Xem Nhiều 1/2023 #️ Bệnh Cúm Và Thai Kỳ # Top 8 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 1/2023 # Bệnh Cúm Và Thai Kỳ # Top 8 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về Bệnh Cúm Và Thai Kỳ mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Bệnh Cúm và Thai Kỳ

Các Câu Hỏi Thường Gặp về Vắc-xin Phòng Cúm và Thai Kỳ

Tại sao tôi cần tiêm vắc-xin phòng cúm trong thời gian mang thai?

Các thay đổi thông thường trong hệ miễn dịch của quý vị trong thời gian mang thai có thể khiến quý vị có nguy cơ gặp phải các biến chứng từ cúm nhiều hơn. Vắc-xin phòng cúm là biện pháp bảo vệ tốt nhất để quý vị và con quý vị khỏi mắc bệnh cúm. Phụ nữ mang thai có nguy cơ cao mắc bệnh nghiêm trọng, phải nhập viện và tử vong nếu họ bị cúm. Nếu quý vị bị cúm khi đang mang thai, nó cũng có thể gây ra các vấn đề nghiêm trọng cho con quý vị, bao gồm sinh non và dị tật bẩm sinh.

Các nghiên cứu chỉ ra rằng một mũi tiêm phòng cúm khi mang thai có thể giúp bảo vệ con quý vị khỏi bệnh cúm tới 6 tháng sau khi sinh. Cho con bú sữa mẹ sau sinh giúp tăng cường hệ miễn dịch của con nhưng không phải là biện pháp thay thế cho việc tiêm vắc-xin.

Khi nào tôi nên tiêm vắc-xin phòng cúm?

Hãy tiêm vắc-xin phòng cúm ngay khi vắc-xin có sẵn tại khu vực của quý vị. Vắc-xin phòng cúm (PDF) được chứng minh là an toàn, hiệu quả và có lợi cho quý vị và con quý vị tại bất kỳ thời điểm nào của thai kỳ. Khi quý vị tiêm vắc-xin phòng cúm trong thời gian mang thai, quý vị tạo ra kháng thể bảo vệ và truyền kháng thể cho con mình. Các kháng thể này bảo vệ con quý vị khỏi bệnh cúm cho đến khi con có thể tiêm được vắc-xin khi trẻ 6 tháng tuổi. Cho con quý vị bú sữa mẹ cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch của con nhưng không phải là biện pháp thay thế cho việc tiêm vắc-xin.

Việc những người khác trong hộ gia đình quý vị tiêm vắc-xin phòng cúm trong thời gian quý vị mang thai cũng rất quan trọng.

Tôi đang mang thai rồi. Việc tiêm vắc-xin phòng cúm có an toàn không?

Có. Việc tiêm vắc-xin phòng cúm vào bất kỳ thời điểm nào trước, trong và sau khi mang thai đều an toàn. CDC và American College of Obstetricians and Gynecologists (các bác sĩ chuyên chăm sóc phụ nữ trong thời kỳ mang thai) khuyến cáo phụ nữ mang thai nên tiêm vắc-xin.

Quý vị cũng nên tiêm vắc-xin phòng ho gà (Tdap) trong tam cá nguyệt thứ 3 của thai kỳ. Hãy kiểm tra với bác sĩ, y tá hoặc phòng khám của quý vị về những loại vắc-xin quý vị có thể cần. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang vắc-xin ho gà của chúng tôi (chỉ có bằng Tiếng Anh và Tiếng Tây Ban Nha).

Khi nào thì con tôi có thể tiêm vắc-xin phòng cúm?

Trẻ em có thể tiêm vắc-xin phòng cúm khi trẻ 6 tháng tuổi. Điều quan trọng là tất cả mọi người trong hộ gia đình quý vị phải tiêm vắc-xin để giúp bảo vệ con quý vị cho đến thời điểm đó. Trẻ em dưới chín tuổi có thể cần tiêm hai liều mỗi năm để đạt được hiệu quả bảo vệ cao nhất. Hãy kiểm tra với bác sĩ, y tá hoặc phòng khám của quý vị về các loại vắc-xin được khuyến cáo khác mà con quý vị có thể cần (CDC, chỉ có bằng Tiếng Anh).

