Xem Nhiều 5/2023 #️ 7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân # Top 9 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 5/2023 # 7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Sữa hạnh nhân là một trong những loại sữa thực vật được yêu thích nhất ở Mỹ.

Sữa hạnh nhân giàu các chất dinh dưỡng có lợi cho khỏe, nhưng so với hạnh nhân nguyên hạt thì nó đã bị pha loãng và mất đi hầu hết chất xơ.

Mặc dù những tác động lên sức khỏe của nó vẫn chưa được kiểm chứng trực tiếp trong những thí nghiệm lâm sàng nhưng một số thành phần trong hạnh nhân đã được nghiên cứu rộng rãi.

Đây là những đánh giá về sữa hạnh nhân và những lợi ích mà nó đem lại cho sức khỏe.

Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân được làm từ hỗn hợp hạnh nhân với nước, sau đó lọc bỏ phần bã. Nó cũng có thể được chế biến bằng cách thêm nước vào bơ hạnh nhân.

Nó có hương vị dễ chịu, hấp dẫn và phần kem có kết cấu giống với sữa thường. Chính vì lý do này mà nó là một sự lựa chọn khá phổ biến cho những người ăn chay thuần, bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa động vật.

Bạn có thể tìm mua sữa hạnh nhân ở hầu hết các siêu thị, thường thấy trong các gian hàng thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nó cũng rất dễ tự làm tại nhà.

Sữa hạnh nhân trên thị trường đến từ nhiều thương hiệu và hương vị khác nhau. Vì lý do sức khỏe, tốt nhất bạn nên chọn mua sữa hạnh nhân không đường.

Đó là vì sữa hạnh nhân đã bị lọc và làm từ hạnh nhân đã bóc vỏ. Hầu hết chất xơ và phần lớn chất chống oxy hóa của nó đã bị loại bỏ.

Thứ hai là sữa hạnh nhân đã bị pha loãng và hàm lượng dinh dưỡng cô đặc trong nó ít hơn nhiều so với hạnh nhân nguyên hạt.

Nồng độ chất dinh dưỡng có trong sữa hạnh nhân phụ thuộc vào số hạnh nhân được sử dụng trong quy trình chế biến, bao nhiêu nước được sử dụng và liệu rằng nó chứa thêm bất cứ vitamin hay chất khoáng nào không.

Ví dụ: khoảng 72 hạt hạnh nhân (86 gram) có thể làm ra 1 cốc (262 gram) sữa hạnh nhân tại nhà, trong khi đó sữa hạnh nhân được bán trên thị trường bị pha loãng hơn nhiều (1).

1. Bổ dưỡng

Mặc dù sữa hạnh nhân gần như không bổ dưỡng như sữa bò, nhưng các sản bổ sung dưỡng chất cũng bổ dưỡng tương đương sữa bò.

Người ta thường thêm vitamin D, canxi và protein vào để làm nó có giá trị dinh dưỡng giống với sữa bò.

Tuy nhiên sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin và khoáng chất đặc biệt là vitamin E.

  Sữa hạnh nhân Sữa bò

Calo 39 102

Protein 1,55 gram 8,22 gram

Chất béo 2,88 gram 2,37 gram

Carb 1,52 gram 12,18 gram

Vitamin E 49% RDI 0% RDI

Vitamin B1 11% RDI 3% RDI

Vitamin B2 7% RDI 27%  RDI

Ma giê 5% RDI 8% RDI

Một số chất khoáng có trong sữa hạnh nhân không bị hấp thụ cũng được tìm thấy trong sữa bò. Điều này phần nào là do hạnh nhân chứa axit phytic, một loại phản chất dinh dưỡng làm giảm sự hấp thu của sắt, kẽm và magie (4, 5, 6, 7).

Vì sữa hạnh nhân thiếu nhiều chất dinh dưỡng nên nó không thể trở thành sữa thay thế sữa mẹ cho trẻ sơ sinh.

Kết luận: Sữa hạnh nhân tự nhiên giàu vitamin, các khoáng chất và vitamin E.

2. Chứa ít calo

Mặc dù quả hạnh nhân có chứa 50% là chất béo và hàm lượng calo cao nhưng sữa hạnh nhân ngoài thị trường lại chứa ít calo.

Điều này có nghĩa là bạn có thể uống rất nhiều mà không phải lo lắng gì về việc tăng cân. Nó cung cấp tương đối nhiều chất dinh dưỡng so với hàm lượng calo mà nó cung cấp.

Các nhà sản xuất thường pha loãng bằng nước để hàm lượng chất béo có trong sữa hạnh nhân  tương đương với sữa ít béo, là 1% chất béo.

