Xem Nhiều 3/2023 #️ Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2 # Top 3 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 3/2023 # Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2 # Top 3 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2 mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Khi đi theo tour thì việc ăn uống trong bữa đã có anh hướng dẫn viên lo, nhưng trong lúc được tự do mua sắm hay trong những chuyến đi du lịch tự túc thì muốn ăn muốn uống thì chúng ta phải biết gọi món nè đúng không? Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ vài câu gọi món bằng tiếng Trung cho các bạn bỏ túi nha.

Qua bài trước là chúng ta đã biết nhà vệ sinh gọi sao nà, rồi là cách hỏi địa điểm muốn đến nằm ở đâu và đi như thế nào nè đúng không?

Vậy hôm nay các bạn muốn bỏ túi câu gì nè? Àh, hay là giải quyết cái bỏ bụng trước heng? 

Khi đi theo tour thì việc ăn uống trong bữa đã có anh hướng dẫn viên lo, nhưng trong lúc được tự do mua sắm hay trong những chuyến đi du lịch tự túc thì muốn ăn muốn uống thì chúng ta phải biết gọi món nè đúng không? Vậy hôm nay mình sẽ chia sẻ vài câu gọi món bằng tiếng Trung cho các bạn bỏ túi nha.

 

 

Đầu tiên mình muốn nói đến là món

珍珠奶茶

gọi tắt là

珍奶

được Đài Loan phát minh, là một trong những món tiêu biểu ở Đài Loan. Vậy đi du lịch Đài Loan thì sao mà có thể không uống thử phải không nào! Nhưng ở đây thì mình chưa thể đem cả menu vào bài cho các bạn được, nên mình chỉ vài món tiêu biểu thôi heng. 

 

Món trà sữa/ sữa tươi:

 

珍珠奶茶

/zhēnzhū nǎichá/ = 珍奶 /zhēn nǎi/

trà sữa trân châu

 

珍珠奶綠

/zhēnzhū nǎi lǜ/

trà sữa trà xanh trân châu

 

黑糖珍珠鲜奶

/hēitáng zhēnzhū xiān nǎi/

sữa tươi trân châu đường đen

 

Món trà:

 

紅茶

/hóngchá/

hồng trà (trà đen)

 

綠茶

/lǜchá/

trà xanh

 

Món thêm:

 

布丁

/bùdīng/

bánh plan

 

仙草

/xiān cǎo/

sương sáo

 

Mức đường/ đá:

 

Mức

甜度 /tián dù/ độ ngọt

冰块 /bīng kuài/ đá

100%

正常甜 /zhèngcháng tián/ ngọt bình thường

正常冰 /zhèngcháng bīng/ đá bình thường

50%

半糖 /bàn tang/ nửa đường

半冰 /bàn bīng/ nửa đá

25%

少糖 /shǎo tang/ ít đường

少冰 /shǎo bīng/ ít đá

0%

无糖 /wú tang/ không đường

去冰 /qù bīng/ không đá

 

 

 

A.

请给我一杯珍珠奶绿、半糖、半冰,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi zhēnzhū nǎi lǜ, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly trà sữa trà xanh trân châu, nửa đường, nửa đá, cám ơn!

 

B.

我要一杯珍珠奶绿、半糖、半冰,谢谢!

/Wǒ yào yībēi zhēnzhū nǎi lǜ, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Tôi lấy 1 ly trà sữa trà xanh trân châu, nửa đường, nửa đá, cám ơn!

 

Dạng câu:

 

请给我

(a) 杯 (b)

 

我要

(a) 杯 (b)

 

 

(b)

Là chỗ để thay thế tên món.

 

 

Ví dụ như là:

 

请给我一杯咖啡,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi kāfēi, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly cà phê, cám ơn!

 

Và nếu muốn gọi món thêm thì chúng ta chỉ cần nói bổ sung là:

 

C.

请给我一杯珍珠奶绿加布丁、半糖、半冰,谢谢!

