Xem Nhiều 11/2022 #️ Cần Thơ: Sữa Chua Vinamilk Bị Vón Cục, Có Màu Bất Thường / 2023 # Top 12 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 11/2022 # Cần Thơ: Sữa Chua Vinamilk Bị Vón Cục, Có Màu Bất Thường / 2023 # Top 12 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Cần Thơ: Sữa Chua Vinamilk Bị Vón Cục, Có Màu Bất Thường / 2023 mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Vừa qua chị Hoàng Thị Ánh Hiền (sinh năm 1976, ngụ 144K/6, Khu vực I, phường An Khánh, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) chủ tiệm tạp hóa có mua mua 4 lốc lốc (mỗi 1 lốc 4 hũ ) sữa chua của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam – Vinamilk (trên hũ sữa chua ghi rõ:”Sữa chua lên men tự nhiên có đường” về bán cho khách hàng.

Ngày 6/6/2016 khi khách hàng mua và khui ra để dùng thì phát hiện những hộp sữa chua có dấu hiệu bị vón cục màu vàng, lợn cợn dù thời gian hạn sử dụng vẫn còn. (Ngày sản xuất 06/05/2016 và ngày hết hạn 19/6/2016)

Khi chị Hiền nhận được thông tin phản ánh của khách hàng, chị liền lấy tiếp những hũ còn lại trong tủ lạnh khui ra xem thực hư như thế nào thì điều có hiện trạng giống như trên. Trước tình trạng trên những hũ còn lại chị không dám bán cho khách hàng mà bỏ cho chó ăn đồng thời chị chừa lại 5 hữ, trong đó chị khui 3 hũ thì điều có dấu hiệu bị vón cục màu vàng, lợn cợn giống như những hũ bán cho khách hàng, con 2 hũ chị bảo quản đúng theo quy trình và thông báo cho nhân viên Công ty xuống giải quyết. Chị Hiền cũng cho biết thêm, những lốc sữa chua nói trên chị bảo quản đúng quy trình và nhiệt độ phù hợp, đúng chuẩn từ khi mua về.

Sau đó chị Hiền có liên lạc với nhân viên phía công ty để được hỗ trợ, nhưng nhân viên không trực tiếp xuống mà yêu cầu chị chụp lại hình ảnh gửi qua mạng xã hội Zalo, đồng thời cho hướng dẫn chị gọi vào số điện thoại Công ty để giải quyết.

Đến ngày 14/6, chị Hiền phản ánh vấn đề trên đến cơ quan báo chí nhờ can thiệp giúp chị. Khi phóng viên tiếp nhận vụ việc trên và liên trực tiếp đến Công ty Cổ phần sữa Việt Nam thì được nhân viên hứa sẽ trực tiếp xuống làm việc.

Đến hơn 15 giờ ngày 14/6 đại diện nhân chăm sóc khách hàng của Công ty, ông Giang Huy Cường xuống làm việc tại tiệp tạp hóa chị Hiền cùng với sự chứng kiến của các cơ quan báo chí. Tại đây ông Cường cũng chân tình xin lỗi vì phải gặp sự cố trên, đồng thời ông Cường giải thích” Trong quá trình sản xuất, Nhà máy đã tiến hành kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào, đến thành phẩm. Trước khi xuất kho, Nhà máy đã kiểm tra chất lượng sản phẩm với các chỉ tiêu: cảm quan, hóa lý, vi sinh… Tất cả các quá trình này đều thực hiện đúng theo quy trình và đảm bảo sản phẩm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và đạt chất lượng tiêu chuẩn đã công bố. Đồng thời với mỗi lô hàng sản xuất, chúng tôi đều lưu mẫu sản phẩm tại Nhà máy cho tới khi hết hạn sử dụng. Ngay khi nhận được thông tin phản ánh của ánh, chúng tôi đã kiểm tra mẫu lưu và kết quả là vẫn đạt chất lượng khi xuất xưởng.

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã tiến hành kiểm tra lô hàng này tại các nhà phân phối của Vinamilk thì không phát hiện bất kỳ sản phẩm nào bị lỗi”.

Xung quanh vấn đề trên Pv yêu cầu khui tiếp 2 hũ sữa chua còn lại có sự chứng kiến 3 bên (khách hàng, đại diện Công ty, Cơ quan báo chí) để xem có thực hư có đúng như chị Hiền phản ánh không?