Một cốc sữa hạnh nhân chứa 39 calo, bằng một nửa lượng calo được tìm thấy trong một cốc sữa tách kem (2, 8).

Tuy nhiên không phải tất cả sữa hạnh nhân đều như nhau. Sữa hạnh nhân tự làm hoặc của một số nhãn hiệu nhất định có thể chứa hàm lượng calo cao hơn. Điều này phụ thuộc vào số hạnh nhân trong mỗi cốc.

Thêm nữa một số sản phẩm được thêm đường. Nếu các bạn quan tâm tới vòng eo của mình thì nên tránh sữa hạnh nhân có đường.

Kết luận: Sữa hạnh nhân sản xuất công nghiệp có thể chứa ít calo hơn một ly sữa tách kem. Tuy nhiên không phải tất cả các nhãn hiệu cung cấp sữa hạnh nhân đều như thế, vì vậy hãy đảm bảo là bạn đã kiểm tra nhãn giá trị dinh dưỡng.

3. Sữa hạnh nhân không đường không làm tăng đường trong máu

Phần lớn sữa hạnh nhân trên thị trường đều đã được thêm đường.

Mặt khác sữa hạnh nhân không đường là một thức uống chứa ít carb, chỉ 0,6% (1,5 gram) trong mỗi cốc (2).

So với sữa ít béo là 5% carb, tổng cộng nó chứa 12 gram trên một cốc (3).

Sữa hạnh nhân cũng có hàm lượng chất béo và protein cao tương đương với hàm lượng carb. Vì lý do này mà nó không làm tăng đường trong máu, phù hợp với những người mắc bệnh tiểu đường, cũng như đang trong chế độ ăn ít carb.

Tuy nhiên hãy đọc danh sách thành phần và lựa chọn sản phẩm tinh khiết nhất có thể.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại đồ uống chứa ít carb, là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những người đang chế độ ăn ít carb cũng như những người cần kiểm soát lượng đường trong máu.

4. Không chứa sữa động vật

Sữa hạnh nhân không chứa sữa bò cũng như các sản phẩm khác từ động vật, điềunaày làm cho nó trở thành một sự lựa chọn tuyệt vời cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp hoặc dị ứng với sữa.

Nhiều người không dung nạp được đường lactose và không thể tiêu hóa nó được hoàn toàn. Lactose không tiêu hóa đi qua ruột kết nơi được lên men bởi nhiều vi sinh vật trú ngụ ở đó dẫn đến đầy hơi, tiêu chảy và cảm giác khó chịu kèm theo.

Không có sữa động vật nên sữa hạnh nhân không có lactose khiến cho nó thích hợp với những người bị dị ứng với lactose.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là một loại sữa mô phỏng các loại sữa thông thường và không chứa bất kì loại sữa động vật nào. Do đó nó trở thành một sự thay thế phù hợp cho cho những người ăn chay thuần và những người không dung nạp được lactose và dị ứng với sữa.

5. Sữa hạnh nhân giúp tăng cường sức khỏe xương

Các sản phẩm từ sữa bò là nguồn thực phẩm giàu canxi nhất. Tuy nhiên hạnh nhân lại chứa ít canxi.

Để làm cho sữa hạnh nhân giống như sữa thường, các nhà sản xuất thường phải bổ sung canxi. Chẳng hạn một cốc sữa hạnh nhân được mua về chứa đến 45 – 50% lượng canxi cần thiết cho một ngày (2, 9).

Để so sánh thì lượng canxi trong một cốc sữa bò có thể dao động từ 28 – 31% RDI (3, 10).

Do đó sữa hạnh nhân đã được bổ sung các vi chất là nguồn canxi tuyệt vời cho những người không dùng các sản phẩm từ bơ sữa như là những người ăn chay thuần, không dung nạp lactose và dị ứng sữa.

Tóm lại: Sữa hạnh nhân đã được bổ sung dinh dưỡng trở thành một nguồn canxi tuyệt vời. Việc tiêu thụ loại sữa này thường xuyên làm giảm nguy cơ loãng xương đối với những người không tiêu thụ sản phẩm bơ sữa.

6. Giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Một nghiên cứu ở người trưởng thành khỏe mạnh ăn 66 gram hạnh nhân hoặc dầu hạnh nhân mỗi ngày trong vòng 6 tuần giảm được lượng cholesterol xấu LDl lên tới 6% và triglycerides 14% cũng như tăng lượng cholesterol có lợi HDL lên 6% (15).

Những thay đổi về đến lượng lipid trong máu giúp giảm nguy cơ mắc phải bệnh tim mạnh (16).