/Qǐng gěi wǒ yībēi zhēnzhū nǎi lǜ jiā bùdīng, bàn táng, bàn bīng, xièxiè!/

Xin cho tôi 1 ly trà sữa trà xanh trân châu thêm bánh plan, 50% đường, 50% đá, cám ơn!

 

Có phải đơn giản lắm không các bạn, hihi…

 

 

请给我 / 我要 …

 

一杯牛奶

/yībēi niúnǎi/

1 ly sữa tươi

 

一杯茶

/yībēi chá/

1 ly (tách) trà

 

一碗面

yī wǎn miàn/

1 tô mì

 

一碗饭

yī wǎn fàn/

1 tô (chén) cơm

 

Phân Biệt Ngũ Cốc Tăng Cân Trung Quốc, Hàn Quốc Và Đài Loan

1. Ngũ cốc tăng cân Trung Quốc

Người Trung thường xuyên sử dụng ngũ cốc tăng cân. Ngũ cốc tăng cân này khá đa dạng về thành phần. Họ thêm vào nhiều hạt liệu mới và các cây thuốc quý. Ngoài bổ sung dinh dưỡng, ngũ cốc Trung Quốc còn có tác dụng chữa bệnh, giúp người bệnh phục hồi tốt hơn. 

Sự đa dạng thành phần của ngũ cốc tăng cân Trung Quốc tuỳ vào từng vùng. Ngoài thành phần cơ bản, người làm thường bỏ thêm hạt cây đặc sản vùng mình vào ngũ cốc. 

2. Ngũ cốc tăng cân Đài Loan 

Ngũ cốc tăng cân Trung Quốc được xem là phổ biến hơn cả. Người Đài Loan có thói quen sử dụng các loại hạt ngũ cốc. Họ tin rằng đạm từ thực vật sẽ tốt hơn động vật. Các gia đình cho con mình dùng ngũ cốc tăng cân này từ sớm. Người lớn cũng bổ sung ngũ cốc tăng cân trong bữa ăn hàng ngày. 

Sử dụng ngũ cốc tăng cân Đài Loan thường xuyên giúp cơ bắp phát triển. Đài Loan có rất nhiều vận động viên thể hình chuyên nghiệp. Ngũ cốc tăng cân của người Đài là bí quyết của họ. Hương vị dễ uống và lợi ích thì vô cùng nhiều. 

Ngũ cốc tăng cân

3. Giới thiệu ngũ cốc tăng cân Hàn Quốc

Ngũ cốc tăng cân Hàn Quốc không  quá phổ biến tại đất nước này. Người dân vẫn sử dụng các loại sâm nhiều hơn. Tuy nhiên lớp trẻ lại ưa chuộng ngũ cốc tăng cân này. Cách sử dụng dễ dàng và mùi vị được chế biến rất hấp dẫn. Thậm chí có cả ngũ cốc tăng cân ở Hàn Quốc kết hợp thêm nhân sâm. 

Người Hàn tự mua nguyên liệu về và chế biến. Quá trình chế biến ngũ cốc tăng cân Hàn Quốc rất đơn giản. Xay nhuyễn các loại hạt cho mịn và trộn lại với nhau. Bỏ thêm hương liệu khác tuỳ thích, sau đó cho vào nước sôi. Đợi một thời gian là đã có ngay ly ngũ cốc tăng cân bổ dưỡng. Đó là lý do nhiều sinh viên Hàn Quốc yêu thích thực phẩm này. Các vận động viên thể hình mới vào nghề cũng chọn ngũ cốc tăng cân. Chi phí rẻ nhưng nguồn dinh dưỡng vô cùng dồi dào. 

4. Cách uống ngũ cốc giảm cân hiệu quả nhất

Bột ngũ cốc chỉ thực sự hiệu quả nếu người dùng kết hợp sản phẩm với chế độ ăn uống và luyện tập khoa học.

