Xem Nhiều 1/2023 #️ 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Sữa # Top 4 Trend | Poca-ngoaihanganh.com

Xem Nhiều 1/2023 # 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Sữa # Top 4 Trend

Cập nhật thông tin chi tiết về 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Sữa mới nhất trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất.

Cho trẻ uống quá nhiều sữa

Sữa Topup Color nói riêng và các loại sữa khác đều giàu protein, chất béo, canxi…Chính vì vậy sữa quả là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho sự phát triển toàn diện của trẻ. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ lại lạm dụng và cho trẻ uống quá nhiều sữa. Khi cơ thể bé nhận được quá nhiều calorie từ sữa, tình trạng biếng ăn sẽ xảy ra, bé sẽ bị thiếu cân. Ngược lại, nếu trẻ vừa uống nhiều sữa, lại vừa ăn tốt thì nguy cơ béo phì là rất cao.

Cho trẻ uống sữa lúc đói

Mẹ nên cho bé uống sữa vào các bữa phụ, sau bữa ăn khoảng nửa tiếng hoặc lúc bé không quá đói. Tại sao không nên cho bé uống sữa lúc đói? Một lượng lớn sữa nạp vào dạ dày rỗng sẽ gây co bóp mạnh, làm dịch vị tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra ngoài. Điều này sẽ làm mất đi các dưỡng chất thiết yếu, cơ thể bé thiếu hụt bất cứ một dưỡng chất nào đều không tốt.

Thêm đường vào sữa

Nhiều trẻ hảo ngọt, vì vậy, mẹ cho thêm đường vào sữa để trẻ uống được ngon miệng hơn. Tuy nhiên, quá nhiều đường hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Lượng đường dư thừa rất dễ gây ra chứng xơ cụng động mạch, cận thị, sâu răng. Hơn nữa, chất lysine trong sữa sẽ phản ứng với đường ở nhiệt độ cao, tạo hợp chất cực hại cho trẻ. Các loại sữa hiện nay cũng như sữa Topup Color có độ ngọt vừa đủ, khiến trẻ ngon miệng nhất, chỉ cần mẹ pha đúng liều lượng là trẻ có thể uống ‘ngon lành’ rồi.

Cho trẻ uống nhiều loại sữa cùng lúc

Thị trường sữa rất đa dạng, tùy vào thể trạng của trẻ mà mẹ nên chọn loại sữa phù hợp. Mặc dù vậy, do tâm lý sợ một loại sữa không cung cấp đủ dưỡng chất, nhiều mẹ đã phối hợp cho con uống nhiều loại sữa khác nhau cùng lúc. Thực tế, điều này hoàn toàn sai lầm. Uống nhiều loại sữa không chỉ làm trẻ thừa chất, dị ứng, rất dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Tốt nhất, mẹ hãy cho trẻ uống loại sữa cố định hợp với trẻ nhất. Sau 1 thời gian, nếu thấy tình hình phát triển của con không khả quan thì mẹ có thể đổi sang sữa khác. Mẹ có thể tham khảo sữa Topup Color!

Dùng nước quá nóng hoặc nước nguội pha sữa

Khi pha sữa công thức, sữa Topup Color, mẹ không nên dùng nước quá nóng. Cách pha này sẽ làm phân hủy lượng dưỡng chất dồi dào có trong sữa, hơn nữa còn khiến sữa bột dễ bị vón cục, bé lại rất dễ bị bỏng do uống sữa nóng.

Tất nhiên, việc pha sữa bằng nước nguội lại càng không nên. Sữa sẽ bị đóng váng, mất vị thơm ngon. Pha sữa đúng cách đó là mẹ nên pha sữa ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C.

Cho Trẻ Uống Sữa Đúng Cách: 8 Sai Lầm Cần Tránh

1/ Sai lầm 1: Cho trẻ uống quá nhiều

Giàu protein, chất béo, canxi, sữa quả là nguồn dinh dưỡng lý tưởng cho sự phát triển của trẻ. Tuy nhiên, mẹ không nên lạm dụng bằng cách cho trẻ uống quá nhiều. Khi cơ thể bé nhận được quá nhiều calorie từ sữa, tình trạng biếng ăn ắt hẳn sẽ xảy ra, hệ quả là con bị thiếu cân. Ngược lại, trẻ vừa uống nhiều sữa, lại vừa ăn tốt, nguy cơ béo phì là rất cao.