Mặc dù 50% calo trong sữa hạnh nhân đến từ chất béo nhưng nhìn chung đây là một sản phẩm với hàm lượng chất béo thấp và có  ảnh hưởng không đáng kể đến nồng độ lipid có trong máu.

Tuy nhiên nó rất giàu vitamin E, nửa ly sữa hạnh nhân cung cấp khoảng một nửa nhu cầu vitamin E yêu cầu hàng ngày (2).

Vitamin E có vai trò lớn đối với những lợi ích cho sức khỏe mà hạnh nhân đem lại. Nó ngăn chặn quá trình oxy hóa lipid, giảm mức độ cholesterol LDL bị oxy hóa. Đây là yếu tố giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim (17, 18).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và chất béo có lợi cho sức khỏe. Uống thường xuyên sẽ giúp bạn bảo vệ tim mạch.

7. Sữa hạnh nhân giàu vitamin D

Có nhiều người bị thiếu vitamin D. Điều này làm tăng nguy cơ giòn xương, mệt mỏi và yếu cơ (19).

Trong chế độ dinh dưỡng của chúng ta có rất ít nguồn cung cấp cấp vitamin D  tốt. Chính vì vậy cần có những chiến lược mang tính cộng đồng để cải thiện nguồn thực phẩm chứa vitamin D. Sữa là nguồn thực phẩm đặc biệt đáp ứng được những nhu cầu ấy.

Cũng như các loại sữa thông thường, sữa hạnh nhân cũng chứa vitamin D bổ sung. Ví dụ: một cốc sữa hạnh nhân có chứa 101 IU vitamin D (2,4 μg), chiếm 25% lượng vitamin D được yêu cầu cho một ngày, tương đương với một ly sữa bò cũng được bổ sung vitamin D (9).

Khi bạn tiêu thụ thường xuyên sữa hạnh nhân đã được bổ sung vitamin D có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Tóm lại: Uống sữa hạnh nhân đã được bổ sung thêm vitamin D thường xuyên có thể ngăn chặn sự thiếu hụt vitamin D.

Chế biến sữa hạnh nhân khá dễ

Sữa hạnh nhân được bán rộng rãi trong các siêu thị

Tuy nhiên nó cũng rất dễ tự làm tại nhà. Tất cả những gì bạn cần là một cái máy xay, nước lọc và một cốc hạnh nhân.

Đầu tiên là bỏ vỏ. Bạn có thể loại bỏ vỏ bằng cách ngâm trong nước qua đêm từ 8 – 12 giờ. Ngâm như vậy làm vỏ mềm giúp bạn bóc vỏ dễ dàng khi hạnh nhân đã được rửa sạch.

Tiếp theo cho hạnh nhân vào máy xay với bốn cốc nước cho đến khi chúng mịn và nhuyễn. Cuối cùng là lọc hỗn hợp để bỏ bã bằng miếng vải thưa hoặc túi lọc.

Kết luận: Sữa hạnh nhân là loại sữa thực vật phổ biến nhất và luôn có sẵn ở hầu hết mọi siêu thị. Cũng rất dễ tự chế biến tại nhà.

Sử dụng sữa hạnh nhân như thế nào

Ăn cùng ngũ cốc thay sữa bò

Thêm vào cà phê hoặc trà

Trộn lẫn với sinh tố xay

Làm bánh pudding gạo hoặc kem không sữa.

Sử dụng trong các loại xúp, nước xốt hoặc nước xốt salad.

Dùng thay thế cho sữa bò trong các món bánh nướng.

Đối với những người có nguy cơ bị bệnh sỏi thận không nên uống quá nhiều sữa hạnh nhân. Điều này là do hàm lượng canxi oxalat thường cao hơn trong sữa hạnh nhân được làm tại nhà (20).

Một số người quan ngại về chất carrageenan có tác dụng làm đặc được sử dụng trong sữa hạnh nhân bán ngoài thị trường. Nhưng các nhà khoa học đã khẳng định rằng loại carrageenan này và lượng được dùng trong sữa hạnh nhân là hoàn toàn an toàn (21, 22, 23).

Tóm lại: Sữa hạnh nhân là một sự thay thế tuyệt vời cho sữa bò. Tuy nhiên những người bị sỏi thận nên tránh tiêu thụ quá nhiều.

Thông điệp cần chú ý

Sữa hạnh nhân là một loại thực phẩm khá đa năng, là sự thay thế hoàn hảo cho những người ăn chay thuần, dị ứng hoặc không dung nạp được sữa.

Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, sữa hạnh nhân là một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ dinh dưỡng lành mạnh.

