quý khách hàng:

Mục đích cơ bản của phương pháp sinh học là lợi dụng hoạt động sống và sinh sản của vi sinh vật có lợi để phân hủy chất hữu cơ. Vi sinh vật sử dụng chất hữu cơ và một số chất khoáng là nguồn dinh dưỡng và tạo ra năng lượng.

Với công trình hệ thống xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt của nhà máy sữa Ba Vì, đã mang đến những giá trị, lợi ích rất lớn không chỉ cho nhà máy sữa, người dân quanh khu vực nhà máy mà còn cả công ty Việt Phát. Đây sẽ là một yếu tố quan trọng giúp cho nhiều đơn vị, nhà máy sữa khác trên cả nước biết đến thương hiệu công ty xử lý nước thải công nghiệp và xử lý nước thải sinh hoạt uy tín hàng đầu.

Công ty TNHH Thiết bị máy và Công nghệ môi trường Việt Phát Hotline: 0932.333.299 Email: congnghevietphat@gmail.com

Việt Phát chịu trách nhiệm cao nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ, các chỉ số về kiểm định chất lượng nước đầu ra, đầu vào đều được lưu trữ và phân tích theo đúng quy trình, quy định nghiêm ngặt.

Công nghệ áp dụng tiên tiến, hiện đại nhất. Hệ thống văn bản quy phạm pháp luật được cập nhật mới nhất.

Đội ngũ kỹ thuật có trình độ cao đảm bảo việc thi công nhanh nhất, chính xác nhất. Hệ thống nhà máy rộng hơn 5000m2 có thể đáp ứng việc thực hiện nhiều dự án lớn cúng thời điểm.

Chế độ bảo hành lâu dài, bảo trì trọn đời.

Giá cả đảm bảo cạnh tranh, hiệu suất đầu tư cao cho chủ đầu tư.

Hình thức thanh toán bằng phát hành thư bảo lãnh đảm bảo quyền lợi của khách hàng và nhà thầu.

Đội ngũ chuyên viên tư vấn, giải đáp, hỗ trợ mọi vướng mắc trong suốt quá trình vận hành sử dụng.

Hà Nội: Nhà Máy Sữa Ba Vì Xả Thải, Người Dân Sống Trong Nỗi Bất An / 2023

MOITRUONG.NET.VN – Nhiều năm nay, hàng chục hộ dân sinh sống tại thôn Đức Thịnh, xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, Tp. Hà Nội ngay sát khu vực hệ thống xử lý nước thải và điểm xả thải của nhà máy sữa Ba Vì thuộc công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP đang phải ngày đêm hứng chịu và sống chung với tiếng ồn cùng mùi hôi thối bốc lên nồng nặc từ hoạt động sản xuất, xả nước thải của nhà máy sữa Ba Vì gây nên, khiến người dân nơi đây hết sức bất bình.

VIDEO CLIP: Nhà máy sữa Ba Vì thuộc Công ty CP sữa Quốc tế – IDP hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường khiến người dân khốn khổ

Cuộc sống yên bình của các hộ dân thôn Đức Thịnh, xã Tản Lĩnh nhiều năm qua đã bị phá vỡ hoàn toàn kể từ khi Nhà máy sữa Ba Vì đi vào hoạt động. Lý do cũng bởi Nhà máy sữa này nằm ngay sát khu dân cư, ngày đêm sản xuất với công suất lớn, gây tiếng ồn, mùi hôi thối dẫn đến tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Để mục sở thị nhà máy sữa Ba Vì hoạt động gây ô nhiễm môi trường, phóng viên chúng tôi đã lặn lội tìm về gặp người dân để xác minh tính xác thực của sự việc. Khi biết phóng viên về, bà con nơi đây vui mừng khôn siết và thi nhau “kể tội” về nhà máy sữa Ba Vì cho phóng viên. Nhiều người dân đã không giấu được nỗi bức xúc vì nhiều năm qua nhà máy sữa Ba Vì đã ngày đêm “tra tấn” khiến cuộc sống người dân nơi đây vô cùng khốn khổ.