Tôi có thể bị bệnh cúm do tiêm vắc-xin phòng cúm không?

Không. Vắc-xin phòng cúm không thể khiến quý vị bị cúm. Tuy nhiên, mất khoảng 2 tuần sau khi tiêm vắc-xin để cơ thể quý vị tạo ra kháng thể bảo vệ quý vị chống lại vi-rút cúm. Trong hai tuần đó, vẫn có khả năng quý vị bị lây cúm từ người khác.

Tôi có thể tiêm vắc-xin phòng cúm không có chất bảo quản không?

Có. Có các loại vắc-xin phòng cúm không có chất bảo quản. Luật của Tiểu Bang Washington yêu cầu phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 3 tuổi tiêm vắc-xin không có chất bảo quản (hoặc không chứa thimerosal). Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang Các Câu Hỏi Thường Gặp về Thimerosal của CDC (chỉ có bằng Tiếng Anh).

Có loại vắc-xin phòng cúm nào mà phụ nữ mang thai KHÔNG nên sử dụng không?

Vắc-xin xịt đường mũi (còn gọi là LAIV) được khuyến cáo không dành cho phụ nữ mang thai. Hãy kiểm tra với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị để tìm hiểu lựa chọn phù hợp nhất cho quý vị.

Mức độ nghiêm trọng của bệnh cúm nếu tôi đang mang thai?

Viêm phổi

Viêm tai

Viêm xoang

Mất nước

Bệnh lý mạn tính nghiêm trọng hơn (hen suyễn, suy tim sung huyết hoặc tiểu đường)

Nếu quý vị bị bệnh cúm khi đang mang thai, quý vị có nguy cơ cao gặp phải các biến chứng như chuyển dạ sớm và sinh non. Quý vị cũng có khả năng phải nằm viện và gặp phải nguy cơ tử vong cao hơn nếu quý vị bị cúm khi đang mang thai. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập trang cúm và thai kỳ của American College of Obstetricians and Gynecologists (chỉ có bằng Tiếng Anh).

Tôi có thể làm thêm điều gì để bảo vệ bản thân khỏi mắc bệnh cúm?

Hãy đề nghị gia đình, bạn bè và những người chăm sóc thường dành thời gian với quý vị và con quý vị tiêm vắc-xin phòng cúm hàng năm. Ngoài ra, hãy làm theo các bước đơn giản sau:

Che miệng và mũi khi ho và hắt hơi bằng ống tay hoặc khăn giấy

Rửa tay thường xuyên với xà phòng và nước ấm

Khử trùng các bề mặt và đồ vật thường xuyên dùng chung (tay nắm cửa, kệ bệp, vòi nước, v.v…)

Tránh thường xuyên chạm vào mũi, miệng và mắt

Ở nhà, không đi làm hoặc đi học nếu bị ốm

Đeo tấm che mặt bằng vải khi quý vị ra ngoài cộng đồng

Chuyện gì sẽ xảy ra nếu tôi bị cúm khi đang mang thai?

Mặc dù vắc-xin phòng cúm là cách tốt nhất để ngăn ngừa cúm, nó không đảm bảo rằng quý vị sẽ không bị ốm. Nếu quý vị có các triệu chứng của bệnh cúm, hãy hạn chế tiếp xúc với những người khác và liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của quý vị ngay. Bác sĩ của quý vị nên kê toa thuốc kháng vi-rút (PDF) nếu họ nghi ngờ quý vị bị cúm (CDC) (chỉ có bằng Tiếng Anh).

Tôi có thể tìm thêm thông tin về vắc-xin cho bản thân và gia đình ở đâu?

Nếu quý vị cần trợ giúp tìm nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc nếu quý vị không có bảo hiểm y tế, hãy gọi Đường Dây Nóng Help Me Grow Washington theo số 1-800-322-2588 hoặc truy cập trang web của ParentHelp123.

Cảm Cúm Trong Thai Kỳ Ảnh Hưởng Đến Thai Nhi Thế Nào?

Cảm cúm khi mang thai là nỗi lo chung của các mẹ bầu. Rất nhiều lo rằng bà bầu bị cảm cúm có ảnh hưởng đến thai nhi không, thai nhi khi sinh ra có bị dị tật không, mẹ bầu có dễ sinh non không…

Để tránh khỏi những lo âu này, mẹ bầu hãy nắm vững những thông tin cần thiết sau đây.