7 Lợi Ích Đặc Biệt Của Sữa Non Alpha Lipid

Bạn đã đủ tự tin để nói rằng sức khỏe của mình luôn là tốt. Ba mẹ sinh ra ta, cho ta hình hài sức khỏe. Có người sống cả đời không biết gì đến ốm đau, bệnh tật không phải uống 1 viên thuốc nào nhưng có người vừa mới sinh ra đã mang trong mình nhiều căn bệnh. Sức khỏe là tài sản vô giá của con người! Đến 1 thời gian thì sức khỏe của con người sẽ bị suy giảm.Vì vậy hãy chăm sóc sức khỏe của mình ngay từ hôm nay bằng cách hữu hiệu nhất là sử dụng sữa non alpha lipid mỗi ngày!

Có phải bạn hay đau đầu vì không biết phải lựa chọn sữa nào để tốt có đầy đủ chất dinh dưỡng phù hợp với sức khỏe, sữa đúng chất lượng, phù hợp với giá thị trường. Giờ đây bạn không cần phải mất nhiều thời gian để đắn đo suy nghĩ xem xét tìm hiểu nữa. Vì đã có sữa non alpha lipid giúp bạn về điều đó. Sữa non alpha lipid có nhiều lợi ích đặc biệt mà bạn không tìm thấy ở các sản phẩm sữa thông thường khác. Chúng tôi tin chắc rằng đây là dòng sản phẩm ưu việt đối với bạn khi sử dụng sẽ thấy có những những kết quả rõ rệt.

Lợi ích đặc biệt của sữa non alpha lipid:

Sữa non có ích cho trẻ: Hạnh phúc của mỗi gia đình là chào đón một thiên thần bé nhỏ của mình chào đời, nhìn bé con của mình lớn lên khỏe mạnh và phát triển tốt. Khi mới chào đời cơ thể của trẻ còn rất yếu vì sự thay đổi điều kiện môi trường sống từ trong bụng mẹ và ra môi trường bên ngoài. Dạ dày của trẻ còn rất nhỏ khoảng 5-7ml (Bằng một hòn bi nhỏ) còn non yếu dễ bị tổn thương. Nguồn dinh dưỡng duy nhất mà trẻ hấp thụ tốt là những giọt sữa non của mẹ tuy chỉ 1 lượng nhỏ nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Nếu không có sữa non trẻ dễ bị nhiễm khuẩn do thiếu kháng thể, bị thiếu dinh dưỡng. Sữa non alpha lipid cũng giống sữa non của mẹ chứa 1 lượng lớn các kháng thể các yếu tố miễn dịch (Immunoglobulin) ít chất béo, bổ sung thêm photpholipid nhờ vào đó trẻ dễ dàng hấp thu, còn có tác dụng nhuận tràng giúp trẻ thải phân su cùng những cặn bã trong bụng. Loại Billrubin dư thừa giúp ngăn ngừa vàng da cho trẻ em. Ngăn không cho đường ruột trẻ bị thấm, niêm kín các lỗ chân lông.

Sữa non alpha lipid cũng rất cần cho sự phát triển của trẻ thiếu niên, người trưởng thành, người già. – LượngCanxi lớn trong sữa non alpha lipid: Tăng cường phát triển xương phát triển chiều cao cho tuổi thiếu niên vì đây là tuổi ăn tuổi lớn, lứa tuồi đang chuẩn bị phát triển về chiều cao cần bổ sung nhiều canxi nhất. Ngoài ra cũng cần phòng chống hạn chế sự loãng xương cho những người ngoài 35 tuổi, đặc biệt là phụ nữ trải qua giai đoạn tiền mãn kinh, giúp giảm căng thẳng. Đặc biệt những người bị suy thận cũng có thể dùng mà không sợ tăng Canxi. Theo điều tra nghiên cứu thì thiếu Canxi có thể gây ra 147 bệnh cho con người.

Lợi ích đặc biệt của sữa non alpha lipid

– Phục hồi sức khỏe kích thích tái tạo mô, cơ, xương, nhanh chóng làm lành các vết thương trên cơ thể cho những người phục hồi sau chấn thương, hỗ trợ các bệnh lây nhiễm mãn tính.

– Sữa non alpha lipid hỗ trợ nhiều căn bệnh như : viêm xoang, hen xuyễn, cảm cúm, tiểu đường,đau nhức và mệt mỏi mãn tính, loãng xương, đau khớp, căng thẳng, viêm loét, bệnh zona, thiếu máu, bệnh trĩ, viêm nướu, lupus, bệnh đau khớp, bệnh đa xơ cứng, rối loạn tuyến giáp, đột quỵ, và căng thẳng, loét, viêm gân.

– Giảm triệu chứng lão hóa da duy trì làn da chắc khỏe.

– Sữa non alpha lipid có thể dùng chung với thuốc mà không làm mất đi các tính chất của sữa và thuốc.