– Vào buổi sáng, bạn chỉ cần sử dụng một cốc ngũ cốc giảm cân hòa với nước ép trái cây là đủ. Thi thoảng hãy đổi món bằng các loại sữa và sữa chua để tránh ngấy.

– Bổ sung các bữa phụ vào thực đơn ăn kiêng sẽ giúp bạn hạn chế cảm giác thèm ăn. Các bữa phụ có thể là salad rau củ, snack ăn kiêng, nước ép trái cây hoặc các loại trái cây ít đường như lê, táo…

– Người ăn kiêng nên sử dụng ngũ cốc ăn kèm với hoa quả hoặc sữa chua để tránh cảm giác ngấy.

– Vào buổi tối, bạn cần bổ sung các loại rau củ và hoa quả để tránh bị thiếu chất. Uống đủ nước và ăn tối trước 7h sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả giảm cân nhanh chóng hơn.

Ngoài việc cân bằng chế độ dinh dưỡng bằng các loại ngũ cốc giảm cân, bạn nên tập thể dụng điều độ trong vòng từ 30 đến 45 phút hàng ngày. Điều này giúp giảm thiểu các căn bệnh về xương khớp và thúc đẩy quá trình giảm mỡ diễn ra nhanh chóng hơn.

5. Lưu ý khi lựa chọn bột ngũ cốc giảm cân

Khi chọn mua bột ngũ cốc giảm cân, bạn cần chú trọng các sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ và thương hiệu rõ ràng. Tốt nhất là lựa chọn các loại bột ngũ cốc được sản xuất từ các nhà sản xuất nổi tiếng trong và ngoài nước. Quan sát bao bì và tình trạng bột bên trong sẽ giúp bạn hạn chế được nguy cơ mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng hoặc hết hạn sử dụng.

Bên cạnh đó, để giảm cân hiệu quả, người tiêu dùng cũng nên lựa chọn các loại ngũ cốc không chứa đường và các chất bảo quản. Hàm lượng đường có trong ngũ cốc nếu vượt quá lượng cho phép sẽ gây ảnh hưởng đến cơ thể, Chính vì thế, hãy sử dụng ngũ cốc nguyên cám không đường.

6. Tổng kết

★ Top 4 Quán Hải Sản Ngon Đà Nẵng “Bỏ Túi” Cho Mùa Du Lịch Biển

Gửi đến bạn 8 địa điểm quán hải sản ngon Đà Nẵng giúp bạn “bỏ túi” những ngày du lịch thú vị. Đừng bỏ lỡ hương vị của biển cả. Không chỉ cảnh đẹp mà món ngon ở đây cũng đủ giữ chân các du khách rồi đấy. Cùng nhau khám phá những quán ăn hải sản hấp dẫn ở Đà Nẵng nào. Đây là tập hợp những quán ăn ngon nức tiếng, phải nói là “rất cả tiếng tăm” tại Đà Nẵng – trái tim miền trung đấy. Chắc chắn khi bạn đến các địa điểm này sẽ thưởng thức được đúng vị biển tươi rói, từng con tôm, cua, mực, cá đầy hấp dẫn.

Danh sách các quán hải sản ngon Đà Nẵng

Đã từ lâu, Đà Nẵng như cái tên địa danh nổi tiếng về du lịch biển hấp dẫn. Tất nhiên, nơi đây không thể nào thiếu đi món ăn hấp dẫn từ biển cả – hải sản ngon Đà Nẵng làm nên thương hiệu đặc sản miền Trung của Việt Nam.

Để tiếp sức cho bạn giúp bạn không bị bỡ ngờ khi vừa lần đầu tiên du lịch Đà Nẵng, sau đây sẽ là danh sách các quán ăn Hải sản ngon tại Đà Nẵng để bạn “bỏ túi” khi đi đến vùng đất mây trời xanh ngắt – biển bạt ngàn này nhé.