Vấn đề chúng tôi muốn đặt ra ở đây là liệu những hũ sữa chua bán đến tay người tiêu dùng nhất là những đứa trẻ ăn vào thì hậu quả sẽ như thế nào? Và cuối cùng ai là người chịu hậu quả đó? Với những yêu cầu và câu hỏi trên thì ông Cường không chấp nhận việc làm đó, ông Cường cho rằng chuyện đó thuộc cấp trên của ông giải quyết, chứ ông không đủ thẩm quyền. Đồng thời ông Cường cũng hứa những câu hỏi Pv đặt ra ông,cùng với Công ty tranh thủ trả lời sớm nhất trong tuần này.

Thông tin tiếp theo chúng tôi sẽ tiếp tục phản ánh.

Sữa Similac Bị Tố Vón Cục, Có Màu Lạ, Abbott Nói ‘Đang Kiểm Chứng’ / 2023

Sau khi sử dụng hết gần nửa hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr của hãng sữa Abbott, chị N.T.B.L mới tá hoả phát hiện bột sữa bị vón cục cứng to, có màu và vị lạ. Ngay lập tức, chị liên hệ đến đại lý bán sữa để phản ánh thông tin.

Phản ánh tới Báo, chị N.T.B.L (136 Hồ Tùng Mậu – Cầu Giấy – Hà Nội) cho biết mới mua hai hộp sữa Similac Eye – Q3 loại 900 gr tại một đại lý bán sữa ở Yên Hoà – Cầu Giấy. Hai hộp sữa còn nguyên tem, mác; Ngày sản xuất 24/5/2019, hạn sử dụng 24/5/2021.

Sau khi sử dụng hết gần ½ hộp, chị L. phát hiện nửa hộp sữa còn lại có vấn đề về chất lượng. Sữa có dấu hiệu bị vón cục cứng, to, có màu và mùi lạ: “Tôi thường xuyên sử dụng sữa Similac cho con bởi đây là sữa nhập khẩu nước ngoài nên khá an tâm về chất lượng. Chưa bao giờ tôi gặp tình trạng sữa bị vón cục cứng, to kém chất lượng như lần này”, chị L. khẳng định.

Được biết, ngay sau khi có phản ánh của chị L., đại diện hãng sữa Abbott đã làm việc trực tiếp với chị và lập biên bản sự việc.

Biên bản ghi rõ, lon sữa đã mở tại thời điểm kiểm tra. Sữa bị vón cục cứng, to. Hai vỏ lon sữa bình thường, mang số lô 05532 NT (NSX 24/05/2019 – HSD 24/05/2021).

Quá trình làm việc, đại diện hãng sữa Abbott đã nêu quy trình sản xuất khép kín, giải thích về quy trình kiểm tra, kiểm , độ mịn, mùi vị, chỉ số hoà tan giao động giữa các lô. Tuy nhiên, đại diện công ty không thể giải thích được nguyên nhân tại sao sữa Similac mà chị L. đang sử dụng lại bị vón cục cứng như vậy.

Thấy những lời giải thích của công ty không thoả đáng, chị L. quyết định không nhận lời xin lỗi và quà của công ty là hai hộp sữa Similac trong buổi làm việc và mong chờ sự phúc đáp thoả đáng hơn của hãng sữa Abbott về sự việc này.

“Tôi rất lo lắng cho sức khoẻ con bởi đã sử dụng gần ½ hộp sữa mới phát hiện phần sữa còn lại trong hộp bị hỏng. Abbott là hãng sữa nổi tiếng thế giới nên trước tới nay tôi rất tin tưởng vào chất lượng. Nhưng không ngờ, mình lại gặp phải sự việc thế này. Tôi mong chờ lời giải thích thoả đáng hơn từ phía công ty”,chị L. cho biết.

Sau khi nhận được phản ánh của chị L., PV Báo Thời Đại đã liên hệ tới Abbott Hà Nội để xác minh sự việc. Bà Hồng Ngọc, phụ trách truyền thông, cho biết: “Công ty có nhận được phản hồi từ phía khách hàng và đang trong quá trình kiểm chứng thông tin và sự việc một cách cẩn thận nhằm đảm bảo quyền lợi của khách hàng theo đúng luật bảo vệ người tiêu dùng. Khi có thông tin sẽ phản hồi lại phóng viên”.

Sữa Abbott đã nhiều lần bị khách hàng phản ánh kém chất lượng

Đây không phải lần đầu tiên Abbott bị “tố” sữa kém chất lượng như bị vón cục, có dị vật hay sữa có màu, mùi lạ tại Việt Nam.