– Sữa non alpha lipid như một vắc xin tự nhiên, không có tác dụng phụ và không thay thế được thuốc chữa bệnh.

Sữa non alpha lipid chứa rất nhiều hoạt chất đặc biệt

– Là 1 thực phẩm hoàn hảo từ thiên nhiên, chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn các sữa thông thường, có khả năng diệt khuẩn diệt vi rút xâm hại, kích thích tái tạo mô, chứa hàm lượng cao các chất tăng trưởng và chống lại bệnh tật nhờ:

+ Yếu tố miển dịch (Immunoglobuli) IgA, IgD, lgM, IgE, IgF 1 và IgF 2 chức năng nhận biết cái lạ cái nguy hiểm và chống lại cái lạ đó như: như vi khuẩn, vi rút.

+ Latoforin và Oligosacarit :vừa kiềm hãm vừa phá vỡ màng sinh chất của vi sinh vật hạn chế vi sinh vật xâm nhập vào tế bào, gắn chặt vào vi khuẩn trong miệng hầu giảm nguy cơ viêm tai giữa và đường hô hấp dưới phổi

+ Yếu tố tăng trưởng (Grow Factor)

+ Nhiều vitamin A,nhóm B, C, D ,E kích thích sự phát triển toàn diện về mắt , sự vận động của các hệ thần kinh các dây nơ-ron thần kinh, hoạt tính đàn hồi về da và sự hấp thụ Canxi, nhờ đó mà phòng chống ung thư tim mạch.

+ Axit Folic tăng cường hình thành các tế bào hồng cầu mới điều hòa máu lưu thông.

+ Kháng thể nhiều: Kali, Canxi, Sắt , Đồng , Magie, Kẽm,,,,kèm theo 26 loại axit amin.

+ Nhiều lợi khuẩn về đường ruột kích thích sự phát triển của hệ tiêu hóa phòng ngừa nhiều hại khuẩn. Cải thiện nhiều căn bệnh như đau bao tử, Viêm loét tá tràng, Ung thư dạ dày do vi rút HP.

– Sữa non alpha lipid có hàm lượng latose rất thấp phù hợp với những người hệ tiêu hóa không chuyển latase thành latose được. Vì thế sử dụng sữa non alpha lipid vì nó dễ hấp thụ mà không gây cảm giác đau bụng mỗi lần uống sữa nữa.

– Sữa non alpha lipid cũng làm giảm lượng glucozo trong máu giúp vận chuyển glucose vào cơ, hỗ trợ điều trị đái tháo đường tuýt 2 và béo phì.

Với những công dụng sữa non alpha lipid trên thì đây quả là một món quà thần kỳ cho sức khỏe con người.

Những Lợi Ích Của Sữa Non

Sữa non là sữa mẹ được hình thành khi mẹ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi. Sữa non (sữa đầu) được tiết ra do sự thay đổi hormone ở người mẹ sau sinh trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Sữa non chính là thực phẩm đầu tiên bé hấp thụ khi vừa mở mắt chào đời. Mặc dù có số lượng rất ít, nhưng sữa non lại là kết tinh của các dưỡng chất rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ sơ sinh. Sữa non giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ bị bệnh của trẻ trong 6 tháng đầu đời.

Sữa non có màu gì?

Tùy vào cơ địa của mỗi người mẹ mà sữa non cũng có màu sắc khác nhau. Thông thường, sữa non có màu trắng đục, màu cam , màu vàng, màu vàng nhạt, có khi trong suốt, đặc và hơi dính. Các chuyên gia dinh dưỡng xem sữa non là “vàng lỏng” vì giá trị dinh dưỡng và tầm quan trọng của nó. Sữa non sẽ dần dần thay đổi về thành phần cũng như số lượng.

Khi nào mẹ có sữa non?

Ở mỗi người mẹ, sữa non được tiết ra ở các thời điểm khác nhau. Có người tiết sớm, có người tiết muộn, có người tiết ít có người tiết nhiều. Thực tế, có một số mẹ bắt đầu tiết sữa non khi bụng bắt đầu lớn, mang bầu khoảng tháng thứ 4, cũng có một số mẹ sau khi sinh trong vòng từ 1, 2 hoặc 3 ngày mới bắt đầu tiết sữa non hoặc phải sử dụng máy hút sữa mới bắt đầu tiết sữa.