Cảm cúm là gì?

Cảm cúm là thuật ngữ chung của bệnh lý thường gặp do nhiễm virus. Thông thường thì được chia là cúm và cảm lạnh. Cảm cúm là do virus xâm nhập vào cơ thể qua mũi hoặc miệng.

Cảm cúm khi mang thai có nguy hiểm không?

Có thể. Mang thai không có nghĩa là khiến mẹ dễ dàng bị cảm. Tuy vậy do sự thay đổi của cơ thể, nếu mẹ bị cúm, mẹ dễ dàng gặp phải các triệu chứng cúm nặng.

Khả năng cao cảm cúm khi mang thai có thể dẫn đến các biến chứng như các vấn đề hô hấp. Mẹ cũng có nguy cơ cao mắc viêm phổi và cần điều trị trong bệnh viện.

Một số chủng cúm nặng làm tăng nguy cơ sinh non và khiến con sinh ra thiếu cân. Trong một số trường hợp hiếm gặp, con có thể chết trong bụng mẹ.

Chính vì vậy, phụ nữ có thai được khuyến khích tiêm vaccine cảm cúm, bảo vệ cả con và mẹ. Tuy vậy, nếu mẹ chưa tiêm vaccine và bị cúm, điều trị nhanh bằng thuốc kháng virus có thể ngăn bệnh trầm trọng hơn.

Ban đầu, mẹ có thể cảm thấy như thế mẹ đang bị cảm lạnh thông thường. Nhưng mẹ nhanh chóng cảm thấy tồi tệ hơn khi các triệu chứng cúm ngày một rõ ràng. Mẹ có thể bị:

Mẹ có thể thấy những triệu chứng giống cảm lạnh như ho khan, đau họng, chảy nước mũi và hắt hơi. Một số người bị nôn mửa và tiêu chảy.

Cảm cúm có thể khiến mẹ mệt mỏi khi mang thai, vậy nên hãy nhẹ nhàng xử lý.

Mang thai 3 tháng đầu bị cúm có ảnh hưởng gì đến thai nhi?

Có rất nhiều người lo lắng bà bầu bị cảm cúm có ảnh hưởng đến thai nhi không thì câu trả lời là có, nhất là việc cảm cúm khi mang thai 3 tháng đầu. Khá nhiều nghiên cứu cho thấy virus cúm có thể gây dị tật cho thai nhi, tuy không phải là tất cả.

Nếu như người mẹ nhiễm cúm nặng có thể dẫn đến tình trạng sốt cao, có thể bị nhiễm khuẩn hay nhiễm độc khiến cho thai nhi bị chết lưu hoặc gây sảy thai.

Thế nhưng mẹ bầu cũng không nên quá hoang mang. Nếu như những thai kỳ bình thường và mẹ bầu không có bệnh tật gì khi mang bầu thì tỷ lệ thai dị tật có thể trên dưới 1%. Vậy nên dù mẹ bầu có tiền căn bị cảm cúm thì không hẳn là do bệnh cúm gây ra nếu thai nhi có dị tật khi ra đời.

Khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu bị cảm cúm thì mẹ cần bình tĩnh tham khảo lời khuyên của bác sĩ và có phương án điều trị thích hợp.

Nếu mẹ lo lắng thì việc này có thể ảnh hưởng đến thai nhi, điều cần thiết là phải theo dõi sự phát triển của thai nhi bằng việc khám thai đều đặn. Với các máy khám thai hiện nay thì bác sĩ có thể phát hiện được các dị tật ở tay chân, đốt sống, sứt môi, dị tật ở tim…

Mẹ bầu bị cảm cúm trong tam cá nguyệt thứ nhất có tỷ lệ con bị dị tật bẩm sinh cao hơn

Nhìn chung mẹ không nên sử dụng thuốc trị cảm cúm trong 3 tháng đầu vì tác dụng phụ cũng có thể gây dị tật. Bác sĩ có thể gợi ý cho mẹ bầu một số cách thức như dùng nước muối sinh lý để làm vệ sinh mũi, dùng khăn mềm lau sạch hỉ mũi, sử dụng tỏi để cảm thấy dễ chịu hơn.

