Xem Nhiều 5/2023 #️ 7 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Chú Ý Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh # Top 9 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 5/2023 # 7 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Chú Ý Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh # Top 9 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 7 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Chú Ý Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Dấu hiệu sắp sinh ở tuần 37

Thai nhi 37 tuần đã cơ bản phát triển đầy đủ. Tuy nhiên vẫn cần thêm thời gian để phát triển đầy đủ. Với những mẹ mang thai đôi, đa thai, bác sĩ sẽ cân nhắc việc đẻ mổ vào tuần thứ 38 tùy thuộc vào tình trạng của mẹ và bé. Do đó, mẹ nên chuẩn bị sẵn tâm lý chỉ 1 tuần nữa thôi, mẹ sẽ được gặp cặp đôi song sinh bé nhỏ rồi.

Còn với mẹ mang thai đơn thông thường, Tuần thứ 37 cũng là thời điểm để các mẹ cũng nên làm quen dần với các dấu hiệu báo sắp sinh sau:

Dấu hiệu sắp sinh em bé là gì?

Bong nút nhầy hoặc xuất huyết âm đạo

Vào một ngày, mẹ bỗng thấy một thứ chất nhày bám đặc thành mảng hay nhỏ giọt trên quần lót của mình thì đó là dấu hiệu của bong nút nhầy – phần có tác dụng bảo vệ cổ tử cung. Nút nhầy này sẽ bong ra khi tử cung giãn nở, mở đường cho em bé ra ngoài. Thông thường dịch nhầy không dính máu. Nếu có dính máu thì đó là dấu hiệu của xuất huyết âm đạo.

Buồn nôn

Buồn nôn cũng là một trong những dấu hiệu sắp sinh khi mang thai ở tuần 37. Một số mẹ bầu cảm thấy rất nôn nao khi chuẩn bị sinh con.

Tiêu chảy

Mẹ bầu bị tiêu chảy khi mang thai tuần thứ 37 có thể nguyên nhân đơn thuần do chứng rối loạn tiêu hóa thông thường nhưng cũng có thể do nội tiết tố của mẹ có những biến đổi khi chuẩn bị sinh con khiến cho ruột bị kích ứng dẫn đến tiêu chảy.

Dấu hiệu sắp sinh từ tuần 38

Ở tuần 38, mẹ có thể sinh con bất cứ lúc nào nếu có hiện tượng chuyển dạ. Cũng kể từ tuần thứ 38, mẹ sinh con sẽ không bị coi là sinh non. Các dấu hiệu sắp sinh bao gồm:

1. Bụng bầu tụt xuống, sa bụng

Thời điểm trước khi em bé chào đời sẽ dịch chuyển xuống dưới vùng khung xương chậu của mẹ. Lúc này, đầu em bé đã quay xuống dưới và ở tư thế sẵn sàng gặp mẹ.

Đây cũng chính là lý do khiến cho mẹ đi tiểu nhiều lần, đi cầu nhiều hơn ngày thường do ngôi thai lọt xuống tiểu khung của mẹ, chèn ép lên bàng quang và trực tràng tạo cho mẹ có cảm giác muốn đi vệ sinh nhiều hơn.

Dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh em bé

2. Mẹ bầu ngừng tăng cân

Vào thời điểm cuối thai kì, mẹ bầu có xu hướng ổn định cân nặng hay thâm chí sụt cân. Điều này là do lượng nước ối giảm chứ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

3. Dịch nhầy âm đạo thay đổi màu sắc, độ kết dính

Thời điểm trước khi sinh, mẹ sẽ thấy dịch âm đạo tiết nhiều hơn, đặc hơn. Nút nhầy này có tác dụng bịt kín cổ tử cung để ngăn ngừa viêm nhiễm và sẽ mất đi trước khi mẹ sinh vài ngày hay thậm chí vài giờ. Nếu mẹ thấy trong dịch nhầy bong ra kèm theo chút máu thì đó rất có thể là “máu báo” và mẹ cần nhanh chóng thông báo ngay với bác sĩ để được theo dõi kịp thời.

4. Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn

Đau lưng nhiều hơn và bị chuột rút ở những ngày tháng cuối thai kì cũng là dấu hiệu mẹ sắp sinh. Nguyên nhân là do đôi khi bé sẽ nằm ở tư thế gây thêm áp lực lên cột sống của mẹ hoặc do các cơ, khớp của mẹ đang được nới lỏng ra, giúp khung xương chậu mở rộng để sẵn sàng đưa em bé chào đời khiến cho mẹ bị đau lan từ vùng bụng đến vùng lưng (hoặc ngược lại).

5. Cổ tử cung bắt đầu mở

Do kích thích của thai nhi lớn, do thay đổi nội tiết tố thai kỳ, thay đổi thần kinh làm cho các mạch máu nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn dãn rộng, đưa máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn giúp cho đường kính ống âm đạo dãn nở tốt, khiến mẹ thấy vùng kín của mẹ như bị sưng nề thì mẹ cũng đừng lo lắng. Điều đó sẽ giúp cho thai nhi được sinh ra dễ dàng hơn.

Cổ tử cung của mẹ sẽ mỏng hơn và mở rộng hơn lúc sắp sinh. mẹ cần được bác sĩ thăm khám để kiểm tra độ mở cổ tử cung chuẩn đoán thời điểm sinh em bé.

Mẹ nên chuẩn bị sớm đồ đạc khi sắp sinh em bé

6. Các cơn co thắt tăng dần

Nếu các cơn co thắt tiếp tục lặp đi lặp lại và ngày càng đau hơn chính là dấu hiệu rõ ràng nhất báo rằng mẹ đã sắp sinh. Các cơn co thắt mạnh mẽ ấy sẽ làm mẹ thấy khó chịu và vô cùng đau đớn. Đau bắt đầu từ lưng dưới và dần di chuyển xuống vùng bụng dưới và thậm chí có thể kéo xuống đến chân. Các cơn đau tần suất ngày càng liên tục hơn, đau đớn hơn.

Khi tử cung của mẹ bị co thắt, điều ấy sẽ giúp cổ tử cung giãn nở để thai nhi có thể lọt qua khi sinh. Với mẹ lần đầu mang thai, các mẹ sẽ có thể gặp các cơn co thắt giả thường xuyên để chuẩn bị bước vào giai đoạn được gọi là “sinh đẻ chủ động”, đưa em bé ra ngoài.

7. Vỡ nước ối

Nước ối có màu trong suốt hoặc vàng nhạt có tác dụng bảo vệ thai nhi. Khi bị vỡ ối có nghĩa là mẹ đã sắp sinh. Mẹ cần chú ý thời gian vỡ ối, lượng nước ối cũng như màu sắc của nước ối và đến bệnh viện ngay để được bác sĩ theo dõi. Em bé đã sẵn sàng chào đời rồi.

Trên thực tế, khi sắp sinh thường có những dấu hiệu báo trước và có những trường hợp không có dấu hiệu báo trước tùy thuộc vào từng người. Có những mẹ chưa chuyển dạ thật sự mặc dù đã gặp phải hầu hết các dấu hiệu sắp sinh ở trên. Tuy nhiên có những mẹ lại sinh con sau vài giờ vỡ ối. Do đó, những ngày tháng cuối của thai kì, mẹ nên thưỡng xuyên đến thăm khám bác sĩ để được theo dõi và chuẩn bị sinh an toàn.

Những Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Chú Ý

Nắm được những dấu hiệu sắp sinh sẽ giúp cho mẹ bầu có sự chuẩn bị tốt nhất cho cuộc vượt cạn để chào đón bé yêu ra đời. Với những chị em lần đầu mang thai chắc còn khá bỡ ngỡ và lo lắng khi sắp đến ngày chuyển dạ. Đừng lo lắng, sau đây chúng tôi sẽ tổng hợp những dấu hiệu sắp sinh để chị em có thể chủ động chào đón bé yêu ra đời.

Những dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu cần chú ý

☑️ Gần đến ngày sinh bụng tụt xuống

Trước khi sinh 1 vài tuần, em bé sẽ dịch chuyển xuống phía dưới khung chậu, đầu xoay ngược xuống để tiện cho quá trình chào đời. Với những chị em lần đầu sinh con sẽ cảm nhận rõ được bụng dịch chuyển xuống phía dưới, còn với chị em đã sinh con lần thứ 2 trở lên thì không cảm nhận rõ được dấu hiệu này. Khung xương chậu chịu áp lực nặng hơn nên người mẹ sẽ cảm thấy khó khăn khi đi lại.