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa non

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh, sữa non được đánh giá là có giá trị dinh dưỡng nhiều gấp 10 lần so với sữa chuyển tiếp (từ ngày thứ 6 đến ngày thứ 10 sau sinh) và sữa trưởng thành (từ ngày thứ 11 trở đi sau sinh). Thành phần dinh dưỡng chủ yếu trong sữa non gồm có:

Protein: Sữa non có hàm lượng protein nhiều gấp 5 lần, đặc biệt chứa nhiều globulin miễn dịch, lactoferrin, các yếu tố tăng trưởng, đại thực bào, bạch cầu trung tính và tế bào lympho. Những chất này có khả năng ngăn ngừa nhiễm trùng và tăng cường khả năng miễn dịch.

Vitamin: Hàm lượng vitamin trong sữa non cao gồm các vitamin A, E, B2, B3, K,…

Lactose: Hàm lượng lactose thấp giúp trẻ sơ sinh dễ tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng. Đặc biệt là hàm lượng natri và clo cao. So với sữa thường, các nguyên tố vi lượng như đồng, sắt, kẽm và các khoáng chất khác cao hơn đáng kể, lượng sắt cao gấp 3 – 5 lần và lượng đồng là khoảng 6 lần.

Thành phần miễn dịch: Các tế bào khác nhau trong sữa non có chức năng miễn dịch nhất định.

Immunoglobulin: Sữa non có một số lượng lớn globulin miễn dịch, kháng nhiều loại bệnh khác nhau, có tác dụng tăng cường miễn dịch cơ thể trẻ sơ sinh và có thể phòng ngừa nhiễm trùng sơ sinh.

Những lợi ích tuyệt vời của sữa non cho trẻ sơ sinh

Y học đã chứng minh trong sữa non có những thành phần quan trọng cần thiết cho sức khỏe của trẻ sơ sinh mà không có loại thực phẩm nào thay thế được. Mẹ được khuyến khích nên cho trẻ bú sớm nhất khi có thể. Nếu mẹ sinh thường, cho trẻ bú sữa non ngay sau sinh khoảng nửa giờ. Nếu mẹ sinh mổ thì nên đợi sau sinh khoảng 6 giờ để tác động của thuốc đã mất đi hoàn toàn trong sữa mẹ. Việc cho trẻ bú sớm không chỉ tranh thủ cho trẻ tiếp nhận đầy đủ thành phần dinh dưỡng của nguồn sữa non mà còn giúp mẹ kích thích tuyến sữa, nhanh chóng hồi phục tử cung và có tác động giúp mẹ tránh được một số bệnh sau sinh.

Sữa non là kháng sinh tự nhiên cho trẻ sơ sinh

Mẹ được khuyến khích cho cho trẻ bú sớm khi có thể. Những giọt sữa đầu đời này không chỉ có lượng dưỡng chất hoàn hảo, sữa non còn chứa tế bào sống được gọi là kháng thể, có tác dụng kích thích cơ thể tạo ra kháng thể để bảo vệ cơ thể trẻ sơ sinh chống lại các tác nhân gây hại, các loại vi-rút, các vi khuẩn nhiễm bệnh, các bệnh mãn tính…

Sữa non có tác dụng như thuốc kháng sinh nhưng lại không có tác dụng phụ, có thể được coi như là một loại vắc xin tự nhiên tuyệt đối an toàn. Trẻ sẽ phát triển toàn diện cả về tinh thần và thể chất, không gặp phải các bệnh như sởi, tiêu chảy, các bệnh về đường hô hấp,… nếu trẻ được bú sữa hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời.

Sữa non phát triển não bộ của trẻ

Một thành phần quan trọng khác có trong sữa non là ganglioside. Đây là một nhóm chất béo rất quan trọng giúp bé phát triển trí não. Ganglioside không chỉ giúp cho não bộ của bé sớm phát triển mà nó còn bảo vệ hệ thống đường ruột, chống viêm nhiễm đường ruột cho trẻ khi thu hút các vi khuẩn có hại và trung hòa chúng.

Sữa non hỗ trợ hệ thống tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt

Sữa non chứa ít chất béo, trẻ dễ dàng tiêu hóa và hấp thụ. Chức năng phân giải thức ăn của ruột lúc này cũng chỉ mới hình thành. Các chất dịch cần thiết như lactase hay enzyme cũng chỉ vừa mới bắt đầu được tiết ra. Chất chống oxy hóa và immunoglobulin có trong sữa non không chỉ giúp trẻ tránh khỏi các triệu chứng xuất huyết và còn bảo vệ thành ruột non yếu của trẻ. Vì vậy, sữa non là thực phẩm tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh.

Sữa non còn có tác dụng nhuận tràng, khuyến khích cơ thể trẻ bài tiết ra phân xu tác động đến việc đào thải bilirubin dư thừa. Trẻ được ngăn ngừa được bệnh vàng da, tránh mẫn cảm và dị ứng.