Cụ thể, ngày 16/12/2013, chị Nguyễn Ngọc Vân (phường 8, Q.11, chúng tôi gửi đơn đến báo điện tử VTC News phản ánh về chất lượng của sữa pha Abbott Grow cho trẻ 3 tuổi. Theo đơn chị Vân, ngày 10/12, chị Vân có mua một thùng sữa pha Abbott Grow dành cho trẻ 3 tuổi. Sau khi sử dụng được vài hộp, con của chị Vân nói sữa bị vón cục. Thử sử dụng, chị Vân thấy bột sữa pha bị vón cục, nhưng vẫn tiếp tục cho con sử dụng. Đến hộp sữa thứ 10 của thùng đã mua, con của chị Vân không chịu uống nữa. Nhân viên của hãng sữa đã đến làm việc với chị Vân nhưng không có câu trả lời thoả đáng.

Năm 2014, Báo Giáo dục Việt Nam phản ánh sự việc tương tự, chị Phạm Thị Thu (Thanh Xuân – Hà Nội) phát hiện sữa Abbott bị vón cục màu trắng kèm theo những cục màu nâu đen nổi lên sau khi đã uống hết 1/2 hộp. Thế nhưng, nhận được phản ánh của chị Thu, phía Abbott không có bất cứ giải thích cụ thể và rõ ràng nào cho sự việc này.

Theo Thời Đại

Sữa Chua Vinamilk Vón Cục, Có Mùi Lạ Dù Còn Hạn Sử Dụng Gần 1 Tháng / 2023

Ngày 02/6/2020, anh T.V.H có đến quán café Movie Star (phường Quang Trung – TP. Vinh) cùng bạn. Tại đây, anh H dùng sữa chua Vinamilk có đường. Anh phản ánh: Ngay sau khi bóc hộp sữa chua ra, tôi thấy có màu lạ trong hộp. Tôi yêu cầu phục vụ đổi hộp khác thì vẫn xuất hiện tình trạng có màu hồng nhạt, bón cục trong hộp sữa chua thứ 2. “Thấy lạ, bạn tôi tiếp tục gọi thêm 1 lốc sữa chua (4 hộp) để kiểm chứng thêm. Điều đáng nói là 2 hộp tiếp theo khi bóc ra đều có tình trạng này” – anh H cho biết.

Còn theo anh N, người cùng sử dụng sữa chua với anh H: Việc 1 hộp sữa chua bị hỏng thì có thể do một lý do bên ngoài nào đó nhưng cùng lúc nhiều hộp bị như vậy thì rõ là có vấn đề. Nó không chỉ đổi màu hồng đỏ, còn có mùi là. Khi chúng tôi bóc và sử dụng sữa chua đều có sự chứng kiến của nhân viên và quản lý của quán café.

Theo tìm hiểu, các hộp sữa chua mà các khách hàng này sử dụng đều đang còn hạn sử dụng. Theo đó, các hộp sữa này ghi ngày sản xuất là 16/5/2020 và hạn sử dụng đến ngày 30/6/2020.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về hiện tượng nêu trên, ông Hà – cán bộ thị trường sữa Vinamilk, lý giải: “Sản phẩm sữa chua này từ nhà máy sữa Nghệ An (thị xã Cửa Lò – Nghệ An) qua các nhà phân phối khác mới đến đây (quán café Movie Star – PV) chứ không phải trực tiếp đến. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại các khâu vận chuyển, bảo quản”.

Tuy nhiên, sau một hồi lý giải, ông Hà lại khẳng định: “Sản phẩm sữa chua của nhà máy, sau khi được sản xuất ra thì được bảo quản lạnh ở nhiệt độ quy định. Và sau hai ngày thì mới xuất ra thì trường với điều kiện là bọn em kiểm tra lại tất cả những chỉ tiêu, yêu cầu, quy chuẩn của Vinamilk, nếu như đạt chất lượng bọn em mới xuất ra thị trường. Các xe chuyên dụng để chở sản phẩm sữa chua đều là xe lạnh chở đến nhà phân phối. Các nhà phân phối cũng phải bảo quản lạnh ở nhiệt độ công ty yêu cầu. Từ nhà phân phối đến các đại lý nhỏ lẻ thì bọn em cũng có các xe chuyên lạnh phát cho các nhà phân phối chuyển các sản phẩm này. Tại các đại lý nhỏ lẻ, thì tùy vào đại lý họ bán với mức như thế nào bọn em khảo sát để cấp tủ đông bảo quản sản phẩm”.

(Văn bản trả lời về phản ánh sự việc trên của công ty CP sữa Việt Nam)

Cũng theo ông Hà, sau khi tiếp nhận phản ánh của khách hàng, Công ty đã thu hồi lô hàng đã cung ứng cho quán café Movie Star.