Được biết nhà máy sữa Ba Vì được xây dựng từ năm 2010 là đơn vị trực thuộc Công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP với các sản phẩm chính: Sữa tươi LIF, sữa tươi và lúa mạch Kun, sữa chua Love’in Farm men sống… Là một nhà máy trực thuộc công ty Cổ phần sữa Quốc tế – IDP nhưng nhiều năm nay, nhà máy sữa Ba Vì đã bị người dân tố về hành vi xả thải gây mùi hôi thối, ô nhiễm không khí, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của người dân.

Bác P.T.H, người dân thôn Đức Thịnh với vẻ mặt đầy mệt mỏi than thở với phóng viên: Ở đây khổ lắm cô chú ạ, tất cả hàng xóm xung quanh đây ai cũng bức xúc vì hoạt động xả thải gây ô nhiễm môi trường của nhà máy sữa Ba Vì. Họ xả thải chủ yếu vào khoảng 4 -5 giờ chiều và đêm, nước thải có mùi hôi thối kinh lắm. Nước thải của nhà máy được xả vào hệ thống mương nội đồng nên nhà tôi cũng không dám dùng nước đó tưới rau mà phải bơm nước giếng lên để tưới, lúa thì trông tốt thế thôi chứ bị lốp nhiều lắm, năng suất không cao. Giờ chúng tôi phải dùng nước sạch chứ dùng nước giếng khoan phải qua máy lọc mới dám dùng không thì mùi hôi, bẩn lắm.

Anh P. V. A chia sẻ: Nước thải của công ty xả ra mùi rất khó chịu, nhất là vào ban đêm và trời mưa, máy móc thì chạy suốt ngày đêm gây ô nhiễm tiếng ồn. Nhiều đêm công ty xả thải mùi thối bốc lên không tài nào ngủ được, con tôi phải tỉnh giấc, dù đã đóng kín cửa nhưng vẫn không ngăn được mùi, điều này ảnh hưởng đến sức khoẻ của cháu, nay ho, mai lại viêm họng, cứ đau ốm suốt thôi. Nước giếng khoan cũng không dùng được nữa vì nước thải lâu ngày ngấm vào nguồn nước ngầm nên ô nhiễm rồi, bơm lên cũng có mùi hôi thối, ghê lắm.

Theo bác Nguyễn Văn Thìn – Trưởng thôn Đức Thịnh cho biết: Nhà máy sữa Ba Vì hoạt động xả nước thải sát nhà dân như vậy việc ô nhiễm môi trường là không tránh khỏi, ảnh hưởng đến sức khoẻ, sản xuất và hoạt động chăn nuôi của người dân. Thực tế công ty hoạt động ở đây rất nhiều năm nay nhưng hoạt động phúc lợi, công tác xã hội cũng như môi trường đối với địa phương cũng không được nhiều. Đặc biệt từ 3 năm nay khi có giám đốc mới mọi hoạt động đó dường như không được quan tâm. Về mặt kinh tế công ty sữa Ba Vì đóng thuế cho thành phố như thế nào chúng tôi không rõ, nhưng về mặt hưởng lợi từ môi trường của nhà máy này thì bà con hầu như không được hưởng lợi gì, lao động nhà máy sử dụng người dân địa phương rất ít.

Ngay sau đó phóng viên chúng tôi cho ông Quân xem những hình ảnh về hoạt động xả thải của nhà máy sữa Ba Vì mà chúng tôi ghi nhận được. Sau khi xem Clip mà phóng viên cung cấp, ông Quân cho biết: “tình trạng xả thải như hiện nay của nhà máy sữa Ba Vì ngay sát nhà dân như thế là không được và khi xả thải gây ra mùi hôi, thối là không tránh khỏi, ngay trong chiều nay tôi sẽ chỉ đạo cán bộ môi trường đi kiểm tra hoạt động xả thải của công ty nếu nhận thấy chưa đảm bảo môi trường tôi sẽ làm văn bản kiến nghị lên cấp trên để giải quyết dứt điểm”.

Ngoài ra, cũng theo ý kiến ông Quân, thì nhiều năm nay nhà máy sữa Ba Vì hoạt động động trên địa bàn không có mối quan hệ gì với địa phương, nhất là sau khi nhà máy do người nước ngoài quản lý. Vấn đề công tác xã hội tại địa phương đến nhờ đơn vị giúp đỡ nhưng không được phản hồi.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thìn – Trưởng thôn Đức Thịnh cho biết sau khi đi ghi nhận những ý kiến người dân, bà con phản ánh là có sơ sở, mọi người đang rất bức xúc về hoạt động xả thải gây mùi hôi thối của nhà máy sữa Ba Vì gây ra như hiện nay.