Không nên dự trữ sữa non cho trẻ sơ sinh

Sữa non chỉ phát huy công dụng tốt nhất khi mẹ cho trẻ bú trực tiếp trong khoảng thời gian sớm nhất sau sinh. Có một số mẹ vắt sữa non được tiết ra trong thai kỳ, lưu giữ lại khi trẻ ra đời. Thế nhưng việc làm này có hại chứ hoàn toàn không có lợi. Vì sữa non sau khi rời khỏi cơ thể mẹ, dù được bảo quản kỹ lưỡng trong môi trường nào cũng không đảm bảo được chất lượng và thành phần dinh dưỡng, và việc kích thích tuyến sữa khi mang thai có thể ảnh hưởng đến tử cung co rút dẫn đến tình trạng sinh non. Vì vậy, các mẹ không nên dự trữ sữa non cho trẻ.

Sữa Hạnh Nhân Dinh Dưỡng

Sữa hạnh nhân dinh dưỡng. Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe. Sữa hạnh nhân làm từ hạt hạnh nhân, rất được ưa chuộng trong chế độ ăn uống lành mạnh, kể cả người ăn chay.

👉 sữa hạt hạnh nhân yến mạch 👉 sữa hạt hạnh nhân 137 degrees 👉 sữa hạt hạnh nhân có tác dụng gì 👉 sữa hạt hạnh nhân th true milk 👉 sữa hạt hạnh nhân óc chó 👉 sữa hạt hạnh nhân vinamilk 👉 sữa hạt hạnh nhân 👉 sữa hạt hạnh nhân th true milk review 👉 sữa hạt hạnh nhân không đường 👉 sữa hạt hạnh nhân glico

Những lợi ích hàng đầu của sữa hạnh nhân đối với sức khỏe. Sữa hạnh nhân chứa ít calo và chất béo hỗ trợ giảm cân, tốt cho thị lực, giúp xương chắc khỏe. Hãy bổ sung sữa hạnh nhân vào thực đơn hàng ngày của bạn để hưởng những lợi ích sức khỏe.

1. Sữa hạnh nhân là gì?

Sữa hạnh nhân là một loại sữa hạt được làm từ hạt hạnh nhân nên vẫn giữ kết cấu sánh mịn và hương vị tương tự như hạt. Loại sữa này có thể làm được ngay tại nhà bằng máy xay sinh tố hoặc máy làm sữa với nguyên liệu đơn giản gồm có hạt hạnh nhân và nước.

Vào những ngày hè nóng bức như thế này thì một cốc sữa hạnh nhân do chính tay bạn chế biến sẽ trở nên vô cùng thú vị và hạnh phúc đối với người thân trong gia đình. Trong hạt hạnh nhân cung cấp một nguồn năng lượng dồi dào, chứa nhiều vitamin E rất tốt cho da, calcium tốt cho xương, phosphor, sắt, magie, kẽm và một số khoáng chất khác.

Hạt hạnh nhân có công dụng điều hòa cholesterol trong máu, tốt cho hệ tim mạch, điều hòa huyết áp, tốt cho não bộ, phòng chống ung thư, tiểu đường và đặc biệt cho sức khỏe và sự phát triển của thai nhi. Hiện nay việc sử dụng hạt hạnh nhân làm nguồn thực phẩm chúc năng trở nên thông dụng và cách chế biến nhanh nhất, mang lại hiệu quả cao nhất vẫn là chế biến sữa hạnh nhân.

2. Dinh dưỡng từ sữa hạt hạnh nhân

Sữa hạnh nhân là một loại đồ uống ngon và có nhiều chất dinh dưỡng nên mang lại nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như:

2.1 Ít calo, tốt cho giảm cân

Sữa hạnh nhân nguyên chất chứa khá ít calo nên có thể được dùng để thay thế cho sữa bò nếu như bạn có ý định giảm cân hoặc muốn kiểm soát lượng calo hấp thụ. Trung bình mỗi cốc (240ml) sữa hạnh nhân không đường có khoảng 30 – 50 kcal.

Việc hấp thụ ít calo vào cơ thể sẽ mang lại hiệu quả giảm cân cũng như hỗ trợ kiểm soát tình trạng bệnh được tốt hơn, nhất là bệnh tiểu đường.

Vì hầu như các chế độ giảm cân đều khuyên bạn tiêu thụ ít hơn 500 calo mỗi ngày nên việc uống sữa hạnh nhân dường như là một lợi thế lớn cho chế độ ăn uống giảm cân hằng ngày.

2.2 Không chứa nhiều đường

Sữa hạnh nhân nguyên chất thường chứa rất ít đường tự nhiên từ trong hạt hạnh nhân, nên đây là loại sữa phù hợp cho những người không muốn tiêu thụ nhiều đường như bệnh nhân tiểu đường.