2/ Sai lầm 2: Cho trẻ uống sữa lúc đói

Mẹ nên tập bé thói quen uống sữa vào bữa phụ, sau bữa ăn khoảng nửa tiếng hoặc lúc bé không quá đói. Vì sao? Một lượng lớn sữa nạp vào dạ dày rỗng gây co bóp mạnh, làm dịch vị tiết ra đào thải nhanh canxi xuống ruột, bài tiết ra ngoài. Hệ quả là mất đi dưỡng chất thiết yếu.

3/ Sai lầm 3: Thêm đường vào sữa

Nhiều bé hảo ngọt, vì vậy, mẹ không ngại cho thêm đường vào sữa để bé uống. Tuy nhiên, quá nhiều đường hoàn toàn không tốt cho sức khỏe của trẻ. Lượng đường dư thừa trong cơ thể rất dễ gây ra chứng xơ cụng động mạch, cận thị, sâu răng. Hơn nữa, chất lysine trong sữa sẽ phản ứng với đường khi bị đun nóng, tạo hợp chất cực hại cho bé.

4/ Sai lầm 4: Kết hợp sữa và cháo

Cho bé uống sữa đúng cách, mẹ không nên kết hợp cùng cháo nhằm thực hiện chiến lược giúp con tăng cân. Tinh bột trong cháo nhanh chóng triệt tiêu lượng vitamin A dồi dào trong sữa. Trong khi đó, thiếu vitamin A lại làm trẻ bị suy nhược cơ thể, chậm phát triển trí não.

Mẹ nên đợi sau khi bé ăn cháo, ăn cơm, khoảng nửa tiếng mới nên cho uống sữa. Lúc này, cơ thể con mới có thể hấp thụ trọn vẹn dinh dưỡng từ 2 nguồn thức ăn.

5/ Sai lầm 5: Trẻ uống nhiều loại sữa cùng lúc

Thị trường sữa muôn hình vạn trạng, tùy vào thể trạng của trẻ, mẹ nên chọn loại sữa giúp bé hấp thu được tối đa dưỡng chất cần thiết. Mặc dù vậy, do tâm lý sợ sữa này kém sữa kia, mẹ quyết định phối hợp cho con uống nhiều loại sữa cùng lúc. Thực tế, điều này hoàn toàn sai lầm. Uống lẫn lộn nhiều loại sữa không chỉ làm trẻ thừa chất, bị dị dứng mà còn rất dễ gây rối loạn tiêu hóa.

Tốt nhất, mẹ nên cho con uống loại sữa cố định mà bé thích, hợp với bé. Cũng không nên khư khư chỉ uống một loại sữa nếu phát hiện tình hình phát triển của con không khả quan khi dùng loại sữa này.

6/ Sai lầm 6: Dùng nước quá nóng hoặc nước nguội pha sữa

Khi pha sữa công thức cho bé, mẹ không nên dùng nước vừa sôi tức thì. Cách pha này sẽ làm phân hủy lượng dưỡng chất dồi dào có trong sữa, hơn nữa còn làm sữa bị vón cục, bélại dễ bị bỏng vòm họng do uống sữa nóng.

Pha bằng nước nguội lại càng không nên. Sữa sẽ bị đóng váng, mất vị thơm ngon. Để cho con uống sữa đúng cách, mẹ nên pha sữa ở nhiệt độ khoảng 40-50 độ C.

5 Sai Lầm Khi Sử Dụng Sữa Tăng Cân

Rất nhiều người gửi thắc mắc cho thehinhwiki giúp tư vấn việc sử dụng sữa uống tăng cân. Tại sao cùng 1 sản phẩm, có người dùng thì tăng cân, có người lại không? Tại sao sử dụng qua rất nhiều sản phẩm sữa tăng cân nhưng cân nặng chỉ lên được…vài hoa? Liệu có phải do cơ địa không thể tăng cân hay còn do lý do nào khác nữa?