Ngoài ra, mẹ cần bổ sung các thực phẩm giàu vitamin C vào thực đơn hàng ngày như cam, quýt, ổi…. Nếu như tình trạng cảm cúm kéo dài phải đến thăm khám bác sĩ và điều trị ngay lập tức.

Nếu như mẹ bầu lỡ tự uống uống thuốc cảm cúm khi mang bầu nên giữ lại vỏ thuốc, ghi nhớ nhiều lượng. Sau đó mang tới bác sĩ để xin lời khuyên giải quyết tình huống. Mẹ bầu nên nhớ là không phải loại thuốc uống nào cũng gây nguy hiểm cho thai nhi.

Cách phòng ngừa cảm cúm khi mang thai

Cách thông thường để ngăn ngừa cảm cúm là tiêm phòng. Việc chủng ngừa bệnh cúm là điều cần thiết cho sức khỏe của mẹ và bé. Phụ nữ có thể chủng ngừa vào tháng 10 hay khi bắt đầu mùa cúm.

Virus cúm có thể lây lan qua không khí do người bị cúm ho, hắt hơi hoặc nói chuyện. Bên cạnh đó là do sử dụng chung đồ của người có bệnh và mẹ bầu chạm mũi và miệng… vào vật dụng này. Vì cảm cúm rất dễ lây lan vậy nên mẹ bầu nên hạn chế tiếp xúc những người bị bệnh cảm cúm.

Cách phòng ngừa cảm cúm khi mang thai tiếp theo đó là mẹ nên rửa tay thường xuyên, rửa tay bằng xà phòng và nước ấm. Tránh để tay bẩn chạm vào mũi, mắt hay miệng.

Mẹ cũng đừng quên bổ sung nhiều vitamin C và có một chế độ ăn uống lành mạnh để có thể có sức kháng tốt nhất.

Mẹ có nên chích ngừa cúm khi mang thai?

Chích ngừa giúp mẹ phòng tránh bệnh cúm. Bộ Y tế khuyến cáo tất cả bà mẹ mang thai cần chích ngừa cúm mùa. Cảm cúm rất nguy hiểm đối với sức khỏe mẹ bầu và thai nhi và virus dễ dàng phát tán trong không khí nếu mẹ ho hoặc hắt hơi.

Tiêm vaccine cũng bảo vệ con khỏi virus bệnh cúm trong những tháng đầu đời của trẻ.

Vaccine bệnh cúm an toàn cho thai nhi trong bất kỳ giai đoạn nào. Theo kết quả của một cuộc nghiên cứu, vaccine được sử dụng nhiều năm mà không có bất kỳ biến chứng nào.

Mẹ có thể tiêm vaccine ở bất cứ thời điểm trong mùa cúm, tức là trong mùa đông. Mẹ sẽ được bảo vệ tốt nhất nếu tiêm từ đầu mùa cúm, thường là khoảng tháng 9 tới đầu tháng 11. Sau khi chích ngừa, hệ miễn dịch mất 10-14 ngày để phản ứng và bảo vệ mẹ.

Tiêm vaccine làm giảm thiểu nguy cơ cảm cúm một cách đáng kể, tuy vậy vẫn có khả năng mẹ mắc bệnh. Đó là do virus cảm cúm có rất nhiều chủng loại, và mỗi năm các chủng loại khác nhau lại bùng phát.

Những nhà sản xuất vaccine dự đoán chủng nào bùng phát trong mỗi mùa đông, và thay đổi công thức theo đó, tuy vậy không phải lúc nào họ cũng đúng.

Vaccine cảm cúm được sản xuất từ trứng. Nếu mẹ dị ứng với trứng, hãy nói với bác sĩ hoặc y tá thực tập. HIện nay đã có một số loại vaccine mẹ vẫn có thể sử dụng.

Mẹ nên làm gì khi bị cúm?

Nếu mẹ đang mang thai và cảm thấy mình bị cúm, hãy tới gặp bác sĩ ngay lập tức. Nếu mẹ không chắc mình đang bị cảm lạnh hay bị cúm, cứ tới gặp bác sĩ. Nếu không trong giờ làm việc hoặc vào cuối tuần, hãy gọi tổng đài tư vấn sức khỏe.