Cứ mỗi cốc sữa hạnh nhân (khoảng 240ml) chứa khoảng 13gr carbs, trong đó hàm lượng đường chiếm chủ yếu. Tuy nhiên, khi chọn mua và uống sữa thì bạn nên tham khảo kỹ hàm lượng đường trên bao bì cùng với những chất dinh dưỡng khác để uống sữa mang lại hiệu quả cho sức khỏe tốt nhất.

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện.

Cung cấp hàm lượng calories cao – không thua kém các loại sữa thực vật khác như sữa gạo, sữa khoai lang, hạnh nhân có với hàm lượng tinh bột thấp hơn hẳn giúp tăng lượng cholestrol có lợi, giảm nguy cơ tăng lượng LDL hay còn gọi là lượng cholesterol xấu. Trong một nghiên cứu mới đây, kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường .

Cũng do có hàm lượng tinh bột thấp, trong khi hàm lượng chất béo có lợi cao – chất béo không chuyển hóa – hay còn gọi là monounsaturated fats- một trong những chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển não bộ ở trẻ nhỏ, sữa hạnh nhân được coi là nguồn dinh dưỡng có khả năng thay thế sữa động vật, đáp ứng ở mức độ cao các nhu cầu dinh dưỡng đối với trẻ nhỏ.

Ngoài ra, hạnh nhân là nguồn dinh dưỡng giàu magie và vitamine E . Chỉ cần 1gr hạnh nhân có thể cung cấp gần 1/2 lượng vitamin D cần thiết và 1/4 lượng magie cho cả một ngày theo – Recommended Dietary Allowance (RDA) – USA. Hạnh nhân cũng là nguồn cung cấp chất xơ với khoảng 3.3 grams/ounce (RDA là 26 g), calcium với 70 milligrams/ounce (RDA 1200 mg).

Hạnh nhân chứa một loạt các thành phần khác có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người trong việc phòng ngừa các chứng bệnh ung thư và tiểu đường. Các nghiên cứu đã tìm thấy các chất gọi là flavonoids bao gồm catechins, flavonols, flavanones,và aglycones trong vỏ của hạnh nhân – những chất cũng tìm thấy ở chè, chocolate đen, hoa quả có màu, rau quả và rượu. Nhờ đó mà hạnh nhân có tác dụng chống lão hóa và giúp các tế bào trong cơ thể được bảo vệ tránh những tổn thương.

So với các loại sữa thực vật thay thế sữa bò, sữa hạnh nhân dinh dưỡng cũng có lợi thế riêng biệt với hương vị độc đáo, hấp dẫn tự nhiên đặc biệt phù hợp với khẩu vị của trẻ nhỏ

Các nghiên cứu khoa học cho thấy sữa tươi làm từ hạnh nhân là một nguồn dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe trên nhiều phương diện. Kết quả đã cho thấy những người ăn hạnh nhân hàng ngày có khả năng giảm lượng LDL từ khoảng 4.4% đến 9.4% so với mức bình thường

Nguyên liệu làm sữa hạnh nhân: 200gr hạt hạnh nhân 1500ml nước đun sôi để nguội 5ml vanilla.

3. Cách làm sữa hạnh nhân

Ngâm hạt hạnh nhân với nước ấm trong 8 giờ để hạt hạnh nhân ngấm no nước. Chúng ta ngâm qua đêm như vậy sẽ không mất thời gian của bạn.

. Bóc lớp vỏ lụa nâu bên ngoài, lấy phần nhân trắng bên trong . Cho hạt hạnh nhân vào máy xay cùng 1500ml nước đun sôi để nguội và bật máy xay thật nhuyễn. . Lọc sữa hạnh nhân qua vải để loại bỏ lớp bã . Quậy đều vanilla vào sữa hạnh nhân để tạo mùi.

Thưởng thức và bảo quản sữa hạnh nhân

Chúng ta bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh với hộp kín có nắp đậy. Khi dùng lắc đều, rót ra ly và bày ra bàn mời mọi người cùng thưởng thức. Cách làm sữa hạnh nhân vô cùng đơn giản phải không nào? Tuy nhiên công dụng của loại thức uống này thì lại vô cùng tuyệt vời và mang lại một hương vị hoàn toàn mới lạ cho người thưởng thức.

Địa chỉ: BÁN HẠT HẠNH NHÂN MỸ NHẬP KHẨU ====== # ====== # ============ Hạt Dinh Dưỡng HTFood Việt Nam 📱 Mobile: 0936.1368.79

Bạn đang xem bài viết 7 Lợi Ích Của Sữa Hạnh Nhân trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!