☑️ Sắp sinh khiến mẹ bầu đi tiểu nhiều hơn ☑️ Ngừng tăng cân là triệu chứng sắp đẻ ☑️ Mẹ bầu sắp sinh sẽ thấy cơ thể mệt mỏi hơn

Do em bé dịch chuyển xuống và đầu quay xuống phía dưới, chèn ép lên bàng quang nên mẹ bầu sẽ cảm thấy buồn tiểu nhiều hơn.

☑️ Bị chuột rút và đau lưng nhiều hơn ☑️ Tử cung bắt đầu mở là dấu hiệu mẹ bầu sắp sinh ☑️ Co thắt tử cung báo hiệu hiện tượng chuyển dạ

Sau thời gian bé phát triển, cơ thể người mẹ tăng cân liên tục thì khi sắp đến ngày sinh, cân nặng của mẹ sẽ trững lại, không tăng cân nữa, đôi khi là sẽ sụt 1 vài cân. Điều này là do lượng nước ối trong cơ thể giảm xuống để chuẩn bị cho quá trình sinh nở chứ không phải em bé giảm cân nên các mẹ không cần lo lắng.

Khi mang thai, dây chằng giữa các khớp xương sẽ giãn ra và trở lên mềm hơn để thuận tiện cho sự phát triển của thai nhi và quá trình sinh nở. Càng gần đến ngày sinh thì mẹ bầu sẽ cảm nhận rõ hơn.

Khi em bé sắp chào đời, cổ tử cung của người mẹ sẽ giãn mở ra và mỏng đi. Điều này có thể nhận thấy khi mẹ bầu đi khám thai định kỳ, các bác sĩ có thể biết được độ giãn và mỏng đi của tử cung thông qua việc khám âm đạo. Khi nào cổ tử cung mở 10 cm thì đó là dấu hiệu sắp sinh em bé.

Các cơn co thắt tử cung có xuất hiện trong xuất thai kỳ nhưng không thường xuyên. Khi nào các cơn co thắt liên tục, khiến cho bạn khó chịu, dù có thay đổi tư thế nhưng không giảm thì mới là dấu hiệu chuyển dạ.

Khi nào nên đi bệnh viện?

Những cơn co thắt liên tục có thể sẽ khiến cơ thể người mẹ run rẩy, đây là phản ứng của cơ thể để giảm căng thẳng nên bạn không cần lo lắng.

Khi sắp sinh bạn sẽ thấy dịch tiết âm đạo ra nhiều hơn, có màu trong suốt hoặc hồng, kèm theo một ít máu. Đây là dấu hiệu em bé sắp chào đời, chỉ một vài ngày tới bạn sẽ được gặp bé yêu của mình.

Nhiều người lầm tưởng rằng vỡ nước ối là em bé sẽ chào đời ngay sau đó nên vội vã, cuống cuồng đi bệnh viện. Nhưng thực tế rất ít thai phụ sinh con ngay sau khi có hiện tượng vỡ nước ối, đa số mọi người phải mất tới vài giờ mới thực sự lâm bồn.

Sau sinh bao lâu có thì quan hệ được?

Sau đặt vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

Cốc nguyệt san là gì? Có nên sử dụng cốc nguyệt san?

Khi thấy dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nên làm gì?

Cơ thế người phụ nữ mang thai khá nhạy cảm nên khi xuất hiện những dấu hiệu sắp sinh, người mẹ càng thấy lo lắng cũng như khó chịu hơn.

Các bác sĩ khuyên rằng mẹ bầu không nên lo lắng quá mức mà hãy để tinh thần thoải mái, nghỉ ngơi, chăm sóc cơ thể khỏe mạnh. Bạn có thể thực hiện các biện pháp để làm giảm những triệu chứng khó chịu khi sắp sinh như massage nhẹ nhàng, thư giãn với nước ấm hay trò chuyện với em bé.

Mẹ bầu có thể chuẩn bị đồ đi sinh như giấy tờ, đồ cho em bé, vật dụng cá nhân… để có thể sẵn sàng đi để bất cứ lúc nào.