Mẹ dễ nhiễm những chủng cúm nguy hiểm trong vòng 2 tuần sau sinh. Nếu mẹ vừa sinh con và bị cảm cúm, nhanh chóng tới gặp bác sĩ.

Tùy thuộc vào sức khỏe và mức độ nghiêm trọng của bệnh, bác sĩ sẽ kê thuốc cảm cúm phù hợp. Có 2 loại chính: Viêm nang Tamiflu (oseltamivir) và thuốc hít Relenza (thường được biết đến với tên gọi zanamivir). Những loại thuốc này giúp giảm cúm và hiệu quả nhất khi sử dụng trong vòng 48 giờ xuất hiện các triệu chứng.

Thuốc không dùng thay thế tiêm chủng. Tuy vậy thỉnh thoảng người ta sử dụng chúng ngăn ngừa bệnh cúm nếu mẹ từng tiếp xúc với những người mắc cúm mà chưa đi tiêm ngừa. Điều này có thể xảy ra do:

Mẹ chưa từng tiêm vaccine.

Mẹ đã từng tiêm vaccine nhưng không được bảo vệ khỏi chủng loại cúm đang hoành hành.

Mẹ đã từng tiêm vaccine nhưng dưới 14 ngày khi tiếp xúc với người bị cúm. Trong trường hợp này vaccine không có tác dụng.

Thuốc kháng virus được kê đơn trong vòng 48 giờ tiếp xúc với cúm.

Khi mẹ bị cúm, hãy nằm nghỉ ngơi trên giường.

Uống nhiều nước, đặc biệt khi mẹ bị cúm, đừng để mất nước.

Uống paracetamol hạ sốt.

Ibuprofen trị cảm cúm cho người lớn. Nhưng nếu mẹ đang trong tam cá nguyệt đầu tiên hoặc thứ hai, mẹ cần nói với bác sĩ trước khi uống ibuprofen bởi thuốc này không nên sử dụng với phụ nữ có thai. Mẹ cũng không nên uống ibuprofen ở quý 3 để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Mặc dù vaccine là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe, mẹ cũng nên tuân thủ vệ sinh để ngừa cảm cúm như ngừa cảm lạnh.

Thai kỳ hạnh phúc cho mẹ bầu

Các ông chồng có thấu hiểu được những khó khăn, vất vả mà người vợ phải trải qua trong giai đoạn bầu bí suốt 280 ngày ròng rã?

Vai trò của người bố trong gia đình là rất quan trọng. Tuy nhiên trước đến giờ nhiều ông bố vẫn giữ quan niệm việc nuôi dạy con là trách nhiệm của phụ nữ, còn chồng là trụ cột chỉ cần kiếm tiền lo cho gia đình.

Do đó, cần phải có một công cụ nào đó để khơi gợi lên tình yêu và trách nhiệm hơn nữa của Chồng bạn trong việc nuôi dạy con cái. Và Thai giáo 280 ngày yêu thương chính là điều POH muốn nói đến. Đây là cơ hội để người chồng tạo ra những giây phút vui vẻ bên vợ, và có những trải nghiệm thú vị, hạnh phúc cùng vợ và con yêu.

Khóa thực hành thai giáo online Thai giáo 280 ngày yêu thương giúp mẹ bầu luôn duy trì tâm trạng vui vẻ, cảm xúc tích cực, tạo môi trường phát triển thuận lợi cho con yêu. Đồng thời, các nghiên cứu khoa học còn cho thấy việc áp dụng các phương pháp thai giáo đúng thời điểm giúp kích thích con yêu phát triển các giác quan, não bộ, trí tuệ và thể chất một cách toàn diện.

Bà Bầu Bị Cảm Cúm 3 Tháng Đầu Thai Kỳ Liệu Có Đáng Lo?

Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên lo lắng và phải thật bình tĩnh để không ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Nếu chỉ bị cảm cúm thông thường, mẹ bầu nên thử vận dụng các phương pháp dân gian, không dùng đến thuốc và theo dõi tại nhà. Trường hợp sốt cao, sốt li bì hoặc nghi ngờ mắc các bệnh nghiêm trọng hơn thì điều mẹ bầu cần làm lúc này là đến gặp bác sĩ và làm theo chỉ định. Các bác sĩ sẽ có phương pháp điều trị và cho lời khuyên thích hợp nhất cho bạn.