Hải sản Nam Đảnh: Có vẻ nghe đến cái tên hay lạ lạ. Ấy thế mà mấy cái món hải sản ở đây là khiến thực khách mê tít đấy. Giá thành bình dân, cách chế biến giữ lại hương vị tươi ngon nhất, đa dạng món ăn, không gian hợp lý. Đừng bỏ qua các món ăn như: ghẹ rang me, cháo tôm, ốc xào sả ớt khi ghé đến đây nhé!

Hải sản Bé Mặn: Cái tên quen thuộc đối với các thực khách không chỉ khách du lịch mà còn đối với những người dân sống tại đây. Tên quán nghe sao mà thân thương dễ mến, tạo cảm giác thật gần gũi. Đến cả món ăn hải sản cũng mang đậm tính chất tươi ngon, chất lượng tuyệt vời. Lượng khách luôn là đông đúc ở mọi thời điểm trong ngày.

Hải sản Bà Thôi – Đà Nẵng: Quán ăn nằm ở Hải Châu của Đà Nẵng. Giá cả tại đây được cả khách địa phương và khách du lịch đánh giá là mức giá khá hợp lý. Chất lượng hải sản lại tươi ngon nên lượng khách của quán Bà Thôi luôn đông ngợp mỗi ngày.

Hải sản Lâm Làng Chài – Đà Nẵng: Được đánh giá đây là nơi có giá cả và chất lượng khá tốt trong số các quán hải sản ngon Đà Nẵng. Không gian quán có cả các bể bảo quản hải sản sống nhìn khá chuyên nghiệp. Bạn có thể tự lựa chọn cho mình món nguyên liệu hải sản mà bạn thích.

Lưu ý khi lựa chọn quán hải sản ngon Đà Nẵng

Ăn hải sản là một nhu cầu thiết yếu của du khách khi đến Đà Nẵng du lịch. Tuy nhiên, nếu bạn muốn ăn hải sản ngon Đà Nẵng nhất định phải nhớ các lưu ý sau đây.

Cần lựa chọn quán ăn có cơ sở vật chất đầy đủ, có giấy phép đăng ký kinh doanh, hải sản tươi sống an toàn.

Cách bảo quản hải sản sống của quán ăn hải sản phải đảm báo đúng tiêu chuẩn từng loại.

Quán ăn hải sản phải đảm bảo chế biến món ăn an toàn vệ sinh thực phẩm. Như vậy, mới đảm bảo được món ăn an toàn.

Mua hải sản ngon ở Đà Nẵng:

Nếu bạn là một đầu bếp, thích thú với việc tự mình có thể chế biến các món ăn ngon và hấp dẫn. Hãy tự mình mua các nguyên liệu hải sản ngon về chế biến. Một trong những nơi an toàn về chất lượng, lại có giao hàng tận nơi đó là công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ – Du lịch Ông Giàu. Vì thế, bạn có thể dễ dàng mua hàng hải sản ngon Đà Nẵng mà chẳng cần đi đâu xa.

Đến với các chợ hải sản Đà Nẵng, bạn vẫn có thể mua được các mặt hàng hải sản. Tuy nhiên, không có các chứng từ chứng nhận hải sản tại đây. Vì thế, nếu bạn là chủ nhà hàng hay quán ăn, rất khó để đảm bảo hải sản bạn nhập về là tươi mới, có xuất xứ rõ ràng được. Vì vậy, hãy chọn lựa một nơi có cả giấy phép kinh doanh hợp pháp, có cả chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm đảm bảo nhất.

Cách đặt hàng mua hải sản ngon Đà Nẵng:

Hải sản Ông Giàu cung cấp hải sản Online, giao sống và tươi tận nơi. Bạn truy cập vào website trực tiếp để tham khảo mọi thông tin về các mặt hàng hải sản hiện có, sau đó đặt hàng bằng cách đặt trực tiếp trên website hoặc đặt hàng qua Hotline của công ty.