Khi thấy những cơn đau thắt tử cung liên tục, thấy vỡ nước ối hoặc ra máu báo thai…thì mẹ bầu nên gọi người thân đưa đi bệnh viện để chờ sinh.

Các Dấu Hiệu Sắp Sinh (Dấu Hiệu Chuyển Dạ) Mẹ Bầu Cần Biết

Bước vào tuần thứ 37 trở đi, mẹ bầu lúc nào cũng phải chuẩn bị tinh thần cho người vượt cạn. Làm thế nào biết được các dấu hiệu sắp sinh để mọi người có thể chuẩn bị tốt nhất?

CÁC DẤU HIỆU SẮP SINH EM BÉ BÀ BẦU CẦN PHẢI NHỚ

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tháng

Các khớp dãn ra

Những ngày cuối tháng thai kỳ, dây chằng giữa các khớp, cơ sẽ giãn ra. Vùng xương chậu của mẹ được mở rộng, tạo điều kiện để bé dễ dàng ra ngoài.

Đau lưng

Trước khi sinh 1 tháng, thai phụ thường xuyên bị đau lưng, đau vùng thắt lưng, lưng phía dưới khiến mẹ nằm và ngồi đều khó chịu. Tuy nhiên các dấu hiệu sắp sinh này chỉ báo hiệu mẹ sắp sinh em bé trong vòng 1 tháng tới và sẽ chấm dứt tình trạng này sau sinh.

Thay đổi thói quen ăn uống

Có thể trước khi sinh, mẹ đang ăn uống rất ngon miệng. Nhưng càng đến gần ngày sinh, mẹ sẽ cảm thấy chán ăn, thậm chí không muốn ăn.

Mẹ nhạy cảm hơn

Càng gần đến ngày sinh thì mẹ bầu càng nhạy cảm, tâm lý thay đổi thất thường. Mẹ hay suy nghĩ lo lắng và dễ xúc động. Chỉ cần một chuyện nhỏ xảy ra, mẹ cũng có thể cáu gắt vô cớ.

Mọi người xung quanh cần quan tâm chia sẻ, động viên thai phụ nhiều hơn để họ tránh những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng tới thai nhi.

Dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần

Vùng kín của mẹ sưng nề

Do thay đổi nội tiết tố thai kỳ, kích thích của ngôi thai lớn, thay đổi thần kinh làm cho các mạch máu nuôi dưỡng vùng tầng sinh môn, âm hộ và âm đạo dãn rộng, máu nuôi dưỡng đến nhiều hơn để cho đường kính ống âm đạo dãn nở tốt giúp cho thai nhi chui ra dễ dàng khi sinh.

Đi tiểu nhiều

Bé sắp chào đời sẽ có xu hướng di chuyển xuống vùng tiểu khung xương chậu, chèn ép vào bàng quang khiến mẹ cảm thấy nặng nề ở vùng bụng dưới. Bên cạnh đó mẹ sẽ buồn tiểu nhiều hơn, bị són tiểu hoặc són phân. Hiện tượng này chỉ xảy ra khi bé xoay đầu xuống tử cung thôi, báo hiệu dấu hiệu sắp sinh trước 1 tuần mẹ cần biết!

Mẹ bầu sắp sinh thường có hay đi tiểu nhiều Bụng nhỏ lại

Tình trạng tăng cân của mẹ bầu cũng không còn nữa thậm chí những ngày cuối thai kỳ, me còn bị sụt cân. Mẹ hãy để ý sẽ thấy bụng bầu nhỏ lại, xu hướng tụt dần xuống phía dưới. Nguyên nhân do nước ối trong bào thai đang giảm dần để chuẩn bị cho quá trình chuyển dạ sắp đến.

Cổ tử cung thay đổi

Nếu muốn biết cổ tử cung có thay đổi không, mẹ hãy kiểm tra bằng tay bên trong âm đạo. Thường khi sắp tới ngày sinh, thai nhi di chuyển xuống vùng xương chậu làm cổ tử cung ngắn lại và bắt đầu hé mở. Đây là các dấu hiệu sắp sinh mẹ cần phải hết sức lưu ý.