Theo dõi trên website của công ty Cổ phần sữa quốc tế IDP được giới thiệu với những lời rất có cánh với những Slogan: “Hài hoà lợi ích doanh nghiệp với lợi ích xã hội, tích cực cùng cộng đồng xây dựng môi trường bền vững”. Thế nhưng, với những ô nhiễm môi trường mà người dân nơi đây đang hàng ngày phải hứng chịu và những hành động công ty đã làm trong thời gian qua. Vậy công ty đã làm được những gì để xây dựng một môi trường bền vững?

Hoạt động gây ô nhiễm môi trường như vậy, liệu những sản phẩm của công ty có thực sự đảm bảo An toàn thực phẩm?

Trách nhiệm của các cơ quan chức năng huyện Ba Vì và Sở Tài nguyên và môi trường Tp. Hà Nội đến đâu?

Toà soạn Môi trường và Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Anh Thư – Thùy Dương

Mẹ Bầu Bị Đau Họng, Nguyên Do Và Cách Xử Lý? / 2023

Tăng lượng nước uống khi có dấu hiệu đau họng là điều cần làm trước tiên. Nước giúp làm loãng chất nhầy, ngăn không cho nó bám vào niêm mạc cổ họng và gây kích ứng. Uống đủ nước cũng hỗ trợ đào thải độc tố, làm ẩm niêm mạc cổ họng, rất tốt cho quá trình điều trị và phục hồi cơ thể.

Uống đủ nước làm giảm nguy cơ nhiễm trùng khi mang thai

Cách thực hiện:

– Uống đều đặn 8-10 cốc nước mỗi ngày.

– Bà bầu cũng có thể uống trà đã khử caffeine thêm lát chanh.

– Bổ sung trái cây, rau và thực phẩm có hàm lượng nước cao vào chế độ ăn uống.

– Tránh các loại nước ngọt, cà phê chứa caffeine vì khiến cơ thể bị mất nước nhiều hơn.

Súc miệng nước muối

Tuy nhiên, phụ nữ mang thai cần lưu ý không nhầm đau họng với viêm họng hạt, một dạng viêm họng nặng do vi khuẩn liên cầu nhóm A gây ra. Nếu đau họng kéo dài hơn một tuần không khỏi nên đến gặp bác sỹ để tránh biến chứng nguy hiểm.

Súc miệng bằng nước muối ấm là một trong những biện pháp khắc phục đau họng an toàn nhất dành cho phụ nữ mang thai. Nó giúp loại bỏ chất nhầy, chất kích thích, do đó làm sạch và làm dịu cổ họng. Ngoài ra, muối còn làm giảm viêm bằng cách hút bớt chất lỏng dư thừa từ các mô bị sưng.

Cách thực hiện:

– Thêm ½ thìa cà phê muối vào cốc nước ấm, khuấy đều cho muối tan.

– Súc miệng bằng dung dịch này trong 1 phút sau đó nhổ ra.

– Thực hiện ít nhất 3 lần/ngày để giảm đau họng.

Gừng

Trường hợp bà bầu bị đau họng do trào ngược acid, gừng là biện pháp hữu hiệu. Các thành phần hoạt tính trong gừng, chẳng hạn như dầu dễ bay hơi, các hợp chất phenolic giúp trung hòa acid trong dạ dày. Nó cũng chống lại cảm giác buồn nôn dẫn đến nôn mửa thường kèm theo acid gây đau họng. Gừng cũng là loại gia vị có đặc tính chống oxy hóa, kháng virus, kháng nấm và kháng khuẩn, thậm chí giúp giảm viêm.

Cách thực hiện:

– Bạn cho 1/2 thìa cà phê gừng xay vào tách (lớn hơn chén) nước nóng, để trong 10 phút.

– Lọc bỏ bã và uống nước gừng (trà gừng) này khi nó vẫn còn ấm.

– Nên uống trà gừng sau khi ăn là tốt nhất, không uống quá 2 tách mỗi ngày.