Sữa tăng cân là thành phần bổ trợ giúp tăng lượng calo nạp vào mỗi ngày. Trung bình, với loại mass trung năng lượng, bạn sẽ nạp vào khoảng 800-1000 Calo, thích hợp với người muốn lên cân từ từ, kết hợp tập luyện để không bị tăng mỡ. Còn đối với các loại mass tăng cân cao năng lượng (Calories lớn hơn 1000 Kcal), sẽ giúp bạn lên cân nhanh hơn, tuy nhiên, nếu không tập luyện, bạn có thể sẽ bị tích mỡ.

5 sai lầm khi sử dụng sữa uống tăng cân

1- Pha sữa quá đặc

Bạn nghĩ: Pha thật đặc uống cho chất, thế mới lên cân được

Thực tế là: Đặc quá cơ thể sẽ khó hấp thu được toàn bộ dưỡng chất, thậm chí bạn còn bị…tác dụng ngược gây tiêu chảy, táo bón, nóng trong…

2- Uống sữa quá gần bữa ăn

Bạn nghĩ: Cứ lúc nào đói thì phải uống, thế mới nhanh lên cân, bất kể lúc đó có gần bữa ăn hay không.

Thực tế là: Uống quá gần bữa ăn khiến bạn không còn cảm giác muốn ăn vào bữa chính và ăn ít đi, thậm chí…bỏ qua luôn. Điều này khiến việc tăng cân trở nên rất khó khăn.

3- Pha sữa với nước quá nóng

Bạn nghĩ: Sữa thì phải pha nóng mới tan được.

Thực tế là: Pha nóng sẽ làm mất đi 1 số dưỡng chất quan trọng có trong sữa tăng cân.

4- Cho rằng dùng sữa uống tăng cân loại nào cũng như nhau

Bạn nghĩ: Sữa tăng cân nào mà chả như nhau, tội gì chọn loại đắt cho phí tiền. Hoặc: dùng sữa tăng cân rẻ trước xem cơ địa mình có hợp không rồi mới tính tiếp.

Thực tế là: Tùy theo thể trạng sẽ có những loại sữa tăng cân phù hợp. Ví dụ, nếu cơ địa bạn khó hấp thu, bạn cần củng cố hệ tiêu hóa, vậy thì chắc chắn bạn nên thử Super Mass , , …là những dòng sữa tăng cân hỗ trợ tăng cường hệ tiêu hóa khá hiệu quả.

5- Dùng sữa uống tăng cân nhưng không chú trọng chế độ ăn uống

Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến việc tăng cân khó thành công.

Bạn nghĩ: Sữa tăng cân nhiều dưỡng chất vậy, chỉ cần ăn qua loa đại khái vào bữa chính là tăng cân được.

Một Số Điều Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Sữa Công Thức

Khi cho bé yêu sử dụng sữa công thức, nhiều gia đình thường chọn cho bé một sản phẩm sữa thích hợp với độ tuổi của bé và có công thức gần giống với sữa mẹ nhất. Có không ít mẹ đang gặp phải vấn đề phức tạp khi chọn mua cũng như không biết nên cho con sử dụng đúng cách như thế nào. Để giúp bé có thể hấp thụ tốt mọi thành phần dinh dưỡng của sữa bột, cha mẹ cần nhớ kỹ những điểm sau:

Không pha chung 2 loại sữa với nhau

Tuyệt đối không nên pha 2 loại sữa chung 1 bình bởi vì sự trộn lẫn này sẽ ảnh hưởng đến nồng độ thẩm thấu của sữa làm trẻ dễ rối loạn tiêu hóa. Mỗi loại sữa được sản xuất theo công thức dinh dưỡng khác nhau nên nếu pha chung có thể xảy ra sự tương tác xấu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ.

Đừng sử dụng cố định một loại sữa cho trẻ nhỏ

Trong một vài trường hợp, mẹ bắt buộc phải đổi loại sữa mới cho bé. Đó là khi trẻ có những triệu chứng như tiêu chảy, nôn mửa, nổi mẩn đỏ trên người…điều đó trứng tỏ bé đang bị dị ứng với loại sữa đang dùng. Trước tình huống này, mẹ nên đổi cho con uống loại sữa khá, tuy nhiên cần nhớ phải cho con uống đúng loại sữa dành cho độ tuổi của bé. Các mẹ lưu ý mỗi cơ thể có khả năng tiêu hóa, hấp thu khác nhau, mỗi bé có khẩu vị, sự vận động, bệnh lý khác nhau. Bởi vậy, sữa tốt nhất là loại sữa phù hợp với đứa con của mình nhất.