Mẹ bầu nên cẩn thận khi bị cảm cúm 3 tháng đầu thai kỳ

Xịt nước muối để thông mũi

Ngồi nghiêng người ra phía trước một chút, há miệng

Đặt bình xịt vào 1 bên mũi,

Bóp nhẹ cho nước muối từ bên này chảy qua bên kia

Và làm ngược lại với mũi bên kia, ngày 2-3 lần

Vệ sinh mũi mỗi ngày khi bị nghẹt mũi với nước muối sinh lý theo cách như trên sẽ giúp các mẹ rửa sạch vi khuẩn, dịch nhầy trong mũi ra ngoài, giúp thông mũi và chống viêm sưng mũi một cách hiệu quả.

Vệ sinh mũi đúng cách sẽ giúp mũi thông thoáng, chống viêm sưng mũi hiệu quả

Súc miệng bằng nước muối

Cũng với nước muối sinh lý, mẹ bầu khi bị cảm cúm 3 tháng đầu thai kỳ có thể dùng để súc miệng, khò trong cổ họng để giúp giảm các triệu chứng ho, đau rát họng, viêm sưng họng. Đây là phương pháp đơn giản nhưng lại rất hiệu quả, làm giảm cảm giác khó chịu khi bị cảm cúm cho các mẹ trong suốt thai kỳ.

Nghỉ ngơi, giữ ấm cơ thể

Khi cơ thể nhiễm cúm, mẹ bầu cần phải nghỉ ngơi và giữ ấm cơ thể để mau lại sức, không nên làm việc quá nhiều, ngủ đủ giấc sẽ giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng. Chọn tư thế ngủ thật thoải mái, nằm nghiêng, lót gối hoặc mền dưới bụng tạo cảm giác êm ái. Nếu nghẹt mũi gây khó chịu, hãy kê gối nâng cao đầu tạo cảm giác dễ chịu, giúp đờm không bị trào ngược.

Uống nước ấm giúp cơ thể nhẹ nhàng, thông mũi dễ hơn, tránh tình trạng mất nước và khô rát họng.

Mẹ bầu bị cảm cúm 3 tháng đầu, cơ thể sẽ rất dễ bị nhiễm lạnh, do đó, mẹ bầu nên tắm nước ấm, không nên tắm nước lạnh, cũng không nên ngâm mình trong nước quá lâu. Xông hơi cũng giúp giải cảm và làm thông mũi hiệu quả đấy!

Bôi dầu khuynh diệp hoặc dầu tràm

Bổ sung các loại thực phẩm chống cảm cúm

Bổ sung các loại trái cây có vitamin C giúp tăng sức đề kháng

Trong suốt thai kỳ, mẹ bầu cần phải bồi bổ nhiều loại thực phẩm đa dạng để tăng sức đề kháng và tránh được nguy cơ khiến bà bầu bị cảm cúm lúc mang thai. Các nhóm thực phẩm sau sẽ giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể mẹ cần lưu ý:

Các loại trái cây giàu vitamin C như chanh, bưởi, cam, quýt, cherry, việt quất vừa giúp tăng sức đề kháng, vừa giúp chống oxy hoá.

Uống nước chanh đặc biệt hiệu quả khi mắc chứng viêm họng vì có thể giảm đau rát và dịch nhầy. Nước chanh ấm pha với mật ong có tác dụng kháng viêm rất tốt, đồng thời giúp giảm triệu chứng nghén, chóng mặt, mệt mỏi.

Mẹ cũng có thể dùng hành tây vì trong hành tây có chứa hoạt chất phytochemical có thể giảm viêm phế quản và viêm nhiễm cơ thể.

Gừng cũng là thực phẩm rất tốt để chữa cảm cúm, giúp giữ ấm cơ thể, thải độc và cải thiện lưu thông máu, giảm triệu chứng ợ nóng cho mẹ bầu.

Bổ sung thêm các loại vitamin tổng hợp, canxi, … theo hướng dẫn của Bác sỹ để có một thai kỳ khỏe mạnh, đầy đủ dưỡng chất.