Không quá khó khăn để chọn lựa hải sản; Bán hàng hải sản Online – giao hàng tận nơi; đặt hàng nhanh chóng qua điện thoại. Đây đúng là một nơi lý tưởng cho những khách hàng bận rộn với công việc hằng ngày nhưng vấn muốn có những bữa tiệc hải sản tươi ngon nhất.

Thưởng thức hải sản ngon Đà Nẵng là một điều không thể thiếu khi đến với vùng biển Đà Nẵng thương mến. Hãy bỏ túi cho mình những địa chỉ quán ăn hải sản ngon ở Đà Nẵng như những thông tin trên. Nếu bạn muốn mua nguyên liệu về tự tay chế biến và thưởng thức, hải sản Ông Giàu sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để trở thành nhà cung cấp cho bạn. Hãy tận hưởng những hương vị hải sản tuyệt vời từ biển Đà Nẵng mang đến cho bạn.

Vinamilk Bác Tin Nhập Nguyên Liệu Sữa Từ Trung Quốc

Vinamilk bác tin nhập nguyên liệu sữa từ Trung Quốc

Thông cáo của Vinamilk nhấn mạnh, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật

Vinamilk cho biết nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU.

Gần đây, một số trang mạng cá nhân gần đây có đăng tải thông tin Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) nhập khẩu nguyên vật liệu sữa từ Trung Quốc. Hôm 25/8, Vinamilk đã lên tiếng bác bỏ thông tin này.Thông cáo của Vinamilk nhấn mạnh, đây là thông tin hoàn toàn sai sự thật, gây tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Cụ thể, nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các nguyên vật liệu khác mà công ty đang sử dụng để sản xuất các sản phẩm sữa cũng đều nhập khẩu từ Mỹ, New Zealand và các nước EU.

“Việc này được chứng minh bằng các chứng từ nhập khẩu, trong đó có giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) của Vinamilk tại các cơ quan hải quan của Việt Nam”,  nhà sản xuất sữa lớn nhất Việt Nam cho biết.

Trước đó, Chi cục An toàn thực phẩm (Tp.HCM – thuộc Sở Y tế chúng tôi cũng có thông báo kết quả kiểm tra mẫu sữa bột của Vinamilk và một số doanh nghiệp được lấy ngẫu nhiên ngoài thị trường. Theo đó, kết quả kiểm nghiệm tất cả 16 mẫu sữa bột của Vinamilk đều đạt các chỉ tiêu lý hóa, kim loại, vi sinh theo tiêu chuẩn đã công bố, không chứa vi khuẩn Clostridium Botulinum (một loại vi khuẩn có khả năng gây ngộ độc). Hồi đầu tháng này, Vinamilk cũng ra thông cáo khẳng định sự cố nhiễm vi khuẩn Clostridium Botulinum đối với lô sản phẩm có chứa nguyên liệu whey protein từ hãng Fonterra (New Zealand) không ảnh hưởng gì đến sản phẩm của Vinamilk.

“Vinamilk không sử dụng nguyên liệu whey protein concentrate của công ty Fonterra New Zealand cho bất kỳ sản phẩm sữa nào của Vinamilk. Được biết, sản phẩm bị nhiễm độc sử dụng whey protein 80 là sữa bột thành phẩm nhập khẩu từ Fonterra vào Việt Nam mà Vinamilk hoàn toàn không nhập bất cứ sản phẩm sữa bột thành phẩm nào từ Fonterra New Zealand. Nguyên liệu whey protein concentrate mà Vinamilk đang sử dụng cho sản xuất các sản phẩm sữa bột của Vinamilk đều được nhập khẩu từ Mỹ và EU. Tất cả các sản phẩm do Vinamilk sản xuất luôn được kiểm soát chặt chẽ từ khâu nguyên liệu đầu vào đến khâu thành phẩm; đảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm”, văn bản của Vinamilk viết.

Bạn đang xem bài viết Bỏ Túi Những Câu Tiếng Trung Giao Tiếp Cơ Bản Khi Du Lịch Trung Quốc Đài Loan Phần 2 trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!