Nghỉ ngơi nhiều hơn

Bà bầu nên ăn tối sớm để được đi ngủ sớm và ngủ lâu hơn

Bà bầu khi bị đau họng nên để dây thanh nghỉ ngơi bằng cách hạn chế nói chuyện. Ngoài ra, do cơ thể phải làm việc chăm chỉ hơn bình thường chống lại vi khuẩn và virus nên khả năng miễn dịch bị suy giảm. Nghỉ ngơi đầy đủ sẽ giúp cơ thể phục hồi, lấy lại năng lượng.

Phụ nữ mang thai cũng có thể ăn soup gà để giúp bổ sung dưỡng chất, giúp cơ thể phục hồi nhanh hơn.

Tăng độ ẩm không khí

Thời tiết hanh khô như hiện nay, đặc biệt là vào ban đêm, độ ẩm không khí giảm khiến miên mạc cổ họng càng bị khô, gây kích ứng và khó chịu hơn. Bà bầu nên đặt máy tạo độ ẩm không khí trong nhà hoặc trong phòng ngủ. Nếu không có máy, bạn có thể có thể đổ nước ấm vào chảo lòng sâu và đặt gần nguồn nhiệt. Khi nước nóng lên, nó sẽ dần dần làm ẩm không khí, giúp bà bầu ngủ ngon hơn.

Tránh xa tác nhân gây dị ứng

Môi trường và các chất kích ứng là một trong những nguyên nhân chính gây đau họng. Do đó, bà bầu có thể cần phải tránh:

– Tiếp xúc với khói thuốc

– Khói bụi, không khí ô nhiễm. Nên đeo khẩu trang khi cần ra ngoài.

– Nước hoa, nước xịt phòng có mùi thơm có thể gây kích ứng xoang, dẫn đến đau họng và ho.

– Vệ sinh đồ dùng hàng ngày để tránh tích tụ nấm mốc và các chất gây dị ứng khác

Tham khảo thông tin tại bài viết: Đau họng do cảm lạnh, viêm họng hay viêm amiđan?

Viêm Họng Hạt Khi Mang Thai Xử Lý Như Thế Nào? / 2023

Bị viêm họng hạt khi mang thai có nguy hiểm không?

3 tháng đầu của thai kỳ là thời điểm rất nhạy cảm, các mẹ bầu rất dễ mắc các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp. Nguyên nhân chủ yếu gây ra tình trạng này là do khi mang thai, nội tiết tố thay đổi khiến hệ miễn dịch của mẹ bầu suy giảm tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn và virus xâm nhập gây hại, nhất là ở vùng hầu họng và các cơ quan hô hấp – nơi được coi là cửa ngõ của cơ thể.

Nếu tình trạng viêm nhiễm vùng hầu họng này không được khắc phục kịp thời, chúng có thể kéo dài và dẫn đến viêm họng hạt khi mang thai. Viêm họng hạt là tình trạng các hạt lympho sưng lên, tạo thành các hạt nhỏ khu trú ở cổ họng, nguyên do là các tổ chức lympho này phải hoạt động quá sức khi chống lại các tác nhân gây hại như vi khuẩn và virus,…

Không giống như viêm họng cấp tính, viêm họng hạt là một dạng của viêm họng mãn tính, nó là hệ quả do nhiễm trùng niêm mạc hầu họng kéo dài hoặc tái phát nhiều lần.

Tình trạng viêm họng hạt khi mang thai hiếm khi gây dị tật ở thai nhi nhưng nếu không điều trị sớm, các niêm mạc vùng cổ họng có thể bị tổn thương vĩnh viễn và dẫn tới những biến chứng viêm họng hạt nghiêm trọng khác như áp xe cổ họng, viêm xoang, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi, nặng hơn có thể là viêm cầu thận, viêm màng tim, tăng nguy cơ ung thư vòm họng,…

Bị viêm họng hạt khi mang thai do đâu?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng viêm họng hạt khi mang thai là do vi khuẩn hoặc virus. Các loại vi khuẩn gây viêm nhiễm đường hô hấp được kể đến gồm phế cầu, tụ cầu và nguy hiểm nhất là liên cầu khuẩn β tan huyết trong nhóm A,… còn virus gồm các loại như virus cúm A và virus cúm B, coronavirus và parainfluenza virus,…

Ngoài ra viêm họng hạt khi mang thai còn do một số yếu tố sau:

Do rối loạn nội tiết trong 3 tháng đầu mang thai khiến hệ miễn dịch bị suy giảm, cơ thể nhạy cảm hơn và dễ bị tấn công bởi các yếu tố bên ngoài