Thiếu Máu Thai Kỳ Và Cách Phòng Tránh

THIẾU MÁU THAI KỲ VÀ CÁCH PHÒNG TRÁNH

Chế độ ăn uống không đủ chất sắt và axit folic hoặc giảm lượng calo cũng là một nguyên nhân gây thiếu máu, nhất là ở những mẹ bầu nhẹ cân khi bắt đầu mang thai hoặc nghén nặng. Đặc biệt với trường hợp thai phụ từng bị sẩy thai, nếu mang thai tiếp ngay sau đó, cơ thể sẽ không kịp bổ sung sắt và các dưỡng chất để hồi phục hoàn toàn, dẫn đến thiếu máu thai kỳ.

Thần sắc tái xanh, yếu ớt, dễ bị chóng mặt, khó thở, đặt biệt khi vận động như leo cầu thang.

Phần niêm mạc trong mi mắt dưới nhạt hơn so với bình thường.

Cơ thể yếu và giảm sức đề kháng, từ đó mẹ bầu cũng cảm thấy khó chịu và dễ cáu gắt.

Một số mẹ bầu thiếu máu nặng thích ăn đất sét, cát, phấn… do nhu cầu cơ thể cần được bổ sung, tuy nhiên chính những thứ này lại cản trở việc hấp thu sắt và làm cho cơ thể thiếu sắt hơn..

Thiếu máu ảnh hưởng đến mẹ và bé như thế nào?

Thiếu máu thai kỳ ở thể nhẹ sẽ không quá đáng ngại và dễ cải thiện, tuy nhiên trường hợp thiếu máu nặng sẽ dẫn đến những nguy cơ rất nghiêm trọng cho cả mẹ và bé: tăng nguy cơ sảy thai, nhau tiền đạo, bong nhau non, tiền sản giật, vỡ ối sớm, nguy cơ băng huyết sau sinh, nhiễm trùng hậu sản.

Các dạng thiếu máu khác nhau sẽ có những ảnh hưởng khác nhau lên mẹ và bé, trong đó nghiêm trọng nhất là thiếu máu do thiếu acid folic có thể gây dị tật ống thần kinh và ảnh hưởng vĩnh viễn tới em bé sau này.

Với trường hợp mẹ bị thiếu máu thai kỳ do thiếu sắt, khi dự trữ lượng sắt trong bụng mẹ ít, bé sinh ra dễ bị thiếu máu, nhẹ cân, sinh non, suy thai hay dễ mắc các bệnh sơ sinh khác hơn so với trẻ bình thường.

Bổ sung đầy đủ acid folic và sắt.

Bổ sung Vitamin B12 hoặc ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt như thịt đỏ, trứng, sữa.

Bổ sung Vitamin C hàng ngày giúp tăng quá trình chuyển hóa và hấp thu sắt.

Để bổ sung sắt, mẹ bầu có thể dùng thuốc dạng viên nén hoặc lỏng, ngoài ra, mẹ bầu nên tham khảo những viên uống tổng hợp dành cho bà bầu giúp cung cấp đầy đủ các vi chất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi cũng như đảm bảo sức khoẻ thai kỳ của mẹ. Trong đó mẹ bầu nên chọn sản phẩm chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết như Acid Folic, Omega3, Sắt fumarat, Calci, Vitamin D3, các vitamin A-C-E và vitamin nhóm B,… sẽ giúp bổ sung lượng sắt và vitamin cần thiết để ngăn ngừa tình trạng thiếu máu khi mang thai cũng như giảm thiểu các nguy cơ dị tật ống thần kinh thai nhi. Bên cạnh đó tạo nền tảng tốt nhất cho sự phát triển não bộ, mắt, hệ miễn dịch, giúp hình thành hệ xương chắc khoẻ cho con, phòng loãng xương cho mẹ, và đồng thời giúp giảm nguy cơ sinh non và nhẹ cân.

TPBVSK viên bổ sung PreIQ chứa DHA, EPA, các vitamin và khoáng chất cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng tăng cao cho phụ nữ dự định mang thai, trong quá trình mang thai và khi cho con bú giúp tăng cường sức khỏe.

Thông tin chi tiết vui lòng truy cập chúng tôi hoặc gọi hotline 19006436 để được tư vấn trực tiếp.

Thanh toán khi nhận hàng

Bạn đang xem bài viết Bệnh Cúm Và Thai Kỳ trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!