Dấu hiệu sắp sinh trong 24h

Bụng bầu tụt xuống

Đây là thời điểm bé sắp chào đời, đến với thế giới bên ngoài. Cơ thể mẹ sẽ thay đổi, tạo điều kiện tốt nhất cho bé thoát ra khỏi tử cung.

Thực tế, mỗi bà mẹ có 1 quá trình thai kỳ khác nhau và có những trải nghiệm khác nhau. Vì vậy không có 1 công thức cụ thể dự đoán ngày thai nhi tụt xuống nhưng nó sẽ rơi vào những tuần cuối thai kỳ.

Với những chị em mang thai lần đầu thì thời gian thai nhi tụt xuống có thể từ 2-4 tuần trước ngày dự sinh. Còn với những bà mẹ từng trải, qua 1 vài lần sinh nở thì có thể nhận thấy hiện tượng này ngay trước ngày lâm bồn.

Dễ thở hơn

Sắp sinh, thai nhi sẽ di chuyển xuống dưới, phổi của mẹ có nhiều không gian hơn. Vì vậy mẹ không còn phải thở hổn hển nữa. Đây là một trong các dấu hiệu sắp sinh mẹ bầu nên biết.

Vỡ ối

Hiện tượng này xuất hiện là khi túi ối bục ra, chất dịch tràn nhiều từ vùng kín có màu trắng trong đôi khi lẫn chút dịch nâu hoặc hồng. Thai nhi từ tuần 37 trở đi thì mẹ có thể vỡ ối bất cứ lúc nào.

Cảm giác vỡ ối của mỗi thai phụ lại không giống nhau. Một số chị em chỉ thấy nước ối vỡ ra, chảy thành dòng nhỏ chầm chậm, nhưng cũng có nhiều người ra dịch nhầy máu báo ở âm đạo hoặc cổ tử cung bắt đầu giãn mở đã được đưa vào viện để theo dõi chờ sinh. Mẹ bị vỡ ối thì sẽ có nhiều khả năng sinh con trong vòng 24 giờ.

Cơn co tử cung

Khi xuất hiện co thắt, bụng thai phụ sẽ cứng lên và dễ nhận ra khi đặt bàn tay lên bụng. Các cơn đau này là dấu hiệu sắp chuyển dạ, chúng sẽ đẩy bé đến tử cung hơn để sẵn sàng chào đời.

Các dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ

Hơi thở ngắt quãng dồn dập

Sắp sinh, mẹ sẽ bị những cơn đau bụng, đau thắt tử cung liên tục. Mẹ sẽ bị mệt mỏi, khó thở, thở ngắt quãng và tim đập rất nhanh, hơi thở yếu. Đây là các dấu hiệu mẹ sắp sinh chỉ trong 1-2 giờ tới hoặc có thể sinh ngay. Nếu có dấu hiệu sắp sinh trong vài giờ này, mẹ nên nhờ người thân đưa đi đẻ gấp.

NHỮNG DẤU HIỆU MẸ BẦU BẦU CẦN PHẢI GỌI NGAY CHO BÁC SĨ

Thời gian sắp sinh, mẹ cần phải hết sức cẩn thận. Khi có những dấu hiệu này thì cần phải liên hệ với bác sĩ ngay:

– Mẹ bị ra máu hay dịch âm đạo có lẫn máu tươi, không phải màu nâu hay hồng nhạt

– Bị vỡ ối, dịch chảy ra có màu xanh lá hay nâu, màu máu

– Mẹ cảm thấy hoa mắt, đau đầu nặng và kéo dài, thị lực thay đổi, vùng bụng trên bị đau hoặc đột nhiên cơ thể bị sưng phù hay chứng sưng phù trở nên nghiêm trọng. Đây là một trong những dấu hiệu của tiền sản giật hay tăng huyết áp thai kỳ.

– Mẹ cảm thấy em bé trong bụng hoạt động ít hơn thường ngày

– Bụng rất đau và đau liên tục hoặc bị sốt

– Các cơn cơ thắt nhẹ bắt đầu thường cách nhau từ 15-20 phút và kéo dài 60-90 giây mỗi cơn, sau đó cơn đau thường xuyên hơn cách nhau chỉ 5 phút/ lần. . Khi những cơn co thắt mạnh kéo dài từ 45 – 60 giây và cách nhau 3 – 4 phút. Khoảng cách tất cả các cơn co thắt sẽ không diễn ra giống hệt nhau nhưng khi mật độ nó diễn ra một cách khá dày đặc .Đây chính là lúc bạn cần phải đến bệnh viện ngay.