Do mắc các bệnh lý khác như viêm mũi, viêm xoang, viêm amidan, trào ngược dạ dày thực quản

Thường xuyên phải tiếp xúc với không khí ô nhiễm, bụi bẩn, nấm mốc, khí độc, hóa chất,…

☛ Tham khảo đầy đủ tại: Top nguyên nhân gây viêm họng hạt

Triệu chứng viêm họng hạt khi mang thai

Phụ nữ bị viêm họng hạt khi mang thai cũng có những biểu hiện tương tự như như các trường hợp viêm họng hạt ở người bình thường khác, bao gồm:

Cổ họng đau rát, ngứa ngáy, khó chịu

Thấy các đốm đỏ nhỏ, thường mọc tập trung với nhau ở vùng niêm mạc họng

Xuất hiện tình trạng ho dai dẳng nhưng không có đờm

Khó thở, người bệnh thường phải thở bằng miệng

Tai cảm thấy đau nhức

Làm gì khi bị viêm họng hạt trong thời gian mang thai?

Mang thai là thời điểm nhạy cảm, việc áp dụng các biện pháp điều trị viêm họng hạt không thích hợp có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Do đó khi thấy xuất hiện các triệu chứng của viêm họng hạt thì mẹ bầu nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị thích hợp.

Nếu xác định mẹ bầu bị viêm họng hạt, các bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch họng để nuôi cấy nhằm xác định vi khuẩn gây bệnh. Có một số loại thuốc kháng sinh, giảm đau có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai, tuy nhiên cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ về liều dùng và thời gian sử dụng thuốc hợp lý.

Việc sử dụng kháng sinh điều trị viêm họng hạt cần phải duy trì liên tục trong khoảng từ 7-10 ngày nhằm ức chế hoàn toàn vi khuẩn. Việc dừng thuốc đột ngột trong thời gian được chỉ định sẽ tạo tạo điều kiện cho vi khuẩn tái phát trở lại, thậm chí làm phát triển một số chủng vi khuẩn kháng thuốc.

Các mẹ bầu cũng cần lưu ý là không được tự ý sử dụng thuốc chống viêm không steroid trong thời gian thai kỳ vì nhóm thuốc này có thể gây dị tật thai nhi, rối loạn phổi, đóng ống động mạch và làm chậm quá trình chuyển dạ,… cực kỳ nguy hiểm.

Ngoài ra khi bị viêm họng hạt khi mang thai có thể gây ho khan kéo dài nhưng các bác sĩ thường không kê toa thuốc giảm ho cho người bệnh trừ trường hợp cơn ho gây co thắt tử cung và có nguy cơ sảy thai.

Viêm họng hạt khi mang thai uống thuốc gì?

Nếu tình trạng viêm họng hạt khi mang thai ở mức độ nghiêm trọng thì bắt buộc phải dùng thuốc để trị bệnh. Tuy nhiên các mẹ bầu chỉ nên uống những loại thuốc nhóm A – thuốc đã trải qua các cuộc thử nghiệm và chắc chắn an toàn với thai nhi. Còn với những loại thuốc nhóm B – thuốc đã được thử nghiệm trên động vật nhưng chưa được sử dụng ở phụ nữ mang thai thì cần hết sức cẩn trọng.

Ngoài ra, mẹ bầu cần lưu ý những điều sau khi sử dụng thuốc:

Có thể dùng thuốc xịt họng theo chỉ định của bác sĩ nếu muốn làm dịu cổ họng

Khi sử dụng bất kỳ loại thuốc gì cũng cần kiểm tra cẩn thận các thành phần của thuốc, không dùng những loại thuốc chứa các chất làm co mạch

Nếu không có sự chỉ định của bác sĩ thì tuyệt đối không được dùng các loại thuốc như thuốc aspirin hoặc ibuprofen

Cần đặc biệt tránh sử dụng những loại thuốc chứa hoạt chất xylometazoline – một chất bị khuyến cáo tránh dùng trong thai kỳ.

Cephalexin, amoxicillin, penicillin là 3 loại kháng sinh được phép dùng cho bà bầu. Tuy nhiên muốn sử dụng các loại thuốc này thì các mẹ bầu cũng phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ. Nếu sử dụng thuốc không đúng liều lượng hoặc thời gian quy định có thể khiến bệnh không khỏi và dẫn đến tình trạng kháng thuốc, nhờn thuốc.