Ngoài ra, khi bé sử dụng một loại sữa trong thời gian dài mà mẹ không thấy có một chút hiệu quả nào, mẹ cũng nên tính đến chuyện đối sữa cho bé. Mẹ nên chọn cho con những hãng sữa uy tín, có chất lượng, tránh mua các loại có nhãn mác và nguồn gốc không rõ ràng. Tác động của một loại sữa với từng trẻ không phải chỉ một ngày hay hai ngày là thấy ngay. Vì vậy, sau khi đổi sữa một thời gian tối thiểu hai tuần thì mới có thể tạm đánh giá loại sữa đó có phù hợp với trẻ không.

Tuy nhiên, các mẹ cũng cần lưu ý rằng không nên đổi thường xuyên các loại sữa. Vì cơ thể bé cần có thời gian để thích nghi với các loại sữa. Nếu mẹ đổi sữa liên tục cho con có thể sẽ làm làm ảnh hưởng vấn đề tiêu hóa hấp thu sữa và các loại thức ăn khác của trẻ.

Không nên cho trẻ dùng một lúc quá nhiều loại sữa

Hiện nay có rất nhiều các loại sữa công thức giành cho trẻ nhỏ, tùy vào thể trạng của trẻ mà mỗi trẻ nên uống loại sữa nào để hấp thụ được tối đa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, vì tâm lý sữa này có chất này, sữa kia không có khiến các bà mẹ quyết định phối kết hợp cho con uống từ hai loại sữa trở lên vì muốn tích tụ hết các ưu điểm của các loại sữa với hi vọng giúp trẻ có thể phát triển một cách tốt nhất. Trên thực tế, điều này không có lợi một chút nào, đôi khi uống đồng thời nhiều loại sữa lại khiến trẻ thừa chất hoặc vô tình bị dị ứng.

Không dùng nước quá nóng hoặc quá nguội khi pha sữa cho trẻ

Khi mẹ pha sữa cho trẻ sơ sinh bằng nước vừa sôi sẽ làm nhiều chất dinh dưỡng trong sữa mất đi khi gặp nhiệt độ cao, đồng thời làm sữa bị vón cục và bé bị bỏng vòm họng do uống sữa quá nóng. Tuy nhiên, các mẹ cũng không nên pha bằng nước quá nguội sẽ khiến sữa bị đóng váng, mất đi vị thơm ngon. Vì thế, theo các bác sĩ chuyên gia thì 40-50 độ C mới là nhiệt độ phù hợp nhất để giúp các bé vừa ngon miệng vừa có đủ chất dinh dưỡng

Đừng hâm nóng sữa trong lò vi sóng

Sữa được hâm nóng trong lò vi sóng có thể gây hại cho trẻ nhỏ. Nhiệt độ sữa cao (thường do được hâm ở nhiệt độ cao trong lò vi sóng) dễ gây bỏng miệng và họng của trẻ. Nguy hiểm hơn, hơi nước tích tụ trong bình sửa có thể gây nổ do có các khí phóng xạ bên trong.

Quá trình làm nóng khiến hơi nước tích tụ bên trong bình có thể phát nổ do các khí bức xạ, làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong sữa và sữa sẽ không còn thích hợp để uống nữa. Việc này giống như cho trẻ uống sữa giả không hề có chất dinh dưỡng gì.

Theo một số lời khuyên, nếu làm nóng sữa bằng lò vi sóng phải tháo núm bình để tránh bé bị bỏng miệng. Không nên hâm sữa bằng lò vi sóng với bình thủy tinh vì dễ bị vỡ. Đặt bình sữa trong lò khoảng 20 giây, sau đó thì khuấy hoặc lắc đều. Nếu chưa đủ nhiệt độ như ý muốn thì có thể thêm khoảng 10 giây thôi, không đun nóng quá lâu.

Để đảm bảo an toàn, mẹ có thể hâm nóng sữa cho con bằng cách ngâm trong nước ấm vài phút thay vì để nó trong lò vi sóng.

Không nên cho con bú lại sữa thừa

Bạn đang xem bài viết 5 Sai Lầm Cần Tránh Khi Cho Trẻ Uống Sữa trên website Poca-ngoaihanganh.com. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!