Cơn đau dữ dội và dai dẳng (không chỉ là đau âm ỉ rấm rứt) có thể là dấu hiệu đáng lo ngại

Hãy liên hệ với bác sĩ mô tả tình trạng mình gặp phải để họ có biện pháp xử lý kịp thời đảm bảo sự an toàn cho cả mẹ và bé!

PHÂN BIỆT CÁC DẤU HIỆU CHUYỂN DẠ THẬT VÀ CHUYỂN DẠ GIẢ

Chuyển dạ thật và chuyển dạ giả cách nhau bao lâu?

– Chuyển dạ giả: Khoảng từ tháng 7-8 thai kỳ, mẹ bầu đã có thể xuất hiện những cơn có thắt với cường độ nhẹ. Mẹ cảm thấy bụng dưới đau râm ran thỉnh thoảng có mẹ cảm thấy bụng tụt xuống, khung chậu tạo áp lực khiến cổ tử cung mở nhanh hơn. Lúc này mẹ cứ yên tâm, những cơn đau chuyển dạ thật chỉ xuất hiện tầm 1-2 tuần mới xuất hiện thôi!

– Chuyển dạ thật:

Khoảng 1-2 tuần trước ngày sinh, các cơn co này xuất hiện với cường độ mạnh, tần suất nhiều hơn. Một số thai phụ còn ra huyết trắng lợn cợn (dịch nhầy) để kích thích cổ tử cung mổ.

Trên thực tế, không có một khoảng thời gian rõ ràng giữa chuyển dạ thật và chuyển dạ giả vì nó phụ thuộc vào từng mẹ bầu. Mẹ chỉ có thể phân biệt chúng dựa trên các đặc điểm về mức độ đau cũng như tần suất của các cơn co.

Cách phân biệt các cơn co thắt thật – giả

Co thắt là một trong các dấu hiệu sắp sinh của mẹ bầu. Nhưng mẹ cần phân biệt đâu là cơn co thắt thật – giả để có biện pháp xử lý kịp thời. Cụ thể:

– Các cơn co thắt giả:

Xuất hiện thất thường, đột ngột biến mất

Có thể kéo dài hoặc rất ngắn

Có lúc quặn đau nhưng cũng có lúc nhẹ nhàng

Đau vùng bụng dưới mà không lan sáng bụng trên và sau lưng

Cơn đau giả sẽ giảm đi đáng kể khi mẹ chuyển từ ngồi sang nằm hoặc ngược lại

Khi gặp tình trạng này, mẹ nên ngâm mình trong nước ẩm để giảm đau.

– Các cơn co thắt thật:

Xuất hiện với cường độ mạnh, tần suất khoảng 10 phút/ lần, sau đó tăng dần và đạt mức độ lớn nhất là 3 cơn co trong 10 phút.

Cơn đau chuyển dạ xuất hiện cùng với các co thắt

Cơn đau bắt đầu từ lưng dưới rồi bao quanh vùng bụng kể cả bụng trên và bụng dưới thậm chí nhiều thai phụ còn bị đau cả hai bên bắp đùi hoặc hai bên sườn.

MẸ NÊN LÀM GÌ KHI CÁC DẤU HIỆU SẮP SINH GÂY KHÓ CHỊU?

Khi sắp chuyển dạ, mẹ hãy yên tâm sinh hoạt, ăn uống và nghỉ ngơi cùng như có giác ngủ thoải mái:

– Nghỉ ngơi: Thời điểm sắp sinh, mẹ không nên làm việc nhiều, không thức khuya quá 22h, tránh căng thẳng, hạn chế ngồi lâu trước máy tính hay màn hình tivi quá 2 tiếng đồng hồ. Thay vào đó, mẹ nên ngồi đọc sách, nghe nhạc, nấu ăn và đi bộ, xem phim ca nhạc nhẹ, phim hài

– Tư thế nằm: Mẹ nên nằm nghiêng trái để tránh tử cung lớn đè vào động mạch chủ, giúp cho máu đến nuôi dưỡng thai nhi được tốt.