Một số cách chữa viêm họng hạt cho bà bầu an toàn

Dùng chanh và muối

Dùng chanh và muối giúp giảm các triệu chứng viêm họng hạt khi mang thai tương đối hiệu quả. Các mẹ bầu thái chanh thành những lát nhỏ, trộn với muối xong ngậm đến khi muối tan hết hoặc pha nước chanh muối ngậm hàng ngày, mỗi ngày ngậm 5 lần. Kiên trì thực hiện các thấy các dấu hiệu sưng đau, rát họng và ho giảm hẳn

Cà rốt và củ cải trắng

Để đẩy lùi các triệu chứng viêm họng hạt, các mẹ bầu có thể uống nước cà rốt pha cùng 2-3 thìa mật ong hàng ngày hoặc pha loãng nước cà rốt với nước đun sôi để nguội theo tỷ lệ 1:1 dùng để súc họng hàng ngày, súc 3-5 lần/ngày. Nếu tình trạng viêm họng khiến mẹ bầu khàn tiếng, mất tiếng thì có thể ép nước củ cải trắng tươi để uống vào sáng và tối, giúp trị khàn tiếng do viêm họng cực kỳ hiệu quả

Sử dụng tinh bột nghệ

Tinh bột nghệ không những có tác dụng làm đẹp da mà còn có thể chữa các triệu chứng viêm họng nhanh chóng. Các mẹ lấy 1/2 thìa bột nghệ cho vào 1/2 cốc nước nóng cùng 1 thìa muối rồi quấy đều, uống mỗi ngày 1 lần, liên tục trong 3 ngày sẽ giúp giảm bớt tình trạng viêm nhiễm hiệu quả.

Với các mẹ bầu bị đau dạ dày thì nên uống hỗn hợp này sau khi ăn no, có thể pha 1 thìa bột nghệ cùng với 1 cốc sữa nóng sau đó sử dụng để không gây kích ứng cho dạ dày.

Lá tía tô

Dùng lá tía tô đun nước uống hàng ngày sẽ giúp các mẹ bầu giảm đau họng hiệu quả. Trường hợp mẹ bầu bị sốt cũng có thể dùng tía tô nấu cháo với gạo nếp rang giải bệnh, có thể dùng chung với vỏ quýt để trị ho, đau họng. Ăn cháo nóng với nhiều hành, tía tô, hạt tiêu cũng là cách giúp diệt vi khuẩn vùng họng tức thì

Biện pháp chăm sóc viêm họng hạt ở phụ nữ mang thai

Để các mẹ bầu nhanh chóng thoát khỏi tình trạng viêm họng hạt, ngoài việc tuân thủ điều trị theo phác đồ của bác sĩ đề ra thì cần phối hợp với những biện pháp chăm sóc tại nhà, giúp hỗ trợ và đẩy nhanh quá trình điều trị:

Nên uống từ 2.5-3 lít nước mỗi ngày sẽ giúp làm dịu cổ họng, hạn chế tình trạng khô rát họng. Không những vậy, cung cấp đủ nước giúp ngăn ngừa mệt mỏi và tăng cường sức đề kháng cho phụ nữ mang thai

Nên uống 1 cốc nước ấm pha mật ong vào mỗi buổi sáng khi thức dậy và tối trước khi đi ngủ để giảm ho, cải thiện tình trạng nóng rát ở họng. Trong mật ong chứa nhiều thành phần kháng khuẩn, chống viêm giúp ức chế và kìm hãm hoạt động của vi khuẩn gây bệnh

Nên súc miệng bằng nước muối loãng 2 lần/ngày để làm sạch răng miệng, giảm sưng viêm và kháng khuẩn

Nếu xuất hiện các cơn ho dai dẳng, các mẹ bầu có thể uống trà gừng để cải thiện tình trạng này

Bổ sung vào thực đơn các nhóm thực phẩm có khả năng tăng cường hệ miễn dịch như trái cây, rau xanh, trứng, cá,…

Bạn đang xem bài viết Công Trình Xử Lý Nước Thải Sinh Hoạt Và Xử Lý Nước Thải Công Nghiệp Nhà Máy Sữa Ba Vì / 2023 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!