Nutifood Liên Tục Bị Khách Hàng Tố Vón Cục, Có Mùi Chua / 2023

Hộp sữa Grow Plus+ của Nutifood

Tuy nhiên, thời gian gần đây khách hàng liên tục tố sản phẩm Grow Plus+ của Nutifood không đảm bảo chất lượng, biến chất, vón cục, có vị chua… dù vẫn còn hạn sử dụng.

Dù vẫn còn hạn sử dụng nhưng sữa Nutifood vẫn bị nổi váng và có mùi chua

Phản ánh tới báo Người tiêu dùng, chị B.T.P trú tại Hòa Bình kể lại, ngày 16/8 vừa qua, chị có mua một thùng sữa Grow Plus + loại hộp giấy 110ml của Nutifood, là loại sữa bột pha sẵn về cho con nhỏ sử dụng. Đây là loại sữa con chị uống rất hợp, tăng cân, ăn ngon ngủ tốt. Chị thường xuyên sử dụng loại sữa này, nhưng mới đây, cả một thùng sữa bị vón cục và bốc mùi như vậy, chị cảm thấy hoang mang về chất lượng sản phẩm.

“Hôm đó tôi cho bé uống sữa như thường lệ, thấy con khóc, nhất quyết không chịu uống sữa nên tôi mới uống thử và tá hỏa phát hiện ra sữa có vị chua, lợn cợn. Nghi ngờ sữa uống có vấn đề, tôi đã lấy kéo cắt hộp sữa ra. Sau khi cắt đổ hộp sữa ra bát kiểm tra, tôi phát hiện sữa bị vón cục, có váng nổi lên. Mặc dù, theo thông tin từ bao bì, sản phẩm Grow Plus + của Nutifood sản xuất ngày 06/07/2018 và hạn sử dụng đến 06/03/2019”. Chị bức xúc cho biết thêm. Sau đó, chị mang thùng sữa đã mua xuống đại lý gần nhà chị để trả và lấy lại tiền.

Những váng nổi lên trên bề mặt và bốc mùi chua dù vẫn còn hạn sử dụng đến 2019

Điểm mặt những trường hợp sữa đóng váng chua loét gây nôn mửa, viêm đường ruột ở trẻ

Chỉ mới đây thôi, vào ngày 10/8/2018, chồng chị Nguyễn Thị Mai H. (Hà Nội) có mua 2 hộp sữa tươi tiệt trùng hiệu NutiFood, dung tích 1000ml tại một siêu thị về để sử dụng, hộp đầu tiên gia đình chị sử dụng thì không có vấn đề gì, đến ngày 12/8/2018, chị rất bất ngờ khi sử dụng đến hộp thứ 2 thì phát hiện ra sữa có mùi chua, bất ngờ hơn khi đổ ra chậu chị phát hiện thấy tình trạng sữa bị vón cục, nổi váng.

Tháng 8/2016, chị H.T (TP. Hà Tĩnh) có mua cho con hai thùng sữa Grow Plus + dạng nước, hộp giấy (sản phẩm dành cho trẻ suy dinh dưỡng thấp còi của nhãn hàng Nutifood). Khi cháu uống xong thì có biểu hiện nôn mửa, đi ngoài ra máu. Tá hỏa nên gia đình đã đưa cháu đến điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây, bác sĩ kết luận cháu bị viêm đường ruột. Nghi ngờ do con mình uống sữa Nutifood, chị H.T bóc một hộp sữa ra thì phát hiện tình trạng sữa bị phù, vón cục.

Vào tháng 5/2016 một khách hàng tên B. ở Hưng Yên phát hoảng khi dùng kéo cắt hộp sữa con trai anh đang uống và những hộp khác còn lại thì phát hiện tất cả số hộp sữa mà gia đình anh cắt ra kiểm tra đều trong tình trạng vón cục, có vị chua, mùi “vô cùng khủng khiếp”.

Sữa NutiFood là thương hiệu lớn và luôn có nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên, người tiêu dùng đang cảm thấy hoang mang khi một thương hiệu lớn như vậy mà lại để xảy ra nhiều sự cố đáng tiếc. Liệu cơ quan chức năng có vào cuộc? Công ty cổ phần thực phẩm dinh dưỡng Nutifood sẽ giải thích ra sao?

Bạn đang xem bài viết Cần Thơ: Sữa Chua Vinamilk Bị Vón Cục, Có Màu Bất Thường / 2023 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!