Cách thở và thư giãn khi thấy xuất hiện những cơn đau chuyển dạ

Khi những cơn co bóp đến gần, bạn hãy hít thở sâu sau đó thở nông với những lần hít vào và thở ra nhanh chóng, nhẹ nhàng. Các mẹ chỉ nên thở nhẹ nhàng khi co bóp để tránh cho cơ hoành không tựa vào tử cung và ngăn cho tử cung không co bóp mạnh.

Khi hết cơn co bóp, mẹ hãy cố gắng hít thở hoàn toàn trở lại, hít thở thật sâu thật chậm kiểu như tiếng thở dài. Sau đó, mẹ hãy hít thở bình thường, cố gắng thư giãn càng nhiều càng tốt. Điều này sẽ giúp cho bạn chủ động hơn trong những cơn co bóp tiếp theo.

Ngoài ra, khi ở trong thời điểm này, dù bạn đang rất đau nhưng hãy cố gắng kiên nhẫn, thả lỏng tâm trí, cố gắng để cho tâm trí của mình thực sự trống rỗng và đừng nghĩ ngợi đến điều gì cả.

Mẹ Bầu Nên Ăn Gì Để Sinh Con Khỏe Mạnh, Thông Minh?

Cần tìm hiểu và cân bằng chế độ dinh dưỡng hàng ngày

Bởi chúng ta đều biết thai nhi phát triển trong cơ thể người mẹ, lấy nguồn dinh dưỡng trực tiếp từ cơ thể mẹ để lớn lên, phát triển trong suốt qua trình 9 tháng 10 ngày. Suốt khoảng thời gian này, các thực phẩm mẹ ăn không chỉ còn dành riêng cho mẹ nữa mà là cả cho con. Do đó, cơ thể con sẽ phát triển thế nào, được nuôi dưỡng ra sao phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ dinh dưỡng của người mẹ. Mẹ bầu cần tìm hiểu các thực phẩm rõ nguồn gốc xuất xứ, đảm bảo an toàn thực phẩm, không hóa chất, thuốc bảo quản,…và có chế độ thay đổi trong các bữa ăn hàng ngày.

Khi mang bầu, omega 3 là một vi chất cần thiết cho sự phát triển não bộ của trẻ. Vì vậy các mẹ bầu cần tăng cường bổ sung thực phẩm từ cá. Mỗi tuần, sẽ thay đổi chế độ dinh dưỡng với hai bữa cá để đảm bảo cùng cấp dinh dưỡng và omega 3. Những loại cá mẹ bầu nên ăn bao gồm cá hồi, cá ngừ, cá thu…. Mẹ bầu có thể chế biến cá món cá theo sở thích và nhu cầu của mình. Tuy nhiên, hạn chế với các đồ rán quá nhiều mà thay vào đó là món như: Canh cá chua, cá hấp hoặc cháo cá.

Trứng là nguồn thực phẩm không thể bỏ qua, đặc biệt là trứng gà

Hoa quả tươi là nguồn cung cấp các vitamin

Để tránh tình trạng tiểu đường thai kỳ trong quá trình mang thai, các mẹ bầu không nên lựa chọn các thực phẩm và các đồ ăn quá ngọt hoặc các đồ ăn vặt như: Bánh, sữa,…mà sử dụng trái cây tươi là tốt nhất. Bởi vì trái cây tươi sẽ cung cấp một lượng nước, đường tự nhiên tốt cho cả mẹ và bé. Ngoài ra, trong trái cây có rất nhiều vitamin C, D, canxi,.. giúp cho tế bào trong cơ thể bé phát triển cấn đối và toàn diện hơn. Mẹ bầu có thể thay đổi và lựa chọn những trái cây tươi như: Cam, chuối, táo, ổi, bưởi,… và chế biến thành các món yêu thích như: Hoa quả dầm, sữa chua hoa quả, sinh tố, nước ép,…Tuy nhiên cần đảm bảo nguồn gốc để tránh chất bảo quản quá nhiều với các loại trái cây nhập khẩu.

Bạn đang xem bài viết 7 Dấu Hiệu Sắp Sinh Mẹ Bầu Cần Đặc Biệt Chú Ý Để Mẹ Khỏe Con Thông Minh trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!